Hàng chục ngàn sinh viên được nghỉ Tết sớm vì dịch COVID-19

SVVN - Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán được công bố trước đó, hầu hết sinh viên được nghỉ từ ngày 5/2 hoặc từ 8/2 với thời gian 2-3 tuần. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hàng loạt trường đại học đã cho sinh viên nghỉ Tết sớm.

Cụ thể, hơn 1.000 sinh viên trường CĐ Bách khoa Sài Gòn nghỉ Tết từ chiều nay, sớm hơn một tuần so với lịch trước đó (ngày 6/2, nhằm 25/12 Âm lịch). Sinh viên trường này sẽ học tập trở lại sau Tết vào ngày 1/3.

“Lúc này, tình hình dịch bệnh tại TP. HCM vẫn trong tầm kiểm soát. Trường cho nghỉ sớm để các em tranh thủ về quê, tránh tình trạng các em về trong bối cảnh dịch xấu hơn”, ThS Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng trường CĐ Bách khoa Sài Gòn nói.

Để kịp tiến độ chương trình, trường CĐ Bách khoa Sài Gòn  sẽ tổ chức dạy trực tuyến từ ngày 19/2 (mùng 8 Tết).

Chiều nay 29/1, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM vừa có thông báo cho giảng viên, sinh viên và học viên được nghỉ tết sớm hơn dự kiến do dịch COVID-19.

Hàng chục ngàn sinh viên được nghỉ Tết sớm vì dịch COVID-19 ảnh 1 Hàng chục ngàn sinh viên được nghỉ Tết sớm vì COVID-19.

Theo thông báo do Phó hiệu trưởng Thái Doãn Thanh ký, trường này quyết định cho giảng viên, sinh viên và học viên nghỉ dạy, nghỉ học từ ngày mai 30/1 để phòng dịch COVID-19. Quyết định này được đưa ra căn cứ vào tình hình thực tế và công văn của Bộ trưởng Bộ Công thương về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Như vậy, trường này quyết định cho sinh viên nghỉ Tết sớm trước 2 ngày so với lịch dự kiến để phòng ngừa dịch. Đồng thời, trường cũng khởi động lại chiến dịch phòng chống dịch bệnh với các biện pháp theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Theo thông báo trước đó, sinh viên bắt đầu nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ ngày 1/2 đến hết 21/2.

Trước đó, từ ngày 25/1, trường này đã có thông báo về việc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, trường đề nghị cán bộ giảng viên và người học tích cực thực hiện các biện pháp cá nhân phòng ngừa dịch như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế các hoạt động tụ tập đông người khi không thực sự cần thiết, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) cho hơn 6.500 sinh viên nghỉ Tết từ ngày 1/2, sớm hơn một tuần so với dự kiến. Từ ngày 22 đến 28/2, tuần học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, trường cho dạy và học online. Thời gian tập trung sinh viên dự kiến là 1/3.

Theo lịch nghỉ Tết Nguyên đán ở nhiều trường đại học, cao đẳng đã công bố trước đó, hầu hết sinh viên được nghỉ từ ngày 5/2 hoặc từ 8/2 với thời gian 2-3 tuần.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.