Đường sách TP. HCM mở cửa, khai trương khu sách gia đình và danh mục sách học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Sau nhiều tháng đóng cửa vì giãn cách xã hội, Đường sách TP. HCM vừa mở cửa trở lại, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành.

Nhân dịp trở lại này, Đường sách TP. HCM và Hội xuất bản Việt Nam và Sbooks chính thức khai trương Khu trưng bày tủ sách gia đình và Danh mục sách cho học sinh.

Danh mục sách dành cho học sinh được đặc biệt chú trọng giới thiệu trong khu vực trưng bày. Các đầu sách được sắp xếp theo từng môn học và chủ đề cụ thể, dựa theo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Tính đến thời điểm hiện tại, danh mục sách dành cho học sinh cấp 1 đã hoàn thành với 600 đầu sách. Danh mục được thực hiện với sự hỗ trợ chọn lọc của 48 thầy cô đến từ 5 trường điểm tại TP. HCM. “Tủ sách hay dành cho con trong gia đình” với 600 tựa sách thiếu nhi hỗ trợ việc dạy và học trong nhà trường là rất cần thiết cho việc hỗ trợ giáo dục trẻ. Việc xây dựng các tủ sách cho con không chỉ dừng lại ở tủ sách tiểu học mà sẽ còn phát triển các tủ sách dành cho lứa tuổi cấp THCS và cấp THPT trong thời gian ngắn trước mắt.

Đường sách TP. HCM mở cửa, khai trương khu sách gia đình và danh mục sách học sinh ảnh 1

Những tựa sách được lựa chọn theo các tiêu chí mà Bộ GD-ĐT đưa ra, được thực hiện lựa chọn bởi giáo viên của 5 trường điểm nổi bật nhất của TP. HCM. Đây là những tựa sách chọn lọc được tham khảo từ các giáo viên có chuyên môn dạy giỏi cùng với sự cố vấn của các giáo viên làm lâu năm trong ngành thư viện.

Nhân dịp này Sbooks và Hội xuất bản Việt Nam và Đường Sách TP. HCM giới thiệu những tựa sách hay được chọn lọc để đưa vào kệ sách gia đình. Bạn đọc, du khách, các gia đình có thể chọn lựa các đầu sách thuộc Tủ sách Doanh nhân, Tủ sách trí tuệ, tủ sách văn học, Tủ sách Kinh điển, Tủ sách Phát triển bản thân, Tủ sách Khoa học, Tủ sách Khai tâm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.
Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

SVVN - Trong bối cảnh hiện nay, việc hiểu rõ về dịch bệnh, chìa khóa giúp chống lại nó là hệ miễn dịch, vắc-xin… là những kiến thức vô cùng quan trọng, giúp mỗi người có thể vững vàng hơn trong đại dịch. V à bộ 5 cuốn sách: “Dịch bệnh - Kẻ thù nguy hiểm nhất”, “Nguồn gốc của dịch bệnh”, “Hệ miễn dịch - Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người”, “Đừng ốm”, “Vắc-xin - Những điều cần biết về tiêm chủng ” sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức y học hệ thống, cần thiết và quan trọng này.
Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

Bạn đã biết Ngày Gia đình Việt Nam?

SVVN - Gia đình là tổ ấm của mỗi người, là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, nuôi dưỡng và hình thành nhân cách con người; nơi bảo tồn, lưu giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, quý báu của dân tộc, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.