Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thúy Hạnh hiện đang là sinh viên ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Qua những trải nghiệm, cùng câu chuyện của bản thân, Thúy Hạnh luôn lựa chọn sống tích cực, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình.

Mình là Lê Thúy Hạnh hay còn được biết đến với nick name là Pu (sinh năm 2000), hiện đang theo học ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Mình lớn lên tại một vùng quê nhỏ ở Nam Định, do đó, bản thân mình cũng có những ước mơ và một nghị lực sống đặc biệt. Bên cạnh công việc học, mình còn là người mẫu ảnh, Tiktoker và là KOL. Có thể, mọi người biết mình khá nhiều qua những trang mạng xã hội, tuy nhiên, bản thân mình cũng có những câu chuyện riêng mà mình nghĩ rằng, đây cũng là nỗi lòng của nhiều người, nhưng sẽ ít ai dám chia sẻ.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 1
Lê Thúy Hạnh (sinh năm 2000) đang là sinh viên ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Gia đình mình không phải là một gia đình có điều kiện, tuy nhiên bố mẹ cũng không để hai chị em mình phải thiếu thốn gì. Mẹ mình lại là giáo viên, vậy nên bản thân mình cũng được bố mẹ đặt kỳ vọng rất nhiều. Tuy nhiên, bản thân mình lại không phải là một người học giỏi, cũng không phải quá xuất sắc, nổi bật. Đối với việc học, mình thường xuyên bị so sánh và bị áp lực rất nhiều. Phần nữa vì là “con giáo viên”, vậy nên không chỉ việc học mà những việc khác của bản thân mình, cũng được đặc biệt chú ý. Điều đó khiến mình gặp phải nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, đôi khi là những sự hiểu lầm không đáng có, cũng như áp lực và sự phiền toái nó mang lại.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 2
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Thúy Hạnh còn được biết đến là người mẫu ảnh, Tiktoker và là KOL.

Lên lớp 10, cũng là lúc mình phải tự lập hơn, để có thể trụ được ở lớp chọn ban D, bản thân mình cũng phải chật vật và cố gắng rất nhiều. Nhưng áp lực học hành và những lời nói không hay về mình ngày càng nhiều, trong khi ở thời điểm đó hay trước đấy, mình luôn ý thức được một điều là mình sợ mẹ buồn và mình hoàn toàn không như những gì người ta đồn đoán. Ở quê mình, mọi người đều luôn có quan điểm học tốt, học giỏi, chăm chỉ thì sau này mới thành công, có tương lai, có triển vọng và ổn định được. Mình không phủ nhận điều đó. Tuy nhiên mình cho rằng: “Được sống hạnh phúc, làm những điều mình mong muốn và nuôi dưỡng tâm hồn trở thành một người tốt, tử tế là điều cốt lõi và giá trị hơn cả”.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 4

Qua những trải nghiệm, cùng câu chuyện của bản thân, Thúy Hạnh luôn lựa chọn sống tích cực, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình.

Tốt nghiệp Trung học phổ thông, mình đỗ vào ngôi trường Đại học giống như ý nguyện của mẹ. Sau đó, mình bắt đầu đi làm thêm, dù mới học năm nhất Đại học, nhưng bản thân mình cũng muốn đỡ đần mẹ, để mẹ không phải lo toan, vất vả. Công việc đầu tiên mình làm thêm đó là trông trẻ. Mình làm vào mỗi cuối tuần và được nhận mức lương 800.000/tháng. Đó cũng là mức lương đầu tiên mình kiếm được, khi đó mình cảm thấy rất vui. Nhưng sống giữa thủ đô phải chi tiêu nhiều thứ đắt đỏ này, mình nghĩ mình phải cố gắng hơn nữa, vì bản thân mình cũng không dám xin mẹ. Đến năm thứ hai Đại học, mình bắt đầu thử sức với công việc mẫu ảnh. Mình có gương mặt khá hài hoà, tuy nhiên lại không có ưu thế về chiều cao, mà nghề mẫu tự do lại có độ cạnh tranh lớn. Đôi khi còn gặp phải vấn đề phá giá, nhưng được làm công việc yêu thích với mình đã là một điều vô cùng ý nghĩa. Vừa học vừa làm, mình bắt đầu ổn định hơn, tự lập trong mọi khoản chi tiêu cuộc sống. Mình nghĩ, sinh viên như vậy là mình đã may mắn hơn rất nhiều bạn rồi.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 5
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 6

Với Thúy Hạnh: “Được sống hạnh phúc, làm những điều mình mong muốn và nuôi dưỡng tâm hồn trở thành một người tốt, tử tế là điều cốt lõi và giá trị hơn cả”.

Trong 4 năm Đại học, mình lao đầu vào làm mà chưa bao giờ được nổi 41 kg, có những ngày làm mình cũng chỉ dám ăn một bữa. Rồi mình bén duyên với mảng livestream và làm Tiktok. Qua công việc, mình đã được học hỏi và có thêm những mối quan hệ, phát triển bản thân nhiều hơn. Mình nghĩ những cố gắng của mình ngày hôm nay là trải nghiệm của bản thân mình. Thậm chí, mình cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm công việc hiện tại. Một cô gái từ quê như mình lên Hà Nội, luôn hy vọng ra trường sẽ kiếm được một công việc tốt, ổn định cuộc sống. Đây không hẳn là câu chuyện mà là những trải nghiệm, những trang mới, những thay đổi của một cô gái đầu Gen Z như mình đã và đang trải qua những năm tháng thanh xuân.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 7

Thúy Hạnh lớn lên tại một vùng quê nhỏ ở Nam Định, do đó, bản thân cô bạn cũng có những ước mơ và một nghị lực sống, không ngại khó khăn.

Trong thời gian học, mình cũng từng bị “tẩy chay”. Đây có thể là vấn đề không ai nói ra, nhưng những hành động của mọi người với mình rất rõ. Có thể do mình hướng nội, sống nội tâm nên khó kết thân. Hồi còn học Trung học phổ thông, lớp mình hoàn toàn không có con trai, vì bản thân mình học cũng không giỏi, nên hay bị coi thường. Thậm chí, trước các cuộc thi hay tham gia văn nghệ bản thân mình cũng không được ứng cử. Lên đại học, mình cũng là người duy nhất trong lớp tham gia và làm nghề về nghệ thuật. Vì thế mà việc học của mình cũng gặp nhiều khó khăn. Dù cố gắng hoà hợp nhưng mình cũng không tránh khỏi bị mọi người cô lập. Mình luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày, để rồi ngày hôm nay, mình có thể chứng tỏ cho mọi người thấy rằng: “Mình là mình và mình đã thật sự làm tốt”.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 8
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 9

Cho đến hiện tại, Thúy Hạnh luôn biết ơn bản thân và những gì công việc mang lại, giúp cô bạn thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Mình hy vọng, những gì mình chia sẻ không chỉ gửi đến các bạn đọc là giới trẻ, mà mong rằng các bậc phụ huynh cũng sẽ lắng nghe con mình nhiều hơn: “Học hành chắc chắn là điều đương nhiên, được học tập là một thứ tuyệt vời. Nhưng quan trọng không phải đó là thước đó thành công. Mỗi người sẽ có một lựa chọn, một con đường riêng, một cuộc sống riêng, và bạn là người làm chủ. Hãy sống, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình. Để rồi sau này khi nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng mình đã không bỏ qua một giây phút tuổi trẻ nào lãng phí”.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 10
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 11
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 12

Thúy Hạnh hy vọng, qua câu chuyện của bản thân cô sẽ mang đến cái nhìn tích cực cũng như những lời tâm sự của nhiều bạn trẻ khác sẽ được cha mẹ lắng nghe, thấu hiểu nhiều hơn.

Về những dự định trong tương lai, trước tiên mình sẽ tập trung cố gắng để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp Đại học. Bên cạnh đó, sẽ chăm chỉ làm việc, rèn luyện hơn và học tốt tiếng Trung. Phấn đấu đạt ước mơ có thể kiếm được một công việc tốt, có thể làm streamer hoặc mẫu ảnh. Xa xôi hơn mình muốn làm một cô chủ nhỏ về thẩm mĩ, chăm sóc da.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Tôi hy vọng mọi người đều tràn ngập tình yêu thương. Dù có người không thích bạn, nhưng trong trái tim bạn vẫn có tình yêu, nếu bạn làm được như vậy, tôi nghĩ bạn sẽ là một người xinh đẹp và sành điệu”.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.