Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung

SVVN - Thời điểm này sinh viên nhiều trường đại học đang trong giai đoạn thi kết thúc học kỳ 1 năm học 2020 - 2021. Tuy nhiên, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên nhiều trường buộc phải cho sinh viên nghỉ học tập trung.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) vừa có thông báo khẩn về việc dừng học tập trung tại trường phòng tránh dịch COVID-19.

Thông báo do Phó Hiệu trưởng Lê Văn Cảnh ký nêu rõ, trường cho phép người học gồm sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh viên tạm dừng học tập tại trường từ ngày 2/2. Thay vào đó, trường áp dụng hình thức học trực tuyến, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Với sinh viên khóa 2020 đang thi cuối học kỳ, vẫn tiếp tục thi tập trung tại trường theo kế hoạch nhưng đảm bảo nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế). Giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng toàn trường chuyển sang dạy học trực tuyến tại trường.

Tương tự, để đảm bảo phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường và đảm bảo sức khỏe cho người học, giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động và cộng đồng, trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM) yêu cầu sinh viên bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy thực hiện nhiều biện pháp.

Hàng loạt trường đại học cho sinh viên nghỉ học tập trung ảnh 1 Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP. HCM) phải áp dụng hình thức học trực tuyến, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 theo quy định.

Cụ thể, tạm ngưng các hoạt động giảng dạy học tập trực tiếp và thi học kỳ đối với sinh viên bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy các chương trình (đại trà, chất lượng cao, tiên tiến, Việt – Pháp) từ ngày 2/2/2021. Do đó sinh viên cũng tạm ngưng đến trường kể từ thời gian này cho đến khi có thông báo mới.

Về hoạt động giảng dạy và học tập của học kỳ 2 năm học 2020 - 2021, đối với sinh viên cao đẳng, đại học hệ chính quy chương trình đại trà: sinh viên thực hiện đăng ký học phần theo kế hoạch, hình thức triển khai giảng dạy học kỳ 2 sẽ thông báo sau.

Đối với sinh viên đại học hệ chính quy chương trình chất lượng cao, tiên tiến, Việt – Pháp: Sinh viên theo dõi chi tiết trên trang thông tin điện tử của Khoa phụ trách đào tạo.

Ngoài ra, trường này cũng tạm dừng hoạt động thi học kỳ của học kỳ 1 đối với các học phần có thời gian tổ chức thi từ ngày 2/2/2021 đến ngày 6/2/2021. Thời gian thi các học phần dự kiến điều chỉnh tổ chức thi từ ngày 23/2/2021 đến ngày 27/2/2021, sinh viên thường xuyên theo dõi cập nhật thông tin lịch thi trên website Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng của trường.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên hạn chế đi lại, luôn cập nhập thông tin; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của sở, Bộ Y tế và thực hiện khảo sát dịch tễ mới do nhà trường yêu cầu. Sinh viên phải thường xuyên theo dõi thông báo của nhà trường để cập nhật thông tin mới nhất.

PGS. TS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng yrường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng vừa ký văn bản cho toàn bộ sinh viên và học viên của trường ngưng tất cả lịch học lý thuyết, thực hành, thực tập kể từ ngày 2/2. Trong đó, việc học lý thuyết chuyển sang hoạt động học trực tuyến, việc học thực hành và thực tập chủ động bố trí phù hợp với tình hình thực tế.

Riêng lịch thi trong 3 ngày tới có thể vẫn triển khai theo kế hoạch nhưng các đơn vị liên quan bắt buộc bảo đảm thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 thích hợp.

Nhiều trường ĐH khác tại TP. HCM cũng có thông báo tới người học bắt đầu tạm dừng đến trường học tập trung, chuyển đổi sang hình thức học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới như trường ĐH Công nghiệp TP. HCM, Trường ĐH Tài chính Marketing…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.