Hành trình bắt đầu đam mê từ giảng đường của nam sinh Đại học Văn Lang

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Dù sinh ra và lớn lên tại một vùng quê tương đối phát triển, tuy nhiên niềm đam mê dành cho MC đã được Thanh An nuôi dưỡng từ rất sớm. Bắt đầu hành trình đam mê của bản thân ở giảng đường, với môn học “Nghệ thuật nói trước công chúng”, trải qua những khó khăn về giọng nói, ngoại hình,...Thanh An đã có được những bài học, kinh nghiệm được đúc rút trực tiếp trong suốt hành trình thực hiện hóa ước mơ.

Mình là Thanh An – chàng sinh viên đến từ khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông của trường Đại học Văn Lang. Song song với công việc học ấy, mọi người còn được biết đến mình với vai trò là người dẫn chương trình (MC) tự do. Và, mình cảm thấy vô cùng may mắn khi được xuất thân từ Câu lạc bộ Người dẫn chương trình – Nhà văn hóa sinh viên TP. HCM.

Hành trình bắt đầu đam mê từ giảng đường của nam sinh Đại học Văn Lang ảnh 1
Thanh An đang là sinh viên khoa Quan hệ Công chúng – Truyền thông của trường Đại học Văn Lang.

Có thể nói, niềm yêu thích dành cho công việc MC đã được mình nuôi dưỡng từ lâu. Ngay từ năm 8 tuổi, mình đã dành rất nhiều thời gian để xem truyền hình. Dù chỉ ở một vùng quê tương đối phát triển, nhưng chính khoảng thời gian thơ ấu ấy đã vun đắp cho mình giấc mơ trở thành một người dẫn chương trình. Và rất may mắn khi mình có được sự hỗ trợ, ủng hộ rất nhiều từ bà nội, mẹ và chị hai để có thể từng bước thực hiện được giấc mơ của bản thân.

Hành trình bắt đầu đam mê từ giảng đường của nam sinh Đại học Văn Lang ảnh 2
Bên cạnh công việc học, Thanh An còn là người dẫn chương trình tự do.

Ước mơ lớn nhất ở thời điểm hiện tại của mình là có thể sớm trở thành một người dẫn chương trình. Tuy nhiên, vì đang trong quá trình hoàn thành các công việc cuối cùng để tốt nghiệp Đại học, vậy nên mình cũng ưu tiên thiên về công việc học hơn. Đồng thời, mình cũng dành thời gian để theo học việc cùng hai người thầy là MC Quang Bảo và MC – Diễn viên Mita Minh Tân, nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm và phát triển công việc dẫn chương trình trong tương lai.

Bắt đầu hành trình đam mê của bản thân ở giảng đường, với môn học Nghệ thuật nói trước công chúng của cô MC Lê Ngọc Thanh Mai. Từ đó, mình có duyên theo cô học tập và được cô hướng dẫn tham gia vào câu lạc bộ MC – Nhà văn hóa sinh viên. Được gặp gỡ rất nhiều anh, chị lớn trong nghề, học hỏi, va chạm, được sai và được chỉ dẫn,…Từ đó, mình trưởng thành hơn.

Hành trình bắt đầu đam mê từ giảng đường của nam sinh Đại học Văn Lang ảnh 3
Hành trình bắt đầu đam mê từ giảng đường của nam sinh Đại học Văn Lang ảnh 4
Ngay từ năm 8 tuổi, Thanh An đã dành rất nhiều thời gian để xem truyền hình, dần nuôi dưỡng ước mơ.

Năm 2022 là một năm có mối cơ duyên lớn nhất đối với mình, khi bản thân có cơ hội được tham gia chương trình Én Sinh viên 2022. Trong vòng tham gia chọn đội, mình may mắn được cả 4 vị Mentor là MC Thảo Nguyên, MC Quang Bảo và cặp đôi Mentor Khánh Ly – Đoàn Nhược Quý lựa chọn. Và cuối cùng, mình đã lựa chọn thuộc về team Mentor Quang Bảo, giành được Top 15 cuộc thi. Khi về với team của Mentor Quang Bảo, mình đã được học rất nhiều điều đặc biệt, cho đến thời điểm này mình vẫn gắn kết, cũng như luôn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ đến từ thầy trong suốt quãng hành trình làm nghề.

Hành trình bắt đầu đam mê từ giảng đường của nam sinh Đại học Văn Lang ảnh 5

Thanh An luôn cảm thấy may mắn khi được gặp và được dìu dắt bởi người thầy MC Quang Bảo của mình, bên cạnh đó những thầy cô, anh chị, bạn bè khác.

Song bên cạnh những may mắn ấy, không thể thiếu những khó khăn, vấp ngã đã giúp mình trưởng thành hơn. Vào thời điểm tham gia thi tuyển CLB Người Dẫn chương trình – Nhà văn hóa sinh viên, khi ấy mình chỉ có đúng niềm đam mê với nghề. Nhưng với một người MC thì bao nhiêu đó là chưa đủ. Vậy nên, dẫn đến kết quả khi ấy mình là 5 người cuối cùng được trúng tuyển vào Câu lạc bộ.

Lúc đó, đã có rất nhiều người nói với mình rằng: “Do là học trò của giám khảo nên mới đậu”, hay “5 đứa mình chỉ là vé vớt”,... Những cảm xúc lẫn lộn, cùng lòng tự ái cao đã khiến mình phải suy nghĩ, từ đó quyết tâm cố gắng học gấp nhiều lần. Song, cũng chính nhờ những sự quyết tâm ấy đã giúp mình thay đổi một cách rõ rệt. Mình rất tự hào khi nhận được giải thưởng “Thành viên xuất sắc” của CLB trong chương trình tổng kết CLB MC Award cùng năm. Từ đó, mình thấy rằng chỉ có hành động mới có thể phát triển được, phải hành động mới có thể chạm tới ước mơ của bản thân.

Hành trình bắt đầu đam mê từ giảng đường của nam sinh Đại học Văn Lang ảnh 6

Bắt đầu hành trình đam mê của bản thân ở giảng đường, trải qua những khó khăn về giọng nói, ngoại hình,... Thanh An đã có được những bài học, kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Để có được một Thanh An ở thời điểm hiện tại, không thể quên đi những bài học, kinh nghiệm từ cái nôi MC Sinh viên đã mang đến cho mình. Khoảng thời gian đầu, khi mới bắt đầu với công việc của một MC, mình chỉ có một niềm tin duy nhất, đó chính là niềm đam mê với công việc. Một phần vì nơi mình sinh ra và lớn lên chưa có nhiều sự phát triển, vậy nên hầu như mình gặp phải rất nhiều sự khó khăn, từ việc phát âm, ngoại hình, đến gu ăn mặc,…có một khoảng cách rất lớn với những người bạn đồng trang lứa lúc bấy giờ. Tuy nhiên, may mắn mình có được những người thầy, người cô, những người anh chị trong CLB Người dẫn chương trình – Nhà văn hóa sinh viên nhiệt tình hướng dẫn, hỗ trợ.

Thời gian gần đây, mình có hỗ trợ và theo dõi cuộc thi Miss Cosmo Vietnam – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023.Và mình vô cùng ấn tượng với một câu nói tại vòng bán kết của thí sinh Huỳnh Ngọc Lan Anh - cô bạn đồng hương người Vĩnh Long của mình: “Hành động để biết mình là ai, để thế giới biết bạn là ai. Vì vũ trụ có bao la, nhưng bạn là duy nhất”. Mỗi người trong chúng ta luôn có những năng lực và những tiềm năng khác nhau. Vậy nên chúng ta hãy biết, đâu là điểm mạnh của bản thân và từ đó hãy biến những điều ấy thành thành công của chính mình!

Hành trình bắt đầu đam mê từ giảng đường của nam sinh Đại học Văn Lang ảnh 7
Hành trình bắt đầu đam mê từ giảng đường của nam sinh Đại học Văn Lang ảnh 8

Đặt ra những dự định cho năm 2024, Thanh An luôn cố gắng từng ngày trên con đường thực hiện hóa ước mơ.

Dự định trong năm 2024, mình sẽ cố gắng trước tiên là đạt kết quả tốt nghiệp tốt tại ngôi trường đang theo học. Tiếp đến là trong năm nay, bản thân mình sẽ tập trung nhiều hơn cho công việc người dẫn chương trình, bằng cách học thêm các khóa học về voice,… Bắt đầu tham gia tích cực hơn trên các trang mạng xã hội hot nhất hiện nay. Và trong tuổi 23 này, mình sẽ xây dựng và phát triển dự án Talkshow Nhật ký 23 – một dự án chia sẻ về những câu chuyện, những kinh nghiệm ở tuổi 23 cho những ai đã, đang và sắp bước vào lứa tuổi này.

Một số thành tích nổi bật của Thanh An:

- Quán quân Người dẫn chương trình – Tôi yêu Tổ quốc tôi năm 2020.

- Đạt “Thành viên xuất sắc nhất” CLB Người dẫn chương trình – Nhà văn hóa sinh viên tại MC Award 2020.

- MC Ấn Tượng – I.M.C 2020.

- Top 3 MC Triển vọng tại MC Award 2020.

- Top 3 MC Đột phá tại MC Award 2020.

- Top 15 Én Sinh viên 2023 – Thành viên team Quang Bảo.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.