Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán. Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định. Theo Hương chọn học xa nhà là một trở ngại nhưng cô nàng thấy rất may mắn khi được theo học tại ngôi trường có đầy đủ vật chất cùng sự tâm huyết của các thầy cô. Mai Hương luôn tự nhắc bản thân mình phải luôn cố gắng để có kết quả thành tích học tập tốt.
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 1

Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 2

Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán.

Thành tích tốt nhất mình đạt được đến thời điểm hiện tại là thi kết thúc học kỳ với số điểm GPA 3.92/4. Để quá trình học tập, rèn luyện đạt hiệu quả cao nhất mình đã tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán. Điều này giúp mình có thêm nhiều bạn bè và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Từ khi lên đại học, mình đã tham gia nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng: Tiếp sức mùa thi, Hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, Tình nguyện viên cho các điểm tiêm phòng COVID - 19 tại địa phương,…

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 3

Cô tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán.

Ngoài ra, mình dành phần lớn thời gian học tập ở giảng đường, thư viện và tự học ở nhà. Mình luôn quan tâm tới các hoạt động phát triển kinh tế bền vững và tạo tác động xã hội nên mình cũng tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường và đạt được 1 số thành tích nhất định:

Thành tích trong học tập và rèn luyện, hoạt động ngoại khóa: Sinh viên xuất sắc, nhận học bổng khuyến khích học tập các kỳ học, Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt,… Đạt giải Ba cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giải Ba Khởi nghiệp Hoalac Startup Challenge 2021. Sản phẩm của đội thi nhận được đánh giá cao từ Thủ tướng Chính phủ và Ban giám khảo cuộc thi.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 4

Hương tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 5

Để đạt được những kết quả trên, mình luôn ghi nhớ câu nói mà mình tâm đắc nhất “Xuất phát điểm của bạn quan trọng, nhưng nỗ lực của bạn lại càng quan trọng hơn” và “Hãy biết ơn những gì bạn đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn”. Vậy nên khi bắt đầu kỳ học mới, mình luôn tự hỏi bản thân mong muốn sẽ đạt được gì trong kỳ này và vạch ra kế hoạch cụ thể, cố gắng hoàn thiện từng ngày. Mình tin rằng mọi sự kiện xảy ra dù tốt hay chưa tốt đều có ý nghĩa và mình luôn trân trọng, biết ơn mọi việc vì đã hình thành nên bản thân mình ngày hôm nay. Và hơn hết, nhờ có sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo đã giúp mình đạt được kết quả như trên.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 6
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 7
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 8

Tương lai xa, mình hy vọng sẽ được làm công việc liên quan tới lĩnh vực giáo dục và tạo giá trị tới cộng đồng nên bản thân mình sẽ luôn phải nỗ lực tích lũy và hoàn thiện mỗi ngày.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.