Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương

0:00 / 0:00
0:00
Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương
SVVN - Về quê tránh dịch, thay vì buồn chán để thời gian trôi qua tẻ nhạt, vô ích, nhiều bạn sinh viên đã đăng ký tham gia chống dịch cùng các lực lượng tuyến đầu tại địa phương.

Sẵn sàng trên mọi mặt trận

Cũng như nhiều bạn sinh viên khác, Hoàng Thị Thảo Nguyên (năm thứ ba, khoa Luật Kinh tế, Học viện Ngân hàng) đã trở về Nghệ An từ cuối tháng Tư vì tình hình dịch bệnh ở Hà Nội bùng phát trở lại. Tuy nhiên, khu vực nhà Thảo Nguyên đang sinh sống, gần đây dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Không ngại khó khăn, Thảo Nguyên đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại địa phương.

Những công việc chính mà Thảo Nguyên cùng với các tình nguyện viên đảm nhận như: “Chuyến xe 0 đồng”, “Bát cháo yêu thương”, “Tiếp sức em đến trường”, hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường trong nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 1

Thảo Nguyên hỗ trợ lấy mẫu người dân trên địa bàn.

Thảo Nguyên chia sẻ: “Mỗi công việc đều mang đến cho mình những cảm xúc khác nhau, nhưng có lẽ ấn tượng nhất vẫn là chương trình “Tiếp sức em đến trường”. Chúng mình thực sự đã “chở” cả năm học về với các em học sinh, đã miệt mài đóng gói, vận chuyển gần 140 bộ sách với hơn 2.600 đầu sách cũng như hơn 4.000 quyển vở cùng dụng cụ học tập đến các em học sinh trên địa bàn. Chúng mình đã gõ cửa từng nhà để hỗ trợ các em cài đặt, đăng nhập và tham gia các lớp học trực tuyến”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 2

Thảo Nguyên hỗ trợ đóng gói sách, trao đến tay các em học sinh.

Cũng về quê từ sớm, Diệp Tuấn Anh (năm thứ hai, khoa Sư phạm Ngoại ngữ, trường ĐH Vinh), không ngần ngại viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch ngay tại khu vực mình sinh sống. Tuấn Anh hiện đang làm công việc “Vận chuyển 0 đồng” và hỗ trợ lấy mẫu nhanh cho người dân. Tuấn Anh chia sẻ: “Mỗi ngày, mình nhận đi chợ hộ, mua các thực phẩm thiết yếu cho các hộ dân F1 đã hoàn thành cách ly, các hộ dân F2 cách ly tại nhà. Cứ 8h tối, mình và đội lại họp với nhau để tập hợp các đơn hàng và phân chia công việc. Rồi ngày sau, trong khoảng 9h - 11h thì bắt đầu đi mua và vận chuyển đến tận nhà cho các hộ dân. Còn buổi chiều thì tụi mình mua một số đồ cần thiết, cho các bệnh viện dã chiến”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 3

Tuấn Anh cùng các anh chị đoàn viên đã không ngại nắng mưa, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến tay người dân.

Hiện tại, Tuấn Anh cũng đã bắt đầu học online ở trường, cho nên công việc có ít nhiều thay đổi. Nếu buổi sáng cậu học sẽ bàn giao công việc cho mọi người rồi buổi chiều lại cùng tham gia và ngược lại.

Tuấn Anh hy vọng, mọi người hãy luôn bình tĩnh, tin tưởng, chung sức đồng lòng cùng Chính phủ chống dịch, đặc biệt là các bạn trẻ: “Chúng mình sẽ luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện cho dù ở bất cứ nơi đâu. Chẳng khó khăn nào có thể cản bước chúng mình”, Tuấn Anh bày tỏ.

Khác với công việc tình nguyện chống dịch, Hoàng Hải Yến (năm thứ hai, khoa Luật, trường ĐH Vinh) lại chọn công việc dạy học cho các em nhỏ để hỗ trợ trong mùa hè vừa rồi. Hải Yến chia sẻ: “Trước khi COVID-19 chưa bùng phát mạnh như hiện tại, mình đã phối hợp cùng các anh chị đoàn viên để mở lớp dạy học cho các em. Lớp học có sự tham gia của 25 em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 5 trong địa bàn xóm. Mỗi buổi học sẽ có từ 3 - 4 đoàn viên kèm các em theo khối lớp. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh, nên lớp học trực tiếp không thể thực hiện được nữa. Nhưng với mình, là một bí thư của xóm, mình không muốn các em phải chịu thiệt thòi và hổng kiến thức nên đã quyết định mở lớp dạy trực tuyến để các em có thể tiếp tục học tập”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 4

Hải Yến đứng lớp dạy trực tuyến cho các em nhỏ tại địa phương.

Hải Yến cảm thấy vui, hạnh phúc vì được góp phần nhỏ trong công cuộc chống dịch tại địa phương. Được mang trong mình sắc áo xanh tình nguyện, đối với cô bạn là sự tự hào lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

30 sinh viên là đại biểu tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

SVVN - Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 sẽ diễn ra từ ngày 14 - 16/12, tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của 980 đại biểu, trong đó có 30 đại biểu là sinh viên. Đây là đại hội không giấy tờ, áp dụng triệt để công nghệ chuyển đổi số và thể hiện tính hành động cao.
Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

Vinh danh 47 công trình, sản phẩm sáng tạo toàn quốc năm 2022

SVVN - Từ 305 hồ sơ đề cử, T.Ư Đoàn đã bình xét, lựa chọn 47 công trình, sản phẩm tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương tại Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2022. Đây là đại diện tiêu biểu cho các công trình, sản phẩm sáng tạo, sáng kiến của tuổi trẻ cả nước được hình thành và hiện thực hóa từ nhiệt huyết, trí tuệ và khát khao cống hiến của tuổi trẻ trong học tập, công tác, lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và trong đời sống.
Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

Bạn trẻ hào hứng trải nghiệm không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo

SVVN - Gần 20 gian hàng thú vị mà tiêu biểu là “Không gian trải nghiệm vũ trụ”, “Robot AI văn phòng”, “Ứng dụng tìm chỗ đỗ xe”, “Hệ thống hỗ trợ điều khiển ô tô thông minh”… Ngày hội đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ, tạo nên không gian trải nghiệm, sáng tạo sôi động, hào hứng với không gian vũ trụ và công nghệ thực tế ảo.
Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

Trao giải Khoa học Công nghệ 'Quả Cầu Vàng 2022' cho những tài năng trẻ

SVVN - “Tôi mong rằng, các tài năng trẻ hôm nay không thỏa mãn với kết quả đã đạt được mà tiếp tục nỗ lực không ngừng để viết tiếp những câu chuyện đẹp, những hoài bão lớn lao của mình về khát vọng chinh phục khoa học công nghệ”, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam chia sẻ tại lễ trao giải.
Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

Khai mạc Ngày hội 'Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên'

SVVN - Sáng ngày 26/11, tại trường CĐ Công nghệ Bách khoa Hà Nội, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì, phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” với Chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”.