Hành trình 'Bài ca sinh viên' đến với TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Tối nay tại Nhà Văn hóa Thanh niên, chương trình “Bài ca sinh viên” tiếp tục được tổ chức tại TP. HCM. Chương trình tái hiện phong trào học sinh – sinh viên từ khói lửa chiến tranh cho tới hòa bình dựng xây đất nước.

Chương trình lần đầu tiên được tổ chức vào tối 2/6, tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hoà). Từ điểm khởi đầu đầy cảm xúc tại Trường Sa, chương trình Hành trình “Bài ca sinh viên số 2” sẽ được tổ chức vào tối 27/6, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP. HCM.

Chương trình sẽ được livestream trên các nền tảng mạng xã hội, các cơ quan báo chí, truyền thông của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Sinh viên và Hội Sinh viên TP. HCM.

Đây là sân chơi âm nhạc lớn nhất dành cho sinh viên toàn quốc, hứa hẹn những tiết mục, cảm xúc bùng nổ. Ban Tổ chức cho biết, chương trình được tổ chức với ba không gian âm nhạc nhiều màu sắc.

Phần 1 của chương trình là một tổ khúc nghệ thuật với chủ đề "Trui rèn trong lửa đỏ" đưa các bạn trẻ trở lại thời kỳ hào khí “Hát cho đồng bào tôi nghe”. Thông qua các tác phẩm Tổ quốc ơi ta đã nghe của Nhạc sĩ La Hữu Vang, hay các ca khúc Hát cho dân tôi nghe, Dậy mà đi của Nhạc sĩ Tôn Thất Lập”… được thể hiện bởi các cô chú, anh chị của những cựu học sinh, sinh viên phong trào Hát cho dân tôi nghe 1967 – 1970, góp phần tái hiện phong trào học sinh – sinh viên Miền Nam thời kỳ sục sôi của lửa cháy.

Hành trình 'Bài ca sinh viên' đến với TP. HCM ảnh 1

Chương trình Hành trình “Bài ca sinh viên" số 2 được tổ chức vào tối 27/6, tại Nhà văn hoá Thanh niên TP. HCM. Chương trình bắt đầu từ 19h00.

Cùng với đó, ca khúc Tự nguyện Bài ca sinh viên sẽ khép lại phần 1, với quyết tâm của Hội Sinh viên tiếp tục là người bạn thân thiết của sinh viên, đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ, hướng dẫn sinh viên để hình thành lớp học sinh, sinh viên mới “vừa hồng, vừa chuyên”: có lý tưởng, bản lĩnh vững vàng; hoài bão lớn, lối sống đẹp; kiến thức vững vàng, phong phú; có trách nhiệm với cộng đồng.

Phần 2 của chương trình với chủ đề “Từ Đại hội tới Đại hội” điểm lại đôi nét về 10 kỳ Đại hội của Hội Sinh viên Việt Nam. Hai ca khúc “Dưới ngọn cờ hồng” của Nguyễn Văn Hải và “Tiếng hát Sinh viên Việt Nam” của Lê Cường, nằm trong số nhiều tác phẩm được các nhạc sỹ gửi tặng nhân dịp Đại hội Hội Sinh viên lần thứ X.

Hành trình 'Bài ca sinh viên' đến với TP. HCM ảnh 2
Hành trình "Bài ca sinh viên" lần đầu tiên được cất lên tại Trường Sa. (Ảnh: Dương Triều)

Phần 3 là phần cuối của chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên” sẽ gửi tới các bạn học sinh, sinh viên trên mọi miền Tổ quốc các ca khúc đạt giải trong Cuộc vận động sáng tác cho Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Những ca khúc như “Sinh viên Việt Nam tiếp bước trang sử vàng” của tác giả Hồ Công Thành, “Sinh viên Việt Nam tự hào tiếp bước” sáng tác của Quang Thanh Giang, hay tác giả Bình Phương với ca khúc Những dấu ấn sinh viên, Tự hào sinh viên Việt Nam của nhạc sĩ Lê Thống Nhất… đã trở thành những ca khúc tuyên truyền, giới thiệu về Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Hành trình "Bài ca sinh viên năm 2023" do Hội sinh viên Việt Nam phát động, là sân chơi âm nhạc lớn nhất dành cho sinh viên Việt Nam, với chuỗi các sự kiện nghệ thuật được tổ chức trên toàn quốc nhằm chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.
Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

Hội Sinh viên TP. HCM vinh danh 77 sinh viên tiêu biểu

SVVN - Phát biểu tại Lễ “Vinh danh thủ khoa năm” lần X, Bí thư Thành Đoàn TP. HCM Phan Thị Thanh Phương nhắn nhủ: “Các bạn trẻ hãy nỗ lực, tiếp tục vươn lên, chinh phục tri thức, tiên phong chuyển đổi số, xây dựng xã hội học tập, là những chủ thể tích cực trong thực hiện vai trò của TP. HCM vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của nhân dân”.