Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Thúy Hạnh hiện đang là sinh viên ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Qua những trải nghiệm, cùng câu chuyện của bản thân, Thúy Hạnh luôn lựa chọn sống tích cực, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình.

Mình là Lê Thúy Hạnh hay còn được biết đến với nick name là Pu (sinh năm 2000), hiện đang theo học ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Mình lớn lên tại một vùng quê nhỏ ở Nam Định, do đó, bản thân mình cũng có những ước mơ và một nghị lực sống đặc biệt. Bên cạnh công việc học, mình còn là người mẫu ảnh, Tiktoker và là KOL. Có thể, mọi người biết mình khá nhiều qua những trang mạng xã hội, tuy nhiên, bản thân mình cũng có những câu chuyện riêng mà mình nghĩ rằng, đây cũng là nỗi lòng của nhiều người, nhưng sẽ ít ai dám chia sẻ.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 1
Lê Thúy Hạnh (sinh năm 2000) đang là sinh viên ngành Giáo dục Mầm non - Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Gia đình mình không phải là một gia đình có điều kiện, tuy nhiên bố mẹ cũng không để hai chị em mình phải thiếu thốn gì. Mẹ mình lại là giáo viên, vậy nên bản thân mình cũng được bố mẹ đặt kỳ vọng rất nhiều. Tuy nhiên, bản thân mình lại không phải là một người học giỏi, cũng không phải quá xuất sắc, nổi bật. Đối với việc học, mình thường xuyên bị so sánh và bị áp lực rất nhiều. Phần nữa vì là “con giáo viên”, vậy nên không chỉ việc học mà những việc khác của bản thân mình, cũng được đặc biệt chú ý. Điều đó khiến mình gặp phải nhiều câu chuyện dở khóc dở cười, đôi khi là những sự hiểu lầm không đáng có, cũng như áp lực và sự phiền toái nó mang lại.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 2
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 3
Bên cạnh công việc học, Thúy Hạnh còn được biết đến là người mẫu ảnh, Tiktoker và là KOL.

Lên lớp 10, cũng là lúc mình phải tự lập hơn, để có thể trụ được ở lớp chọn ban D, bản thân mình cũng phải chật vật và cố gắng rất nhiều. Nhưng áp lực học hành và những lời nói không hay về mình ngày càng nhiều, trong khi ở thời điểm đó hay trước đấy, mình luôn ý thức được một điều là mình sợ mẹ buồn và mình hoàn toàn không như những gì người ta đồn đoán. Ở quê mình, mọi người đều luôn có quan điểm học tốt, học giỏi, chăm chỉ thì sau này mới thành công, có tương lai, có triển vọng và ổn định được. Mình không phủ nhận điều đó. Tuy nhiên mình cho rằng: “Được sống hạnh phúc, làm những điều mình mong muốn và nuôi dưỡng tâm hồn trở thành một người tốt, tử tế là điều cốt lõi và giá trị hơn cả”.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 4

Qua những trải nghiệm, cùng câu chuyện của bản thân, Thúy Hạnh luôn lựa chọn sống tích cực, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình.

Tốt nghiệp Trung học phổ thông, mình đỗ vào ngôi trường Đại học giống như ý nguyện của mẹ. Sau đó, mình bắt đầu đi làm thêm, dù mới học năm nhất Đại học, nhưng bản thân mình cũng muốn đỡ đần mẹ, để mẹ không phải lo toan, vất vả. Công việc đầu tiên mình làm thêm đó là trông trẻ. Mình làm vào mỗi cuối tuần và được nhận mức lương 800.000/tháng. Đó cũng là mức lương đầu tiên mình kiếm được, khi đó mình cảm thấy rất vui. Nhưng sống giữa thủ đô phải chi tiêu nhiều thứ đắt đỏ này, mình nghĩ mình phải cố gắng hơn nữa, vì bản thân mình cũng không dám xin mẹ. Đến năm thứ hai Đại học, mình bắt đầu thử sức với công việc mẫu ảnh. Mình có gương mặt khá hài hoà, tuy nhiên lại không có ưu thế về chiều cao, mà nghề mẫu tự do lại có độ cạnh tranh lớn. Đôi khi còn gặp phải vấn đề phá giá, nhưng được làm công việc yêu thích với mình đã là một điều vô cùng ý nghĩa. Vừa học vừa làm, mình bắt đầu ổn định hơn, tự lập trong mọi khoản chi tiêu cuộc sống. Mình nghĩ, sinh viên như vậy là mình đã may mắn hơn rất nhiều bạn rồi.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 5
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 6

Với Thúy Hạnh: “Được sống hạnh phúc, làm những điều mình mong muốn và nuôi dưỡng tâm hồn trở thành một người tốt, tử tế là điều cốt lõi và giá trị hơn cả”.

Trong 4 năm Đại học, mình lao đầu vào làm mà chưa bao giờ được nổi 41 kg, có những ngày làm mình cũng chỉ dám ăn một bữa. Rồi mình bén duyên với mảng livestream và làm Tiktok. Qua công việc, mình đã được học hỏi và có thêm những mối quan hệ, phát triển bản thân nhiều hơn. Mình nghĩ những cố gắng của mình ngày hôm nay là trải nghiệm của bản thân mình. Thậm chí, mình cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm công việc hiện tại. Một cô gái từ quê như mình lên Hà Nội, luôn hy vọng ra trường sẽ kiếm được một công việc tốt, ổn định cuộc sống. Đây không hẳn là câu chuyện mà là những trải nghiệm, những trang mới, những thay đổi của một cô gái đầu Gen Z như mình đã và đang trải qua những năm tháng thanh xuân.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 7

Thúy Hạnh lớn lên tại một vùng quê nhỏ ở Nam Định, do đó, bản thân cô bạn cũng có những ước mơ và một nghị lực sống, không ngại khó khăn.

Trong thời gian học, mình cũng từng bị “tẩy chay”. Đây có thể là vấn đề không ai nói ra, nhưng những hành động của mọi người với mình rất rõ. Có thể do mình hướng nội, sống nội tâm nên khó kết thân. Hồi còn học Trung học phổ thông, lớp mình hoàn toàn không có con trai, vì bản thân mình học cũng không giỏi, nên hay bị coi thường. Thậm chí, trước các cuộc thi hay tham gia văn nghệ bản thân mình cũng không được ứng cử. Lên đại học, mình cũng là người duy nhất trong lớp tham gia và làm nghề về nghệ thuật. Vì thế mà việc học của mình cũng gặp nhiều khó khăn. Dù cố gắng hoà hợp nhưng mình cũng không tránh khỏi bị mọi người cô lập. Mình luôn cố gắng, nỗ lực từng ngày, để rồi ngày hôm nay, mình có thể chứng tỏ cho mọi người thấy rằng: “Mình là mình và mình đã thật sự làm tốt”.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 8
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 9

Cho đến hiện tại, Thúy Hạnh luôn biết ơn bản thân và những gì công việc mang lại, giúp cô bạn thay đổi cuộc sống tốt hơn.

Mình hy vọng, những gì mình chia sẻ không chỉ gửi đến các bạn đọc là giới trẻ, mà mong rằng các bậc phụ huynh cũng sẽ lắng nghe con mình nhiều hơn: “Học hành chắc chắn là điều đương nhiên, được học tập là một thứ tuyệt vời. Nhưng quan trọng không phải đó là thước đó thành công. Mỗi người sẽ có một lựa chọn, một con đường riêng, một cuộc sống riêng, và bạn là người làm chủ. Hãy sống, nỗ lực hết mình để theo đuổi một tương lai tốt đẹp, một ước mơ cho chính mình. Để rồi sau này khi nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng mình đã không bỏ qua một giây phút tuổi trẻ nào lãng phí”.

Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 10
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 11
Giá trị cốt lõi của cuộc sống là hạnh phúc và nuôi dưỡng tâm hồn ảnh 12

Thúy Hạnh hy vọng, qua câu chuyện của bản thân cô sẽ mang đến cái nhìn tích cực cũng như những lời tâm sự của nhiều bạn trẻ khác sẽ được cha mẹ lắng nghe, thấu hiểu nhiều hơn.

Về những dự định trong tương lai, trước tiên mình sẽ tập trung cố gắng để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp Đại học. Bên cạnh đó, sẽ chăm chỉ làm việc, rèn luyện hơn và học tốt tiếng Trung. Phấn đấu đạt ước mơ có thể kiếm được một công việc tốt, có thể làm streamer hoặc mẫu ảnh. Xa xôi hơn mình muốn làm một cô chủ nhỏ về thẩm mĩ, chăm sóc da.

Một câu nói yêu thích của bản thân mình: “Tôi hy vọng mọi người đều tràn ngập tình yêu thương. Dù có người không thích bạn, nhưng trong trái tim bạn vẫn có tình yêu, nếu bạn làm được như vậy, tôi nghĩ bạn sẽ là một người xinh đẹp và sành điệu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.