Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương"

SVVN - Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam năm 2020 và Ngày Đại dương Thế giới, mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chương trình đã trao tặng 20 suất hỗ trợ cho 20 em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật tại huyện trị giá 15 triệu đồng bao gồm tiền mặt và những chiếc cặp mơ ước của Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương; trao tặng 2 máy vi tính xách tay, tranh "Tôi yêu Tổ quốc tôi" và ảnh Bác Hồ cho Đồn Biên phòng huyện Côn Đảo; trao ảnh Bác Hồ cho Ban Quản lý di tích Côn Đảo và các trạm Kiểm lâm đóng trên các đảo trong cụm đảo Côn Đảo; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương và tham quan Bảo tàng Côn Đảo...

Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn (trái) tặng quà cho một em thiếu nhi.

Thông qua hành trình nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm gìn giữ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên tỉnh Bình Dương và chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cũng như trang bị các công trình thiết yếu cho đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương". (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Dương).
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 2
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 3
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 4
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 5
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 6
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 7
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 8
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 9
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 10
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 11
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 12
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 13
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.
Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

Sinh viên đoạt Giải thưởng Euréka sẽ được ĐHQG TP. HCM cấp học bổng

SVVN - Trong Lễ tổng kết, trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25, năm 2023, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG TP. HCM cho biết: “Định hướng trong thời gian sắp tới, ĐHQG TP. HCM đang xây dựng cơ chế và hoàn toàn có thể cấp học bổng cho các sinh viên đoạt giải Nhất, Nhì, Ba của Giải thưởng Euréka để tạo cơ hội cho các bạn được tiếp tục lựa chọn học tập, nghiên cứu khoa học các chương trình đào tạo sau đại học tại các trường thuộc khối ĐHQG TP. HCM”.