'Hit maker' Khắc Hưng mong muốn định hình lại hình ảnh nghệ sĩ ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Liên tiếp ra mắt hai MV chỉ trong vòng một tháng, Khắc Hưng khẳng định sự đầu tư nghiêm túc của anh qua nhiều vai trò khác nhau: nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất âm nhạc kiêm diễn viên chính.

Trở lại với sản phẩm âm nhạc Slower, Khắc Hưng không tự tạo cho mình áp lực về việc có 'hit' hay 'top trending'. Anh chỉ mong muốn dùng âm nhạc để thể hiện cá tính của bản thân và được chia sẻ bởi những tâm hồn đồng điệu.

'Hit maker' Khắc Hưng mong muốn định hình lại hình ảnh nghệ sĩ ở Việt Nam ảnh 1

Khắc Hưng cho biết, lần sáng tác này đặc biệt hơn mọi khi. Thông thường, anh sẽ nghĩ ra chủ đề và lời trước. Nhưng lần này, anh hoàn toàn để cho cảm xúc dẫn dắt. Khắc Hưng tạo nên phần beat trước, sau đó mới nghĩ chủ đề và sáng tác cả một câu chuyện chỉ để phục vụ cho tựa bài hát. Slower có nghĩa là chậm lại. Đó cũng là mong muốn của anh: "Được sống chậm lại một chút giữa nhịp sống quá vội vã, được là chính mình thay vì phải chạy theo xu hướng của số đông. Cũng như trong tình yêu, đôi khi, phải chậm lại để tận hưởng những khoảnh khắc, bởi khi mất đi, nó sẽ không bao giờ trở lại nữa".

'Hit maker' Khắc Hưng mong muốn định hình lại hình ảnh nghệ sĩ ở Việt Nam ảnh 2

Điểm đặc biệt ở ca khúc khúc này là Khắc Hưng chỉ cho ra duy nhất một phiên bản, không remix, không tạo ra những đoạn nhạc ngắn cho hợp thị hiếu, vì anh muốn khán giả nghe hết bài hát để thật sự đi vào thế giới âm nhạc của mình. Có thể thấy, qua những sản phẩm âm nhạc gần đây, Khắc Hưng thể hiện sự đa dạng, cầu tiến và thử thách bản thân không ngừng.

Khắc Hưng tự tin rằng, ít nhất trong lĩnh vực âm nhạc, anh là một nghệ sĩ toàn năng khi có thể đảm nhiệm tất cả vai trò trong album sắp ra mắt: từ sáng tác, phối khí, hát cho đến hậu kỳ. Dẫu vậy, Khắc Hưng cũng khẳng định anh không có ý định trở thành một 'ngôi sao giải trí'.

'Hit maker' Khắc Hưng mong muốn định hình lại hình ảnh nghệ sĩ ở Việt Nam ảnh 3

Theo quan điểm của riêng anh, người nghệ sĩ khi làm ra một sản phẩm, trước hết là thỏa mãn đam mê nghệ thuật của bản thân họ, sau là cống hiến cho âm nhạc, cho thị trường. Khi không còn bị giới hạn về “lãnh địa" hay khả năng sáng tạo, họ mới hoàn toàn tự tin, cho ra được những sản phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân.

'Hit maker' Khắc Hưng mong muốn định hình lại hình ảnh nghệ sĩ ở Việt Nam ảnh 4

Khắc Hưng hy vọng khán giả khi đã yêu quý nghệ sĩ cũng sẽ cảm thông, để những người nghệ sĩ như anh tự do sáng tạo, khai phá hết được tiềm năng của mình, thay vì phải chạy theo thị trường hay thị hiếu số đông.

MV Slower kể về nỗi buồn của chàng trai khi người mình yêu thương nhất rời đi, để lại anh một mình, day dứt trong những kỷ niệm, nhớ về những khoảnh khắc ngọt ngào họ từng mang đến cho nhau. MV mang tông màu trầm buồn, sang trọng, nội dung dễ hiểu, bám sát phần lời của ca khúc.

'Hit maker' Khắc Hưng mong muốn định hình lại hình ảnh nghệ sĩ ở Việt Nam ảnh 5

Lần đầu thực hiện những cảnh quay đòi hỏi cảm xúc như cảnh hôn, Khắc Hưng cho biết ban đầu, anh đã rất áp lực, thậm chí cho rằng: “Đóng một cảnh hôn còn áp lực hơn cả việc ra một album”. Tuy nhiên, Khắc Hưng tự nhủ phải thể hiện thật chuyên nghiệp, tập trung để không phải quay đi quay lại nhiều lần, làm phiền đến bạn diễn và ê kíp. Ngay cả khiêu vũ vốn cũng không hề là sở trường, nhưng Khắc Hưng cũng không ngại thử thách mình với những bước nhảy. Anh cho biết, thử thách càng khó, càng khiến anh muốn chinh phục.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm