Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lê Nguyễn Quỳnh Trang (sinh năm 2001) là sinh viên tiêu biểu K58 vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương. Cô nàng là một trong 20 tân cử nhân có thành tích học tập xuất sắc, giành nhiều giải thưởng, danh hiệu lớn nhỏ trong suốt thời gian theo học tại trường.
Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 1

Lê Nguyễn Quỳnh Trang - là một trong 20 tân cử nhân với thành tích học tập xuất sắc.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 2

Ngay từ khi còn là sinh viên năm thứ 2, Quỳnh Trang đã tham gia dạy tại 3 trung tâm hỗ trợ học tập cho sinh viên. Cô nàng chia sẻ: “Ban đầu mình dạy môn Toán cao cấp bởi Toán là thế mạnh của mình từ khi còn bé, sau đó mình có mở rộng ra dạy thêm các môn Kinh tế vĩ mô, Xác suất thống kê. Ngoài ra, mình cũng đi dạy gia sư cho một số bạn ở môn Toán và Tiếng Anh.”

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 3

Trong khi các bạn đồng trang lứa đã đi thực tập, đi làm ở các tập đoàn lớn hoặc tham gia các chương trình Management Trainee, Quỳnh Trang lựa chọn tiếp tục công việc giảng dạy vì cô nàng yêu sự gắn bó và tiếp xúc với các bạn học sinh, sinh viên. Niềm hạnh phúc đối với Trang là được truyền tải nhiều kiến thức sâu rộng, hỗ trợ các bạn được phát triển hơn mỗi ngày. Ngoài ra, đây cũng là công việc khai thác được thế mạnh và năng lực của Quỳnh Trang.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 4

Mình sinh ra trong gia đình bố mẹ là viên chức nhà nước, mẹ mình nghỉ hưu khi mình là sinh viên năm thứ 2. Vì vậy, mình luôn cố gắng học tập thật tốt, bên cạnh đó duy trì một công việc làm thêm ổn định để có thể tự trang trải học phí cũng như các khoản sinh hoạt phí hàng tháng. Đối với mình, gia đình luôn là nguồn động lực to lớn nhất để mình phát triển và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Khi con người ta nghĩ về nguồn cội, nghĩ về gia đình, cảm giác như được tiếp thêm nguồn sức mạnh to lớn để vượt qua tất cả những thử thách, khó khăn ngoài kia. Có thể khiến bố mẹ, anh chị tự hào, để làm tấm gương sáng cho các em, các cháu là điều mình luôn hướng tới.

Những thử thách được đặt ra để mình trải nghiệm và chinh phục

Thông thường, lịch thi cuối kỳ của mình và lịch thi của các học viên của mình thường khá sát, thậm chí trùng nhau, bởi đều tuân theo lịch thi của nhà trường. Những ngày như thế quả thật mình phải làm việc hết công suất để vừa có thể ôn thi, vừa sắp xếp thời gian giảng và chữa bài cho các em. Đã có những lúc mình bị stress và ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần, tuy nhiên mình luôn tự nhủ rằng đây chính là những thử thách được đặt ra để mình trải nghiệm và chinh phục. Kết thúc mỗi mùa thi như thế, việc bản thân đạt điểm cao và cũng giúp các em học viên đạt kết quả tốt khiến mình cảm thấy rất hạnh phúc và xen lẫn cả niềm tự hào về bản thân.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 5

Một trong những điều mình nhìn nhận rõ ràng nhất đó là có thành tích học tập và nghiên cứu tốt thôi chưa đủ. Bản thân mình còn rất nhiều kỹ năng cần phải hoàn thiện. Do đó mình học được thái độ không tự thỏa mãn với bản thân, luôn luôn cần tìm kiếm mục tiêu cao hơn để chinh phục và cố gắng nỗ lực để đạt được chúng.

Mình đem phương châm này chia sẻ với tất cả học viên của mình để các em cố gắng phấn đấu học tập tốt, trước hết là học tập cho chính bản thân các em, sau đó là để khiến cha mẹ vui lòng, tự hào. Đối với việc học tập trên trường, mình luôn sẵn sàng trao đổi, thảo luận với các bạn trong lớp. Bên cạnh đó, mình cũng tham gia vào câu lạc bộ sinh viên, có tên là IBC FTU - câu lạc bộ Kinh doanh quốc tế, nơi mình được học hỏi rất nhiều từ các anh chị, bạn bè, có cơ hội tham gia hỗ trợ tổ chức các tọa đàm, các cuộc thi sinh viên.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 6

Không lên kế hoạch chính là lên kế hoạch cho thất bại

Đối với mình, chú ý nghe giảng và hiểu bài ngay trên lớp là cách học hiệu quả nhất bởi nó giúp mình nắm chắc kiến thức cơ bản, phần nào chưa hiểu có thể trực tiếp trao đổi với giảng viên. Đồng thời phương pháp học này còn giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian khi ôn tập trước mỗi kỳ thi. Bật mí một tip rất hay cho các bạn đó chính là những gì thầy cô nhấn mạnh khi giảng bài ở trên lớp, phần lớn sẽ xuất hiện trong các đề thi. Yếu tố quan trọng thứ hai đó chính là tự học, bạn chỉ thực sự nắm chắc vấn đề khi bạn tự đọc và nghiền ngẫm lại những gì thầy cô giảng và những gì có trong giáo trình.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 7

Mình luôn chủ động lên kế hoạch cho việc học tập nói riêng và tất cả các công việc khác nói chung. Bởi đối với mình, “không lên kế hoạch chính là lên kế hoạch cho thất bại”. Trước mỗi kỳ thi, tùy vào độ khó của môn học, mình sẽ sắp xếp tầm 5-7 ngày để ôn lại kiến thức, và mỗi ngày mình đều đặt mục tiêu phải ôn tập được bao nhiêu chương. Đối với công việc dạy thêm cũng vậy, mình chủ động sắp xếp thời gian để soạn giáo án và update bài tập cho học viên của mình. Bên cạnh đó, mình có một nhóm bạn thường xuyên chia sẻ tài liệu học tập, cùng nhau làm đề cương, giúp cho khối lượng bài vở của mình được san sẻ rất nhiều, đồng thời cũng nâng cao hiệu suất học tập.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 8

Có trách nhiệm với bản thân là sống có ích cho xã hội

Đối với mình, người trẻ sống có trách nhiệm với chính bản thân mình chính là sống có ích cho xã hội. Sống có trách nhiệm với bản thân ở đây nghĩa là bạn cần có lý tưởng sống tốt đẹp, rồi tuân theo lý tưởng sống đó mà cố gắng hoàn thiện bản thân, chia sẻ, hỗ trợ những người xung quanh. Nếu ai cũng sống có trách nhiệm với bản thân mình, xã hội chắc chắn sẽ tốt đẹp. Là một người trẻ thích sự năng động và nhiệt huyết, mình muốn cống hiến và làm thật nhiều điều tốt đẹp cho cộng đồng. Mình không coi đó là sự hy sinh, mà xem đó như là việc phải làm, là “nghĩa vụ” và “nhu cầu” để được hành động, san sẻ.

Gặp gỡ Tân cử nhân đại học Ngoại Thương đạt nhiều thành tích học tập xuất sắc ảnh 9

Trong tương lai gần mình có dự định tích lũy thêm nền tảng kiến thức của mình bằng việc theo học chương trình Thạc sỹ, đồng thời tiếp tục lan tỏa tri thức cho các bạn sinh viên. Mình muốn được đi nhiều nơi, gặp nhiều người tài giỏi, có những trải nghiệm thật mới mẻ và không ngừng học hỏi. Mình muốn lấy đó làm bước đệm để thực hiện được ước mơ trên con đường mình đã chọn.

Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, trong quá trình 3,5 năm học tập dưới mái trường Ngoại thương, Quỳnh Trang đã đạt được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như:

 • GPA 3.96/4.0
 • Sinh viên Tiêu biểu toàn khóa
 • Sinh viên 5 Tốt cấp Thành phố 2022
 • Sinh viên 5 Tốt cấp trường 2020, 2022
 • 6 lần nhận Học bổng Khuyến khích học tập loại Xuất sắc
 • 3 lần nhận Học bổng các doanh nghiệp: Vietcombank, Lotte, SCIC
 • Trưởng nhóm tác giả bài thuyết trình tại Hội thảo Quốc tế “International Conference Innovation and Integration for Development VIID” 2022
 • Đồng tác giả bài đăng Kỷ yếu Hội thảo Quốc tế Thương mại và Phân phối Conference on Commerce and Distribution 2023
 • Đồng tác giả bài đăng kỷ yếu hội thảo Viện Kinh tế & Kinh doanh quốc tế 2022
 • Giải Nhì Olympic Giải tích FTU 2020
 • Chứng chỉ TOEIC 955/990
 • Top 10 Đảng viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc của Chi bộ Sinh viên II trường ĐH Ngoại thương
 • Cựu học sinh chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương
 • Đạt giải Ba kỳ thi HSG Quốc gia Toán 2018
 • Huy chương Vàng Olympic Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ 2017
 • Huy chương Bạc Olympic Khoa học tự nhiên 2018
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.