Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán. Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định. Theo Hương chọn học xa nhà là một trở ngại nhưng cô nàng thấy rất may mắn khi được theo học tại ngôi trường có đầy đủ vật chất cùng sự tâm huyết của các thầy cô. Mai Hương luôn tự nhắc bản thân mình phải luôn cố gắng để có kết quả thành tích học tập tốt.
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 1

Hương sinh ra và lớn lên tại Ý Yên - Nam Định.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 2

Trần Thị Mai Hương là sinh viên năm 3 ngành Kế toán.

Thành tích tốt nhất mình đạt được đến thời điểm hiện tại là thi kết thúc học kỳ với số điểm GPA 3.92/4. Để quá trình học tập, rèn luyện đạt hiệu quả cao nhất mình đã tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán. Điều này giúp mình có thêm nhiều bạn bè và vơi bớt nỗi nhớ nhà. Từ khi lên đại học, mình đã tham gia nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng: Tiếp sức mùa thi, Hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn, Tình nguyện viên cho các điểm tiêm phòng COVID - 19 tại địa phương,…

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 3

Cô tham gia Ban chấp hành Chi hội và là lớp trưởng lớp 65 Kế toán.

Ngoài ra, mình dành phần lớn thời gian học tập ở giảng đường, thư viện và tự học ở nhà. Mình luôn quan tâm tới các hoạt động phát triển kinh tế bền vững và tạo tác động xã hội nên mình cũng tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường và đạt được 1 số thành tích nhất định:

Thành tích trong học tập và rèn luyện, hoạt động ngoại khóa: Sinh viên xuất sắc, nhận học bổng khuyến khích học tập các kỳ học, Nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt,… Đạt giải Ba cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, giải Ba Khởi nghiệp Hoalac Startup Challenge 2021. Sản phẩm của đội thi nhận được đánh giá cao từ Thủ tướng Chính phủ và Ban giám khảo cuộc thi.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 4

Hương tham gia các đề tài startup - khởi nghiệp dành cho học sinh, sinh viên tại trường.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 5

Để đạt được những kết quả trên, mình luôn ghi nhớ câu nói mà mình tâm đắc nhất “Xuất phát điểm của bạn quan trọng, nhưng nỗ lực của bạn lại càng quan trọng hơn” và “Hãy biết ơn những gì bạn đang có và bạn sẽ nhận được nhiều hơn”. Vậy nên khi bắt đầu kỳ học mới, mình luôn tự hỏi bản thân mong muốn sẽ đạt được gì trong kỳ này và vạch ra kế hoạch cụ thể, cố gắng hoàn thiện từng ngày. Mình tin rằng mọi sự kiện xảy ra dù tốt hay chưa tốt đều có ý nghĩa và mình luôn trân trọng, biết ơn mọi việc vì đã hình thành nên bản thân mình ngày hôm nay. Và hơn hết, nhờ có sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo đã giúp mình đạt được kết quả như trên.

Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 6
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 7
Hãy luôn biết ơn những gì bản thân đang có ảnh 8

Tương lai xa, mình hy vọng sẽ được làm công việc liên quan tới lĩnh vực giáo dục và tạo giá trị tới cộng đồng nên bản thân mình sẽ luôn phải nỗ lực tích lũy và hoàn thiện mỗi ngày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

Cô gái Ê Đê: H’ Uyên Niê đăng quang Hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương - FTUCharm 2023

SVVN - H’ Uyên Niê (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 2 ngành Quản trị kinh doanh quốc tế trường Đại học Ngoại thương. Xuất thân là cựu học sinh chuyên Anh của trường Chuyên Nguyễn Du - Đắk Lắk, cô nàng người Ê Đê - H’ Uyên Niê đã tích lũy cho mình bề dày thành tích đáng nể có thể kể đến như: Giải Nhì HSG Cấp tỉnh môn Tiếng Anh, 10 điểm môn Tiếng Anh trong cuộc thi THPT Quốc gia và bằng IELTS 7.5. Với vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn, H’ Uyên Niê đã trở thành hoa khôi Duyên dáng Ngoại thương 2023.
Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

Hành trình du học, trải nghiệm tại nước Nga của nữ sinh Yên Bái

SVVN - Từ cô sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhật Vinh đã đạt học bổng du học toàn phần sau khi tham gia và giành chiến thắng tại kỳ thi “Olympic tiếng Nga”, do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức. Nhật Vinh có năng khiếu ngoại ngữ từ nhỏ, đam mê Toán học, trước đó cô bạn từng đạt được nhiều giải thưởng khác nhau.
Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.