Hành trình 'Bài ca sinh viên' đến với TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối nay tại Nhà Văn hóa Thanh niên, chương trình “Bài ca sinh viên” tiếp tục được tổ chức tại TP. HCM. Chương trình tái hiện phong trào học sinh – sinh viên từ khói lửa chiến tranh cho tới hòa bình dựng xây đất nước.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức vào tối 2/6, tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà). Từ điểm khởi đầu đầy cảm xúc tại Trường Sa, chương trình Hành trình “Bài ca sinh viên số 2” sẽ được tổ chức vào tối 27/6, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP. HCM.

Chương trình sẽ được livestream trên các nền tảng mạng xã hội, các cơ quan báo chí, truyền thông của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên và Hội Sinh viên TP. HCM.

Đây là sân chơi âm nhạc lớn nhất dành cho sinh viên toàn quốc, hứa hẹn những tiết mục, cảm xúc bùng nổ. Ban Tổ chức cho biết, chương trình được tổ chức với ba không gian âm nhạc nhiều màu sắc.

Phần 1 của chương trình là một tổ khúc nghệ thuật với chủ đề "Trui rèn trong lửa đỏ" đưa các bạn trẻ trở lại thời kỳ hào khí “Hát cho đồng bào tôi nghe”. Thông qua các tác phẩm Tổ quốc ơi ta đã nghe của Nhạc sĩ La Hữu Vang, hay các ca khúc Hát cho dân tôi nghe, Dậy mà đi của Nhạc sĩ Tôn Thất Lập”… được thể hiện bởi các cô chú, anh chị của những cựu học sinh, sinh viên phong trào Hát cho dân tôi nghe 1967 – 1970, góp phần tái hiện phong trào học sinh – sinh viên Miền Nam thời kỳ sục sôi của lửa cháy.

Hành trình 'Bài ca sinh viên' đến với TP. HCM ảnh 1

Chương trình Hành trình “Bài ca sinh viên" số 2 được tổ chức vào tối 27/6, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP. HCM. Chương trình bắt đầu từ 19h00.

Cùng với đó, ca khúc Tự nguyện Bài ca sinh viên sẽ khép lại phần 1, với quyết tâm của Hội Sinh viên tiếp tục là người bạn thân thiết của sinh viên, đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên”: có lý tưởng, bản lĩnh vững vàng; hoài bão lớn, lối sống đẹp; kiến thức vững vàng, phong phú; có trách nhiệm với cộng đồng.

Phần 2 của chương trình với chủ đề “Từ Đại hội tới Đại hội” điểm lại đôi nét về 10 kỳ Đại hội của Hội Sinh viên Việt Nam. Hai ca khúc “Dưới ngọn cờ hồng” của Nguyễn Văn Hải và “Tiếng hát Sinh viên Việt Nam” của Lê Cường, nằm trong số nhiều tác phẩm được các nhạc sỹ gửi tặng nhân dịp Đại hội Hội Sinh viên lần thứ X.

Hành trình 'Bài ca sinh viên' đến với TP. HCM ảnh 2
Hành trình "Bài ca sinh viên" lần đầu tiên được cất lên tại Trường Sa. (Ảnh: Dương Triều)

Phần 3 là phần cuối của chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên” sẽ gửi tới các bạn học sinh, sinh viên trên mọi miền Tổ quốc các ca khúc đạt giải trong Cuộc vận động sáng tác cho Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Những ca khúc như “Sinh viên Việt Nam tiếp bước trang sử vàng” của tác giả Hồ Công Thành, “Sinh viên Việt Nam tự hào tiếp bước” sáng tác của Quang Thanh Giang, hay tác giả Bình Phương với ca khúc Những dấu ấn sinh viên, Tự hào sinh viên Việt Nam của nhạc sĩ Lê Thống Nhất… đã trở thành những ca khúc tuyên truyền, giới thiệu về Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Hành trình "Bài ca sinh viên năm 2023" do Hội sinh viên Việt Nam phát động, là sân chơi âm nhạc lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam, với chuỗi các sự kiện nghệ thuật được tổ chức trên toàn quốc nhằm chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.
Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

Dấu ấn chuyển đổi số trong các hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ Hà Tĩnh

SVVN - Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã để lại dấu ấn với những công trình, phần việc thiết thực, được triển khai ở tất cả các lĩnh vực. Nhở tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong triển khai các hoạt động tình nguyện đã góp phần triển khai linh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo cũng như vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số.
Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp tục vai trò dìu dắt, định hướng, hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện

SVVN - Chiều ngày 8/9, tại Hội trường Thành Đoàn TP. HCM, Ban Thư ký T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các cựu cán bộ Đoàn, Hội; Hội đồng tư vấn, đồng hành với sinh viên; các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý khu vực miền Nam, nhằm góp ý dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.