Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn

SVVN - Phương Hà đang là sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HFLIT). Với niềm đam mê lớn dành cho truyền thông và sự kiện, ước mơ của Phương Hà là trở thành một đạo diễn hoặc biên tập viên cho nhiều chương trình lớn. Ngoài ra, cô bạn hiện còn đang được biết đến là người mẫu ảnh tự do.

Mình tên là Lê Phương Hà (sinh năm 2003), đang là sinh viên khoa Quan hệ Quốc Tế, chuyên ngành Quan hệ Công chúng Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh. Song song đó, mình còn được biết đến với vai trò là một người mẫu ảnh tự do. Mình là một cô gái nhỏ có niềm đam mê to lớn với truyền thông và sự kiện cũng như những công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật. Đó cũng là lí do bên cạnh việc học, mình sẽ tham gia vào việc làm mẫu mỗi khi có thời gian rảnh, để có được những bức ảnh đẹp, những sản phẩm chất lượng gửi đến mọi người.

Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn ảnh 1
Lê Phương Hà (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Quan hệ Công chúng Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đây, mình từng là một con người rất khác so với hiện tại. Với những người từng gặp gỡ hay tiếp xúc với mình, mọi người đều nhận xét mình rất hòa đồng và thân thiện. Nhưng có ai tin rằng, khoảng thời gian trước đây, mình từng là một cô gái khá khép kín, nhút nhát và ngại tiếp xúc với những người xung quanh? Đó là bởi vì mình rất thiếu sự tự tin ở bản thân. Mình từng có một khoảng thời gian có ngoại hình không mấy nổi bật, lâu lâu còn bị bạn bè trêu chọc. Nhưng cũng nhờ những lời nói đó, mà mình lại có thêm động lực để thay đổi bản thân và trở nên tự tin hơn. Những năm tháng khi còn học Trung học phổ thông, mình may mắn khi có những người bạn rất tuyệt, tất cả các bạn đều là những con người năng động. Và, cũng vì điều đó mà mình đã cởi mở, hoạt bát hơn rất nhiều. Mình trở nên linh hoạt hơn nhờ việc tham gia vào những hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực ở trường, đó là bước đầu tiên để mình phát triển được những gì mình có ở bản thân. Ngoài ra, mình còn từng là thành viên Đội tuyển Học sinh Giỏi môn Ngữ văn ở trường và đạt được “Huy chương vàng Ngữ văn cấp Thành phố” vào năm lớp 10, “Giải Nhì Ngữ Văn cấp Thành phố” vào năm lớp 12.

Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn ảnh 2
Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Phương Hà còn được biết đến với vai trò là một người mẫu ảnh tự do.

Hiện tại, mình đang là sinh viên năm thứ hai của HUFLIT. Riêng đối với bản thân mình cảm thấy khá may mắn, vì đã chọn đúng ngành. Dù trước đó, từng có một khoảng thời gian, mình cảm thấy vô cùng khó khăn và áp lực với lựa chọn của bản thân. Đấy là thời điểm mình cảm thấy rất chơi vơi, không có định hướng rõ ràng, nhìn thấy bạn bè cùng trang lứa đều rất giỏi, điều đó càng làm mình thấy áp lực hơn bao giờ hết. Mình cũng từng có khoảng thời gian không làm được điều gì đạt như ý nguyện, thất bại gần như hầu hết trong mọi việc, nó khiến mình cảm thấy rất chán nản và có ý định từ bỏ.

Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn ảnh 4
Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn ảnh 5

Với Phương Hà, không có khó khăn hay thử thách nào có thể quật ngã được bản thân nếu mình không cho phép.

Rồi cơ hội đã đến với mình, tình cờ mình nhận được một lời mời làm mẫu chụp ảnh concept. Khi ấy, mình còn không dám nhận lời vì nghĩ rằng bản thân sẽ không làm được. Tuy nhiên sau khi cân nhắc, suy nghĩ kỹ càng, mình đã cho phép bản thân được thử sức, học hỏi và trải nghiệm, để nhận một thành quả tuyệt vời như hiện tại. Cũng trong năm nay, mình còn có cơ hội được tham gia vào các công việc liên quan đến ngành học. Điển hình là tham gia vào ekip của hai concert lớn nhất năm là KOSMIK live ConcertThe Mask Singer live Concert. Đạt được những thành quả sau bao sự cố gắng đã mang đến cho mình cảm giác vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Cũng nhờ vào những công việc đó, mình được gặp và tiếp xúc với rất nhiều người khác nhau. Mỗi người từng gặp, đều dạy cho mình rất nhiều điều ý nghĩa và cần thiết cho tương lai. Đồng thời, mình cũng nhận ra rằng: “Không có khó khăn hay thử thách nào có thể quật ngã được bản thân mình nếu mình không cho phép! Chỉ cần cố gắng thêm một chút thôi, thì mọi công sức bỏ ra đều là xứng đáng”.

Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn ảnh 6

Ước mơ của Phương Hà là sẽ trở thành một đạo diễn hay một biên tập viên của những chương trình lớn.

Bản thân mình là một cô gái cầu toàn, luôn hướng đến trở thành một cô gái độc lập, để là chỗ dựa cho bản thân, hay giúp đỡ gia đình của chính mình. Ngay từ khi có cơ hội được tham gia vào ekip làm việc trong các chương trình, mình đã có mong ước sẽ có một ngày, Phương Hà sẽ trở thành một đạo diễn hay là một biên tập viên của những chương trình lớn và hoành tráng giống như thế. Đó là ước mơ hiện tại của mình. Trong tương lai, mình vẫn sẽ theo đuổi con đường học tập, song song đó là thử thách bản thân ở nhiều khía cạnh khác nhau. Mình đã có dự định sẽ tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào đó, có thể là ở trường hoặc có thể là lớn hơn. Bên cạnh đó, mình cũng muốn xây dựng hình ảnh của bản thân một cách chuyên nghiệp hơn bằng con đường mẫu ảnh, tham gia thêm nhiều vị trí ở nhiều chương trình khác nhau. Bởi vì, mình rất yêu cảm giác được hết mình làm việc và nhìn thấy chương trình diễn ra thành công rực rỡ.

Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn ảnh 7
Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn ảnh 8
Nữ sinh HUFLIT ước mơ trở thành đạo diễn nhiều chương trình lớn ảnh 9
Để có thể chinh phục được ước mơ, Phương Hà vẫn luôn cố gắng học tập, rèn luyện và phát huy những điểm mạnh của bản thân.

Để chinh phục được ước mơ, mình vẫn luôn cố gắng học tập, phát huy những điểm mạnh của bản thân. Song song đó là trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết khác, để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Có một câu nói mình vô cùng tâm đắc: “Nếu bắt đầu thì có khả năng bạn sẽ nhận lấy thất bại, nhưng nếu không bắt đầu thì bạn đã thất bại rồi”. Vì thế, mình đã cho phép bản thân dám bắt đầu mọi thứ và theo đuổi nó đến cùng. Hi vọng tất cả chúng ta đều có thể thực hiện được ước mơ của bản thân!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM với khát vọng và lí tưởng sống cống hiến

SVVN - Lâm Võ Hữu Duy đang là sinh viên năm 3, khoa Điện – Điện tử, Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng TP.HCM (LTTC). Nam sinh mang trong mình lí tưởng sống phấn đấu, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Hiện tại, Hữu Duy đang đảm nhiệm vị trí Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Đoàn – Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường LTTC.
Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

Trải nghiệm đặc biệt của nam sinh Đại học Quốc gia Hà Nội được ngồi cạnh Thủ tướng

SVVN - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa  có chuyến thăm ĐHQGHN, đã để lại ấn tượng sâu sắc cho nhiều sinh viên. Nguyễn Việt Hưng, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN là 1 trong 50 sinh viên tiêu biểu tham gia trao đổi đối thoại cùng 2 Thủ tướng và là 1 trong 5 sinh viên ăn trưa cùng bàn với các nhà lãnh đạo. 2K3 tự hào chia sẻ về trải nghiệm đặc biệt này. 
Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

Nam sinh Đồng Nai ở tuổi 20: Du học 2 quốc gia, giành Học bổng Khoa học Công nghệ của Vingroup

SVVN - Từng được trường ĐH VinUni trao Học bổng 100% trị giá 3.3 tỷ đồng để theo học Cử nhân Kỹ thuật Cơ khí, Võ Minh Quân (2002) đã có cơ hội tham gia chương trình trao đổi tại Thụy Sĩ và hiện đang tiếp tục học Thạc sĩ tại ĐH Pennsylvania (Mỹ) với Học bổng Khoa học Công nghệ của Tập đoàn Vingroup.