Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán. Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định. Theo Hương chọn học xa nhà là một trở ngại nhưng cô nàng thấy rất may mắn khi được theo học tại ngôi trường có đầy đủ vật chất cùng sự tâm huyết của các thầy cô. Mai Hương luôn tự nhắc bản thân mình phải luôn cố gắng để có kết quả thành tích học tập tốt.
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 1

Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 2

Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán.

Thành tích tốt nhất mình đạt được đến thời điểm hiện tại là thi kết thúc học kỳ với số điểm GPA 3.92/4. Để quá trình học tập, rèn luyện đạt hiệu quả cao nhất mình đã tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán. Điều này giúp mình có thêm nhiều bạn bè và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Từ khi lên đại học, mình đã tham gia nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng: Tiếp sức mùa thi, Hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, Tình nguyện viên cho các điểm tiêm phòng COVID - 19 tại địa phương,…

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 3

Cô tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán.

Ngoài ra, mình dành phần lớn thời gian học tập ở giảng đường, thư viện và tự học ở nhà. Mình luôn quan tâm tới các hoạt động phát triển kinh tế bền vững và tạo tác động xã hội nên mình cũng tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường và đạt được 1 số thành tích nhất định:

Thành tích trong học tập và rèn luyện, hoạt động ngoại khóa: Sinh viên xuất sắc, nhận học bổng khuyến khích học tập các kỳ học, Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt,… Đạt giải Ba cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giải Ba Khởi nghiệp Hoalac Startup Challenge 2021. Sản phẩm của đội thi nhận được đánh giá cao từ Thủ tướng Chính phủ và Ban giám khảo cuộc thi.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 4

Hương tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 5

Để đạt được những kết quả trên, mình luôn ghi nhớ câu nói mà mình tâm đắc nhất “Xuất phát điểm của bạn quan trọng, nhưng nỗ lực của bạn lại càng quan trọng hơn” và “Hãy biết ơn những gì bạn đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn”. Vậy nên khi bắt đầu kỳ học mới, mình luôn tự hỏi bản thân mong muốn sẽ đạt được gì trong kỳ này và vạch ra kế hoạch cụ thể, cố gắng hoàn thiện từng ngày. Mình tin rằng mọi sự kiện xảy ra dù tốt hay chưa tốt đều có ý nghĩa và mình luôn trân trọng, biết ơn mọi việc vì đã hình thành nên bản thân mình ngày hôm nay. Và hơn hết, nhờ có sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo đã giúp mình đạt được kết quả như trên.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 6
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 7
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 8

Tương lai xa, mình hy vọng sẽ được làm công việc liên quan tới lĩnh vực giáo dục và tạo giá trị tới cộng đồng nên bản thân mình sẽ luôn phải nỗ lực tích lũy và hoàn thiện mỗi ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ cách định vị bản thân với tân sinh viên K64 Đại học Thủy lợi

SVVN - Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh là tác giả nhiều cuốn sách best-seller đang được đông đảo bạn trẻ yêu thích như “Trường học hay Trường đời”, “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”... Anh đã có buổi chia sẻ tại Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa của Trường Đại học Thủy lợi.
Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

Yếu tố cốt lõi để có cuộc đời hạnh phúc và thành công là nhờ tình yêu thương

SVVN - Vũ Thị Quỳnh Chi sinh năm 2003 quê Hải Dương, hiện là sinh viên năm nhất lớp 15A.CLC1 Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Là một người luôn đề cao, coi ước mơ như kim chỉ nam cho tất cả những kế hoạch và quyết định quan trọng, không ít lần Quỳnh Chi tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Mục tiêu của mình là gì và mình sẽ trở thành ai giữa cuộc đời này?”
Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

Hành trình trở thành Đại sứ tuyển dụng của nam sinh Học viện Tài chính

SVVN - Bùi Viết Đạt đến từ Hà Nam, hiện là sinh viên năm thứ tư của Học viện Tài chính, một chàng trai năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết đang trên con đường chinh phục ước mơ của bản thân. Từ chương trình Đại sứ Tuyển dụng Ngân hàng Quân đội, chàng trai sinh năm 2001 đã có nhiều trải nghiệm quý giá với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ, giúp Viết Đạt trưởng thành hơn mỗi ngày.
Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

Nam sinh xứ Nghệ là Đảng viên và mơ ước trở thành một Dược sĩ

SVVN - Hoàng Duy Hải (sinh năm 2002) sinh ra và lớn lên tại quê hương Nam Đàn (Nghệ An), ước mơ trở thành một Dược sĩ và một người chơi motor. Hải luôn cố gắng học tập và tham gia các hoạt động xã hội nên đã được kết nạp vào Đảng cộng sản từ năm lớp 12. Lý do mà chàng trai này đam mê với ngành Dược đó là một ngành mang tính chất nhân đạo, được cảm nhận sự hạnh phúc trong ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân.
Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

Chủ tịch Hội sinh viên HVTC: Đẹp trong tâm hồn - Tự do trong suy nghĩ - Bản lĩnh trong hành động

SVVN - Vũ Thị Ngọc (2002) sinh ra và lớn lên tại một xã ven biển thuộc tỉnh Thanh Hóa. Từng có ý định nghỉ học để đi làm giúp đỡ gia đình, nhưng với ý chí quyết tâm và sự cổ vũ của gia đình, cô đã mạnh mẽ theo đuổi tương lai tại Học viện Tài chính. Ngọc bắt đầu từ lần nhút nhát đăng ký trở thành cộng tác viên của Hội Sinh viên. Tiếp đó, cô sinh viên tiếp tục học hỏi khi tham gia Liên chi Đoàn khoa Kế toán và Ban Liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa, Học viện Tài chính.
Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

Làm cha mẹ đã khó, làm bạn với con còn khó hơn

SVVN - Nghiêm Thị Thuý hay còn được gọi là Thúy Bear là sinh viên năm 4 trường Đại học Lao động – Xã hội, chuyên ngành Quản trị nhân lực. Thúy Bear sinh ra và lớn lên tại Sơn Dương - một huyện miền núi thuộc tỉnh Tuyên Quang. Bước sang năm cuối đại học Thuý Bear trải lòng về sự đồng hành của cha mẹ trên con đường học vấn.
Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

Nam sinh quê Thái Nguyên khởi đầu thành công vì được tham gia công tác Đoàn từ sớm

SVVN - Hoàng Văn Mong (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3, Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất chè Thái Nguyên, chàng trai này đang giữ chức vụ Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Trưởng ban truyền thông Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện. Trải nghiệm từ công tác Đoàn và nhiều công việc làm thêm thời sinh viên đã giúp Mong trưởng thành vượt bậc.
Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

Á quân Sao Mai 2019 ‘lột xác’ với gu thời trang cá tính, màu sắc

SVVN - Phan Quỳnh Anh được biết đến là Á quân Sao Mai 2019 dòng nhạc dân gian, đạt được nhiều giải thưởng, cũng như gặt hái được một số thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc. Luôn xuất hiện trong tà áo dài dịu dàng, đằm thắm trên sân khấu, mới đây, Quỳnh Anh đã bất ngờ “lột xác” hoàn toàn mới lạ với hình ảnh một cô gái cá tính, đầy màu sắc.
Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

Nam sinh trường Sân khấu tạo bước chuyển mình mạnh mẽ

SVVN - Nguyễn Tấn Mạnh là sinh viên năm 3 trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM, khoa Sân khấu, chuyên ngành Diễn viên Kịch, Điện ảnh – Truyền hình. Chàng trai sinh ra và lớn lên tại quê hương Bình Định sở hữu nét đẹp chuẩn Châu Á, nhiều thu hút. Thời trung học Tấn Mạnh từng có thời gian phải hứng chịu bodyshaming. Để vượt qua giai đoạn đó cậu bạn đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ khi tìm đến với nghệ thuật.