Giám thị là F1, Hà Nội thay toàn bộ Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A

0:00 / 0:00
0:00
Giám thị là F1, Hà Nội thay toàn bộ Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A
SVVN - Sau khi phát hiện giám thị T. coi thi tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Ứng Hòa A là F1, Sở GD - ĐT Hà Nội điều động lực lượng thay thế toàn bộ hội đồng thi này.

Chiều ngày 6/7, đại diện Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi phát hiện giám thị T. là F1 do tiếp xúc với một học sinh là F0 ở huyện Mỹ Đức, Sở đã điều động lực lượng thay thế toàn bộ nhân sự tại Hội đồng thi THPT Ứng Hòa A.

Đại diện Sở GD - ĐT Hà Nội cũng cho biết đang tiếp tục rà soát các điểm thi và các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới.

Trước đó, thông tin tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP. Hà Nội sáng 6/7, đại diện huyện Ứng Hòa cho biết, qua điều tra, xác minh, huyện phát hiện trường hợp thầy giáo T., là giám thị coi thi ở điểm thi trường THPT Ứng Hòa A từng tiếp xúc với F0 là con trai của bệnh nhân L. V. C. (huyện Mỹ Đức).

Cụ thể, lúc 19h ngày 5/7, huyện Ứng Hòa nhận được thông tin về bệnh nhân F0 tên là L. V. C. (sinh năm 2003, trú tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức; hiện là học sinh trường THPT Mỹ Đức B). Qua xác minh, trường hợp này tiếp xúc gần với F0 trên được xác định là thầy giáo T. (sinh năm 1981, giáo viên trường THPT Mỹ Đức B). Thầy T. là giáo viên dạy thêm cho L. V. T.

Khoảng 9h ngày 4/7, thầy giáo T. (là giám thị coi thi tại điểm trường THPT Ứng Hòa A) đến họp Hội đồng thi và tiếp xúc với 87 người, trong đó có 45 người ở huyện Ứng Hòa và 26 người ở huyện Mỹ Đức, 16 người ở huyện Phú Xuyên. Đối với các thí sinh dự thi, 3 trường hợp F2 và 1 trường hợp F3, trong đó 2 trường hợp F2 dự thi tại trường THPT Mỹ Đức B, 1 trường hợp thi ở Ứng Hòa.

Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo, Phó Giám đốc Sở GD - ĐT Phạm Xuân Tiến cho biết, Sở đã và đang tiếp tục rà soát các điểm thi và các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh liên quan đến các ca bệnh mới; điều động thay thế toàn bộ lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi tại điểm thi Trường THPT Ứng Hoà A (huyện Ứng Hoà) do có liên quan đến ca bệnh. Đồng thời, đảm bảo các cán bộ coi thi thay thế đều đã được tập huấn đầy đủ và đúng theo quy định.

Liên quan đến các ca mắc COVID-19 mới ảnh hưởng đến kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD - ĐT căn cứ tình hình dịch mới nhất, tổ chức đoàn kiểm tra tại huyện Ứng Hòa, huyện Mỹ Đức và báo cáo với TP để có quyết định cụ thể. "Việc thông tin phải chính xác, chặt chẽ, có người chịu trách nhiệm rõ ràng, không để dư luận hoang mang", ông Chử Xuân Dũng nhấn mạnh.

Riêng trường hợp F1 tại huyện Ứng Hòa, ông Dũng cũng đề nghị Sở GD - ĐT cùng CDC, Sở Y tế khẩn trương xét nghiệm để có phương án cụ thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

Cách hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học đại học

SVVN - Bộ GD - ĐT quy định rõ về việc thông báo kết quả và xác nhận nhập học đại học, năm 2022. Cơ sở đào tạo gửi giấy báo trúng tuyển cho những thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ những thủ tục cần thiết đối với thí sinh khi nhập học và phương thức nhập học của thí sinh.
Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

Điểm chuẩn xét tuyển của ĐHQG Hà Nội

SVVN - ĐHQG Hà Nội thông báo điểm chuẩn (điểm trúng tuyển) đại học chính quy năm 2022 vào các ngành/nhóm ngành của 8 trường đại học thành viên và 4 trường/khoa trực thuộc gồm ĐH Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược…