Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình

0:00 / 0:00
0:00
Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình
SVVN - “Thành công không được đo lường bằng việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mà đo bằng việc bạn đã thay đổi cuộc sống của người khác như thế nào”. Lê Hoàng Nam tin và luôn thực hiện theo sứ mệnh này. 

Lê Hoàng Nam sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, đã tốt nghiệp Học viện Tài chính. Đây là một trong những ngôi trường nổi tiếng về đào tạo, là nơi theo học của một số nhà lãnh đạo nổi tiếng. Nhận thấy môi trường mang nền tảng giáo dục chất lượng nên Nam quyết định thi tiếp lên Thạc sĩ Kinh tế của Học Viện Tài chính sau một năm. Đây vừa là định hướng của bố mẹ, cũng như là cơ hội để Nam phát triển bản thân trong tương lai.

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 1
Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 2

9X kể về những ngày đi tìm việc sau khi vừa tốt nghiệp với bằng cử nhân, đó là khoảng thời gian chật vật, thời điểm này cũng là lúc dịch COVID-19 hoành hành, “Các công ty đều cắt giảm nhân sự, luân phiên làm việc hoặc hạn chế nhận thêm nhân sự mới. Điều này khiến cho quá trình xin việc của tân sinh viên là mình diễn ra khá khó khăn, mình có nộp cv ở 1 số nơi nhưng đều chung 1 câu trả lời là do dịch COVID-19 nên chưa có nhu cầu tuyển thêm”- Nam cho biết. Tuy nhiên, 9X cảm thấy mình vẫn còn may mắn, khi được gia đình ở bên động viên, đồng hành để vượt qua giai đoạn chênh vênh. Cho tới nay Nam đã có được công việc khiến bản thân khá hài lòng, mức thu nhập ổn định. Đi qua nhiều sự bế tắc trong cuộc sống Nam thấy rằng, nhiều khi lo lắng cũng không giải quyết được vấn đề gì, mã hãy chủ động tìm hướng giải quyết mới.

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 3
Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 4

Hoàng Nam tâm sự: “Thường thì mình là người sống hướng ngoại, luôn nghĩ tích cực và lạc quan. Nhưng không biết có phải vì vậy mà hay gặp những bạn có lối sống và suy nghĩ tiêu cực không?” Nam nhớ tới người bạn thân của mình. “Mình có một người bạn nữ thân thiết, thực sự xinh đẹp, nhưng luôn bị tự ti về bản thân, suy nghĩ mọi chuyện rất nhiều và đều theo một cách tiêu cực, cả về công việc lẫn tình cảm. Vậy nên mình luôn đồng hành ở bên, chia sẻ chuyện vui, giúp bạn nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng khác đi. Vì mình hiểu mỗi một câu chuyện đều có nhiều góc cạnh khác nhau và sẽ có hướng giải quyết khác nhau”- Nam chia sẻ. Đối với những người bạn của mình, khi gặp phải chuyện khúc mắc, tinh thần đi xuống nhanh chóng, Nam thường tìm gặp và động viên ngay; Chỉ cách cần làm gì để cảm thấy vui vẻ, tránh tình trạng stress kéo dài, mụ mị và không thể tìm ra phương hướng.

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 5
Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 6

Sau gần 1 năm Nam kiên trì thay đổi suy nghĩ của người bạn thân, cuối cùng cô gái ấy cũng đã có sự chuyển biến, đến chính bản thân cũng bất ngờ. Cô ấy yêu chính mình hơn, yêu đời hơn, thấy được nhiều niềm vui trong cuộc sống. Tất cả điều này làm Nam cảm thấy vui vẻ và phấn chấn. Bởi lẽ, tạo niềm vui cho người khác đã đem lại hạnh phúc cho chính mình. Dần dần Nam coi đó như là sứ mệnh tất yếu của mình đối với cuộc đời. Việc lan tỏa năng lượng tích cực, giúp mọi người có cái nhìn khác về cuộc sống, từ đó thay đổi và hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất.

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 7
Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 8

Năng lượng tích cực lan tỏa thường đến từ những cá nhân, tổ chức có ý thức xây dựng cuộc sống xanh hơn, hòa bình hơn và nhiều niềm tin. Nam định hướng con người mình là một công dân như thế. Với chàng trai này, công việc góp sức cho cộng đồng không nhất thiết phải đến từ những hoạt động lớn lao mà hãy đi từ những hành động nhỏ nhất. Quan trọng là ý thức bản thân và nhắc nhở những người xung quanh cùng làm công việc thiết thực hằng ngày. Đơn giản đến từ việc vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác, hạn chế hoặc dần bỏ thói quen dùng đồ nhựa, sử dụng những vật liệu thay thế. “Mỗi người một chút, một chút sẽ làm cho hành động đó lan tỏa nhanh và mạnh mẽ hơn rất nhiều” - Nam khẳng định.

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 9
Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 10

Trước khi có dịch Nam thường có thói quen coffe giao lưu bạn bè, duy trì và mở rộng mối quan hệ. Với Nam, bạn bè chính là nguồn năng lượng mới không thể thiếu. Thỉnh thoảng 9X thay đổi hình ảnh, đổi mới bản thân qua style trang phục.

Hạnh phúc là khi chúng ta tìm được sứ mệnh của riêng mình ảnh 11

Cuộc sống luôn chứa đựng nhiều gian nan và Nam sẽ tiếp tục lan tỏa những điều tích cực nhất tới mọi người xung quanh. Trong tương lai Nam có những dự định về kinh doanh thời trang cho riêng mình và đang dần thực hiện hóa ước mơ. Chàng trai hy vọng sẽ được nhiều người đón nhận.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.