Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương

0:00 / 0:00
0:00
Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương
SVVN - Về quê tránh dịch, thay vì buồn chán để thời gian trôi qua tẻ nhạt, vô ích, nhiều bạn sinh viên đã đăng ký tham gia chống dịch cùng các lực lượng tuyến đầu tại địa phương.

Sẵn sàng trên mọi mặt trận

Cũng như nhiều bạn sinh viên khác, Hoàng Thị Thảo Nguyên (năm thứ ba, khoa Luật Kinh tế, Học viện Ngân hàng) đã trở về Nghệ An từ cuối tháng Tư vì tình hình dịch bệnh ở Hà Nội bùng phát trở lại. Tuy nhiên, khu vực nhà Thảo Nguyên đang sinh sống, gần đây dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Không ngại khó khăn, Thảo Nguyên đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại địa phương.

Những công việc chính mà Thảo Nguyên cùng với các tình nguyện viên đảm nhận như: “Chuyến xe 0 đồng”, “Bát cháo yêu thương”, “Tiếp sức em đến trường”, hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường trong nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 1

Thảo Nguyên hỗ trợ lấy mẫu người dân trên địa bàn.

Thảo Nguyên chia sẻ: “Mỗi công việc đều mang đến cho mình những cảm xúc khác nhau, nhưng có lẽ ấn tượng nhất vẫn là chương trình “Tiếp sức em đến trường”. Chúng mình thực sự đã “chở” cả năm học về với các em học sinh, đã miệt mài đóng gói, vận chuyển gần 140 bộ sách với hơn 2.600 đầu sách cũng như hơn 4.000 quyển vở cùng dụng cụ học tập đến các em học sinh trên địa bàn. Chúng mình đã gõ cửa từng nhà để hỗ trợ các em cài đặt, đăng nhập và tham gia các lớp học trực tuyến”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 2

Thảo Nguyên hỗ trợ đóng gói sách, trao đến tay các em học sinh.

Cũng về quê từ sớm, Diệp Tuấn Anh (năm thứ hai, khoa Sư phạm Ngoại ngữ, trường ĐH Vinh), không ngần ngại viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch ngay tại khu vực mình sinh sống. Tuấn Anh hiện đang làm công việc “Vận chuyển 0 đồng” và hỗ trợ lấy mẫu nhanh cho người dân. Tuấn Anh chia sẻ: “Mỗi ngày, mình nhận đi chợ hộ, mua các thực phẩm thiết yếu cho các hộ dân F1 đã hoàn thành cách ly, các hộ dân F2 cách ly tại nhà. Cứ 8h tối, mình và đội lại họp với nhau để tập hợp các đơn hàng và phân chia công việc. Rồi ngày sau, trong khoảng 9h - 11h thì bắt đầu đi mua và vận chuyển đến tận nhà cho các hộ dân. Còn buổi chiều thì tụi mình mua một số đồ cần thiết, cho các bệnh viện dã chiến”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 3

Tuấn Anh cùng các anh chị đoàn viên đã không ngại nắng mưa, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến tay người dân.

Hiện tại, Tuấn Anh cũng đã bắt đầu học online ở trường, cho nên công việc có ít nhiều thay đổi. Nếu buổi sáng cậu học sẽ bàn giao công việc cho mọi người rồi buổi chiều lại cùng tham gia và ngược lại.

Tuấn Anh hy vọng, mọi người hãy luôn bình tĩnh, tin tưởng, chung sức đồng lòng cùng Chính phủ chống dịch, đặc biệt là các bạn trẻ: “Chúng mình sẽ luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện cho dù ở bất cứ nơi đâu. Chẳng khó khăn nào có thể cản bước chúng mình”, Tuấn Anh bày tỏ.

Khác với công việc tình nguyện chống dịch, Hoàng Hải Yến (năm thứ hai, khoa Luật, trường ĐH Vinh) lại chọn công việc dạy học cho các em nhỏ để hỗ trợ trong mùa hè vừa rồi. Hải Yến chia sẻ: “Trước khi COVID-19 chưa bùng phát mạnh như hiện tại, mình đã phối hợp cùng các anh chị đoàn viên để mở lớp dạy học cho các em. Lớp học có sự tham gia của 25 em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 5 trong địa bàn xóm. Mỗi buổi học sẽ có từ 3 - 4 đoàn viên kèm các em theo khối lớp. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh, nên lớp học trực tiếp không thể thực hiện được nữa. Nhưng với mình, là một bí thư của xóm, mình không muốn các em phải chịu thiệt thòi và hổng kiến thức nên đã quyết định mở lớp dạy trực tuyến để các em có thể tiếp tục học tập”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 4

Hải Yến đứng lớp dạy trực tuyến cho các em nhỏ tại địa phương.

Hải Yến cảm thấy vui, hạnh phúc vì được góp phần nhỏ trong công cuộc chống dịch tại địa phương. Được mang trong mình sắc áo xanh tình nguyện, đối với cô bạn là sự tự hào lớn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.