Đường sách TP. HCM mở cửa, khai trương khu sách gia đình và danh mục sách học sinh

0:00 / 0:00
0:00
Sau nhiều tháng đóng cửa vì giãn cách xã hội, Đường sách TP. HCM vừa mở cửa trở lại, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành.

Nhân dịp trở lại này, Đường sách TP. HCM và Hội xuất bản Việt Nam và Sbooks chính thức khai trương Khu trưng bày tủ sách gia đình và Danh mục sách cho học sinh.

Danh mục sách dành cho học sinh được đặc biệt chú trọng giới thiệu trong khu vực trưng bày. Các đầu sách được sắp xếp theo từng môn học và chủ đề cụ thể, dựa theo Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể.

Tính đến thời điểm hiện tại, danh mục sách dành cho học sinh cấp 1 đã hoàn thành với 600 đầu sách. Danh mục được thực hiện với sự hỗ trợ chọn lọc của 48 thầy cô đến từ 5 trường điểm tại TP. HCM. “Tủ sách hay dành cho con trong gia đình” với 600 tựa sách thiếu nhi hỗ trợ việc dạy và học trong nhà trường là rất cần thiết cho việc hỗ trợ giáo dục trẻ. Việc xây dựng các tủ sách cho con không chỉ dừng lại ở tủ sách tiểu học mà sẽ còn phát triển các tủ sách dành cho lứa tuổi cấp THCS và cấp THPT trong thời gian ngắn trước mắt.

Đường sách TP. HCM mở cửa, khai trương khu sách gia đình và danh mục sách học sinh ảnh 1

Những tựa sách được lựa chọn theo các tiêu chí mà Bộ GD-ĐT đưa ra, được thực hiện lựa chọn bởi giáo viên của 5 trường điểm nổi bật nhất của TP. HCM. Đây là những tựa sách chọn lọc được tham khảo từ các giáo viên có chuyên môn dạy giỏi cùng với sự cố vấn của các giáo viên làm lâu năm trong ngành thư viện.

Nhân dịp này Sbooks và Hội xuất bản Việt Nam và Đường Sách TP. HCM giới thiệu những tựa sách hay được chọn lọc để đưa vào kệ sách gia đình. Bạn đọc, du khách, các gia đình có thể chọn lựa các đầu sách thuộc Tủ sách Doanh nhân, Tủ sách trí tuệ, tủ sách văn học, Tủ sách Kinh điển, Tủ sách Phát triển bản thân, Tủ sách Khoa học, Tủ sách Khai tâm.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.