Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Minh Hằng sinh năm 1999 tại vùng núi Tây Bắc, Điện Biên và hiện đang là sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Minh Hằng từng đạt giải Quán quân Giọng hát hay Hà Nội năm 2022.
Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’ ảnh 1

Trần Thị Minh Hằng - sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Từ nhỏ cho đến khi học cấp 2, Minh Hằng đã tham gia khá nhiều các cuộc thi hát của huyện, tỉnh và đạt giải cao. Bố mẹ của cô luôn tạo điều kiện cho các con của mình được tham gia nghệ thuật. Với năng khiếu của mình, Hằng được vào đội nòng cốt của nhà Thiếu nhi và tham gia các cuộc thi toàn quốc. Hơn nữa, gia đình và thầy cô luôn là nguồn động viên cho Hằng theo đuổi niềm đam mê của bản thân.

Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’ ảnh 2
Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’ ảnh 3

Tuy vậy, trên chặng đường theo đuổi niềm đam mê ấy, để gặt hái được thành công bước đầu như ngày hôm nay thì Hằng đã gặp không ít khó khăn. Nhà Hằng cách thành phố Điện Biên hơn 10km, để được theo học và hát với đam mê, ngày nào Hằng cũng phải đạp xe đi học rồi lại đi tập. Sáng đi rồi trưa lại về, chiều lại đi. Cứ như vậy trong 4 - 5 năm trời khi Hằng theo học tại Nhà Thiếu nhi. “Mình không thể nào quên được tình cảm của giáo viên giảng dạy tại đây dành cho mình, khi mà có những ngày bản thân phải “ăn cơm chực” nhà thầy cô bởi đường về quá xa. Vì để được tập hát, Hằng luôn sẵn sàng theo đuổi và mơ ước được đứng trên sân khấu lớn, được nhìn thấy khán giả lắng nghe mình hát. Như vậy thôi là mọi mệt mỏi đều không là gì cả”- Minh Hằng rơm rớm nước mắt kể.

Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’ ảnh 4

Sau gần 7 năm trời rèn luyện khổ sở và bao ngày khóc vì nhớ nhà cũng như bất lực trong học tập. Hằng cũng cố gắng vượt qua để có được thành tích đầu tiên trong cuộc đời sự nghiệp của mình.

Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’ ảnh 5

Kể từ khi bước chân xuống Hà Nội theo học thanh nhạc chuyên nghiệp, Hằng rất thích tham gia những hoạt động thiện nguyện. Những chương trình âm nhạc thiện nguyện hiến máu nhân đạo, hoặc những chương trình vì người nghèo. Đặc biệt, gần đây Hằng có tham gia chương trình từ thiện Hát gây quỹ từ thiện để tặng những người nghệ sĩ lớn tuổi, nghèo khổ và hoàn cảnh khó khăn. Đó là chương trình Thanh Âm sao & sao do NSND Thanh Hoa chỉ đạo. Khi được làm những việc ý nghĩa, Hằng cảm thấy bản thân như được an ủi và rất thanh thản, khiến cô lạc quan hơn và yêu đời hơn.

Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’ ảnh 6
Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’ ảnh 7
Minh Hằng và nghệ sĩ Anh Thơ.

Trước đây, Hằng đã từng đi làm thuê nhiều công việc như: bán mỹ phẩm, đóng diễn viên quần chúng và hát livestream. Những công việc đó đã giúp Hằng có nhiều trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’ ảnh 8

Hành trình của Minh Hằng trong sự nghiệp ca hát sẽ còn nhiều thử thách. Ước mơ được đứng trên sân khấu lớn vẫn là động lực, mục tiêu để cô gái đến từ Tây Bắc luôn theo đuổi và phấn đấu.

Hành trình không mệt mỏi của ‘Bông hoa Tây Bắc’ ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.