Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đỗ Ngọc Quế (sinh năm 2001) là sinh viên năm cuối ngành Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính. Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập tốt, Ngọc Quế còn tích cực tham gia công tác Đoàn Hội và phong trào thanh niên. Mới đây nhất, cô nàng còn đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp học viện và là một trong 35 sinh viên được kết nạp vào Đảng ngày 26/3 vừa qua.
Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 1
Đỗ Ngọc Quế (sinh năm 2001) hiện là sinh viên năm cuối ngành Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính.

Nếu như nhiều bạn sinh viên đánh mất phong độ khi lên đại học thì Ngọc Quế lại tận dụng khoảng thời gian này để làm dài thêm bảng thành tích của mình. Với sự nghiêm túc và nỗ lực của bản thân, cô nàng từng nhận danh hiệu Sinh viên Xuất sắc 3 kỳ học liên tiếp, học bổng Xuất sắc cho nhiều kỳ học, đạt giải đề tài “COVID -19 và những tác động đến Thương mại quốc tế” Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa năm học 2020 - 2021, đề tài khoa học “Thu hút FDI vào lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Hải Dương” năm học 2021 - 2022, bài đăng khoa học trên Nội san Sinh viên Nghiên cứu khoa học tháng 07/2022, kỷ yếu của khoa, học bổng MB Bank,...

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 2

Ít ai biết rằng Ngọc Quế từng nghĩ: “Đại học chắc cũng giống cấp 3, học thôi thì thời gian cũng trôi nhanh lắm”, cho đến khi tham gia vào ban cán sự của Khoa, câu lạc bộ, được nhìn thấy những tấm gương học giỏi thì mới nhận ra tất cả chỉ là lầm tưởng. 4 năm đại học có thể giúp ta trở thành con người mình mong muốn, “khai phá tiềm năng” bên trong và phát huy hết năng lực bản thân. Từ đó mà ta có sự thay đổi về nhận thức, biết tận dụng và biến “con nhà người ta” trở thành động lực để phấn đấu. Đây cũng chính tư duy giúp 4 năm đại học của Quế trở nên rực rỡ và đáng nhớ.

Chia sẻ về quá trình học tập, Ngọc Quế cho biết: “Nếu mà so sánh cấp ba hay đại học ở đâu học khó hơn thì khó nghĩ lắm. Nhưng khi lên đại học, mình may mắn được làm quen và học tập dưới ngôi trường có nhiều thầy cô và anh chị tài giỏi. Bởi thế mà mình cảm thấy như mình có động lực hơn để phấn đấu, cố gắng hơn. Ngoài ra với mình việc đạt học bổng cũng là một cách để giảm gánh nặng cho gia đình”.

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 3

Mới đây nhất, Ngọc Quế cũng là một trong số 35 sinh viên tiêu biểu toàn trường được kết nạp vào Đảng. Không chỉ vậy trong năm học 2021 - 2022, cô nàng còn đạt danh hiệu Sinh viên 5 Tốt cấp Học viện. Để có thể nhận được kết quả trên, Ngọc Quế đã phải đặt mục tiêu ngay từ năm nhất và luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để đáp ứng đủ 5 tiêu chí “Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt".

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 4

Quế chia sẻ: “Cột mốc lớn nhất của tuổi 21 với mình chắc chắn là được kết nạp vào Đảng ngay khi còn là sinh viên rồi. Mình tự hào và hạnh phúc lắm chứ, hạnh phúc vì sự nỗ lực của bản thân được ghi nhận, tự hào vì đã có “món quà nhỏ” dành tặng cho bố mẹ. Từ khi vào Đảng thì mình càng cảm thấy bản thân phải rèn luyện và cải thiện thêm nhiều điều, mỗi ngày đều tự nhủ bản thân phải tốt hơn, xuất sắc hơn ngày hôm qua. Có lẽ vì thế mà với mình dù là danh hiệu, phần thưởng nào thì nó đều vừa là món quà vừa là động lực để mình vững vàng đi tiếp trên hành trình tương lai”.

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 5

Ngoài việc học trên lớp, Ngọc Quế cũng là cái tên quen thuộc trong các hoạt động Đoàn đội, câu lạc bộ. Được biết, Quế từng giữ chức Ủy viên Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa Tài chính Quốc tế nhiệm kỳ 2021-2022, phó chủ nhiệm kiêm Trưởng ban sự kiện CLB Sinh viên Tài chính Quốc tế nhiệm kỳ 2021-2022. Cô nàng cũng từng tham gia cuộc thi tranh biện BSC Speaker 2020, là ban tổ chức Tour Guide AOF Open Tour 2020, cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2020, thực tập sinh tại Làng Quốc tế của chương trình “Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Việt Nam 2020)”. Qua đó cô nàng học thêm được nhiều kỹ năng mới như kỹ năng thuyết trình, tranh biện giao tiếp,... và quan trọng nhất là sự tôn trọng và công nhận của mọi người.

“Việc tham gia hoạt động ngoại khóa giúp cho mình trở nên tự tin hơn cũng như tích lũy được nhiều bài học ý nghĩa mà trên giảng đường sẽ rất khó để có được. Cuộc sống sinh viên của mình cũng vì thế sẽ trở nên đầy màu sắc, có thêm nhiều người bạn tốt và đặc biệt là những kỷ niệm khó quên khi tham gia tổ chức sự kiện, tình nguyện,... Giờ nghĩ lại nếu không tham gia hoạt động ngoại khoá, 4 năm đại học của mình chắc buồn tẻ và nhạt nhòa lắm”, Ngọc Quế bộc bạch.

Hãy tận dụng 4 năm đại học để trở thành 'phiên bản hoàn hảo' nhất ảnh 6

Khi được hỏi: “Liệu có bao giờ bạn cảm thấy khó khăn trong cuộc sống”, Ngọc Quế chẳng ngần ngại mà gật đầu. Cô cho biết bản thân cũng giống như nhiều bạn sinh viên khác cũng cảm thấy chênh vênh khi mới vào đại học vì xa bố mẹ, hay cảm giác mông lung khi quyết định con đường mình sẽ đi. Thế nhưng dù có lúc bản thân cảm thấy yếu mềm thì cô nàng nhanh chóng tìm cách cân bằng lại cảm xúc, như đi chơi tâm sự cùng bạn bè, học cách quản lý thời gian, tham gia hoạt động ngoại khoá. Ngọc Quế nhắn nhủ: “Hãy cải thiện bản thân thật tốt khi còn là sinh viên để trở thành “phiên bản hoàn hảo” trước khi bước ra thị trường lao động”.

Nói về dự định tương lai, Ngọc Quế mong muốn bạn thân sẽ hoàn thành tốt khóa luận và cầm trên tay tấm bằng cử nhân trong thời gian tới. Ngoài ra là rèn luyện và phát triển bản thân hơn nữa để xứng đáng với kỳ vọng của gia đình, thầy cô và bạn bè.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.