Gần 4.000 cơ hội thực tập, việc làm tại 'Ngày hội việc làm' 2023

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Ngày hội việc làm' năm 2023 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam được tổ chức, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội thực tập, việc làm đúng với chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp.

Năm nay, theo Ban Tổ chức, 'Ngày hội việc làm' thu hút 68 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng, với gần 4.000 cơ hội thực tập, việc làm được đăng ký; có 100 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu.

Đến với Ngày hội, ngoài sinh viên, cựu sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam còn có sự tham gia của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp khu vực Hà Nội và vùng lân cận.

Gần 4.000 cơ hội thực tập, việc làm tại 'Ngày hội việc làm' 2023 ảnh 1

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tìm kiếm việc làm.

TS Vũ Ngọc Huyên – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cho biết, ngày hội việc làm là hoạt động thường niên nhằm thực hiện các mục tiêu, chủ trương, chiến lược của học viện trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao chất lượng, năng lực, giới thiệu cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên. Việc này cũng thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường với doanh nghiệp theo phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển.

"Học viện Nông nghiệp Việt Nam tin rằng những chương trình như ngày hội việc làm năm 2023 sẽ tạo ra cơ hội cho các bạn trẻ có được sự chuẩn bị hành trang hướng nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp", TS Vũ Ngọc Huyên nhấn mạnh.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là cơ sở đào tạo uy tín, đa ngành, đạt chuẩn đào tạo quốc tế. Học viện có nhiều ngành đào tạo như: Chăn nuôi, thú y, công nghệ, kỹ thuật, logistics, kinh tế, kế toán, luật... và là đơn vị tiên phong tổ chức Ngày hội việc làm hàng năm. Nơi đây có đội ngũ giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao, được đào tạo bài bản từ các quốc gia phát triển như: Nhật, Úc, Mỹ…

Gần 4.000 cơ hội thực tập, việc làm tại 'Ngày hội việc làm' 2023 ảnh 2

Sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam tìm kiếm việc làm.

Năm 2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam có hơn 4.000 sinh viên hệ chính quy tốt nghiệp từ 18 nhóm ngành đào tạo: Thú y; Chăn nuôi thú y - Thủy sản; Nông nghiệp sinh thái và Nông nghiệp đô thị; Công nghệ kỹ thuật ô tô và Cơ điện tử; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật điện, Điện tử và Tự động hóa; Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Quản trị kinh doanh, Thương mại và Du lịch; Công nghệ sinh học và Công nghệ dược liệu; Công nghệ thực phẩm và Chế biến; Kinh tế và Quản lý, Xã hội học; Luật; Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số; Quản lý đất đai, Bất động sản và Môi trường; Khoa học môi trường; Ngôn ngữ Anh; Sư phạm công nghệ.

Theo TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng khoa Sư phạm tiếng Anh và Du lịch cho biết, đây là cơ hội để sinh viên chuẩn bị hành trang thực tập tốt nghiệp chu đáo trước khi ra trường và bắt đầu lập nghiệp. Đồng thời cũng là nơi sinh viên chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, tìm được cơ hội thực tập, vị trí việc làm phù hợp cho chính mình để phát triển sự nghiệp tương lai.

TS Nguyễn Tất Thắng cho biết thêm, sinh viên ngành Quản lý và phát triển du lịch được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn về kinh tế, chính trị, xã hội, du lịch, có phương pháp, năng lực tổ chức trong quản lý và phát triển du lịch. Học viện gắn đào tạo sinh viên trên giảng đường với đào tạo thực tế tại các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn có uy tín, các mô hình nông trại du lịch trong nước và quốc tế.

"Phát triển du lịch, du lịch nông nghiệp, nông thôn, du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng là một chủ trương lớn của Nhà nước; có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai", TS Nguyễn Tất Thắng nhấn mạnh.

Trước vấn đề việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, TS Nguyễn Tất Thắng chia sẻ: “Khoa và Học viên đẩy mạnh việc ký kết hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực ngoại ngữ, du lịch và lữ hành, khách sạn và nhà hàng… Nhằm giúp sinh viên có nhiều học bổng, cơ hội thực tập, cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực khác nhau sau khi tốt nghiệp”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

Hành trình biến ‘giấc mơ nghệ thuật’ trở thành hiện thực của chàng trai từng nặng 100kg

SVVN - Từng là nạn nhân của body shaming, bị bạn bè “chê bai, dè bỉu”, chàng trai Nolan với thân hình quá khổ, mang trong mình ước mơ nghệ thuật đã quyết tâm thay đổi, “lột xác” để theo đuổi ước mơ. Bên cạnh đó là những khó khăn vô cùng khác, nhưng cũng không thể “dập tắt” niềm đam mê nghệ thuật của bản thân Nolan.
Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.