Hai trường đại học tại Nha Trang công bố tuyển sinh 2022

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trường ĐH Nha Trang cùng trường ĐH Thái Bình Dương đã công bố thông tin tuyển sinh năm 2022.

Năm 2022, trường ĐH Nha Trang tuyển 3.600 chỉ tiêu, tăng 100 chỉ tiêu so với năm ngoái. Trường cũng mở thêm 5 chương trình đào tạo mới, gồm hai ngành: Khoa học Thủy sản, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, 3 chuyên ngành: Công nghệ Tài chính, Quản lý Xây dựng và Quản lý Kinh tế. Theo TS Tô Văn Phương – Trưởng Phòng Đào tạo nhà trường, năm 2022, trường cũng áp dụng điểm sàn tiếng Anh với 18 ngành, tăng 5 ngành so với năm ngoái.

Hai trường đại học tại Nha Trang công bố tuyển sinh 2022 ảnh 1

Sinh viên trường ĐH Nha Trang trải nghiệm Phòng thực hành 'NTU Bank'.

Trường áp dụng 4 phương thức tuyển sinh gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào điểm thi THPT năm 2022. Tối đa 30% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022. Tối thiểu 40% tổng chỉ tiêu, không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng khi xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM năm 2022. Tối đa 25% tổng chỉ tiêu và không tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng xét tuyển.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo hình thức riêng của trường ĐH Nha Trang và theo quy chế của Bộ GD - ĐT. Tối đa 5% tổng chỉ tiêu.

Trong khi đó, trường ĐH Thái Bình Dương năm 2022 tuyển 1000 chỉ tiêu theo 5 phương thức, gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào học bạ THPT theo kết quả của 5 học kỳ (cả năm lớp 10, cả năm lớp 11, và học kỳ 1 lớp 12); Hoặc của cả 3 năm lớp 10, 11, 12; Hoặc của học kỳ 1 năm lớp 12 theo ngành và tổ hợp tương ứng của phương thức 2; Hoặc của cả năm lớp 12 theo ngành và tổ hợp môn tương ứng của phương thức 2.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, theo tổng điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp học bạ THPT và điều kiện riêng của trường: Tốt nghiệp trung cấp trở lên (người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và hoàn thành các môn văn hóa THPT theo quy định hiện hành); Hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.0, TOEFL iBT 55, TOEIC 550); Hoặc đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi cấp tỉnh trở lên (học sinh giỏi, khoa học kỹ thuật, Olympic…)

Phương thức 4: Sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM.

Phương thức 5: Sử dụng điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2022 (trên giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời).

Hai trường đại học tại Nha Trang công bố tuyển sinh 2022 ảnh 2

Sinh viên ngành Du lịch trường ĐH Thái Bình Dương thăm quan nghiệp vụ tại Khách sạn Sheraton Nha Trang.

Năm nay, trường mở thêm một số chuyên ngành thuộc hai ngành Quản trị Kinh doanh (Quản trị Khởi nghiệp, Digital Marketing, Kinh doanh bất động sản, Quản trị Truyền thông đa phương tiện) và Ngôn ngữ Anh (Du lịch quốc tế, Phương pháp giảng dạy, Truyền thông, Đối ngoại doanh nghiệp).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.