Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương

0:00 / 0:00
0:00
Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương
SVVN - Về quê tránh dịch, thay vì buồn chán để thời gian trôi qua tẻ nhạt, vô ích, nhiều bạn sinh viên đã đăng ký tham gia chống dịch cùng các lực lượng tuyến đầu tại địa phương.

Sẵn sàng trên mọi mặt trận

Cũng như nhiều bạn sinh viên khác, Hoàng Thị Thảo Nguyên (năm thứ ba, khoa Luật Kinh tế, Học viện Ngân hàng) đã trở về Nghệ An từ cuối tháng Tư vì tình hình dịch bệnh ở Hà Nội bùng phát trở lại. Tuy nhiên, khu vực nhà Thảo Nguyên đang sinh sống, gần đây dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp. Không ngại khó khăn, Thảo Nguyên đã viết đơn tình nguyện tham gia phòng chống dịch tại địa phương.

Những công việc chính mà Thảo Nguyên cùng với các tình nguyện viên đảm nhận như: “Chuyến xe 0 đồng”, “Bát cháo yêu thương”, “Tiếp sức em đến trường”, hỗ trợ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường trong nhiều hoạt động an sinh xã hội.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 1

Thảo Nguyên hỗ trợ lấy mẫu người dân trên địa bàn.

Thảo Nguyên chia sẻ: “Mỗi công việc đều mang đến cho mình những cảm xúc khác nhau, nhưng có lẽ ấn tượng nhất vẫn là chương trình “Tiếp sức em đến trường”. Chúng mình thực sự đã “chở” cả năm học về với các em học sinh, đã miệt mài đóng gói, vận chuyển gần 140 bộ sách với hơn 2.600 đầu sách cũng như hơn 4.000 quyển vở cùng dụng cụ học tập đến các em học sinh trên địa bàn. Chúng mình đã gõ cửa từng nhà để hỗ trợ các em cài đặt, đăng nhập và tham gia các lớp học trực tuyến”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 2

Thảo Nguyên hỗ trợ đóng gói sách, trao đến tay các em học sinh.

Cũng về quê từ sớm, Diệp Tuấn Anh (năm thứ hai, khoa Sư phạm Ngoại ngữ, trường ĐH Vinh), không ngần ngại viết đơn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch ngay tại khu vực mình sinh sống. Tuấn Anh hiện đang làm công việc “Vận chuyển 0 đồng” và hỗ trợ lấy mẫu nhanh cho người dân. Tuấn Anh chia sẻ: “Mỗi ngày, mình nhận đi chợ hộ, mua các thực phẩm thiết yếu cho các hộ dân F1 đã hoàn thành cách ly, các hộ dân F2 cách ly tại nhà. Cứ 8h tối, mình và đội lại họp với nhau để tập hợp các đơn hàng và phân chia công việc. Rồi ngày sau, trong khoảng 9h - 11h thì bắt đầu đi mua và vận chuyển đến tận nhà cho các hộ dân. Còn buổi chiều thì tụi mình mua một số đồ cần thiết, cho các bệnh viện dã chiến”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 3

Tuấn Anh cùng các anh chị đoàn viên đã không ngại nắng mưa, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa đến tay người dân.

Hiện tại, Tuấn Anh cũng đã bắt đầu học online ở trường, cho nên công việc có ít nhiều thay đổi. Nếu buổi sáng cậu học sẽ bàn giao công việc cho mọi người rồi buổi chiều lại cùng tham gia và ngược lại.

Tuấn Anh hy vọng, mọi người hãy luôn bình tĩnh, tin tưởng, chung sức đồng lòng cùng Chính phủ chống dịch, đặc biệt là các bạn trẻ: “Chúng mình sẽ luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện cho dù ở bất cứ nơi đâu. Chẳng khó khăn nào có thể cản bước chúng mình”, Tuấn Anh bày tỏ.

Khác với công việc tình nguyện chống dịch, Hoàng Hải Yến (năm thứ hai, khoa Luật, trường ĐH Vinh) lại chọn công việc dạy học cho các em nhỏ để hỗ trợ trong mùa hè vừa rồi. Hải Yến chia sẻ: “Trước khi COVID-19 chưa bùng phát mạnh như hiện tại, mình đã phối hợp cùng các anh chị đoàn viên để mở lớp dạy học cho các em. Lớp học có sự tham gia của 25 em nhỏ từ lớp 1 đến lớp 5 trong địa bàn xóm. Mỗi buổi học sẽ có từ 3 - 4 đoàn viên kèm các em theo khối lớp. Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh, nên lớp học trực tiếp không thể thực hiện được nữa. Nhưng với mình, là một bí thư của xóm, mình không muốn các em phải chịu thiệt thòi và hổng kiến thức nên đã quyết định mở lớp dạy trực tuyến để các em có thể tiếp tục học tập”.

Hăng hái tham gia chống dịch tại địa phương ảnh 4

Hải Yến đứng lớp dạy trực tuyến cho các em nhỏ tại địa phương.

Hải Yến cảm thấy vui, hạnh phúc vì được góp phần nhỏ trong công cuộc chống dịch tại địa phương. Được mang trong mình sắc áo xanh tình nguyện, đối với cô bạn là sự tự hào lớn.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.