Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2001) là sinh viên tiêu biểu K58 vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương. Cô nàng là một trong 20 tân cử nhân có thành tích học tập xuất sắc, giành nhiều giải thưởng, danh hiệu lớn nhỏ trong suốt thời gian theo học tại trường.
Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 1

Lê Nguyễn Quỳnh Trang - là một trong 20 tân cử nhân với thành tích học tập xuất sắc.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 2

Ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ 2, Quỳnh Trang đã tham gia dạy tại 3 trung tâm hỗ trợ học tập cho sinh viên. Cô nàng chia sẻ: “Ban đầu mình dạy môn Toán cao cấp bởi Toán là thế mạnh của mình từ khi còn bé, sau đó mình có mở rộng ra dạy thêm các môn Kinh tế vĩ mô, Xác suất thống kê. Ngoài ra, mình cũng đi dạy gia sư cho một số bạn ở môn Toán và Tiếng Anh.”

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 3

Trong khi các bạn đồng trang lứa đã đi thực tập, đi làm ở các tập đoàn lớn hoặc tham gia các chương trình Management Trainee, Quỳnh Trang lựa chọn tiếp tục công việc giảng dạy vì cô nàng yêu sự gắn bó và tiếp xúc với các bạn học sinh, sinh viên. Niềm hạnh phúc đối với Trang là được truyền tải nhiều kiến thức sâu rộng, hỗ trợ các bạn được phát triển hơn mỗi ngày. Ngoài ra, đây cũng là công việc khai thác được thế mạnh và năng lực của Quỳnh Trang.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 4

Mình sinh ra trong gia đình bố mẹ là viên chức nhà nước, mẹ mình nghỉ hưu khi mình là sinh viên năm thứ 2. Vì vậy, mình luôn cố gắng học tập thật tốt, bên cạnh đó duy trì một công việc làm thêm ổn định để có thể tự trang trải học phí cũng như các khoản sinh hoạt phí hàng tháng. Đối với mình, gia đình luôn là nguồn động lực to lớn nhất để mình phát triển và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Khi con người ta nghĩ về nguồn cội, nghĩ về gia đình, cảm giác như được tiếp thêm nguồn sức mạnh to lớn để vượt qua tất cả những thử thách, khó khăn ngoài kia. Có thể khiến bố mẹ, anh chị tự hào, để làm tấm gương sáng cho các em, các cháu là điều mình luôn hướng tới.

Những thử thách được đặt ra để mình trải nghiệm và chinh phục

Thông thường, lịch thi cuối kỳ của mình và lịch thi của các học viên của mình thường khá sát, thậm chí trùng nhau, bởi đều tuân theo lịch thi của nhà trường. Những ngày như thế quả thật mình phải làm việc hết công suất để vừa có thể ôn thi, vừa sắp xếp thời gian giảng và chữa bài cho các em. Đã có những lúc mình bị stress và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, tuy nhiên mình luôn tự nhủ rằng đây chính là những thử thách được đặt ra để mình trải nghiệm và chinh phục. Kết thúc mỗi mùa thi như thế, việc bản thân đạt điểm cao và cũng giúp các em học viên đạt kết quả tốt khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc và xen lẫn cả niềm tự hào về bản thân.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 5

Một trong những điều mình nhìn nhận rõ ràng nhất đó là có thành tích học tập và nghiên cứu tốt thôi chưa đủ. Bản thân mình còn rất nhiều kỹ năng cần phải hoàn thiện. Do đó mình học được thái độ không tự thỏa mãn với bản thân, luôn luôn cần tìm kiếm mục tiêu cao hơn để chinh phục và cố gắng nỗ lực để đạt được chúng.

Mình đem phương châm này chia sẻ với tất cả học viên của mình để các em cố gắng phấn đấu học tập tốt, trước hết là học tập cho chính bản thân các em, sau đó là để khiến cha mẹ vui lòng, tự hào. Đối với việc học tập trên trường, mình luôn sẵn sàng trao đổi, thảo luận với các bạn trong lớp. Bên cạnh đó, mình cũng tham gia vào câu lạc bộ sinh viên, có tên là IBC FTU - câu lạc bộ Kinh doanh quốc tế, nơi mình được học hỏi rất nhiều từ các anh chị, bạn bè, có cơ hội tham gia hỗ trợ tổ chức các tọa đàm, các cuộc thi sinh viên.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 6

Không lên kế hoạch chính là lên kế hoạch cho thất bại

Đối với mình, chú ý nghe giảng và hiểu bài ngay trên lớp là cách học hiệu quả nhất bởi nó giúp mình nắm chắc kiến thức cơ bản, phần nào chưa hiểu có thể trực tiếp trao đổi với giảng viên. Đồng thời phương pháp học này còn giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian khi ôn tập trước mỗi kỳ thi. Bật mí một tip rất hay cho các bạn đó chính là những gì thầy cô nhấn mạnh khi giảng bài ở trên lớp, phần lớn sẽ xuất hiện trong các đề thi. Yếu tố quan trọng thứ hai đó chính là tự học, bạn chỉ thực sự nắm chắc vấn đề khi bạn tự đọc và nghiền ngẫm lại những gì thầy cô giảng và những gì có trong giáo trình.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 7

Mình luôn chủ động lên kế hoạch cho việc học tập nói riêng và tất cả các công việc khác nói chung. Bởi đối với mình, “không lên kế hoạch chính là lên kế hoạch cho thất bại”. Trước mỗi kỳ thi, tùy vào độ khó của môn học, mình sẽ sắp xếp tầm 5-7 ngày để ôn lại kiến thức, và mỗi ngày mình đều đặt mục tiêu phải ôn tập được bao nhiêu chương. Đối với công việc dạy thêm cũng vậy, mình chủ động sắp xếp thời gian để soạn giáo án và update bài tập cho học viên của mình. Bên cạnh đó, mình có một nhóm bạn thường xuyên chia sẻ tài liệu học tập, cùng nhau làm đề cương, giúp cho khối lượng bài vở của mình được san sẻ rất nhiều, đồng thời cũng nâng cao hiệu suất học tập.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 8

Có trách nhiệm với bản thân là sống có ích cho xã hội

Đối với mình, người trẻ sống có trách nhiệm với chính bản thân mình chính là sống có ích cho xã hội. Sống có trách nhiệm với bản thân ở đây nghĩa là bạn cần có lý tưởng sống tốt đẹp, rồi tuân theo lý tưởng sống đó mà cố gắng hoàn thiện bản thân, chia sẻ, hỗ trợ những người xung quanh. Nếu ai cũng sống có trách nhiệm với bản thân mình, xã hội chắc chắn sẽ tốt đẹp. Là một người trẻ thích sự năng động và nhiệt huyết, mình muốn cống hiến và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng. Mình không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 9

Trong tương lai gần mình có dự định tích lũy thêm nền tảng kiến thức của mình bằng việc theo học chương trình Thạc sỹ, đồng thời tiếp tục lan tỏa tri thức cho các bạn sinh viên. Mình muốn được đi nhiều nơi, gặp nhiều người tài giỏi, có những trải nghiệm thật mới mẻ và không ngừng học hỏi. Mình muốn lấy đó làm bước đệm để thực hiện được ước mơ trên con đường mình đã chọn.

Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, trong quá trình 3,5 năm học tập dưới mái trường Ngoại thương, Quỳnh Trang đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như:

 • GPA 3.96/4.0
 • Sinh viên Tiêu biểu toàn khóa
 • Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố 2022
 • Sinh viên 5 Tốt cấp trường 2020, 2022
 • 6 lần nhận Học bổng Khuyến khích học tập loại Xuất sắc
 • 3 lần nhận Học bổng các doanh nghiệp: Vietcombank, Lotte, SCIC
 • Trưởng nhóm tác giả bài thuyết trình tại Hội thảo Quốc tế “International Conference Innovation and Integration for Development VIID” 2022
 • Đồng tác giả bài đăng Kỷ yếu Hội thảo Quốc tế Thương mại và Phân phối Conference on Commerce and Distribution 2023
 • Đồng tác giả bài đăng kỷ yếu hội thảo Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế 2022
 • Giải Nhì Olympic Giải tích FTU 2020
 • Chứng chỉ TOEIC 955/990
 • Top 10 Đảng viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc của Chi bộ Sinh viên II trường ĐH Ngoại thương
 • Cựu học sinh chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương
 • Đạt giải Ba kỳ thi HSG Quốc gia Toán 2018
 • Huy chương Vàng Olympic Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ 2017
 • Huy chương Bạc Olympic Khoa học tự nhiên 2018
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.