Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Doanh Phạm Huyền Ngọc được biết tới là một người dẫn chương trình của Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Phúc. 9X từng tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội với thành tích học tập và hoạt động đáng chú ý. Đặc biệt là hành trình vươn mình vượt ải khó khăn để đến với con đường sự nghiệp ngày hôm nay của cô trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp.
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 1

Doanh Phạm Huyền Ngọc - cựu sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Từng học chuyên ngành Quản lý Khoa học Công nghệ, khoa Khoa học Quản lý, trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc Gia Hà Nội nhưng Ngọc lại bén duyên với lĩnh vực truyền thông. Cô gái đa tài này hiện đang là người dẫn chương trình về du lịch và khám phá của đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc đồng thời là diễn viên, người mẫu tự do và MC sự kiện. “Với công việc là một người dẫn chương trình về du lịch, mình có cơ hội được đi nhiều nơi, khám phá những không gian văn hoá, các món ăn và được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Hơn nữa, đây là công việc mà mình yêu thích nên luôn khiến bản thân có nhiều động lực để cố gắng, học hỏi” – Huyền Ngọc chia sẻ.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 2

Huyền Ngọc hiện đang là người dẫn chương trình về du lịch và khám phá của đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 3

Từ các cấp học, Huyền Ngọc đã cho thấy là một người hoạt bát, năng nổ hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Khi lên đại học, cô lại được tiếp xúc và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hơn. Đặc biệt, Ngọc có cơ hội trở thành “người dẫn dắt" các chương trình, điều này đã khiến kinh nghiệm sân khấu của Ngọc tăng thêm. Đam mê đó tiếp tục được nuôi dưỡng cho đến 1 ngày Ngọc quyết tâm theo nghề dẫn một cách bài bản chuyên nghiệp hơn nên đã tham gia các khóa đào tạo MC để có thể tự tin, bản lĩnh và làm chủ sân khấu trong mỗi sự kiện. May mắn cũng đến với cô khi trong một lần tình cờ tham gia chương trình của đài PT-TH Vĩnh Phúc thì Huyền Ngọc được các anh chị sản xuất “phát hiện" và ngỏ lời mời cộng tác. Kể từ đó thì Huyền Ngọc có thêm một vai trò mới là MC truyền hình.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 4
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 5

Những tưởng con đường cứ thế phát triển một cách thuận lợi với cô gái người Vĩnh Phúc. Thế nhưng biến cố gia đình ập tới. Năm 2019 khi đang còn là sinh viên, Ngọc đã mất đi người bố của mình, đồng thời cũng là trụ cột gia đình. “Khi ấy cuộc sống của gia đình mình thay đổi rất lớn, bản thân rơi vào khoảng thời gian u ám nhất cuộc đời, gần như đêm nào mình cũng khóc ướt gối, cảm giác mất đi người thân thật sự tồi tệ. Nhưng khi bình tĩnh nhìn nhận lại, mình nghĩ đến mẹ nhiều hơn, mẹ cũng đang suy sụp và đau khổ, em trai lúc đó còn đang học trung học thì mình nhận ra là bản thân phải trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết để có thể làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình. Mình cố gắng hết sức để làm tốt nhất những gì mình có thể, hoàn thành việc học tập ở trường, đi làm thêm để có thêm thu nhập và kinh nghiệm. Đặc biệt là cố gắng cân bằng cuộc sống để có thể vừa phát triển bản thân, sự nghiệp và vẫn có thể dành thời gian cho gia đình, những người mình yêu thương. Trải qua bao khó khăn đã tạo nên một Huyền Ngọc mạnh mẽ như ngày hôm nay” – Huyền Ngọc trải lòng.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 6
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 7

Gần đây nhất, Ngọc cũng mới chia sẻ câu chuyện của bản thân từ một cô gái gần 70kg trở thành một Á khôi, từ một cô gái Huyền Ngọc mặc cảm, tự ti về ngoại hình ngày nào hiện tại đã trở thành một người dẫn chương trình truyền hình và tự tin đứng trên sân khấu với hàng trăm, hàng ngàn khán giả. Với những gì bản thân đã đạt được, cô hy vọng có thể lan tỏa những giá trị tích cực đến tất cả những cô gái còn đang thiếu tự tin về bản thân mình, hãy mạnh mẽ, bứt phá, dám thay đổi để tự tin hơn và thành công hơn. Ngọc vẫn luôn tâm niệm: “Bản thân mình phải là người hạnh phúc thì mới có thể lan tỏa sự hạnh phúc đến cho mọi người”. Với công việc là một MC, Ngọc cũng có một lượng người theo dõi nhất định trên các nền tảng mạng xã hội, điều đó giúp cô gái có nhiều cơ hội lan tỏa các giá trị sống tích cực đến với mọi người hơn thông qua việc chia sẻ hình ảnh, bài viết.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 8

Ngọc từng là cô gái tự ti về cân nặng của bản thân.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 9

Hành trình nỗ lực giảm cân để trở thành 1 Á khôi, 1 người dẫn chương trình truyền hình với Ngọc là không đơn giản.

Trong tương lai gần, Ngọc vẫn tiếp tục thực hiện và theo đuổi đam mê của mình với nghề dẫn. Song song là lĩnh vực người mẫu, diễn viên, cô gái 9X hi vọng vẫn duy trì hợp tác với nhiều đối tác, nhãn hàng. Không dừng ở đó, Ngọc còn có thêm một sự hứng thú đặc biệt nữa đó là việc chia sẻ, truyền đạt kiến thức, vì thế mà cô nàng cũng đang phát triển bản thân không ngừng để trở thành một giảng viên đào tạo MC trong tương lai. Đặc biệt là để trở thành một người phụ nữ tự tin, độc lập và thành công trên con đường đã chọn.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 10

Ngọc tâm niệm: “Bản thân mình phải là người hạnh phúc thì mới có thể lan tỏa sự hạnh phúc đến cho mọi người."

Những thành tích trong học tập và ngoại khoá khiến Ngọc tự hào:

+ Thủ khoa đầu vào khoa Khoa học quản lý - Trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội - 2017

+ Huy chương Vàng giải Vô địch Karatedo Vĩnh Phúc mở rộng - 2018

+ Giải Nhất cuộc thi nhảy cổ động Ngày hội văn hoá Hàn Quốc sinh viên miền Bắc do Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức - 2018

+ Đại sứ sinh viên Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 2019

+ Giấy khen của Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Cán bộ Đoàn-Hội có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên - 2019

+ Giải thưởng hạng mục Lựa chọn đề tài xuất sắc cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên Ngọn Đuốc Xanh USSH - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn - 2020

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ’

SVVN - Sáng 3/12, tại trường ĐH Văn Hiến, đã diễn ra Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chủ nhật Đỏ’ lần thứ XVI, với chủ đề ‘Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi’. Hoa hậu Thanh Thủy và Á hậu Khánh Linh đã có màn ‘quẩy’ cùng sinh viên trường ĐH Văn Hiến trong Ngày hội.
Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

Giọng ca Á quân X-Factor Tuấn Phương khiến hội trường của Đại học Ngoại thương ‘dậy sóng’

SVVN - Ngày 28/11/2023, Á quân X-Factor 2016 - ca sĩ Tuấn Phương đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tại chương trình tọa đàm hướng nghiệp với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Ngoại thương và Học viện Life Coach Quốc tế (GEIN ACADEMY) tổ chức.
Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

Lễ phát động chương trình hiến máu ‘Chủ nhật Đỏ 2024’ sẽ diễn ra tại trường ĐH Văn Hiến vào ngày 3/12

SVVN - Sáng ngày 3/12 tới đây, tại trường ĐH Văn Hiến, sẽ diễn ra Lễ phát động chương trình 'Chủ nhật Đỏ' 2024, với chủ đề “Hiến máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. Chương trình do báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với Văn phòng Uỷ ban ATGT Quốc gia và một số đơn vị tổ chức.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

SVVN - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.