Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vòng Lưu diễn Khu vực 4 của chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” diễn ra vào tối 9/11, tại TP. HCM, có sự tham gia của 10 cá nhân, nhóm nhạc xuất sắc nhất của các khu vực các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.

Với chủ đề “Sống một đời có lãi”, năm nay, Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn kêu gọi các bạn sinh viên lựa chọn một lối sống lành mạnh, một cuộc sống nhân văn, một mục tiêu sống trong sáng để mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

Nguyễn Minh Hiển, thành viên CLB Văn nghệ Xung kích CKT, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) chia sẻ, để chuẩn bị cho chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên” năm 2023, CLB Văn nghệ Xung kích CKT đã dành rất nhiều tâm huyết và công sức.

“Chúng mình luôn tâm niệm và dặn dò nhau tất cả những giây phút được đứng trên sân khấu, chúng mình phải trân trọng và cố gắng bằng 100% công sức, tâm huyết, tài năng và niềm đam mê nghệ thuật để mang đến những màn trình diễn chỉn chu nhất. Các thành viên trong câu lạc bộ đến từ nhiều vùng miền khác nhau, nhưng đều có một niềm đam mê chung, một chí hướng chung, một tình yêu chung để hoàn thành phần trình diễn một cách tốt nhất”, Minh Hiển nói.

Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 1
Tiết mục “Tiếng Việt”, do các bạn sinh viên trường ĐH KHXH&NV biểu diễn.

Trong thời gian ở phòng chờ, Phan Hoàng Anh, thành viên CLB Văn hóa Nghệ thuật trường ĐH Sư phạm TP. HCM đã giao lưu với một số đại diện các trường đại học khác. Hoàng Anh cho biết các đội nhóm, cá nhân tham gia chương trình đều đầu tư và dành nhiều tâm huyết cho chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên”.

Tiết mục của trường ĐH Sư phạm TP. HCM khiến hội trường nóng lên nhanh chóng ngay từ những giây phút đầu tiên. Hoàng Anh còn chia sẻ, để chuẩn bị tiết mục, các bạn đã huy động hơn 20 sinh viên tham gia biểu diễn và luyện tập chỉ trong 2 tuần.

Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 2
Tiết mục “Chào 50 năm thành phố rực rỡ mang tên Người” từ CLB Văn hóa Nghệ thuật trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

Tiết mục của các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) gây ấn tượng toàn hội trường. Không sử dụng nhạc nền có sẵn, phần trình diễn được dàn dựng khéo léo, mới lạ với phần âm thanh là sự kết hợp của tiếng đàn guitar, beatbox và hòa thanh do chính các bạn sinh viên CLB Xung kích trường ĐH Kinh tế - Luật biểu diễn.

Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 3
Phần trình diễn đầy trẻ trung năng động của các bạn sinh viên trường ĐH Kinh tế - Luật.

Vòng Lưu diễn Khu vực 4, chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên” còn có sự góp mặt của ca sĩ, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền; ca sĩ Quân AP, ca sĩ Lâm Phúc - Á quân Vietnam Idol 2023 và biên đạo, hot Tiktoker Ciin - Bùi Thảo Ly.

Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 4
Ca sĩ Quân AP góp mặt tại chương trình.
Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 5
Tại hội trường, ca sĩ, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền còn tiết lộ một đoạn bài hát mới chuẩn bị phát hành.
Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 6
Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 7
Không khí sôi động tại hội trường chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” năm 2023.

Giải Nhất Khu vực 4 thuộc về Tổ khúc: Lửa cháy lên rồi - Tự nguyện - Dậy mà đi của CLB Văn nghệ Xung kích CKT, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM). 9 tiết mục còn lại sẽ được Hội đồng Giám khảo của chương trình xét chọn. Các tiết mục xuất sắc nhất ở các khu vực sẽ biểu diễn tại chương trình chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 8
Giải Nhất Khu vực 4 thuộc về CLB Văn nghệ Xung kích CKT, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM).
Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 9
Hành trình Bài ca sinh viên ‘Sống một đời có lãi’ đến vòng Lưu diễn tại TP. HCM ảnh 10

Chương trình “Hành trình Bài ca sinh viên” là một trong những chương trình hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chương trình dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước và du học sinh Việt Nam ở nước ngoài, hướng tới mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên, tìm kiếm những tài năng âm nhạc là sinh viên, góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và hội nhập văn hóa, văn nghệ tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.