Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nguyễn Thị Thùy Linh (2002) quê Nghệ An, là sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp. Điều khiến cô bạn thấy vui nhất cho đến thời điểm hiện tại là hoàn thành được tâm nguyện của bố mẹ: Đỗ vào trường Đại học và luôn chăm chỉ học hành. Linh trở thành một cán bộ lớp tích cực, một sinh viên nghiêm túc học tập và hết mình với các hoạt động cộng đồng.

Một cán bộ lớp tích cực

Trong suốt những năm ngồi trên ghế nhà trường, mình đã luôn cố gắng phấn đấu học tập, luôn là học sinh giỏi và tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, của nhà trường. Xuyên suốt những năm học đó, trong vai trò lúc là lớp trưởng, lúc là Bí thư chi đoàn, mình đã luôn được thầy cô tin yêu, bạn bè tín nhiệm. Và trong quãng thời gian ở giảng đường đại học, mình lại tiếp tục phát huy được vai trò của một cán bộ lớp gương mẫu, nhiệt tình.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 1

Thùy Linh luôn tiên phong tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 2

Không chỉ hoạt động, góp sức ở phạm vi hoạt động lớp, mình còn là thành viên nằm trong Ban chấp hành liên chi viện quản lý đất đai, trường Đại học Lâm nghiệp Hà Nội. Trong vài trò là một thành viên của Ban chấp hành liên chi, mình đã luôn luôn nỗ lực, gương mẫu, xung kích trong các hoạt động.

Một sinh viên nghiêm túc học tập và hết mình với các hoạt động cộng đồng

Khi chuẩn bị kết thúc thời phổ thông, vốn là một người thích giao lưu, học hỏi, mình đã đắn đo rất nhiều giữa việc đi du học hay đi học Đại học ở trong nước. Nhưng để theo đuổi ước mơ từ nhỏ, mình đã quyết định đăng ký thi đại học. Mơ ước từ nhỏ của mình là được khoác lên bộ quân phục của các anh quân đội. Khi làm hồ sơ, mình đã đăng ký trường Kỹ thuật Quân sự, nhưng ước mơ đó của mình đã không trở thành hiện thực… Mình thực sự là hoang mang và có cả những nỗi thất vọng với bản thân!

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 3

Lúc đó, mình đã lắng nghe rất nhiều sự tư vấn từ các thầy cô, gia đình và các anh chị khóa trước để tìm được trường phù hợp với năng lực của bản thân. Khi thấy mình chưa đưa ra được quyết định, mẹ đã tâm sự: “Khi vào học trường không phải top đầu thì nếu mình cố gắng, nỗ lực thì cơ hội lại dành cho mình nhiều hơn”. Chính câu nói của mẹ đã giúp mình có được những quyết định đúng đắn trong thời điểm đó. Và rồi cơ duyên đã đưa mình đến ngôi trường mang tên: Trường Đại học Lâm nghiệp. Và mình theo học ở Viện quản lý đất đai, ngành bất động sản.

Mình đã cảm thấy đây chính là cơ hội để bản thân được trải nghiệm, từ đó suy nghĩ và hành động của mình đã thay đổi sang một hướng mới mẻ - là hãy thử thách bản thân và tiếp thu kiến thức từ ngành học để thực hiện những ước mơ, hoài bão của bản thân mình.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 4

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nên từ đầu mình đã xác định phải cố gắng thật nhiều khi học tập xa nhà, nên những rắc rối xảy đến là điều không tránh khỏi. Những mệt mỏi, âu lo, sợ hãi… không phải là không thường xuyên xuất hiện. Nhưng suốt thời gian đi học, mình đã rất may mắn là luôn nhận được sự chỉ bảo tận tình của thầy cô, sự động viên của gia đình và sự trợ giúp từ các bạn cùng lớp. Sự giúp đỡ của mọi người xung quanh cộng với sự nỗ lực của bản thân nên ngày ở năm thứ nhất mình đã nhận được học bổng xuất sắc. Tuy giá trị không lớn nhưng cũng giúp đỡ tài chính phần nào cho gia đình và là nguồn động lực to lớn cho bản thân mình. Bởi thế mà mấy kì học vừa qua kết quả học tập của mình đều trên 3.6/4. Và đạt các giải như Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng cấp trường.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 5

Cô sinh viên với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 6

Thùy Linh là một trong 111 sinh viên đại diện cho các trường đại học trên cả nước được nhận 1 suất học bổng HESSEN của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN - CHLB Đức trao tặng.

May mắn và hạnh hơn nữa với bản thân mình là trong tháng 5 năm 2022, mình là một trong 111 sinh viên đại diện cho các trường đại học trên cả nước được nhận 1 suất học bổng HESSEN của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang HESSEN - CHLB Đức trao tặng. Đó thực sự là niềm vinh dự trong thời sinh viên, và sẽ là kí ức của thời thanh xuân tươi đẹp của mình ở trường Đại học Lâm nghiệp.

Khi có được những thành tích nho nhỏ, được trường, khoa ghi nhận thì mình càng ngày càng cố gắng hơn nữa. Mình tham gia nhiều hơn các hoạt động xã hội, tình nguyện như: tiếp sức mùa thi, hiến máu tình nguyện, các câu lạc bộ và tham gia hiến máu, tham gia chương trình ngày vui của em chung tay vì cộng đồng tại huyện Quốc Oai... Tất cả các hoạt động đều cho mình có những trải nghiệm quý giá. Mà điều quý giá nhất mình nhận thấy là: "Cần biết sống vì cộng đồng, cần biết kết nối với những người xung quanh!"

Một niềm đam mê thể thao cháy bỏng

Ngoài việc tìm tòi nghiên cứu tài liệu say mê để phục vụ cho việc học thì mình còn có một niềm đam mê thể thao cháy bỏng. Niềm đam mê này được nuôi dưỡng từ những ngày còn học ở xứ Nghệ. Khi còn là học sinh THPT, 3 năm liền trường tổ chức giải bóng đá nữ thì mình đều cùng lớp giành chức vô địch toàn trường. Niềm yêu thích với thể thao tiếp tục bùng cháy ở môi trường đại học. Tranh thủ mọi thời gian rảnh có thể, mình đều tham gia tập luyện. Chính niềm đam mê cộng với sự cần cù, sự đồng hành của cả tập thể nên mình tiếp tục gặt hái được những niềm vui ở lĩnh vực này. Gần đây nhất, tại giải bóng đá do trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức thì dù là lần đầu được tham dự, mình và các bạn cũng đã mang cúp vô địch về cho Viện Quản lý đất đai.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 7

Khi còn là học sinh THPT, 3 năm liền trường tổ chức giải bóng đá nữ thì Thùy Linh đều cùng lớp giành chức vô địch toàn trường.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 8

Thùy Linh cùng các bạn sinh viên nữ tham gia giải bóng đá.

Bên cạnh môn bóng đá nữ, mình còn đam mê rất nhiều môn thể thao như bóng chuyền, bóng bàn... Việc tham gia các hoạt động thể thao đã giúp mình có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn, thu nhận nhiều bài học cuộc sống quý giá hơn và cũng dần biết cách gỡ rối những rắc rối nảy sinh trong cuộc sống sinh viên.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 9

Bên cạnh môn bóng đá nữ, Thùy Linh còn đam mê rất nhiều môn thể thao như bóng chuyền, bóng bàn...

Tất cả … là những trải nghiệm đáng quý

Với mình, “sống là để trải nghiệm”. Cuộc sống là muôn hình vạn trạng, chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra ở tương lai. Mỗi lựa chọn hành động khác nhau sẽ tạo nên những kết quả khác nhau và tất nhiên, trải nghiệm cũng khác nhau. Với mình, mỗi hoạt động, mỗi hành động, mỗi quyết định là một lần đón nhận những điều mới mẻ, dù thành công hay thất bại cũng đều là trải nghiệm, là động lực thôi thúc mình không ngừng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để mai sau không phải nuối tiếc vì những năm tháng ngần ngại, chỉ biết “sống hoài sống phí”.

Trong những năm tháng tươi đẹp nhất của thời sinh viên, mình đã học tập, hoạt động hết mình. Có thể thấy tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, là thời điểm mà chúng ta dám nghĩ, dám làm và có đủ thời gian, sức lực, đam mê để hiện thực những giấc mơ của mình. Nguồn năng lượng căng tràn không bao giờ cạn của tuổi trẻ giúp chúng ta nỗ lực hết mình, phấn đấu hết mình cho những mục đích cao đẹp, khẳng định giá trị của bản thân trong cuộc đời. Tuổi trẻ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời nhất để dần "lớn lên", đó có thể là thành công, là những vấp ngã, là những sai lầm nhưng tất cả những trải nghiệm ấy đã giúp chúng ta chín chắn hơn, trưởng thành hơn. Tạo hóa rất công bằng khi ban cho mỗi người một thời tuổi trẻ, vì vậy chúng ta hãy tận dụng để sống thật ý nghĩa để tuổi trẻ không trôi qua vô nghĩa qua kẽ tay.

Nữ sinh Lâm nghiệp là Sinh viên 5 tốt và Sao tháng Giêng có niềm đam mê thể thao cháy bỏng ảnh 10

Thùy Linh chia sẻ: "Thời sinh viên không hai lần trở lại nên đừng ngại ngùng mà hãy mạnh dạn dấn thân."

"Thời sinh viên không hai lần trở lại” nên đừng ngại ngùng mà hãy mạnh dạn dấn thân. Hoạt động phong trào là một điều không thể thiếu trong thời sinh viên. Thử nghĩ nếu suốt bốn năm mà chỉ sáng tới trường, chiều về ký túc xá có khác chi học sinh cấp ba. Hơn nữa, để trở thành một Sinh viên 5 tốt, theo mình nghĩ không quá khó với các bạn, nhưng cũng không phải là dễ dàng vì tiêu chí đặt ra đối với một Sinh viên 5 tốt khá khắt khe. Chỉ cần bạn đủ kiên trì để cố gắng, biết cân bằng giữa hoạt động và phong trào, bạn sẽ có được “điều mà người khác chỉ dám mơ ước”.

Đi qua những trải nghiệm, mình ngẫm ra rằng mình phải sống một cuộc đời thật rực rỡ, không chỉ rực rỡ ở vẻ bề ngoài mà cả trong tâm hồn. Mình đã và đang hướng tới hình tượng một người trẻ tràn đầy nhiệt huyết như cây non căng tràn nhựa sống. Ước mơ của mình là được đi đến thật nhiều nơi, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn. Dẫu biết đường đời sẽ còn nhiều chông gai và thử thách, những không sao, mình đã sẵn sàng đón nhận và đương đầu. Có một câu nói mình rất thích: “Đừng có mong đợi một cuộc đời không rắc rối. Làm gì có chuyện ấy! Thay vì vậy, hãy mong đợi một cuộc đời với toàn những rắc rối dễ thương đi!”

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên USSH: Từ cô gái nhút nhát đến một cán bộ Hội bản lĩnh dám nghĩ, dám làm

SVVN - Ma Kim Hồng - sinh viên năm 3 ngành Văn học là Uỷ viên Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN. Từ khi còn là học sinh trung học phổ thông, Hồng là một cô gái rụt rè, nhút nhát nhưng có niềm yêu thích đặc biệt với công tác Đoàn - Hội. Nuôi dưỡng tình yêu Đoàn - Hội từ đó, lên đại học cô gái đã tìm hiểu và tham gia tổ chức Hội Sinh viên và trở thành Cộng tác viên của Hội Sinh viên trường ngay từ năm nhất.
Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

Nữ sinh ngành Y trường Đại học VinUni: ‘Dám nghĩ, dám làm’ sẽ tạo nên sự khác biệt

SVVN - Là sinh viên năm thứ ba ngành Bác sĩ Y khoa - Đại học VinUni, ít ai biết rằng ngoài việc tìm hiểu về bệnh học cũng như tham gia các hoạt động học thuật, Lê Vân Khanh còn là cái tên góp phần kiến tạo nên nhiều dự án lớn, trong đó có Giải Vô địch Tranh biện Thế giới bậc Trung học 2023 (WSDC - World Schools Debating Championship) với vai trò Phó Trưởng Ban tổ chức.
Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

Nữ Đảng viên trẻ nhiệt huyết trong công tác Đoàn, nỗ lực nghiên cứu khoa học chinh phục ước mơ chuyên gia kinh tế

SVVN - Nguyễn Thanh Huyền (21 tuổi, đến từ Hải Dương) là sinh viên năm cuối Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) chuyên ngành Kinh tế Quốc tế CLC, thuộc Viện Đào tạo Tiên tiến, CLC và POHE. Dành niềm say mê đối với việc nghiên cứu và phân tích kiến thức kinh tế vĩ mô, Thanh Huyền nhận được nhiều học bổng khuyến khích học tập cùng giải thưởng nghiên cứu khoa học, là tác giả nhiều bài báo nghiên cứu trên tạp chí chuyên ngành, quốc tế.
Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.