TRẢI NGIỆM CUỘC SỐNG CỦA NGHỆ SĨ GEN Z:

Giọng ca gen Z VP Bá Vương 'chơi lớn' kể về "khủng hoảng nhân sinh” của người trẻ theo cách tích cực

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - 'Giọng ca bạc tỷ' VP Bá Vương đã thể hiện những góc nhìn khác nhau về các áp lực mà người trẻ phải đối diện, qua đó truyền tải thông điệp tích cực.

Có lẽ ít người biết, ngoài những kỹ năng về âm nhạc, biểu diễn, VP Bá Vương còn có năng khiếu hội hoạ và từng theo học ngành Kiến trúc tại trường ĐH Văn Lang. Mới đây, chàng trai gen Z tài năng này đã ‘chơi lớn’ khi tổ chức triển lãm các tác phẩm hội họa lẫn thực hiện showcase tại Dinh Độc Lập.

Giọng ca gen Z VP Bá Vương 'chơi lớn' kể về "khủng hoảng nhân sinh” của người trẻ theo cách tích cực ảnh 1

Triển lãm tranh đầu tay Why me? Find me! mang đến cho công chúng 10 tác phẩm lột tả được hai giai đoạn tương phản nhau trong nội tâm con người. Mặt tối với sự rối rắm, chênh vênh, thậm chí cô độc giữa những ngã rẽ cuộc đời, lần đầu trải qua “khủng hoảng nhân sinh” ở độ tuổi 20. Khi mạnh mẽ vượt qua, chạm đến được mặt sáng với những thông điệp tích cực, mang tính cổ vũ và truyền cảm hứng để bước tiếp.

Giọng ca gen Z VP Bá Vương 'chơi lớn' kể về "khủng hoảng nhân sinh” của người trẻ theo cách tích cực ảnh 2

Để mang đến trải nghiệm toàn diện về thị giác và thính giác, showcase của VP Bá Vương còn có sự góp mặt của các khách mời gồm ca sĩ Hà Lê, rapper Lil Wuyn, nhóm nhạc FIRSTGENE. Những màn trình diễn hấp dẫn đã đưa khán giả chạm gần hơn với những thông điệp nam ca sĩ này muốn truyền tải thông qua âm nhạc và mỹ thuật.

Giọng ca gen Z VP Bá Vương 'chơi lớn' kể về "khủng hoảng nhân sinh” của người trẻ theo cách tích cực ảnh 3

Bằng tài năng và sự chân thành trong nghệ thuật, VP Bá Vương không ngần ngại bày tỏ những trải nghiệm của mình thông qua âm nhạc, qua những màn biểu diễn mang lại sự đồng cảm từ phía khán giả. Từng màn biểu diễn được đầu tư chỉn chu, với những điểm nhấn riêng gây ấn tượng và xúc động cho khán giả.

Giọng ca gen Z VP Bá Vương 'chơi lớn' kể về "khủng hoảng nhân sinh” của người trẻ theo cách tích cực ảnh 4

Đặc biệt là phần trình diễn Xương rồng, có sự góp mặt của Việt Hoa - cô bé giàu nghị lực sở hữu giọng hát sáng, ấm áp, đã mang đến thông điệp tích cực: “Như loài xương rồng cố sống sót, kiên trì tới phút chót. Qua bao bão giông, đất đai khô cằn, vẫn còn lại ta", cổ vũ mọi người hãy là chính mình và thêm yêu quý bản thân.

Giọng ca gen Z VP Bá Vương 'chơi lớn' kể về "khủng hoảng nhân sinh” của người trẻ theo cách tích cực ảnh 5

Các ca khúc trong album W.O.L.F 1 là tám mảnh ghép tưởng như tách rời nhưng khi gắn kết lại tạo nên một câu chuyện hoàn chỉnh. Khi lắng nghe các ca khúc trong album, tương tự như bạn đang dạo bước vào phòng triển lãm thưởng lãm từng bức tranh, lúc thì nhàn nhã, lúc thì gấp ruổi với những nhịp điệu tương phản; nhưng cuối cùng vỡ oà khi tìm được đáp án cho câu hỏi “Why me? Find me!”.

Giọng ca gen Z VP Bá Vương 'chơi lớn' kể về "khủng hoảng nhân sinh” của người trẻ theo cách tích cực ảnh 6

Từ ý niệm "các bạn trẻ hãy tự do là chính mình và đừng quên yêu thương bản thân", VP Bá Vương đã bắt tay vào thực hiện 9 tác phẩm tranh trong vòng 3 tháng bằng những kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo, kiên trì như vẽ bằng bút ký hoạ, bút xoá, màu acrylic, có hoạ tiết được đắp nổi tỉ mỉ. Tác phẩm mất nhiều thời gian nhất là bức 1 trong 2, có kích thước xấp xỉ khổ giấy A1, với nhiều hoạ tiết gấp khúc như mê cung, các con đường được điểm tô bằng cách chấm ngòi bút và những phần đắp nổi vô cùng tỉ mỉ, được hoàn thành sau hơn 20 ngày.

Giọng ca gen Z VP Bá Vương 'chơi lớn' kể về "khủng hoảng nhân sinh” của người trẻ theo cách tích cực ảnh 7

Ngoài ra, bên trong không gian triển lãm, có trang bị tai nghe để khách tham quan có thể nghe những đoạn nhạc trong album W.O.L.F 1, gồm các ca khúc có đầu đề tương ứng với từng bức tranh để cảm nhận các tác phẩm đa chiều hơn. Không những thế, khứu giác người xem cũng được thư giãn bằng hương thơm trầm ấm, mạnh mẽ, tạo nên không gian phù hợp với tổng thể triển lãm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm