Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Tùng Lâm là sinh viên năm 2 ngành Công nghệ giáo dục, Viện Sư phạm kỹ thuật, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo Lâm, nếu phải lựa chọn tiêu đề cho bộ phim của cuộc đời mình, cậu sẽ gọi là The unique star. Đây cũng chính là thông điệp mà mình muốn gửi gắm đến sinh viên Đại học Bách Khoa nói riêng và tất cả mọi người nói chung rằng: “Mỗi người chúng ta là một cá thể độc lập, hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình, mọi người sẽ tỏa sáng góp phần làm nên một bầu trời sao Việt Nam ngày càng rực rỡ”.
Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 1

Đặng Tùng Lâm, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ giáo dục, Viện Sư phạm kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Là một người khá là rụt rè, tự ti, ngại thể hiện trước đám đông cho đến nay có một phiên bản Tùng Lâm cởi mở, hòa đồng, phóng khoáng như bây giờ cũng là nhờ một phần rất lớn vào môi trường xung quanh cũng như chính bản thân mình. Sở thích của mình là hát và nhảy phiêu theo điệu nhạc, bản thân hâm mộ Sơn Tùng MTP vì anh ấy có cả hai điều mà mình mong muốn. Bởi vậy từ cấp 3 mình đã thử quyết định đăng ký vào CLB hát của trường, và kết quả thì không được như mong đợi lắm, mình bị đánh trượt. Đó là lần đầu mình phải đứng hát trước rất nhiều người như vậy, ngay cả bố mẹ mình cũng không biết mình thích hát ở thời điểm đó. Khi đứng trên sân khấu trước rất nhiều người như vậy, tay chân mình cực run và hát ú ớ, hát to không theo nhịp, lúc đó mình có thể thấy rõ được gương mặt thất vọng của mọi người xung quanh, rào cản vượt lên chính mình lúc đó chưa thực hiện được, mình tự ti hơn và ngày càng ít nói chuyện trước đám đông.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 2

Tùng Lâm cùng những người bạn trong Câu lạc bộ, hội - nhóm.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 3
Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 4

Nhưng thật may khi lên cấp 3, mình đã có được những người bạn vô cùng tuyệt vời, họ không chê bai, bôi bác những khuyết điểm của mình mà lại vô cùng cởi mở, chỉnh sửa, thoải mái để cho mình được thể hiện bản thân. Nhận thức được điều đó, từ chính thâm tâm mình muốn thay đổi bản thân nên mình đã biến khuyết điểm thành ưu điểm, mình cải thiện giọng hát nhưng mình nhận thấy bản thân mình hát không hay nên đã kết hợp ngôn ngữ hình thể của bản thân, tương tác với mọi người, phiêu theo từng điệu nhạc và thứ mình muốn đó là truyền tải năng lượng đến cho mọi người. Mình đã làm được, tất cả đều cảm thấy vui với những bài mình hát, luôn gọi mình lên nói trước mọi người. Đó là những điều mà mình cảm thấy ý nghĩa, tươi đẹp tại ngôi trường cấp 3.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 5
Tùng Lâm đạt giải Thí sinh được yêu thích nhất tại Mr and Miss Bach Khoa 2022.
Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 6

Mình mang một diện mạo mới như vậy đến Đại học Bách khoa Hà Nội và nghĩ rằng năng lực tự tin của mình đã có đủ cho đến khi tham gia vào mảng văn nghệ thể thao của Liên Chi đoàn. Và mảng cần có một tiết mục văn nghệ cho buổi tọa đàm, mình nghĩ rằng với sự ghi nhận từ năm cấp 3 đã có, mình sẽ tạo được một tiết mục thật hay, nhưng đó cũng là lần đầu tiên mình đứng trước hơn một trăm người là các anh chị các khóa cũng như sinh viên ngoài viện như vậy.

Khác hẳn với một lớp bốn mươi lăm người mà mình thấy, sự rụt rè, tự ti quay trở lại, mình hát ấp úng, không rõ lời, quên lời,... dường như phiên bản cũ của mình đã quay trở lại trong một môi trường mới. Trước sự thiếu tự tin đó lại là ưu điểm để mình được mọi người biết đến nhiều hơn, mọi người cười vui mình, động viên mình: "Thôi lần đầu có gì đâu mà ngại,..." lần đầu tiên mình thấy mọi người ở môi trường đại học lại thân thiện đến thế, khác hẳn với những tin mà mình nghe trước khi vào đại học, nào là “môi trường đại học không ai biết ai đâu”, “học cả năm có khi chả quen ai đấy chứ”,... cũng thật sự cảm ơn đến Viện Sư phạm kĩ thuật đã cho mình được gặp những người anh chị, bạn bè tuyệt vời như thế.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 7

CLB BeU - CLB múa BK, nơi Tùng Lâm được đắm chìm vào những động tác múa.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 8

Ngoài các công việc của viện ra, mình còn tham gia thêm khá nhiều CLB khác, như CLB EdTech - Nơi hỗ trợ học tập cũng như tìm hiểu kĩ hơn về công việc ngành Công nghệ giáo dục mà mình đang theo học; CLB The Little Leaves - CLB Kinh tế và môi trường, giúp mình giao lưu, làm quen với nhiều bạn mới ngoài viện, là nơi mình chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm đời sống, là nơi mình tìm hiểu thêm những lĩnh vực mới mà mình chưa từng học; CLB BeU - CLB múa BK, nơi mình được đắm chìm vào những động tác múa, ngoài ra được training bởi các anh chị có chuyên môn cao, vô cùng nhiệt tình và cởi mở,... Vậy làm sao để mình có thể cân bằng giữa việc học ở trường và việc tham gia CLB? Giải pháp của mình đó là tham gia vừa phải, không phải sự kiện nào mình cũng tham gia, đối chiếu thời gian với lịch thi, lịch học, và cũng vì mình có tham gia CLB học thuật EdTech nên bản thân cũng không còn quá lo về việc cân bằng việc học và tham gia CLB nữa.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 9

Tùng Lâm đã không ngần ngại để hiểu được mình là ai.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 10

Mọi người cũng thấy mình tham gia nhiều đúng không? Mình cũng không nghĩ bản thân có thể tham gia nhiều đến như vậy nhưng có người đã nói với mình rằng: “Chọn làm là ưu tiên số một vì khi chúng ta làm thì chúng ta mới thấy được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để phát huy hay tu dưỡng, chỉnh sửa nó thêm hoàn chỉnh". Mình đã không ngần ngại để hiểu được mình là ai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

Nữ sinh Ngoại giao tài sắc vẹn toàn từng đăng quang Nữ hoàng trang sức Việt Nam

SVVN - Đăng quang ngôi vị Nữ hoàng Trang sức Việt Nam 2022 khi mới 18 tuổi, Nguyễn Hoàng Yến hiện đang là sinh viên năm nhất Học viện Ngoại giao. Không chỉ duyên dáng, đa tài, nữ sinh gốc Quảng Ninh còn sở hữu một loạt thành tích khủng trong học tập và các phong trào hoạt động Đoàn - Đội, hoạt động xã hội.
Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

Chọn chữ Tâm làm kim chỉ nam trong cuộc sống

SVVN - Phạm Quốc Anh (sinh năm 2003) quê thôn Mạc Xá, xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm thứ 2 của trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương. Quốc Anh là thủ khoa của kỳ thi tuyển chọn vào lớp chất lượng cao của trường. Chàng trai này đang là trưởng câu lạc bộ tin học, ủy viên ban chấp hành Đoàn trường. 
Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

Chàng diễn viên điển trai là Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM

SVVN - Là Phó bí thư Đoàn trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, được nhận khen thưởng của Khối Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch, Đức Nguyên – sinh viên chuyên ngành Diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình mong muốn bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật có thể cống hiến sức trẻ thật có ích.
Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

Quán quân 'Trường Teen' cùng hành trình truyền tình yêu tranh biện tới giới trẻ

SVVN - Nhiệt tình, cởi mở và luôn sẵn sàng chia sẻ về tình yêu đối với tranh biện, đó là những ấn tượng đầu tiên về Lê Bá Ngọc Khánh, chàng sinh viên năm 3 chuyên ngành Tài chính tiên tiến, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Được biết đến với danh hiệu Quán quân cuộc thi tranh biện “Trường Teen” năm 2018, đến nay, Khánh đã và đang trong hành trình truyền tình yêu bộ môn này tới giới trẻ, cùng những đêm trắng “miệt mài” cùng tranh biện.
Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

Nữ sinh trường Y đa tài, sở hữu nhan sắc ngọt ngào cuốn hút và câu chuyện bén duyên với nghề mẫu ảnh

SVVN - Nguyễn Kiều Trang (sinh năm 2002) là sinh viên năm 3 ngành Cử nhân Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội. Cô nàng gen Z xinh xắn được biết đến là cô gái đảm đang, khéo léo và hiện đang là gương mặt “đắt show” cho nhiều studio trang điểm cũng như các shop thời trang.
Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

Học Thạc sĩ từ năm 4, nữ sinh xuất sắc trường Nhân văn từng bị hiểu nhầm lêu lổng vì đam mê xe 67

SVVN - Huỳnh Thị Kiều Nhi (sinh năm 2001) là sinh viên năm tư, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học KHXH&NV -ĐHQG TP. Hồ Chí Minh. Trong những năm đại học, Nhi từng đạt danh hiệu Hoa Trạng Nguyên 2019, Sinh viên 5 tốt cấp Liên chi hội; Chi hội trưởng xuất sắc khoa Ngữ văn Anh. Hiện tại, cô bạn đã là giáo viên tiếng Anh ở nhiều cơ sở giáo dục. Những thành quả ở tuổi 22 kể trên chính là thành quả của một hành trình “tôi đi tìm tôi” bền bỉ trên từng chặng đường trưởng thành.