Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương"

SVVN - Nhằm hưởng ứng Tuần lễ Biển, Hải đảo Việt Nam năm 2020 và Ngày Đại dương Thế giới, mới đây, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương đã tổ chức hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chương trình đã trao tặng 20 suất hỗ trợ cho 20 em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị khuyết tật tại huyện trị giá 15 triệu đồng bao gồm tiền mặt và những chiếc cặp mơ ước của Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương; trao tặng 2 máy vi tính xách tay, tranh "Tôi yêu Tổ quốc tôi" và ảnh Bác Hồ cho Đồn Biên phòng huyện Côn Đảo; trao ảnh Bác Hồ cho Ban Quản lý di tích Côn Đảo và các trạm Kiểm lâm đóng trên các đảo trong cụm đảo Côn Đảo; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang Hàng Dương và tham quan Bảo tàng Côn Đảo...

Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn (trái) tặng quà cho một em thiếu nhi.

Thông qua hành trình nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm gìn giữ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên tỉnh Bình Dương và chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cũng như trang bị các công trình thiết yếu cho đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương". (Ảnh: Tỉnh Đoàn Bình Dương).
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 2
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 3
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 4
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 5
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 6
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 7
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 8
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 9
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 10
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 11
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 12
Hành trình "Tuổi trẻ Bình Dương vì biển, đảo quê hương" ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

Đoàn viên, thanh niên TP. HCM sôi nổi hưởng ứng 'Ngày làm việc tốt'

SVVN - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng "Ngày Đoàn viên năm 2023", ngày 26/3, đồng loạt các cơ sở Đoàn (trực thuộc Thành Đoàn TP. HCM) đã triển khai các hoạt động hưởng ứng, đồng thời tiếp tục động viên các bạn đoàn viên, thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.
Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

Cần quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ

SVVN - Tại Lễ trao Giải thưởng Hồ Hảo Hớn tối 24/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên, Phó Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu đề nghị Thành Đoàn TP. HCM quan tâm giáo dục truyền thống, lịch sử cho thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn cần làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện lý tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, các hoạt động chăm lo, thăm hỏi gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình chính sách.
Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

Khởi động chương trình 'Sáng kiến sinh viên' để huy động trí tuệ, sự sáng tạo

SVVN - Lắng nghe những ý kiến, chia sẻ của bạn trẻ trong chương trình lãnh đạo TP. HCM gặp gỡ sinh viên tiêu biểu, với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác”, diễn ra ngày 23/3, Chủ tịch UBND TP. HCM Phan Văn Mãi cho đây là những điều rất có ích cho các bạn cán bộ Đoàn, Hội, các sinh viên tiêu biểu. Đây là hành trang để các bạn đi tiếp trong cuộc sống sắp tới.