Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Doanh Phạm Huyền Ngọc được biết tới là một người dẫn chương trình của Đài Phát thanh Truyền hình Vĩnh Phúc. 9X từng tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội với thành tích học tập và hoạt động đáng chú ý. Đặc biệt là hành trình vươn mình vượt ải khó khăn để đến với con đường sự nghiệp ngày hôm nay của cô trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp.
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 1

Doanh Phạm Huyền Ngọc - cựu sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Từng học chuyên ngành Quản lý Khoa học Công nghệ, khoa Khoa học Quản lý, trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc Gia Hà Nội nhưng Ngọc lại bén duyên với lĩnh vực truyền thông. Cô gái đa tài này hiện đang là người dẫn chương trình về du lịch và khám phá của đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc đồng thời là diễn viên, người mẫu tự do và MC sự kiện. “Với công việc là một người dẫn chương trình về du lịch, mình có cơ hội được đi nhiều nơi, khám phá những không gian văn hoá, các món ăn và được trải nghiệm nhiều điều thú vị. Hơn nữa, đây là công việc mà mình yêu thích nên luôn khiến bản thân có nhiều động lực để cố gắng, học hỏi” – Huyền Ngọc chia sẻ.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 2

Huyền Ngọc hiện đang là người dẫn chương trình về du lịch và khám phá của đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Phúc.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 3

Từ các cấp học, Huyền Ngọc đã cho thấy là một người hoạt bát, năng nổ hay tham gia các hoạt động ngoại khóa. Khi lên đại học, cô lại được tiếp xúc và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hơn. Đặc biệt, Ngọc có cơ hội trở thành “người dẫn dắt" các chương trình, điều này đã khiến kinh nghiệm sân khấu của Ngọc tăng thêm. Đam mê đó tiếp tục được nuôi dưỡng cho đến 1 ngày Ngọc quyết tâm theo nghề dẫn một cách bài bản chuyên nghiệp hơn nên đã tham gia các khóa đào tạo MC để có thể tự tin, bản lĩnh và làm chủ sân khấu trong mỗi sự kiện. May mắn cũng đến với cô khi trong một lần tình cờ tham gia chương trình của đài PT-TH Vĩnh Phúc thì Huyền Ngọc được các anh chị sản xuất “phát hiện" và ngỏ lời mời cộng tác. Kể từ đó thì Huyền Ngọc có thêm một vai trò mới là MC truyền hình.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 4
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 5

Những tưởng con đường cứ thế phát triển một cách thuận lợi với cô gái người Vĩnh Phúc. Thế nhưng biến cố gia đình ập tới. Năm 2019 khi đang còn là sinh viên, Ngọc đã mất đi người bố của mình, đồng thời cũng là trụ cột gia đình. “Khi ấy cuộc sống của gia đình mình thay đổi rất lớn, bản thân rơi vào khoảng thời gian u ám nhất cuộc đời, gần như đêm nào mình cũng khóc ướt gối, cảm giác mất đi người thân thật sự tồi tệ. Nhưng khi bình tĩnh nhìn nhận lại, mình nghĩ đến mẹ nhiều hơn, mẹ cũng đang suy sụp và đau khổ, em trai lúc đó còn đang học trung học thì mình nhận ra là bản thân phải trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết để có thể làm chỗ dựa tinh thần cho gia đình. Mình cố gắng hết sức để làm tốt nhất những gì mình có thể, hoàn thành việc học tập ở trường, đi làm thêm để có thêm thu nhập và kinh nghiệm. Đặc biệt là cố gắng cân bằng cuộc sống để có thể vừa phát triển bản thân, sự nghiệp và vẫn có thể dành thời gian cho gia đình, những người mình yêu thương. Trải qua bao khó khăn đã tạo nên một Huyền Ngọc mạnh mẽ như ngày hôm nay” – Huyền Ngọc trải lòng.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 6
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 7

Gần đây nhất, Ngọc cũng mới chia sẻ câu chuyện của bản thân từ một cô gái gần 70kg trở thành một Á khôi, từ một cô gái Huyền Ngọc mặc cảm, tự ti về ngoại hình ngày nào hiện tại đã trở thành một người dẫn chương trình truyền hình và tự tin đứng trên sân khấu với hàng trăm, hàng ngàn khán giả. Với những gì bản thân đã đạt được, cô hy vọng có thể lan tỏa những giá trị tích cực đến tất cả những cô gái còn đang thiếu tự tin về bản thân mình, hãy mạnh mẽ, bứt phá, dám thay đổi để tự tin hơn và thành công hơn. Ngọc vẫn luôn tâm niệm: “Bản thân mình phải là người hạnh phúc thì mới có thể lan tỏa sự hạnh phúc đến cho mọi người”. Với công việc là một MC, Ngọc cũng có một lượng người theo dõi nhất định trên các nền tảng mạng xã hội, điều đó giúp cô gái có nhiều cơ hội lan tỏa các giá trị sống tích cực đến với mọi người hơn thông qua việc chia sẻ hình ảnh, bài viết.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 8

Ngọc từng là cô gái tự ti về cân nặng của bản thân.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 9

Hành trình nỗ lực giảm cân để trở thành 1 Á khôi, 1 người dẫn chương trình truyền hình với Ngọc là không đơn giản.

Trong tương lai gần, Ngọc vẫn tiếp tục thực hiện và theo đuổi đam mê của mình với nghề dẫn. Song song là lĩnh vực người mẫu, diễn viên, cô gái 9X hi vọng vẫn duy trì hợp tác với nhiều đối tác, nhãn hàng. Không dừng ở đó, Ngọc còn có thêm một sự hứng thú đặc biệt nữa đó là việc chia sẻ, truyền đạt kiến thức, vì thế mà cô nàng cũng đang phát triển bản thân không ngừng để trở thành một giảng viên đào tạo MC trong tương lai. Đặc biệt là để trở thành một người phụ nữ tự tin, độc lập và thành công trên con đường đã chọn.

Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp ảnh 10

Ngọc tâm niệm: “Bản thân mình phải là người hạnh phúc thì mới có thể lan tỏa sự hạnh phúc đến cho mọi người."

Những thành tích trong học tập và ngoại khoá khiến Ngọc tự hào:

+ Thủ khoa đầu vào khoa Khoa học quản lý - Trường đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội - 2017

+ Huy chương Vàng giải Vô địch Karatedo Vĩnh Phúc mở rộng - 2018

+ Giải Nhất cuộc thi nhảy cổ động Ngày hội văn hoá Hàn Quốc sinh viên miền Bắc do Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức - 2018

+ Đại sứ sinh viên Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - 2019

+ Giấy khen của Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Cán bộ Đoàn-Hội có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên - 2019

+ Giải thưởng hạng mục Lựa chọn đề tài xuất sắc cuộc thi nghiên cứu khoa học sinh viên Ngọn Đuốc Xanh USSH - Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn - 2020

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

Áp lực tạo nên kim cương - Hành trình trở mình từ ‘viên ngọc thô’ của nam MC gốc Huế

SVVN - Nguyễn Minh Hiếu - cựu sinh viên điển trai trường ĐH Công nghiệp Hà Nội - là gương mặt MC sự kiện quen thuộc trong cộng đồng MC Hà thành. Ít ai biết rằng, để đạt được những thành công như ngày hôm nay, Minh Hiếu đã phải đối mặt với muôn vàn áp lực, từ đó nỗ lực thay đổi và ghi dấu ấn trong lòng khán giả, trở thành MC/BTV của VTC News.
Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

Những 'bóng hồng' tình nguyện viên

SVVN - 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 được tổ chức tại Hà Nội, từ ngày 14 - 17/9. Các tình nguyện viên như là một 'đại sứ văn hoá' để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.