Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Tùng Lâm là sinh viên năm 2 ngành Công nghệ giáo dục, Viện Sư phạm kỹ thuật, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo Lâm, nếu phải lựa chọn tiêu đề cho bộ phim của cuộc đời mình, cậu sẽ gọi là The unique star. Đây cũng chính là thông điệp mà mình muốn gửi gắm đến sinh viên Đại học Bách Khoa nói riêng và tất cả mọi người nói chung rằng: “Mỗi người chúng ta là một cá thể độc lập, hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình, mọi người sẽ tỏa sáng góp phần làm nên một bầu trời sao Việt Nam ngày càng rực rỡ”.
Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 1

Đặng Tùng Lâm, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ giáo dục, Viện Sư phạm kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Là một người khá là rụt rè, tự ti, ngại thể hiện trước đám đông cho đến nay có một phiên bản Tùng Lâm cởi mở, hòa đồng, phóng khoáng như bây giờ cũng là nhờ một phần rất lớn vào môi trường xung quanh cũng như chính bản thân mình. Sở thích của mình là hát và nhảy phiêu theo điệu nhạc, bản thân hâm mộ Sơn Tùng MTP vì anh ấy có cả hai điều mà mình mong muốn. Bởi vậy từ cấp 3 mình đã thử quyết định đăng ký vào CLB hát của trường, và kết quả thì không được như mong đợi lắm, mình bị đánh trượt. Đó là lần đầu mình phải đứng hát trước rất nhiều người như vậy, ngay cả bố mẹ mình cũng không biết mình thích hát ở thời điểm đó. Khi đứng trên sân khấu trước rất nhiều người như vậy, tay chân mình cực run và hát ú ớ, hát to không theo nhịp, lúc đó mình có thể thấy rõ được gương mặt thất vọng của mọi người xung quanh, rào cản vượt lên chính mình lúc đó chưa thực hiện được, mình tự ti hơn và ngày càng ít nói chuyện trước đám đông.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 2

Tùng Lâm cùng những người bạn trong Câu lạc bộ, hội - nhóm.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 3
Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 4

Nhưng thật may khi lên cấp 3, mình đã có được những người bạn vô cùng tuyệt vời, họ không chê bai, bôi bác những khuyết điểm của mình mà lại vô cùng cởi mở, chỉnh sửa, thoải mái để cho mình được thể hiện bản thân. Nhận thức được điều đó, từ chính thâm tâm mình muốn thay đổi bản thân nên mình đã biến khuyết điểm thành ưu điểm, mình cải thiện giọng hát nhưng mình nhận thấy bản thân mình hát không hay nên đã kết hợp ngôn ngữ hình thể của bản thân, tương tác với mọi người, phiêu theo từng điệu nhạc và thứ mình muốn đó là truyền tải năng lượng đến cho mọi người. Mình đã làm được, tất cả đều cảm thấy vui với những bài mình hát, luôn gọi mình lên nói trước mọi người. Đó là những điều mà mình cảm thấy ý nghĩa, tươi đẹp tại ngôi trường cấp 3.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 5
Tùng Lâm đạt giải Thí sinh được yêu thích nhất tại Mr and Miss Bach Khoa 2022.
Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 6

Mình mang một diện mạo mới như vậy đến Đại học Bách khoa Hà Nội và nghĩ rằng năng lực tự tin của mình đã có đủ cho đến khi tham gia vào mảng văn nghệ thể thao của Liên Chi đoàn. Và mảng cần có một tiết mục văn nghệ cho buổi tọa đàm, mình nghĩ rằng với sự ghi nhận từ năm cấp 3 đã có, mình sẽ tạo được một tiết mục thật hay, nhưng đó cũng là lần đầu tiên mình đứng trước hơn một trăm người là các anh chị các khóa cũng như sinh viên ngoài viện như vậy.

Khác hẳn với một lớp bốn mươi lăm người mà mình thấy, sự rụt rè, tự ti quay trở lại, mình hát ấp úng, không rõ lời, quên lời,... dường như phiên bản cũ của mình đã quay trở lại trong một môi trường mới. Trước sự thiếu tự tin đó lại là ưu điểm để mình được mọi người biết đến nhiều hơn, mọi người cười vui mình, động viên mình: "Thôi lần đầu có gì đâu mà ngại,..." lần đầu tiên mình thấy mọi người ở môi trường đại học lại thân thiện đến thế, khác hẳn với những tin mà mình nghe trước khi vào đại học, nào là “môi trường đại học không ai biết ai đâu”, “học cả năm có khi chả quen ai đấy chứ”,... cũng thật sự cảm ơn đến Viện Sư phạm kĩ thuật đã cho mình được gặp những người anh chị, bạn bè tuyệt vời như thế.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 7

CLB BeU - CLB múa BK, nơi Tùng Lâm được đắm chìm vào những động tác múa.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 8

Ngoài các công việc của viện ra, mình còn tham gia thêm khá nhiều CLB khác, như CLB EdTech - Nơi hỗ trợ học tập cũng như tìm hiểu kĩ hơn về công việc ngành Công nghệ giáo dục mà mình đang theo học; CLB The Little Leaves - CLB Kinh tế và môi trường, giúp mình giao lưu, làm quen với nhiều bạn mới ngoài viện, là nơi mình chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm đời sống, là nơi mình tìm hiểu thêm những lĩnh vực mới mà mình chưa từng học; CLB BeU - CLB múa BK, nơi mình được đắm chìm vào những động tác múa, ngoài ra được training bởi các anh chị có chuyên môn cao, vô cùng nhiệt tình và cởi mở,... Vậy làm sao để mình có thể cân bằng giữa việc học ở trường và việc tham gia CLB? Giải pháp của mình đó là tham gia vừa phải, không phải sự kiện nào mình cũng tham gia, đối chiếu thời gian với lịch thi, lịch học, và cũng vì mình có tham gia CLB học thuật EdTech nên bản thân cũng không còn quá lo về việc cân bằng việc học và tham gia CLB nữa.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 9

Tùng Lâm đã không ngần ngại để hiểu được mình là ai.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 10

Mọi người cũng thấy mình tham gia nhiều đúng không? Mình cũng không nghĩ bản thân có thể tham gia nhiều đến như vậy nhưng có người đã nói với mình rằng: “Chọn làm là ưu tiên số một vì khi chúng ta làm thì chúng ta mới thấy được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để phát huy hay tu dưỡng, chỉnh sửa nó thêm hoàn chỉnh". Mình đã không ngần ngại để hiểu được mình là ai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.