Fans Kpop 'sững người' khi biết lý do tuyển tập toàn 'hit' của nhóm nhạc đình đám 'ế sưng'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Chỉ vì một phút sơ suất lãng quên của công ty chủ quản mà những nàng thơ hoang dã của K-pop vừa phải gánh chịu 'thành tích ảm đạm không đáng có' lớn nhất trong sự nghiệp lẫy lừng của mình. 

Album tổng hợp các bài hát hay nhất của MAMAMOO, I Say MAMAMOO: The Best cuối cùng đã được phát hành. Người hâm mộ vô cùng hào hứng trước album này khi những bài “hit” trước đó của nhóm được thể hiện theo một cách mới lạ hơn. Ca khúc chủ đề mumumumuch cũng nhận được nhiều lời khen ngợi. Nhưng có những phản hồi tốt là vậy, công chúng lại có phần bất ngờ trước doanh thu quá mức “ảm đạm” của I Say MAMAMOO: The Best.

Fans Kpop 'sững người' khi biết lý do tuyển tập toàn 'hit' của nhóm nhạc đình đám 'ế sưng' ảnh 5

Kể từ khi ra mắt, MAMAMOO, những nàng thơ hoang dã của Kpop luôn là một trong những nhóm nhạc được các nhà phê bình đánh giá rất cao với lượng tiêu thụ album khá ổn so với mặt bằng chung. Ví dụ như với mini-album WAW của nhóm, album này đã tiêu thụ được 38.259 bản trong ngày đầu tiên phát hành và tính đến nay chỉ còn vài nghìn bản nữa là có thể đạt mốc 100.000 bản.

Người hâm mộ đã rất kỳ vọng vào album 4 thành viên đầu tiên của nhóm kể từ khi Wheein rời RBW, vậy nên I Say MAMAMOO: The Best thậm chí còn được người hâm mộ đặt mục tiêu cao hơn, đó chính là giúp nhóm đạt doanh số 50.000 bản trong ngày đầu tiên.

Fans Kpop 'sững người' khi biết lý do tuyển tập toàn 'hit' của nhóm nhạc đình đám 'ế sưng' ảnh 6

Tuy nhiên, con số thực tế ngày đầu tiên lại khác xa so với kỳ vọng. Vào cuối ngày 15/9, I Say MAMAMOO: The Best đã ghi nhận tổng doanh số ngày đầu tiên cuối cùng chỉ vỏn vẹn 6.981 bản. chưa được 1/5 so với mục tiêu đề ra.

MooMoos (tên fan hâm mộ của MAMAMOO) vô cùng thắc mắc và cảm thấy bất hợp lý trước con số này. Vì những thành tích của MAMAMOO lần này thậm chí tốt hơn rất nhiều khi MV mumumumuch đạt được 1 triệu views chỉ sau 8 giờ, nhanh hơn 2 tiếng so với ca khúc Where Are We Now trước đó.

Album cũng đạt 12 vị trí số 1 trên các bảng xếp hạng iTunes toàn cầu và tất cả 23 bài hát thuộc I Say MAMAMOO đều lọt vào top 50 trên nền tảng phát trực tuyến âm nhạc Hàn Quốc – Bugs.

Fans Kpop 'sững người' khi biết lý do tuyển tập toàn 'hit' của nhóm nhạc đình đám 'ế sưng' ảnh 7

Không tin nổi vào kết quả này, người hâm mộ đã quyết tâm tìm hiểu và biết được rằng Ktown4U, một trong những cửa hàng K-Pop quốc tế phổ biến nhất, đã thông báo rằng họ không có đủ album từ phía công ty cung cấp để giao cho các cửa hàng tiêu thụ. Thêm nữa I Say MAMAMOO: The Best có kích thước tương đối lớn và có bìa cứng nên việc sản xuất có thể phức tạp hơn các album khác.

MooMoos cho rằng đây chính là do sự công ty chủ quản của MAMAMOO đã làm việc thiếu trách nhiệm, làm hạn chế thành tích của nhóm. Thời gian gần đây, RBW cũng chịu không ít chỉ trích vì có vẻ như đang “chuyên tâm lo lắng” cho những nhóm nhạc khác và “lãng quên” MAMAMOO.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm