Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thùy Linh (2002) quê Nghệ An, là sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp. Điều khiến cô bạn thấy vui nhất cho đến thời điểm hiện tại là hoàn thành được tâm nguyện của bố mẹ: Đỗ vào trường Đại học và luôn chăm chỉ học hành. Linh trở thành một cán bộ lớp tích cực, một sinh viên nghiêm túc học tập và hết mình với các hoạt động cộng đồng.

Một cán bộ lớp tích cực

Trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, mình đã luôn cố gắng phấn đấu học tập, luôn là học sinh giỏi và tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, của nhà trường. Xuyên suốt những năm học đó, trong vai trò lúc là lớp trưởng, lúc là Bí thư chi đoàn, mình đã luôn được thầy cô tin yêu, bạn bè tín nhiệm. Và trong quãng thời gian ở giảng đường đại học, mình lại tiếp tục phát huy được vai trò của một cán bộ lớp gương mẫu, nhiệt tình.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 1

Thùy Linh luôn tiên phong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 2

Không chỉ hoạt động, góp sức ở phạm vi hoạt động lớp, mình còn là thành viên nằm trong Ban chấp hành liên chi viện quản lý đất đai, trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội. Trong vài trò là một thành viên của Ban chấp hành liên chi, mình đã luôn luôn nỗ lực, gương mẫu, xung kích trong các hoạt động.

Một sinh viên nghiêm túc học tập và hết mình với các hoạt động cộng đồng

Khi chuẩn bị kết thúc thời phổ thông, vốn là một người thích giao lưu, học hỏi, mình đã đắn đo rất nhiều giữa việc đi du học hay đi học Đại học ở trong nước. Nhưng để theo đuổi ước mơ từ nhỏ, mình đã quyết định đăng ký thi đại học. Mơ ước từ nhỏ của mình là được khoác lên bộ quân phục của các anh quân đội. Khi làm hồ sơ, mình đã đăng ký trường Kỹ thuật Quân sự, nhưng ước mơ đó của mình đã không trở thành hiện thực… Mình thực sự là hoang mang và có cả những nỗi thất vọng với bản thân!

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 3

Lúc đó, mình đã lắng nghe rất nhiều sự tư vấn từ các thầy cô, gia đình và các anh chị khóa trước để tìm được trường phù hợp với năng lực của bản thân. Khi thấy mình chưa đưa ra được quyết định, mẹ đã tâm sự: “Khi vào học trường không phải top đầu thì nếu mình cố gắng, nỗ lực thì cơ hội lại dành cho mình nhiều hơn”. Chính câu nói của mẹ đã giúp mình có được những quyết định đúng đắn trong thời điểm đó. Và rồi cơ duyên đã đưa mình đến ngôi trường mang tên: Trường Đại học Lâm nghiệp. Và mình theo học ở Viện quản lý đất đai, ngành bất động sản.

Mình đã cảm thấy đây chính là cơ hội để bản thân được trải nghiệm, từ đó suy nghĩ và hành động của mình đã thay đổi sang một hướng mới mẻ - là hãy thử thách bản thân và tiếp thu kiến thức từ ngành học để thực hiện những ước mơ, hoài bão của bản thân mình.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 4

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nên từ đầu mình đã xác định phải cố gắng thật nhiều khi học tập xa nhà, nên những rắc rối xảy đến là điều không tránh khỏi. Những mệt mỏi, âu lo, sợ hãi… không phải là không thường xuyên xuất hiện. Nhưng suốt thời gian đi học, mình đã rất may mắn là luôn nhận được sự chỉ bảo tận tình của thầy cô, sự động viên của gia đình và sự trợ giúp từ các bạn cùng lớp. Sự giúp đỡ của mọi người xung quanh cộng với sự nỗ lực của bản thân nên ngày ở năm thứ nhất mình đã nhận được học bổng xuất sắc. Tuy giá trị không lớn nhưng cũng giúp đỡ tài chính phần nào cho gia đình và là nguồn động lực to lớn cho bản thân mình. Bởi thế mà mấy kì học vừa qua kết quả học tập của mình đều trên 3.6/4. Và đạt các giải như Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng cấp trường.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 5

Cô sinh viên với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 6

Thùy Linh là một trong 111 sinh viên đại diện cho các trường đại học trên cả nước được nhận 1 suất học bổng HESSEN của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN - CHLB Đức trao tặng.

May mắn và hạnh hơn nữa với bản thân mình là trong tháng 5 năm 2022, mình là một trong 111 sinh viên đại diện cho các trường đại học trên cả nước được nhận 1 suất học bổng HESSEN của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN - CHLB Đức trao tặng. Đó thực sự là niềm vinh dự trong thời sinh viên, và sẽ là kí ức của thời thanh xuân tươi đẹp của mình ở trường Đại học Lâm nghiệp.

Khi có được những thành tích nho nhỏ, được trường, khoa ghi nhận thì mình càng ngày càng cố gắng hơn nữa. Mình tham gia nhiều hơn các hoạt động xã hội, tình nguyện như: tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, các câu lạc bộ và tham gia hiến máu, tham gia chương trình ngày vui của em chung tay vì cộng đồng tại huyện Quốc Oai... Tất cả các hoạt động đều cho mình có những trải nghiệm quý giá. Mà điều quý giá nhất mình nhận thấy là: "Cần biết sống vì cộng đồng, cần biết kết nối với những người xung quanh!"

Một niềm đam mê thể thao cháy bỏng

Ngoài việc tìm tòi nghiên cứu tài liệu say mê để phục vụ cho việc học thì mình còn có một niềm đam mê thể thao cháy bỏng. Niềm đam mê này được nuôi dưỡng từ những ngày còn học ở xứ Nghệ. Khi còn là học sinh THPT, 3 năm liền trường tổ chức giải bóng đá nữ thì mình đều cùng lớp giành chức vô địch toàn trường. Niềm yêu thích với thể thao tiếp tục bùng cháy ở môi trường đại học. Tranh thủ mọi thời gian rảnh có thể, mình đều tham gia tập luyện. Chính niềm đam mê cộng với sự cần cù, sự đồng hành của cả tập thể nên mình tiếp tục gặt hái được những niềm vui ở lĩnh vực này. Gần đây nhất, tại giải bóng đá do trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức thì dù là lần đầu được tham dự, mình và các bạn cũng đã mang cúp vô địch về cho Viện Quản lý đất đai.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 7

Khi còn là học sinh THPT, 3 năm liền trường tổ chức giải bóng đá nữ thì Thùy Linh đều cùng lớp giành chức vô địch toàn trường.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 8

Thùy Linh cùng các bạn sinh viên nữ tham gia giải bóng đá.

Bên cạnh môn bóng đá nữ, mình còn đam mê rất nhiều môn thể thao như bóng chuyền, bóng bàn... Việc tham gia các hoạt động thể thao đã giúp mình có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn, thu nhận nhiều bài học cuộc sống quý giá hơn và cũng dần biết cách gỡ rối những rắc rối nảy sinh trong cuộc sống sinh viên.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 9

Bên cạnh môn bóng đá nữ, Thùy Linh còn đam mê rất nhiều môn thể thao như bóng chuyền, bóng bàn...

Tất cả … là những trải nghiệm đáng quý

Với mình, “sống là để trải nghiệm”. Cuộc sống là muôn hình vạn trạng, chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra ở tương lai. Mỗi lựa chọn hành động khác nhau sẽ tạo nên những kết quả khác nhau và tất nhiên, trải nghiệm cũng khác nhau. Với mình, mỗi hoạt động, mỗi hành động, mỗi quyết định là một lần đón nhận những điều mới mẻ, dù thành công hay thất bại cũng đều là trải nghiệm, là động lực thôi thúc mình không ngừng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để mai sau không phải nuối tiếc vì những năm tháng ngần ngại, chỉ biết “sống hoài sống phí”.

Trong những năm tháng tươi đẹp nhất của thời sinh viên, mình đã học tập, hoạt động hết mình. Có thể thấy tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, là thời điểm mà chúng ta dám nghĩ, dám làm và có đủ thời gian, sức lực, đam mê để hiện thực những giấc mơ của mình. Nguồn năng lượng căng tràn không bao giờ cạn của tuổi trẻ giúp chúng ta nỗ lực hết mình, phấn đấu hết mình cho những mục đích cao đẹp, khẳng định giá trị của bản thân trong cuộc đời. Tuổi trẻ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời nhất để dần "lớn lên", đó có thể là thành công, là những vấp ngã, là những sai lầm nhưng tất cả những trải nghiệm ấy đã giúp chúng ta chín chắn hơn, trưởng thành hơn. Tạo hóa rất công bằng khi ban cho mỗi người một thời tuổi trẻ, vì vậy chúng ta hãy tận dụng để sống thật ý nghĩa để tuổi trẻ không trôi qua vô nghĩa qua kẽ tay.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 10

Thùy Linh chia sẻ: "Thời sinh viên không hai lần trở lại nên đừng ngại ngùng mà hãy mạnh dạn dấn thân."

"Thời sinh viên không hai lần trở lại” nên đừng ngại ngùng mà hãy mạnh dạn dấn thân. Hoạt động phong trào là một điều không thể thiếu trong thời sinh viên. Thử nghĩ nếu suốt bốn năm mà chỉ sáng tới trường, chiều về ký túc xá có khác chi học sinh cấp ba. Hơn nữa, để trở thành một Sinh viên 5 tốt, theo mình nghĩ không quá khó với các bạn, nhưng cũng không phải là dễ dàng vì tiêu chí đặt ra đối với một Sinh viên 5 tốt khá khắt khe. Chỉ cần bạn đủ kiên trì để cố gắng, biết cân bằng giữa hoạt động và phong trào, bạn sẽ có được “điều mà người khác chỉ dám mơ ước”.

Đi qua những trải nghiệm, mình ngẫm ra rằng mình phải sống một cuộc đời thật rực rỡ, không chỉ rực rỡ ở vẻ bề ngoài mà cả trong tâm hồn. Mình đã và đang hướng tới hình tượng một người trẻ tràn đầy nhiệt huyết như cây non căng tràn nhựa sống. Ước mơ của mình là được đi đến thật nhiều nơi, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Dẫu biết đường đời sẽ còn nhiều chông gai và thử thách, những không sao, mình đã sẵn sàng đón nhận và đương đầu. Có một câu nói mình rất thích: “Đừng có mong đợi một cuộc đời không rắc rối. Làm gì có chuyện ấy! Thay vì vậy, hãy mong đợi một cuộc đời với toàn những rắc rối dễ thương đi!”

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

Nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền xem Truyền thông là điểm tựa trên cung đường sự nghiệp tương lai

SVVN - Dám nghĩ, dám làm là tinh thần Nguyễn Thị Lan Anh (sinh năm 2004) luôn sở hữu. Học tập trong môi trường năng động và sáng tạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, cô nắm bắt các cơ hội để phát triển ngành Truyền thông mình đang theo đuổi. Hiện tại, nhờ quá trình phấn đấu và làm việc trách nhiệm, cô đã có ‘bảng’ kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực này.
Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.