Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Doanh Phạm Huyền Ngọc được biết tới là một người dẫn chương trình của Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Phúc. 9X từng tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội với thành tích học tập và hoạt động đáng chú ý. Đặc biệt là hành trình vươn mình vượt ải khó khăn để đến với con đường sự nghiệp ngày hôm nay của cô trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp.
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 1

Doanh Phạm Huyền Ngọc - cựu sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Từng học chuyên ngành Quản lý Khoa học Công nghệ, khoa Khoa học Quản lý, trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc Gia Hà Nội nhưng Ngọc lại bén duyên với lĩnh vực truyền thông. Cô gái đa tài này hiện đang là người dẫn chương trình về du lịch và khám phá của đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc đồng thời là diễn viên, người mẫu tự do và MC sự kiện. “Với công việc là một người dẫn chương trình về du lịch, mình có cơ hội được đi nhiều nơi, khám phá những không gian văn hoá, các món ăn và được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Hơn nữa, đây là công việc mà mình yêu thích nên luôn khiến bản thân có nhiều động lực để cố gắng, học hỏi” – Huyền Ngọc chia sẻ.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 2

Huyền Ngọc hiện đang là người dẫn chương trình về du lịch và khám phá của đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 3

Từ các cấp học, Huyền Ngọc đã cho thấy là một người hoạt bát, năng nổ hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Khi lên đại học, cô lại được tiếp xúc và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hơn. Đặc biệt, Ngọc có cơ hội trở thành “người dẫn dắt" các chương trình, điều này đã khiến kinh nghiệm sân khấu của Ngọc tăng thêm. Đam mê đó tiếp tục được nuôi dưỡng cho đến 1 ngày Ngọc quyết tâm theo nghề dẫn một cách bài bản chuyên nghiệp hơn nên đã tham gia các khóa đào tạo MC để có thể tự tin, bản lĩnh và làm chủ sân khấu trong mỗi sự kiện. May mắn cũng đến với cô khi trong một lần tình cờ tham gia chương trình của đài PT-TH Vĩnh Phúc thì Huyền Ngọc được các anh chị sản xuất “phát hiện" và ngỏ lời mời cộng tác. Kể từ đó thì Huyền Ngọc có thêm một vai trò mới là MC truyền hình.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 4
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 5

Những tưởng con đường cứ thế phát triển một cách thuận lợi với cô gái người Vĩnh Phúc. Thế nhưng biến cố gia đình ập tới. Năm 2019 khi đang còn là sinh viên, Ngọc đã mất đi người bố của mình, đồng thời cũng là trụ cột gia đình. “Khi ấy cuộc sống của gia đình mình thay đổi rất lớn, bản thân rơi vào khoảng thời gian u ám nhất cuộc đời, gần như đêm nào mình cũng khóc ướt gối, cảm giác mất đi người thân thật sự tồi tệ. Nhưng khi bình tĩnh nhìn nhận lại, mình nghĩ đến mẹ nhiều hơn, mẹ cũng đang suy sụp và đau khổ, em trai lúc đó còn đang học trung học thì mình nhận ra là bản thân phải trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết để có thể làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình. Mình cố gắng hết sức để làm tốt nhất những gì mình có thể, hoàn thành việc học tập ở trường, đi làm thêm để có thêm thu nhập và kinh nghiệm. Đặc biệt là cố gắng cân bằng cuộc sống để có thể vừa phát triển bản thân, sự nghiệp và vẫn có thể dành thời gian cho gia đình, những người mình yêu thương. Trải qua bao khó khăn đã tạo nên một Huyền Ngọc mạnh mẽ như ngày hôm nay” – Huyền Ngọc trải lòng.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 6
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 7

Gần đây nhất, Ngọc cũng mới chia sẻ câu chuyện của bản thân từ một cô gái gần 70kg trở thành một Á khôi, từ một cô gái Huyền Ngọc mặc cảm, tự ti về ngoại hình ngày nào hiện tại đã trở thành một người dẫn chương trình truyền hình và tự tin đứng trên sân khấu với hàng trăm, hàng ngàn khán giả. Với những gì bản thân đã đạt được, cô hy vọng có thể lan tỏa những giá trị tích cực đến tất cả những cô gái còn đang thiếu tự tin về bản thân mình, hãy mạnh mẽ, bứt phá, dám thay đổi để tự tin hơn và thành công hơn. Ngọc vẫn luôn tâm niệm: “Bản thân mình phải là người hạnh phúc thì mới có thể lan tỏa sự hạnh phúc đến cho mọi người”. Với công việc là một MC, Ngọc cũng có một lượng người theo dõi nhất định trên các nền tảng mạng xã hội, điều đó giúp cô gái có nhiều cơ hội lan tỏa các giá trị sống tích cực đến với mọi người hơn thông qua việc chia sẻ hình ảnh, bài viết.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 8

Ngọc từng là cô gái tự ti về cân nặng của bản thân.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 9

Hành trình nỗ lực giảm cân để trở thành 1 Á khôi, 1 người dẫn chương trình truyền hình với Ngọc là không đơn giản.

Trong tương lai gần, Ngọc vẫn tiếp tục thực hiện và theo đuổi đam mê của mình với nghề dẫn. Song song là lĩnh vực người mẫu, diễn viên, cô gái 9X hi vọng vẫn duy trì hợp tác với nhiều đối tác, nhãn hàng. Không dừng ở đó, Ngọc còn có thêm một sự hứng thú đặc biệt nữa đó là việc chia sẻ, truyền đạt kiến thức, vì thế mà cô nàng cũng đang phát triển bản thân không ngừng để trở thành một giảng viên đào tạo MC trong tương lai. Đặc biệt là để trở thành một người phụ nữ tự tin, độc lập và thành công trên con đường đã chọn.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 10

Ngọc tâm niệm: “Bản thân mình phải là người hạnh phúc thì mới có thể lan tỏa sự hạnh phúc đến cho mọi người."

Những thành tích trong học tập và ngoại khoá khiến Ngọc tự hào:

+ Thủ khoa đầu vào khoa Khoa học quản lý - Trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội - 2017

+ Huy chương Vàng giải Vô địch Karatedo Vĩnh Phúc mở rộng - 2018

+ Giải Nhất cuộc thi nhảy cổ động Ngày hội văn hoá Hàn Quốc sinh viên miền Bắc do Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức - 2018

+ Đại sứ sinh viên Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 2019

+ Giấy khen của Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Cán bộ Đoàn-Hội có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên - 2019

+ Giải thưởng hạng mục Lựa chọn đề tài xuất sắc cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên Ngọn Đuốc Xanh USSH - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn - 2020

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.