Hàng loạt địa phương cho sinh viên đi học trở lại

SVVN - Số địa phương cho sinh viên đi học trở lại từ hôm nay 22/2 sẽ chiếm đa số so với các tỉnh, thành vẫn tiếp dừng đến trường để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, sinh viên ở Bắc Giang đi học trở lại vào ngày 22./2, trong điều kiện dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát. Sở GD - ĐT tỉnh Bắc Giang có văn bản yêu cầu các nhà trường chủ động bố trí kế hoạch dạy học, đảm bảo nội dung, chương trình theo biên chế thời gian năm học 2020 - 2021. Các trường cũng phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh trở lại trường học.

Tương tự, sinh viên, học sinh mầm non, phổ thông, học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT của tỉnh Phú Thọ đi học trở lại từ ngày 22/2. Sở GD - ĐT tỉnh Phú Thọ yêu cầu các trường thực hiện nghiêm công tác y tế dự phòng, vệ sinh, tiêu độc khử trùng trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ trước khi đi học trở lại. Bên cạnh đó, các trường phải phối hợp với phụ huynh học sinh để quản lý, theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh trong thời gian ở trường, ở nhà.

Hàng loạt địa phương cho sinh viên đi học trở lại ảnh 1

Hàng loạt địa phương cho sinh viên đi học trở lại.

Còn tại Hà Giang, UBND tỉnh đã thông báo khẩn đến các trường học trên địa bàn về thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên sau Tết Nguyên đán.

Theo đó, sinh viên tại Hà Giang đi học trở lại từ ngày 22/2. Thời gian đi học của học viên, học sinh, sinh viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chuyên nghiệp do hiệu trưởng quyết định. Riêng học sinh huyện Xín Mần, nơi có bệnh nhân 1976, sẽ đi học trở lại từ ngày 1/3.

Tỉnh Lào Cai cho học sinh phổ thông, sinh viên trở lại trường từ ngày 22/2 nhưng các trường mầm non vẫn tiếp tục đóng cửa đến 28/2.

Học sinh, sinh viên tỉnh Trà Vinh cũng trở lại trường học vào ngày 22/2. Sở GD - ĐT tỉnh này yêu cầu các trường bố trí nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi trở lại trường và theo dõi sức khỏe trong mỗi buổi học.

Tại Thái Bình, sinh viên, học sinh khối lớp 9 THCS, khối lớp 12 THPT và học sinh các đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia khối 11 của trường THPT chuyên Thái Bình đi học trở lại từ ngày 22/2, trong điều kiện đảm bảo phòng, chống COVUD-19.

Sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, sinh viên, học sinh tỉnh Kon Tum đi học trở lại từ ngày 22/2.

Tương tự, học sinh tỉnh Bạc Liêu đi học trở lại từ ngày 22/2. Riêng đối với đối tượng sinh viên, học viên các trường nghề và đại học, hiệu trưởng các trường được chủ động thực hiện thời gian đi học trở lại từ ngày 22/2 trở đi. Tỉnh cũng lưu ý thời gian này có thể thay đổi tùy theo tình hình diễn biến của dịch COVID-19.

Ngoài ra còn có các tỉnh khác cũng sẽ cho học sinh trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 22/2, bao gồm Lai Châu, Ninh Bình, Bình Dương, An Giang...

Còn lại, những tỉnh, thành đến thời điểm này vẫn cho toàn bộ sinh viên đến hết 28/2 hoặc cho đến khi có thông báo mới gồm: Hà Nội, TP. HCM, Hải Dương, Bắc Ninh, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Hưng Yên, Long An, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Hà Nam và Hòa Bình.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

ĐHQG TP. HCM đã sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

SVVN - TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐHQG TP. HCM) cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi, ĐHQG TP. HCM đã tổ chức 3 buổi tập huấn đối với 47 trường cùng tham gia công tác thi. Ngoài ra, nội bộ từng trường cũng tập huấn cho cán bộ, giảng viên làm công tác thi.