Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán. Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định. Theo Hương chọn học xa nhà là một trở ngại nhưng cô nàng thấy rất may mắn khi được theo học tại ngôi trường có đầy đủ vật chất cùng sự tâm huyết của các thầy cô. Mai Hương luôn tự nhắc bản thân mình phải luôn cố gắng để có kết quả thành tích học tập tốt.
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 1

Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 2

Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán.

Thành tích tốt nhất mình đạt được đến thời điểm hiện tại là thi kết thúc học kỳ với số điểm GPA 3.92/4. Để quá trình học tập, rèn luyện đạt hiệu quả cao nhất mình đã tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán. Điều này giúp mình có thêm nhiều bạn bè và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Từ khi lên đại học, mình đã tham gia nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng: Tiếp sức mùa thi, Hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, Tình nguyện viên cho các điểm tiêm phòng COVID - 19 tại địa phương,…

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 3

Cô tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán.

Ngoài ra, mình dành phần lớn thời gian học tập ở giảng đường, thư viện và tự học ở nhà. Mình luôn quan tâm tới các hoạt động phát triển kinh tế bền vững và tạo tác động xã hội nên mình cũng tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường và đạt được 1 số thành tích nhất định:

Thành tích trong học tập và rèn luyện, hoạt động ngoại khóa: Sinh viên xuất sắc, nhận học bổng khuyến khích học tập các kỳ học, Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt,… Đạt giải Ba cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giải Ba Khởi nghiệp Hoalac Startup Challenge 2021. Sản phẩm của đội thi nhận được đánh giá cao từ Thủ tướng Chính phủ và Ban giám khảo cuộc thi.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 4

Hương tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 5

Để đạt được những kết quả trên, mình luôn ghi nhớ câu nói mà mình tâm đắc nhất “Xuất phát điểm của bạn quan trọng, nhưng nỗ lực của bạn lại càng quan trọng hơn” và “Hãy biết ơn những gì bạn đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn”. Vậy nên khi bắt đầu kỳ học mới, mình luôn tự hỏi bản thân mong muốn sẽ đạt được gì trong kỳ này và vạch ra kế hoạch cụ thể, cố gắng hoàn thiện từng ngày. Mình tin rằng mọi sự kiện xảy ra dù tốt hay chưa tốt đều có ý nghĩa và mình luôn trân trọng, biết ơn mọi việc vì đã hình thành nên bản thân mình ngày hôm nay. Và hơn hết, nhờ có sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo đã giúp mình đạt được kết quả như trên.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 6
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 7
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 8

Tương lai xa, mình hy vọng sẽ được làm công việc liên quan tới lĩnh vực giáo dục và tạo giá trị tới cộng đồng nên bản thân mình sẽ luôn phải nỗ lực tích lũy và hoàn thiện mỗi ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.