Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Ngọc Quế (sinh năm 2001) là sinh viên năm cuối ngành Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính. Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập tốt, Ngọc Quế còn tích cực tham gia công tác Đoàn Hội và phong trào thanh niên. Mới đây nhất, cô nàng còn đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp học viện và là một trong 35 sinh viên được kết nạp vào Đảng ngày 26/3 vừa qua.
Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 1
Đỗ Ngọc Quế (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm cuối ngành Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính.

Nếu như nhiều bạn sinh viên đánh mất phong độ khi lên đại học thì Ngọc Quế lại tận dụng khoảng thời gian này để làm dài thêm bảng thành tích của mình. Với sự nghiêm túc và nỗ lực của bản thân, cô nàng từng nhận danh hiệu Sinh viên Xuất sắc 3 kỳ học liên tiếp, học bổng Xuất sắc cho nhiều kỳ học, đạt giải đề tài “COVID -19 và những tác động đến Thương mại quốc tế” Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa năm học 2020 - 2021, đề tài khoa học “Thu hút FDI vào lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Hải Dương” năm học 2021 - 2022, bài đăng khoa học trên Nội san Sinh viên Nghiên cứu khoa học tháng 07/2022, kỷ yếu của khoa, học bổng MB Bank,...

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 2

Ít ai biết rằng Ngọc Quế từng nghĩ: “Đại học chắc cũng giống cấp 3, học thôi thì thời gian cũng trôi nhanh lắm”, cho đến khi tham gia vào ban cán sự của Khoa, câu lạc bộ, được nhìn thấy những tấm gương học giỏi thì mới nhận ra tất cả chỉ là lầm tưởng. 4 năm đại học có thể giúp ta trở thành con người mình mong muốn, “khai phá tiềm năng” bên trong và phát huy hết năng lực bản thân. Từ đó mà ta có sự thay đổi về nhận thức, biết tận dụng và biến “con nhà người ta” trở thành động lực để phấn đấu. Đây cũng chính tư duy giúp 4 năm đại học của Quế trở nên rực rỡ và đáng nhớ.

Chia sẻ về quá trình học tập, Ngọc Quế cho biết: “Nếu mà so sánh cấp ba hay đại học ở đâu học khó hơn thì khó nghĩ lắm. Nhưng khi lên đại học, mình may mắn được làm quen và học tập dưới ngôi trường có nhiều thầy cô và anh chị tài giỏi. Bởi thế mà mình cảm thấy như mình có động lực hơn để phấn đấu, cố gắng hơn. Ngoài ra với mình việc đạt học bổng cũng là một cách để giảm gánh nặng cho gia đình”.

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 3

Mới đây nhất, Ngọc Quế cũng là một trong số 35 sinh viên tiêu biểu toàn trường được kết nạp vào Đảng. Không chỉ vậy trong năm học 2021 - 2022, cô nàng còn đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Học viện. Để có thể nhận được kết quả trên, Ngọc Quế đã phải đặt mục tiêu ngay từ năm nhất và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để đáp ứng đủ 5 tiêu chí “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt".

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 4

Quế chia sẻ: “Cột mốc lớn nhất của tuổi 21 với mình chắc chắn là được kết nạp vào Đảng ngay khi còn là sinh viên rồi. Mình tự hào và hạnh phúc lắm chứ, hạnh phúc vì sự nỗ lực của bản thân được ghi nhận, tự hào vì đã có “món quà nhỏ” dành tặng cho bố mẹ. Từ khi vào Đảng thì mình càng cảm thấy bản thân phải rèn luyện và cải thiện thêm nhiều điều, mỗi ngày đều tự nhủ bản thân phải tốt hơn, xuất sắc hơn ngày hôm qua. Có lẽ vì thế mà với mình dù là danh hiệu, phần thưởng nào thì nó đều vừa là món quà vừa là động lực để mình vững vàng đi tiếp trên hành trình tương lai”.

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 5

Ngoài việc học trên lớp, Ngọc Quế cũng là cái tên quen thuộc trong các hoạt động Đoàn đội, câu lạc bộ. Được biết, Quế từng giữ chức Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Tài chính Quốc tế nhiệm kỳ 2021-2022, phó chủ nhiệm kiêm Trưởng ban sự kiện CLB Sinh viên Tài chính Quốc tế nhiệm kỳ 2021-2022. Cô nàng cũng từng tham gia cuộc thi tranh biện BSC Speaker 2020, là ban tổ chức Tour Guide AOF Open Tour 2020, cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2020, thực tập sinh tại Làng Quốc tế của chương trình “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Việt Nam 2020)”. Qua đó cô nàng học thêm được nhiều kỹ năng mới như kỹ năng thuyết trình, tranh biện giao tiếp,... và quan trọng nhất là sự tôn trọng và công nhận của mọi người.

“Việc tham gia hoạt động ngoại khóa giúp cho mình trở nên tự tin hơn cũng như tích lũy được nhiều bài học ý nghĩa mà trên giảng đường sẽ rất khó để có được. Cuộc sống sinh viên của mình cũng vì thế sẽ trở nên đầy màu sắc, có thêm nhiều người bạn tốt và đặc biệt là những kỷ niệm khó quên khi tham gia tổ chức sự kiện, tình nguyện,... Giờ nghĩ lại nếu không tham gia hoạt động ngoại khoá, 4 năm đại học của mình chắc buồn tẻ và nhạt nhòa lắm”, Ngọc Quế bộc bạch.

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 6

Khi được hỏi: “Liệu có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong cuộc sống”, Ngọc Quế chẳng ngần ngại mà gật đầu. Cô cho biết bản thân cũng giống như nhiều bạn sinh viên khác cũng cảm thấy chênh vênh khi mới vào đại học vì xa bố mẹ, hay cảm giác mông lung khi quyết định con đường mình sẽ đi. Thế nhưng dù có lúc bản thân cảm thấy yếu mềm thì cô nàng nhanh chóng tìm cách cân bằng lại cảm xúc, như đi chơi tâm sự cùng bạn bè, học cách quản lý thời gian, tham gia hoạt động ngoại khoá. Ngọc Quế nhắn nhủ: “Hãy cải thiện bản thân thật tốt khi còn là sinh viên để trở thành “phiên bản hoàn hảo” trước khi bước ra thị trường lao động”.

Nói về dự định tương lai, Ngọc Quế mong muốn bạn thân sẽ hoàn thành tốt khóa luận và cầm trên tay tấm bằng cử nhân trong thời gian tới. Ngoài ra là rèn luyện và phát triển bản thân hơn nữa để xứng đáng với kỳ vọng của gia đình, thầy cô và bạn bè.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.