Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương

0:00 / 0:00
0:00
Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương
SVVN - Về quê tránh dịch, thay vì buồn chán để thời gian trôi qua tẻ nhạt, vô ích, nhiều bạn sinh viên đã đăng ký tham gia chống dịch cùng các lực lượng tuyến đầu tại địa phương.

Sẵn sàng trên mọi mặt trận

Cũng như nhiều bạn sinh viên khác, Hoàng Thị Thảo Nguyên (năm thứ ba, khoa Luật Kinh tế, Học viện Ngân hàng) đã trở về Nghệ An từ cuối tháng Tư vì tình hình dịch bệnh ở Hà Nội bùng phát trở lại. Tuy nhiên, khu vực nhà Thảo Nguyên đang sinh sống, gần đây dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Không ngại khó khăn, Thảo Nguyên đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại địa phương.

Những công việc chính mà Thảo Nguyên cùng với các tình nguyện viên đảm nhận như: “Chuyến xe 0 đồng”, “Bát cháo yêu thương”, “Tiếp sức em đến trường”, hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường trong nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 1

Thảo Nguyên hỗ trợ lấy mẫu người dân trên địa bàn.

Thảo Nguyên chia sẻ: “Mỗi công việc đều mang đến cho mình những cảm xúc khác nhau, nhưng có lẽ ấn tượng nhất vẫn là chương trình “Tiếp sức em đến trường”. Chúng mình thực sự đã “chở” cả năm học về với các em học sinh, đã miệt mài đóng gói, vận chuyển gần 140 bộ sách với hơn 2.600 đầu sách cũng như hơn 4.000 quyển vở cùng dụng cụ học tập đến các em học sinh trên địa bàn. Chúng mình đã gõ cửa từng nhà để hỗ trợ các em cài đặt, đăng nhập và tham gia các lớp học trực tuyến”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 2

Thảo Nguyên hỗ trợ đóng gói sách, trao đến tay các em học sinh.

Cũng về quê từ sớm, Diệp Tuấn Anh (năm thứ hai, khoa Sư phạm Ngoại ngữ, trường ĐH Vinh), không ngần ngại viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch ngay tại khu vực mình sinh sống. Tuấn Anh hiện đang làm công việc “Vận chuyển 0 đồng” và hỗ trợ lấy mẫu nhanh cho người dân. Tuấn Anh chia sẻ: “Mỗi ngày, mình nhận đi chợ hộ, mua các thực phẩm thiết yếu cho các hộ dân F1 đã hoàn thành cách ly, các hộ dân F2 cách ly tại nhà. Cứ 8h tối, mình và đội lại họp với nhau để tập hợp các đơn hàng và phân chia công việc. Rồi ngày sau, trong khoảng 9h - 11h thì bắt đầu đi mua và vận chuyển đến tận nhà cho các hộ dân. Còn buổi chiều thì tụi mình mua một số đồ cần thiết, cho các bệnh viện dã chiến”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 3

Tuấn Anh cùng các anh chị đoàn viên đã không ngại nắng mưa, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến tay người dân.

Hiện tại, Tuấn Anh cũng đã bắt đầu học online ở trường, cho nên công việc có ít nhiều thay đổi. Nếu buổi sáng cậu học sẽ bàn giao công việc cho mọi người rồi buổi chiều lại cùng tham gia và ngược lại.

Tuấn Anh hy vọng, mọi người hãy luôn bình tĩnh, tin tưởng, chung sức đồng lòng cùng Chính phủ chống dịch, đặc biệt là các bạn trẻ: “Chúng mình sẽ luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện cho dù ở bất cứ nơi đâu. Chẳng khó khăn nào có thể cản bước chúng mình”, Tuấn Anh bày tỏ.

Khác với công việc tình nguyện chống dịch, Hoàng Hải Yến (năm thứ hai, khoa Luật, trường ĐH Vinh) lại chọn công việc dạy học cho các em nhỏ để hỗ trợ trong mùa hè vừa rồi. Hải Yến chia sẻ: “Trước khi COVID-19 chưa bùng phát mạnh như hiện tại, mình đã phối hợp cùng các anh chị đoàn viên để mở lớp dạy học cho các em. Lớp học có sự tham gia của 25 em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 5 trong địa bàn xóm. Mỗi buổi học sẽ có từ 3 - 4 đoàn viên kèm các em theo khối lớp. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh, nên lớp học trực tiếp không thể thực hiện được nữa. Nhưng với mình, là một bí thư của xóm, mình không muốn các em phải chịu thiệt thòi và hổng kiến thức nên đã quyết định mở lớp dạy trực tuyến để các em có thể tiếp tục học tập”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 4

Hải Yến đứng lớp dạy trực tuyến cho các em nhỏ tại địa phương.

Hải Yến cảm thấy vui, hạnh phúc vì được góp phần nhỏ trong công cuộc chống dịch tại địa phương. Được mang trong mình sắc áo xanh tình nguyện, đối với cô bạn là sự tự hào lớn.

MỚI - NÓNG
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
Bộ GD – ĐT điều chỉnh nội dung chương trình Giáo dục phổ thông 2018
SVVN - Bộ GD - ĐT đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Trong đó, có những điều chỉnh liên quan đến chương trình tổng thể và môn Lịch sử cấp THPT nhằm bảo đảm yêu cầu của Quốc hội về việc "thiết kế môn Lịch sử THPT có cả phần bắt buộc và lựa chọn".

Có thể bạn quan tâm

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Anh Trương Minh Quang trúng cử Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Ngày 10/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 37 anh, chị. Anh Trương Minh Quang, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất.
Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

Tuổi trẻ Bình Thuận kỳ vọng vào Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận

SVVN - Ngày 9/8, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận đã khai mạc, nhiều đại biểu đã gửi gắm niềm tin và kỳ vọng Đại hội Đoàn sẽ có nhiều đổi mới, bứt phá để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên trong toàn tỉnh.
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

SVVN - Chiều ngày 9/8/2022, tại Hội trường A, Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, đã diễn ra phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, với sự tham dự của 250 đại biểu đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.