Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Châu Băng – GenZ chính hiệu trong thời đại chuyển đổi số 4.0. Cô gái sinh năm 2003 hiện là sinh viên năm nhất chuyên ngành Quản trị Kinh doanh (tiếng Trung Thương mại) – Trường Đại học Thương mại. Đam mê kinh doanh và có một trái tim hướng về môi trường xanh, Châu Băng nỗ lực mỗi ngày để tìm ra những phương thức kinh doanh phát triển bền vững nhằm bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh.
Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 1

Vũ Châu Băng - SV năm nhất trường ĐH Thương Mại.

Châu Băng sinh ra và lớn lên tại tỉnh Vĩnh Phúc, đây là nơi giàu truyền thống kinh doanh và cũng là vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Từ khi còn học cấp 2, cô bạn đã có thu nhập riêng từ việc kinh doanh online. Việc biết kiếm tiền từ sớm cũng khiến Châu Băng trân trọng thành quả do mình làm ra hơn và ngày càng yêu thích lĩnh vực này.

Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 2

Cô gái đam mê kinh doanh và có một trái tim hướng về môi trường xanh.

Những ngày đầu khi là học sinh cấp 3, Châu Băng đã xác định mục tiêu sẽ theo khối ngành kinh tế và chọn cho mình một ngôn ngữ thứ ba đó là tiếng Trung Quốc. Sau nhiều nỗ lực của bản thân, cô bạn đã thi đạt chứng chỉ HSK 5 và đỗ vào trường Đại học yêu thích. Hiện tại, Châu Băng đang là cộng tác viên DBT - Dự án kinh doanh khởi nghiệp, trực thuộc CLB Nhà Quản Trị Tương Lai – FBA trường Đại học Thương mại.

Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 3

Châu Băng chụp ảnh cùng bố của mình.

Áp lực và khát khao cống hiến

Thời điểm Châu Băng học lớp 12 và đang ôn thi Đại học, áp lực điểm số cùng duy trì hoạt động CLB từng khiến cô bạn stress khá nhiều. Khi trở thành một sinh viên năm nhất, việc cân bằng giữa học tập và hoạt động ngoại khóa cũng là một trở ngại mà Châu Băng phải vượt qua... Tuy nhiên, chính việc được tiếp xúc với các CLB từ cấp 3, cô bạn hiểu được tầm quan trọng, tính cần thiết của việc rèn luyện kỹ năng mềm khi tham gia hoạt động xã hội. Bởi vậy 2K3 trân trọng những cơ hội đến với mình ngày hôm nay, vì biết đâu sẽ chẳng thể đến vào những ngày sau đó.

Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 4

Ngay từ khi học cấp 3 Châu Băng đã tham gia nhiều CLB của trường.

Để làm được những điều trên, Châu Băng buộc phải học cách quản lý, quản trị được thời gian của mình. Với tiêu chí “Học hết sức, chơi hết mình” cô gái sinh năm 2003 mạnh mẽ vượt qua giai đoạn ấy và tạo ra nhiều kỉ niệm tuổi trẻ đáng nhớ. “Là một GenZ thực thụ, vì lý tưởng và khao khát được cống hiến, góp sức trẻ cho cộng đồng, cho xã hội nên mình luôn gắng sức học tập và tìm ra giải pháp cho bản thân để vượt qua các khó khăn trong cuộc sống”- Châu Băng chia sẻ.

Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 5

Là một GenZ cô bạn luôn gắng sức học tập và tìm ra giải pháp cho bản thân để vượt qua các khó khăn trong cuộc sống.

Đối mặt vấn đề hôm nay, trách nhiệm và hành động

Truyền thông nói nhiều về ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh… và một loạt những tác động tiêu cực, đe dọa tới sự sống trên hành tinh. Đây là mối lo không của riêng quốc gia nào bởi tính ảnh hưởng toàn cầu của nó. Một người trẻ như Châu Băng thực sự lo lắng vì điều này khi thế hệ của cô cảm nhận và chịu ảnh hưởng trực tiếp lẫn gián tiếp từ các hậu quả trên. Khi những thế hệ trẻ em sinh ra hôm nay sẽ phải đối mặt với thảm họa diệt chủng do nền khí hậu sụp đổ, gây ra bởi lòng tham lam và kiêu ngạo của những con người vì đồng tiền. Ở Việt Nam sự ô nhiễm môi trường là vấn đề báo động bởi nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ, thậm chí chỉ tính bằng giây, chưa thực sự được đông đảo người dân quan tâm ý thức. Thực chất, khi con người đe dọa tới môi trường cũng là đang đe dọa tới sự sống còn của chính mình trên hành tinh xanh.

Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 6

Châu Băng lo lắng trước những tác động tiêu cực, đe dọa tới sự sống trên hành tinh.

Như một sự thôi thúc, Châu Băng nhận thấy mình cần phải có trách nhiệm và hành động nhiều hơn. Cô bạn thay đổi từ chính thói quen của bản thân, từ những điều nhỏ nhất nhằm có lợi cho môi trường; Quan tâm nhiều hơn tới các hoạt động chung mang xu hướng phát triển bền vững; Tìm đọc nhiều hơn những thông tin về hoạt động tái chế, tái tạo năng lượng… nhằm tạo nên giá trị kinh tế xanh. Cô bạn khát khao được hành động và góp phần ‘thức tỉnh’ suy nghĩ của những ai còn đang cho rằng ảnh hưởng tiêu cực của môi trường không phải là vần đề to lớn ngay lúc này.

Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 7

Cô gái khát khao được hành động và cùng chung tay với mọi người trong việc ý thức bảo vệ môi trường.

Lý tưởng xanh, hoạt động xanh

Hiện tại Châu Băng cùng các thành viên trong DBT – Dự án kinh doanh khởi nghiệp xây dựng một group mang tên: GREENZ – “KẾT NỐI VÌ HÀNH TINH XANH”. Group phi lợi nhuận được lập ra với mong muốn lan tỏa đến cộng đồng những giá trị tốt đẹp và tinh thần bảo vệ môi trường đến mọi người nói chung và giới trẻ nói riêng. Và hơn thế nữa nhận thức được thực trạng biến đổi khí hậu ngày càng trầm trọng, GREENZ - một nhóm bạn trẻ sinh viên Trường Đại học Thương mại thấu hiểu và tin vào những gì con người chúng ta đang cố gắng gìn giữ. Mục tiêu của các bạn trẻ nói chung và Châu Băng nói riêng là muốn lan tỏa, truyền tải và kêu gọi mọi người hãy đứng lên nhận thức những biến đổi trên toàn thế giới, chúng ta là những người dẫn dắt tương lai cần hiểu rõ hơn ai hết và cần có những hành động! Mỗi bài viết các bạn đăng tải đều mong muốn có thể tiếp cận, truyền cảm hứng tới mọi người, phần nào thay đổi ý thức của họ về vấn đề bảo vệ môi trường.

Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 8

“Đừng để cuộc đời của bạn là một cuốn sách đẹp, hãy để nó là một cuốn sách hay”.

Ước mơ trong tương lai của cô sinh viên năm nhất là có thể khởi nghiệp kinh doanh với mục đích hướng tới xã hội, hướng tới việc bảo vệ môi trường qua phương thức kinh doanh phát triển bền vững. Và được sống thực sự ý nghĩa như câu nói “Đừng để cuộc đời của bạn là một cuốn sách đẹp, hãy để nó là một cuốn sách hay”. Sống với đam mê, sống không ngại trải nghiệm và đóng góp, cống hiến cho xã hội là một điều Châu Băng đã, đang và sẽ luôn hướng tới.

Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 9
Gen Z thiết lập mục tiêu, khát khao cống hiến vì Hành tinh Xanh ảnh 10

Hoạt động và thành tích nổi bật

- 12 năm học sinh giỏi

-Trưởng ban truyền thông CVC - CVP’s Volleyball Club 2019-2021

-Thành viên ban truyền thông CKC - CVP's Karate-Do Club 2019- 2021

-Admin fanpage Chuyện ở Chuyên 2019- 2021

-Tình nguyện viên chương trình The Outset 2020

- Cộng tác viên chương trình Bếp Củi 2020

-Tình nguyện viên chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh và du học 2021

-Tuyển thẳng ngành ngôn ngữ Trung Quốc – Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội 2021

-Trúng tuyển ngành Quản trị kinh doanh – Học viện Tài chính theo phương thức xét tuyển kết hợp 2021

-Trúng tuyển chuyên ngành tiếng Trung Thương mại- Trường Đại học Thương mại theo phương thức xét tuyển kết hợp 2021

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.