Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thúy Hạnh hiện đang là sinh viên ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Qua những trải nghiệm, cùng câu chuyện của bản thân, Thúy Hạnh luôn lựa chọn sống tích cực, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình.

Mình là Lê Thúy Hạnh hay còn được biết đến với nick name là Pu (sinh năm 2000), hiện đang theo học ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Mình lớn lên tại một vùng quê nhỏ ở Nam Định, do đó, bản thân mình cũng có những ước mơ và một nghị lực sống đặc biệt. Bên cạnh công việc học, mình còn là người mẫu ảnh, Tiktoker và là KOL. Có thể, mọi người biết mình khá nhiều qua những trang mạng xã hội, tuy nhiên, bản thân mình cũng có những câu chuyện riêng mà mình nghĩ rằng, đây cũng là nỗi lòng của nhiều người, nhưng sẽ ít ai dám chia sẻ.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 1
Lê Thúy Hạnh (sinh năm 2000) đang là sinh viên ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Gia đình mình không phải là một gia đình có điều kiện, tuy nhiên bố mẹ cũng không để hai chị em mình phải thiếu thốn gì. Mẹ mình lại là giáo viên, vậy nên bản thân mình cũng được bố mẹ đặt kỳ vọng rất nhiều. Tuy nhiên, bản thân mình lại không phải là một người học giỏi, cũng không phải quá xuất sắc, nổi bật. Đối với việc học, mình thường xuyên bị so sánh và bị áp lực rất nhiều. Phần nữa vì là “con giáo viên”, vậy nên không chỉ việc học mà những việc khác của bản thân mình, cũng được đặc biệt chú ý. Điều đó khiến mình gặp phải nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, đôi khi là những sự hiểu lầm không đáng có, cũng như áp lực và sự phiền toái nó mang lại.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 2
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Thúy Hạnh còn được biết đến là người mẫu ảnh, Tiktoker và là KOL.

Lên lớp 10, cũng là lúc mình phải tự lập hơn, để có thể trụ được ở lớp chọn ban D, bản thân mình cũng phải chật vật và cố gắng rất nhiều. Nhưng áp lực học hành và những lời nói không hay về mình ngày càng nhiều, trong khi ở thời điểm đó hay trước đấy, mình luôn ý thức được một điều là mình sợ mẹ buồn và mình hoàn toàn không như những gì người ta đồn đoán. Ở quê mình, mọi người đều luôn có quan điểm học tốt, học giỏi, chăm chỉ thì sau này mới thành công, có tương lai, có triển vọng và ổn định được. Mình không phủ nhận điều đó. Tuy nhiên mình cho rằng: “Được sống hạnh phúc, làm những điều mình mong muốn và nuôi dưỡng tâm hồn trở thành một người tốt, tử tế là điều cốt lõi và giá trị hơn cả”.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 4

Qua những trải nghiệm, cùng câu chuyện của bản thân, Thúy Hạnh luôn lựa chọn sống tích cực, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình.

Tốt nghiệp Trung học phổ thông, mình đỗ vào ngôi trường Đại học giống như ý nguyện của mẹ. Sau đó, mình bắt đầu đi làm thêm, dù mới học năm nhất Đại học, nhưng bản thân mình cũng muốn đỡ đần mẹ, để mẹ không phải lo toan, vất vả. Công việc đầu tiên mình làm thêm đó là trông trẻ. Mình làm vào mỗi cuối tuần và được nhận mức lương 800.000/tháng. Đó cũng là mức lương đầu tiên mình kiếm được, khi đó mình cảm thấy rất vui. Nhưng sống giữa thủ đô phải chi tiêu nhiều thứ đắt đỏ này, mình nghĩ mình phải cố gắng hơn nữa, vì bản thân mình cũng không dám xin mẹ. Đến năm thứ hai Đại học, mình bắt đầu thử sức với công việc mẫu ảnh. Mình có gương mặt khá hài hoà, tuy nhiên lại không có ưu thế về chiều cao, mà nghề mẫu tự do lại có độ cạnh tranh lớn. Đôi khi còn gặp phải vấn đề phá giá, nhưng được làm công việc yêu thích với mình đã là một điều vô cùng ý nghĩa. Vừa học vừa làm, mình bắt đầu ổn định hơn, tự lập trong mọi khoản chi tiêu cuộc sống. Mình nghĩ, sinh viên như vậy là mình đã may mắn hơn rất nhiều bạn rồi.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 5
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 6

Với Thúy Hạnh: “Được sống hạnh phúc, làm những điều mình mong muốn và nuôi dưỡng tâm hồn trở thành một người tốt, tử tế là điều cốt lõi và giá trị hơn cả”.

Trong 4 năm Đại học, mình lao đầu vào làm mà chưa bao giờ được nổi 41 kg, có những ngày làm mình cũng chỉ dám ăn một bữa. Rồi mình bén duyên với mảng livestream và làm Tiktok. Qua công việc, mình đã được học hỏi và có thêm những mối quan hệ, phát triển bản thân nhiều hơn. Mình nghĩ những cố gắng của mình ngày hôm nay là trải nghiệm của bản thân mình. Thậm chí, mình cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm công việc hiện tại. Một cô gái từ quê như mình lên Hà Nội, luôn hy vọng ra trường sẽ kiếm được một công việc tốt, ổn định cuộc sống. Đây không hẳn là câu chuyện mà là những trải nghiệm, những trang mới, những thay đổi của một cô gái đầu Gen Z như mình đã và đang trải qua những năm tháng thanh xuân.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 7

Thúy Hạnh lớn lên tại một vùng quê nhỏ ở Nam Định, do đó, bản thân cô bạn cũng có những ước mơ và một nghị lực sống, không ngại khó khăn.

Trong thời gian học, mình cũng từng bị “tẩy chay”. Đây có thể là vấn đề không ai nói ra, nhưng những hành động của mọi người với mình rất rõ. Có thể do mình hướng nội, sống nội tâm nên khó kết thân. Hồi còn học Trung học phổ thông, lớp mình hoàn toàn không có con trai, vì bản thân mình học cũng không giỏi, nên hay bị coi thường. Thậm chí, trước các cuộc thi hay tham gia văn nghệ bản thân mình cũng không được ứng cử. Lên đại học, mình cũng là người duy nhất trong lớp tham gia và làm nghề về nghệ thuật. Vì thế mà việc học của mình cũng gặp nhiều khó khăn. Dù cố gắng hoà hợp nhưng mình cũng không tránh khỏi bị mọi người cô lập. Mình luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày, để rồi ngày hôm nay, mình có thể chứng tỏ cho mọi người thấy rằng: “Mình là mình và mình đã thật sự làm tốt”.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 8
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 9

Cho đến hiện tại, Thúy Hạnh luôn biết ơn bản thân và những gì công việc mang lại, giúp cô bạn thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Mình hy vọng, những gì mình chia sẻ không chỉ gửi đến các bạn đọc là giới trẻ, mà mong rằng các bậc phụ huynh cũng sẽ lắng nghe con mình nhiều hơn: “Học hành chắc chắn là điều đương nhiên, được học tập là một thứ tuyệt vời. Nhưng quan trọng không phải đó là thước đó thành công. Mỗi người sẽ có một lựa chọn, một con đường riêng, một cuộc sống riêng, và bạn là người làm chủ. Hãy sống, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình. Để rồi sau này khi nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng mình đã không bỏ qua một giây phút tuổi trẻ nào lãng phí”.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 10
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 11
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 12

Thúy Hạnh hy vọng, qua câu chuyện của bản thân cô sẽ mang đến cái nhìn tích cực cũng như những lời tâm sự của nhiều bạn trẻ khác sẽ được cha mẹ lắng nghe, thấu hiểu nhiều hơn.

Về những dự định trong tương lai, trước tiên mình sẽ tập trung cố gắng để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp Đại học. Bên cạnh đó, sẽ chăm chỉ làm việc, rèn luyện hơn và học tốt tiếng Trung. Phấn đấu đạt ước mơ có thể kiếm được một công việc tốt, có thể làm streamer hoặc mẫu ảnh. Xa xôi hơn mình muốn làm một cô chủ nhỏ về thẩm mĩ, chăm sóc da.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Tôi hy vọng mọi người đều tràn ngập tình yêu thương. Dù có người không thích bạn, nhưng trong trái tim bạn vẫn có tình yêu, nếu bạn làm được như vậy, tôi nghĩ bạn sẽ là một người xinh đẹp và sành điệu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

Nam sinh Đắk Lắk từng là Á quân Olympia trở lại trường xưa chia sẻ kinh nghiệm cho học sinh cuối cấp

SVVN - Được biết đến là Á quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, Vũ Quốc Anh (2003) đang là sinh viên trường ĐH Swinburne Vietnam. Tháng 5 vừa qua, nam sinh đã có dịp quay lại ngôi trường mình đã từng theo học - THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) để trò chuyện và chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh cuối cấp.
Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.