Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM
SVVN - Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) kết hợp với Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Việt Nam) đã trao tượng trưng nguồn lực thực hiện 50.000 suất ăn cho Trung tâm Công tác xã hội thanh niên thành phố (Thành Đoàn TP.HCM) nhằm chia sẻ với những khó khăn hiện tại của các bạn sinh viên xa quê đang sinh sống trên địa bàn TP. HCM.

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn – T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức.

Hiện nay, thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều sinh viên các trường đại học tại TP.HCM bị kẹt lại thành phố hoặc khu vực giáp ranh với thành phố (ký túc xá, nhà trọ) đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi không thể ra ngoài mua thực phẩm do chốt chặn, tiền chi tiêu không còn nhiều và thực phẩm khan hiếm, tăng giá khó tiếp cận.

Nói về mục đích của chương trình, anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên cho biết: “Chương trình không chỉ mang đến sự hỗ trợ thiết thực cho cuộc sống của sinh viên mà đồng thời còn lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái để cộng đồng, xã hội cùng chung tay trao tặng suất ăn cho sinh viên nói riêng và những người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch nói chung”.

Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM ảnh 1

Anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên (thứ nhất bên trái) cùng đại diện Ngân hàng thực phẩm Việt Nam trao bảng tượng trưng chương trình.

Theo đó, mỗi ngày Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên và Foodbank Việt Nam sẽ kết nối với các nguồn lực bên ngoài để cung cấp thực phẩm cho “Bếp ăn nghĩa tình” tại trụ sở Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên thành phố (số 5 Đinh Tiên Hoàng, Q.1, TP.HCM).

Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM ảnh 2

Rau củ, thực phẩm được kết nối chuyển về “Bếp ăn nghĩa tình” tại trụ sở Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên thành phố để chế biến suất ăn cho sinh viên.

Hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên bị “mắc kẹt” tại TP.HCM ảnh 3

Thực phẩm mỗi ngày gồm có: 200kg thịt, rau củ các loại, cá biển, gạo, gia vị, trái cây… để chế biến thành hàng ngàn suất ăn, sau đó được các tình nguyện viên mang đến để tặng cho những sinh viên khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. “Ngoài các bạn sinh viên trong các khu ký túc xá đã được hỗ trợ nhu yếu phẩm, nhiều bạn sinh viên ở bên ngoài không có được lương thực, thực phẩm để sử dụng, chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng hỗ trợ để các bạn đảm bảo điều kiện sinh hoạt”, anh Hân cho biết thêm.

Trong ngày 16/7, Thành Đoàn TP. HCM phối hợp các ban ngành, đoàn thể TP. HCM tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà tại các đơn vị, cơ sở y tế tuyến đầu, các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho thanh niên

SVVN - Nhằm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/2022), đồng thời xây dựng môi trường giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm về chuyển đổi số hiện nay, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Thành Đoàn TP. HCM) phối hợp với trường ĐH Ngân hàng TP. HCM, Cục công tác phía Nam (Bộ Khoa học Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo "Năng lực chuyển đổi số cho thanh niên”.
Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.