Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Thúy là sinh viên năm 3, đến từ CQ58 chuyên ngành Đầu tư tài chính của Học viện Tài chính. Khi là sinh viên năm 2, bên cạnh việc học tập, cô nàng đã quyết định thử sức với việc khởi nghiệp. Và đó là lúc quán trà sữa TEAWORLD của Thúy ra đời. Bước đầu chỉ là một ý tưởng nhỏ bé, nhưng với niềm đam mê và quyết tâm, Phương Thúy đã biến nó thành hiện thực.

Khởi nghiệp sớm, từ khi còn là sinh viên, không chỉ mang lại những cơ hội tuyệt vời mà còn truyền cảm hứng và định hình tương lai cho chúng ta. Mình muốn chia sẻ với các bạn về hành trình khởi nghiệp sớm của mình, và hy vọng sẽ góp phần truyền động lực và cảm hứng cho những bạn trẻ khác.

Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 1

Với sự nỗ lực không quản ngại khó khăn, Phương Thúy đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người.

Có rất nhiều bạn trẻ, thậm chí có cả các anh chị hơn mình cả chục tuổi, hỏi mình khởi nghiệp như mình có dễ dàng không. Thật ra hành trình khởi nghiệp không hề dễ dàng. Từ việc tìm hiểu thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh, cho đến việc tìm nguồn vốn và quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày, mình đã phải đối mặt với vô số những lý do để từ bỏ. Hàng tháng, mình phải bỏ ra một số tiền khá lớn đối với một sinh viên (lên đến 8 con số).

Trong khi đó, mình là một cô gái hoàn toàn bình thường, gia đình cũng không khá giả, bố mẹ đều làm nông và đã có tuổi. Nhiều đêm mình cũng đã không kìm được mà khóc rất nhiều vì những suy nghĩ nếu thất bại thì sao?; Mình có làm được không?; Bố mẹ sẽ lại lo lắng cho mình thì sao?... Hơn nữa, khi đó mình mới chỉ là sinh viên năm 2 và việc kết hợp giữa học tập cùng duy trì kinh doanh của TEAWORLD đã gây cho mình rất nhiều áp lực về mặt cân bằng thời gian. Tuy nhiên, mình nhận ra điều quan trọng nhất là phải luôn đặt lòng tin vào khả năng của bản thân và kiên nhẫn vượt qua khó khăn.

Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 2
Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 3

Cô nàng liên tục học hỏi, đổi mới đa dạng nhiều loại đồ uống khác nhau.

Khởi nghiệp sớm không chỉ đòi hỏi sự đam mê mà còn đòi hỏi sự đồng hành từ những người xung quanh. Trong quá trình xây dựng TEAWORLD, mình đã có sự hỗ trợ và động viên rất nhiều từ gia đình, bạn bè và người thân. Đặc biệt, mình sẽ chẳng bao giờ quên sự giúp đỡ của cô Phạm Việt Hà (cô Chip) - một giảng viên đầy sự nhiệt huyết tại Học Viện Tài Chính, người đã giúp đỡ mình rất nhiều trong quá trình khởi nghiệp. Mình vẫn luôn biết ơn cô và nhớ rất rõ lời cô nhắn nhủ: “Don’t wish it was easier. Wish you were better!”.

Và hơn tất cả là sự giúp đỡ, ủng hộ của các bạn sinh viên Học viện Tài chính. Họ đã luôn ủng hộ, cùng mình chia sẻ mọi vui buồn, đồng hành và đưa ra ý kiến quý báu giúp mình điều hướng và phát triển quán trà sữa một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, mình đã tìm kiếm và kết nối với các mentor, doanh nhân thành đạt trong ngành để học hỏi kinh nghiệm của họ. Nhờ có sự đồng hành này, mình đã tìm thấy niềm vui và động lực để vượt qua khó khăn, học được nhiều bài học quý giá từ những người đi trước.

Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 4

Phương Thúy luôn biết ơn sự giúp đỡ từ mọi người, hơn cả là sự giúp đỡ của cô Phạm Việt Hà (cô Chip) - một giảng viên đầy sự nhiệt huyết tại Học Viện Tài Chính.

Đạt được ước mơ "thành công trong việc khởi nghiệp sớm" giúp mình có được niềm tự hào, sự hài lòng và cũng là một minh chứng cho việc bản thân dám mơ ước, hành động để biến ước mơ thành hiện thực. Qua quá trình này, mình nhận ra rằng việc khởi nghiệp không chỉ là việc tạo ra một doanh nghiệp thành công, mà còn được phát triển kỹ năng và khám phá những khả năng tiềm ẩn mà chúng ta có.

Với những kinh nghiệm và bài học bản thân đã trải qua, mình muốn góp phần truyền cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ khác, những người có ước mơ và đam mê khởi nghiệp sớm. Đầu tiên, hãy tin vào bản thân và khả năng của mình. Bởi vì, mọi thành công đều bắt đầu từ sự tự tin cùng niềm tin vào chính mình. Hãy luôn khát khao tìm kiếm kiến thức, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân.

Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 5
Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 6

Hiện tại, quán TEAWORLD của Phương Thúy luôn giữ được khách hàng bởi chất lượng đến từ tâm.

Thứ hai, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ, đồng hành từ những người xung quanh. Gia đình, bạn bè và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp sẽ là nguồn động lực và kiến thức quý giá cho bạn. Hãy xây dựng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm mentor để được hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp.

Cuối cùng, hãy luôn mở lòng đón nhận thách thức cũng như sai lầm. Khởi nghiệp không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng đó chính là cơ hội để học hỏi. Hãy tạo cơ hội cho bản thân bằng cách thử những điều mới. Đừng sợ thay đổi hay rời khỏi vùng an toàn, những thử thách mới sẽ mang đến cho bạn sự mở rộng tư duy và trải nghiệm quý giá.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.
Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

Học sinh giỏi Văn giành học bổng 1,2 tỉ đồng ngành Điều dưỡng

SVVN - Từ học sinh giỏi Văn, Lâm Phương quyết định chuyển ngành điều dưỡng sau khi được truyền cảm hứng từ người chị họ từng tham gia chống dịch COVID-19 và quá trình chăm bà ốm. Dành trọn một năm để cải thiện hồ sơ, cô gái quê Thanh Hoá trúng tuyển học bổng 90% ngành Điều dưỡng của Trường Đại học VinUni.
Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

Cô nàng VJ gốc Hoa ‘gây sốt’ với giọng ca ngọt ngào, thành thạo ba thứ tiếng

SVVN - Nhi Tăng (biệt danh Nhi Tắng Tằng Tăng) là sinh viên năm 3 ngành Công nghệ sinh học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP.HCM. Cô gái Trung Hoa hay Crush quốc dân là những cái tên mà người hâm mộ đặt cho Nhi Tăng bởi sự đáng yêu, nét xinh xắn cùng gốc người Hoa của cô nàng. Cô đã tạo được một cộng đồng nho nhỏ với hơn 465 nghìn người theo dõi trên Tiktok và 44 nghìn người theo dõi trên Instagram.
Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

Ngôn ngữ không chỉ để giao tiếp mà còn là tiệm cận vẻ đẹp của nền văn hóa mới

SVVN - Ngô Thị Cẩm Tú là sinh viên năm cuối ngành Ngôn ngữ Nga, khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga Trường Đại học Ngoại ngữ (ULIS), ĐHQGHN. Đến với tiếng Nga không phải sự lựa chọn đầu tiên của Cẩm Tú. Thế nhưng giờ đây nó đã trở thành mục tiêu chính của cô gái người Hà Nội. Bởi Cẩm Tú tin rằng ngôn ngữ là cái nôi của nhiều tác phẩm văn học kinh điển trên thế giới thì đó hẳn là ngôn ngữ tuyệt vời.
Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

Thanh xuân rực rỡ hơn khi có màu áo Xanh tình nguyện

SVVN - Nguyễn Mai Phương (20 tuổi) là sinh viên năm 3 ngành Văn hoá học, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Để trở thành một nhà quản lý văn hoá bảo vệ những nét đẹp văn hoá dân tộc, di sản quý giá của đất nước, Mai Phương luôn nỗ lực học tập và là cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu.
Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

Hoạt động nghệ thuật giúp nữ sinh Ngân hàng phát triển năng khiếu của bản thân

SVVN - Đinh Trang Nhung (sinh năm 2003) hiện là sinh viên năm 3 khoa Hệ thống thông tin quản lý tại Học viện Ngân hàng. Sở hữu ngoại hình nổi bật duyên dáng không kém phần năng động, cô nàng được biết đến khi tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ biểu diễn tại trường. Đồng thời, Trang Nhung cũng bén duyên với niềm đam mê làm mẫu ảnh từ năm đầu đại học.
Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

Nữ sinh vượt qua giới hạn sức khỏe, quyết tâm chinh phục giảng đường đại học

SVVN - Mai Thị Anh Thư, 18 tuổi, là cựu học sinh của trường THPT Châu Thành, tân sinh viên nhập học đặc biệt vào khoa Ngoại ngữ của trường Đại học Văn Lang. Cách đây 5 tháng, Anh Thư gặp tai nạn gãy đốt sống lưng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vượt lên trên giới hạn về thể chất, Anh Thư đã thuyết phục bố mẹ cùng mình vượt hơn 200 cây số từ Kiên Giang đến Tp. Hồ Chí Minh để làm thủ tục nhập học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, trọn vẹn ước mơ được theo đuổi đam mê học tập của mình.