Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Phương Thúy là sinh viên năm 3, đến từ CQ58 chuyên ngành Đầu tư tài chính của Học viện Tài chính. Khi là sinh viên năm 2, bên cạnh việc học tập, cô nàng đã quyết định thử sức với việc khởi nghiệp. Và đó là lúc quán trà sữa TEAWORLD của Thúy ra đời. Bước đầu chỉ là một ý tưởng nhỏ bé, nhưng với niềm đam mê và quyết tâm, Phương Thúy đã biến nó thành hiện thực.

Khởi nghiệp sớm, từ khi còn là sinh viên, không chỉ mang lại những cơ hội tuyệt vời mà còn truyền cảm hứng và định hình tương lai cho chúng ta. Mình muốn chia sẻ với các bạn về hành trình khởi nghiệp sớm của mình, và hy vọng sẽ góp phần truyền động lực và cảm hứng cho những bạn trẻ khác.

Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 1

Với sự nỗ lực không quản ngại khó khăn, Phương Thúy đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ mọi người.

Có rất nhiều bạn trẻ, thậm chí có cả các anh chị hơn mình cả chục tuổi, hỏi mình khởi nghiệp như mình có dễ dàng không. Thật ra hành trình khởi nghiệp không hề dễ dàng. Từ việc tìm hiểu thị trường, xây dựng kế hoạch kinh doanh, cho đến việc tìm nguồn vốn và quản lý hoạt động kinh doanh hàng ngày, mình đã phải đối mặt với vô số những lý do để từ bỏ. Hàng tháng, mình phải bỏ ra một số tiền khá lớn đối với một sinh viên (lên đến 8 con số).

Trong khi đó, mình là một cô gái hoàn toàn bình thường, gia đình cũng không khá giả, bố mẹ đều làm nông và đã có tuổi. Nhiều đêm mình cũng đã không kìm được mà khóc rất nhiều vì những suy nghĩ nếu thất bại thì sao?; Mình có làm được không?; Bố mẹ sẽ lại lo lắng cho mình thì sao?... Hơn nữa, khi đó mình mới chỉ là sinh viên năm 2 và việc kết hợp giữa học tập cùng duy trì kinh doanh của TEAWORLD đã gây cho mình rất nhiều áp lực về mặt cân bằng thời gian. Tuy nhiên, mình nhận ra điều quan trọng nhất là phải luôn đặt lòng tin vào khả năng của bản thân và kiên nhẫn vượt qua khó khăn.

Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 2
Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 3

Cô nàng liên tục học hỏi, đổi mới đa dạng nhiều loại đồ uống khác nhau.

Khởi nghiệp sớm không chỉ đòi hỏi sự đam mê mà còn đòi hỏi sự đồng hành từ những người xung quanh. Trong quá trình xây dựng TEAWORLD, mình đã có sự hỗ trợ và động viên rất nhiều từ gia đình, bạn bè và người thân. Đặc biệt, mình sẽ chẳng bao giờ quên sự giúp đỡ của cô Phạm Việt Hà (cô Chip) - một giảng viên đầy sự nhiệt huyết tại Học Viện Tài Chính, người đã giúp đỡ mình rất nhiều trong quá trình khởi nghiệp. Mình vẫn luôn biết ơn cô và nhớ rất rõ lời cô nhắn nhủ: “Don’t wish it was easier. Wish you were better!”.

Và hơn tất cả là sự giúp đỡ, ủng hộ của các bạn sinh viên Học viện Tài chính. Họ đã luôn ủng hộ, cùng mình chia sẻ mọi vui buồn, đồng hành và đưa ra ý kiến quý báu giúp mình điều hướng và phát triển quán trà sữa một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, mình đã tìm kiếm và kết nối với các mentor, doanh nhân thành đạt trong ngành để học hỏi kinh nghiệm của họ. Nhờ có sự đồng hành này, mình đã tìm thấy niềm vui và động lực để vượt qua khó khăn, học được nhiều bài học quý giá từ những người đi trước.

Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 4

Phương Thúy luôn biết ơn sự giúp đỡ từ mọi người, hơn cả là sự giúp đỡ của cô Phạm Việt Hà (cô Chip) - một giảng viên đầy sự nhiệt huyết tại Học Viện Tài Chính.

Đạt được ước mơ "thành công trong việc khởi nghiệp sớm" giúp mình có được niềm tự hào, sự hài lòng và cũng là một minh chứng cho việc bản thân dám mơ ước, hành động để biến ước mơ thành hiện thực. Qua quá trình này, mình nhận ra rằng việc khởi nghiệp không chỉ là việc tạo ra một doanh nghiệp thành công, mà còn được phát triển kỹ năng và khám phá những khả năng tiềm ẩn mà chúng ta có.

Với những kinh nghiệm và bài học bản thân đã trải qua, mình muốn góp phần truyền cảm hứng và động lực cho các bạn trẻ khác, những người có ước mơ và đam mê khởi nghiệp sớm. Đầu tiên, hãy tin vào bản thân và khả năng của mình. Bởi vì, mọi thành công đều bắt đầu từ sự tự tin cùng niềm tin vào chính mình. Hãy luôn khát khao tìm kiếm kiến thức, không ngừng học hỏi và phát triển bản thân.

Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 5
Hành trình khởi nghiệp sớm của nữ sinh Học viện Tài chính ảnh 6

Hiện tại, quán TEAWORLD của Phương Thúy luôn giữ được khách hàng bởi chất lượng đến từ tâm.

Thứ hai, hãy tìm kiếm sự hỗ trợ, đồng hành từ những người xung quanh. Gia đình, bạn bè và những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp sẽ là nguồn động lực và kiến thức quý giá cho bạn. Hãy xây dựng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm mentor để được hướng dẫn, hỗ trợ trong quá trình khởi nghiệp.

Cuối cùng, hãy luôn mở lòng đón nhận thách thức cũng như sai lầm. Khởi nghiệp không phải lúc nào cũng suôn sẻ, nhưng đó chính là cơ hội để học hỏi. Hãy tạo cơ hội cho bản thân bằng cách thử những điều mới. Đừng sợ thay đổi hay rời khỏi vùng an toàn, những thử thách mới sẽ mang đến cho bạn sự mở rộng tư duy và trải nghiệm quý giá.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.