Giám thị là F1, Hà Nội thay toàn bộ Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A

0:00 / 0:00
0:00
Giám thị là F1, Hà Nội thay toàn bộ Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A
SVVN - Sau khi phát hiện giám thị T. coi thi tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Ứng Hòa A là F1, Sở GD - ĐT Hà Nội điều động lực lượng thay thế toàn bộ hội đồng thi này.

Chiều ngày 6/7, đại diện Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi phát hiện giám thị T. là F1 do tiếp xúc với một học sinh là F0 ở huyện Mỹ Đức, Sở đã điều động lực lượng thay thế toàn bộ nhân sự tại Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A.

Đại diện Sở GD - ĐT Hà Nội cũng cho biết đang tiếp tục rà soát các điểm thi và các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới.

Trước đó, thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội sáng 6/7, đại diện huyện Ứng Hòa cho biết, qua điều tra, xác minh, huyện phát hiện trường hợp thầy giáo T., là giám thị coi thi ở điểm thi trường THPT Ứng Hòa A từng tiếp xúc với F0 là con trai của bệnh nhân L. V. C. (huyện Mỹ Đức).

Cụ thể, lúc 19h ngày 5/7, huyện Ứng Hòa nhận được thông tin về bệnh nhân F0 tên là L. V. C. (sinh năm 2003, trú tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức; hiện là học sinh trường THPT Mỹ Đức B). Qua xác minh, trường hợp này tiếp xúc gần với F0 trên được xác định là thầy giáo T. (sinh năm 1981, giáo viên trường THPT Mỹ Đức B). Thầy T. là giáo viên dạy thêm cho L. V. T.

Khoảng 9h ngày 4/7, thầy giáo T. (là giám thị coi thi tại điểm trường THPT Ứng Hòa A) đến họp Hội đồng thi và tiếp xúc với 87 người, trong đó có 45 người ở huyện Ứng Hòa và 26 người ở huyện Mỹ Đức, 16 người ở huyện Phú Xuyên. Đối với các thí sinh dự thi, 3 trường hợp F2 và 1 trường hợp F3, trong đó 2 trường hợp F2 dự thi tại trường THPT Mỹ Đức B, 1 trường hợp thi ở Ứng Hòa.

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Phạm Xuân Tiến cho biết, Sở đã và đang tiếp tục rà soát các điểm thi và các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh liên quan đến các ca bệnh mới; điều động thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ứng Hoà A (huyện Ứng Hoà) do có liên quan đến ca bệnh. Đồng thời, đảm bảo các cán bộ coi thi thay thế đều đã được tập huấn đầy đủ và đúng theo quy định.

Liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới ảnh hưởng đến kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD - ĐT căn cứ tình hình dịch mới nhất, tổ chức đoàn kiểm tra tại huyện Ứng Hòa, huyện Mỹ Đức và báo cáo với TP để có quyết định cụ thể. "Việc thông tin phải chính xác, chặt chẽ, có người chịu trách nhiệm rõ ràng, không để dư luận hoang mang", ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Riêng trường hợp F1 tại huyện Ứng Hòa, ông Dũng cũng đề nghị Sở GD - ĐT cùng CDC, Sở Y tế khẩn trương xét nghiệm để có phương án cụ thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.