Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đặng Tùng Lâm là sinh viên năm 2 ngành Công nghệ giáo dục, Viện Sư phạm kỹ thuật, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Theo Lâm, nếu phải lựa chọn tiêu đề cho bộ phim của cuộc đời mình, cậu sẽ gọi là The unique star. Đây cũng chính là thông điệp mà mình muốn gửi gắm đến sinh viên Đại học Bách Khoa nói riêng và tất cả mọi người nói chung rằng: “Mỗi người chúng ta là một cá thể độc lập, hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình, mọi người sẽ tỏa sáng góp phần làm nên một bầu trời sao Việt Nam ngày càng rực rỡ”.
Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 1

Đặng Tùng Lâm, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ giáo dục, Viện Sư phạm kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Là một người khá là rụt rè, tự ti, ngại thể hiện trước đám đông cho đến nay có một phiên bản Tùng Lâm cởi mở, hòa đồng, phóng khoáng như bây giờ cũng là nhờ một phần rất lớn vào môi trường xung quanh cũng như chính bản thân mình. Sở thích của mình là hát và nhảy phiêu theo điệu nhạc, bản thân hâm mộ Sơn Tùng MTP vì anh ấy có cả hai điều mà mình mong muốn. Bởi vậy từ cấp 3 mình đã thử quyết định đăng ký vào CLB hát của trường, và kết quả thì không được như mong đợi lắm, mình bị đánh trượt. Đó là lần đầu mình phải đứng hát trước rất nhiều người như vậy, ngay cả bố mẹ mình cũng không biết mình thích hát ở thời điểm đó. Khi đứng trên sân khấu trước rất nhiều người như vậy, tay chân mình cực run và hát ú ớ, hát to không theo nhịp, lúc đó mình có thể thấy rõ được gương mặt thất vọng của mọi người xung quanh, rào cản vượt lên chính mình lúc đó chưa thực hiện được, mình tự ti hơn và ngày càng ít nói chuyện trước đám đông.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 2

Tùng Lâm cùng những người bạn trong Câu lạc bộ, hội - nhóm.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 3
Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 4

Nhưng thật may khi lên cấp 3, mình đã có được những người bạn vô cùng tuyệt vời, họ không chê bai, bôi bác những khuyết điểm của mình mà lại vô cùng cởi mở, chỉnh sửa, thoải mái để cho mình được thể hiện bản thân. Nhận thức được điều đó, từ chính thâm tâm mình muốn thay đổi bản thân nên mình đã biến khuyết điểm thành ưu điểm, mình cải thiện giọng hát nhưng mình nhận thấy bản thân mình hát không hay nên đã kết hợp ngôn ngữ hình thể của bản thân, tương tác với mọi người, phiêu theo từng điệu nhạc và thứ mình muốn đó là truyền tải năng lượng đến cho mọi người. Mình đã làm được, tất cả đều cảm thấy vui với những bài mình hát, luôn gọi mình lên nói trước mọi người. Đó là những điều mà mình cảm thấy ý nghĩa, tươi đẹp tại ngôi trường cấp 3.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 5
Tùng Lâm đạt giải Thí sinh được yêu thích nhất tại Mr and Miss Bach Khoa 2022.
Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 6

Mình mang một diện mạo mới như vậy đến Đại học Bách khoa Hà Nội và nghĩ rằng năng lực tự tin của mình đã có đủ cho đến khi tham gia vào mảng văn nghệ thể thao của Liên Chi đoàn. Và mảng cần có một tiết mục văn nghệ cho buổi tọa đàm, mình nghĩ rằng với sự ghi nhận từ năm cấp 3 đã có, mình sẽ tạo được một tiết mục thật hay, nhưng đó cũng là lần đầu tiên mình đứng trước hơn một trăm người là các anh chị các khóa cũng như sinh viên ngoài viện như vậy.

Khác hẳn với một lớp bốn mươi lăm người mà mình thấy, sự rụt rè, tự ti quay trở lại, mình hát ấp úng, không rõ lời, quên lời,... dường như phiên bản cũ của mình đã quay trở lại trong một môi trường mới. Trước sự thiếu tự tin đó lại là ưu điểm để mình được mọi người biết đến nhiều hơn, mọi người cười vui mình, động viên mình: "Thôi lần đầu có gì đâu mà ngại,..." lần đầu tiên mình thấy mọi người ở môi trường đại học lại thân thiện đến thế, khác hẳn với những tin mà mình nghe trước khi vào đại học, nào là “môi trường đại học không ai biết ai đâu”, “học cả năm có khi chả quen ai đấy chứ”,... cũng thật sự cảm ơn đến Viện Sư phạm kĩ thuật đã cho mình được gặp những người anh chị, bạn bè tuyệt vời như thế.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 7

CLB BeU - CLB múa BK, nơi Tùng Lâm được đắm chìm vào những động tác múa.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 8

Ngoài các công việc của viện ra, mình còn tham gia thêm khá nhiều CLB khác, như CLB EdTech - Nơi hỗ trợ học tập cũng như tìm hiểu kĩ hơn về công việc ngành Công nghệ giáo dục mà mình đang theo học; CLB The Little Leaves - CLB Kinh tế và môi trường, giúp mình giao lưu, làm quen với nhiều bạn mới ngoài viện, là nơi mình chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm đời sống, là nơi mình tìm hiểu thêm những lĩnh vực mới mà mình chưa từng học; CLB BeU - CLB múa BK, nơi mình được đắm chìm vào những động tác múa, ngoài ra được training bởi các anh chị có chuyên môn cao, vô cùng nhiệt tình và cởi mở,... Vậy làm sao để mình có thể cân bằng giữa việc học ở trường và việc tham gia CLB? Giải pháp của mình đó là tham gia vừa phải, không phải sự kiện nào mình cũng tham gia, đối chiếu thời gian với lịch thi, lịch học, và cũng vì mình có tham gia CLB học thuật EdTech nên bản thân cũng không còn quá lo về việc cân bằng việc học và tham gia CLB nữa.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 9

Tùng Lâm đã không ngần ngại để hiểu được mình là ai.

Hãy tỏa sáng theo cách của riêng mình ảnh 10

Mọi người cũng thấy mình tham gia nhiều đúng không? Mình cũng không nghĩ bản thân có thể tham gia nhiều đến như vậy nhưng có người đã nói với mình rằng: “Chọn làm là ưu tiên số một vì khi chúng ta làm thì chúng ta mới thấy được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để phát huy hay tu dưỡng, chỉnh sửa nó thêm hoàn chỉnh". Mình đã không ngần ngại để hiểu được mình là ai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

Chàng mẫu điển trai tự hào mang ba dòng máu, mong muốn chinh phục thành công nghề, trở thành KOL

SVVN - Yong Luan hiện đang là sinh viên năm tư của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM. Bên cạnh đó, cậu bạn còn được biết đến là một nam người mẫu, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tự hào khi sinh ra là người con của Việt Nam mang ba dòng máu, Yong Luan mong muốn có thể chinh phục thành công nghề, sải bước trên các sàn catwalk lớn và trở thành KOL được nhiều người yêu mến, quan tâm.
Lột xác từ chiếc kén của chính mình

Lột xác từ chiếc kén của chính mình

SVVN - Nguyễn Đức Lộc là sinh viên năm hai ngành Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại Giao. Khi học THPT, Lộc đã bén duyên với hoạt động truyền thông: quản lý fanpage của trường, trưởng ban truyền thông trong đợt tuyển sinh lớp 10. Lộc luôn biết ơn những kiến thức được học tại Học viện giúp anh có cái nhìn tổng quát về nền kinh tế Việt Nam và các kỹ năng mềm như quản lý tài chính, tiếp thị, quản trị doanh nghiệp,... Đây là nền tảng quan trọng để hiểu rõ về quy trình kinh doanh, quản lý dự án truyền thông.
 Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

Cố gắng từng chút chậm rãi tiến bước để chạm đến ước mơ

SVVN - Đào Đăng Minh (sinh năm 2003) quê Quảng Ninh, hiện là sinh viên năm 2 – ngành Y Đa khoa Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên. Gia đình có nhiều người làm trong ngành Y, bởi vậy Đăng Minh ngưỡng mộ hình ảnh Bác sĩ cùng với giá trị sự cống hiến lớn lao của ngành Y tế cho cộng đồng và xã hội. Được sự ủng hộ từ gia đình, Đăng Minh đã chuẩn bị hành trang chinh phục ước mơ với mong muốn được góp sức nhỏ bé để chăm sóc sức khỏe cho mọi người và sống làm người có ích cho xã hội.
Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

Hãy trở thành sinh viên giỏi từ kiến thức tới kỹ năng để đi thật xa trên mọi chặng đường

SVVN - Nguyễn Chí Thành (sinh năm 2001) là sinh viên Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Quản trị Logistics. Theo Thành mỗi trải nghiệm đều là một hành trình cho bản thân nhiều điều mới mẻ, dù có vấp ngã hay thành công thì đều góp phần tạo nên cuộc sống muôn màu. Mặc dù là một sinh viên kỹ thuật nhưng Thành có đam mê sâu sắc với lĩnh vực diễn thuyết, hùng biện – một kỹ năng tưởng chừng quá xa lạ với các bạn sinh viên kỹ thuật khô khan.
Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

Cô MC trường báo: Luôn phải sống tử tế và sẵn sàng làm việc

SVVN - Lê Bảo Ngân (sinh năm 2001), hiện đang là sinh viên chuyên ngành Báo truyền hình Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô nàng chính là một trong hai thủ khoa đầu vào khối R16 Báo truyền hình năm 2019 với số điểm 26,27. Với niềm đam mê cây mic, Ngân đang thử sức với rất nhiều công việc khác nhau để trau dồi thêm kỹ năng cho bản thân.
Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

Nữ sinh trường Báo chia sẻ: 'Chăm chỉ và nỗ lực không ngừng là điểm mấu chốt để đạt được thành công'

SVVN - Hà Thục Khánh Huyền (21 tuổi, quê Quảng Ninh) đang theo học tại ngành Quảng cáo, Khoa Quan hệ Công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền. Ngoài học tập trên lớp, Huyền còn có đam mê với ngành truyền thông marketing, cụ thể cô nàng đang là một content creator và đạt nhiều thành tựu.
Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

Hành trình từ cậu sinh viên miền núi trở thành MC, người mẫu ảnh, KOL đa tài

SVVN - Lê Minh Trực (sinh năm 2003) đang là sinh viên chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện của trường Đại học Tôn Đức Thắng. Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, từ một cậu sinh viên miền núi, Minh Trực đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, KOL, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.