Giám đốc ĐHQG TP. HCM: Mỗi sinh viên hãy nêu cao ý thức phòng dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc ĐHQG TP. HCM: Mỗi sinh viên hãy nêu cao ý thức phòng dịch COVID-19
SVVN - Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho rằng, để có thể cùng nhau trở lại cuộc sống bình thường mới một cách nhanh nhất, mỗi thầy cô, sinh viên, học sinh nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu chấp hành quy định "5K", đồng hành cùng TP. HCM và các địa phương trong phòng chống dịch.

PGS. TS Vũ Hải Quân, Giám đốc ĐHQG TP. HCM vừa có thư gửi thầy cô, các em sinh viên, học sinh. Trong thư, ông Quân nói rằng, ở nước ta, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến rất phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội; số ca bệnh, ca lây nhiễm tăng nhanh mỗi ngày, đặc biệt là tại TP. HCM.

Trước bối cảnh TP. HCM đang ở thời khắc hết sức quan trọng, TP. HCM buộc phải kéo dài thêm thời gian giãn cách xã hội với quyết tâm cao nhất nhằm kiểm soát lây nhiễm và đẩy lùi dịch bệnh. Chung tay, đồng lòng cùng TP. HCM chống dịch, ngay từ những ngày đầu của đợt dịch, ĐHQG TP. HCM đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như tổ chức thực hiện dạy và học trực tuyến cho toàn bộ các môn học; khuyến cáo sinh viên rời ký túc xá về quê trước khi dịch bùng phát; nhanh chóng trưng dụng ký túc xá và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh làm các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 với tổng quy mô hơn gần 10.000 bệnh nhân.

Để đảm bảo hoạt động tuyển sinh không bị gián đoạn, ĐHQG TP. HCM cũng chủ động kịp thời tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường Phổ thông Năng khiếu an toàn, hiệu quả; trao học bổng đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để sẻ chia và động viên các em tiếp tục cố gắng trên con đường tri thức đẹp đẽ.

Giám đốc ĐHQG TP. HCM: Mỗi sinh viên hãy nêu cao ý thức phòng dịch COVID-19 ảnh 1

Giám đốc ĐHQG TP. HCM: Mỗi sinh viên hãy nêu cao ý thức phòng dịch COVID-19.

ĐHQG TP. HCM đã quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, để trong cuộc chiến này sẽ “không ai bị bỏ lại phía sau” như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Huy động nguồn thực phẩm thiết yếu cho 3.500 sinh viên ĐHQG TP. HCM và các trường đại học khác; khai trương “Siêu thị sẻ chia” tại 2 nhà công vụ… là những hoạt động thiết thực mà ĐHQG TP. HCM đã thực hiện để tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, sự đoàn kết nhân ái, tinh thần sẻ chia, cùng nhau giữ gìn sự bình yên trong cộng đồng và vượt qua đại dịch.

“Tôi biết giờ này quý thầy cô và các em đang ở trong thời điểm rất khó khăn. Đó có thể là cuộc sống thường nhật thiếu thốn trong khu cách ly, phong tỏa; đó có thể là tâm trạng lo lắng, mệt mỏi từng giờ trong bệnh viện thu dung; đó thậm chí còn có thể là giây phút căng thẳng để giành lại hơi thở cho sự sống. ĐHQG TP. HCM chia sẻ cùng quý thầy cô và các em những khó khăn này. Giảng đường, lớp học, ký túc xá nhớ thầy cô và các em; mong đợi được gặp lại thầy cô và các em trong ngày khai khóa”, ông Quân nói.

Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho rằng, để có thể cùng nhau trở lại cuộc sống bình thường mới một cách nhanh nhất, mỗi thầy cô, sinh viên, học sinh nêu cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, gương mẫu chấp hành quy định 5K, đồng hành cùng TP. HCM và các địa phương trong phòng chống dịch. Mỗi người chúng ta hãy nghiêm túc thực hành “giãn cách xã hội” để bảo vệ bản thân, cộng đồng và để một ngày không xa chúng ta lại được gần bên nhau.

Tất cả hãy cùng đoàn kết, nỗ lực góp sức mình bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất, đóng góp thiết thực nhất, cùng lan tỏa tinh thần lạc quan đến gia đình, bạn bè và cộng đồng trong cuộc chiến với đại dịch này, để giảng đường ĐHQG TP. HCM lại rộn ràng tiếng giảng bài, tiếng bước chân, tiếng nói cười vào một ngày không xa.

“Với hơn 70.000 sinh viên, học sinh và hơn 5.000 thầy cô giáo, tôi tin tưởng rằng nhất định chúng ta sẽ làm được và chiến thắng”, ông Quân nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.
Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

Giáo viên háo hức chào đón năm học mới

SVVN - Vào thời điểm cận kề năm học mới, tu sửa, chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch cho năm học mới cũng đã được hoàn tất. Hồi hộp, háo hức và mong chờ đó là cảm xúc của các thầy cô giáo khi cận kề ngày lễ khai trường.