Hoa hậu Đỗ Nhật Hà: 'Bạn trẻ nên phấn đấu vì mục tiêu mà bản thân cho là hạnh phúc'

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đây là chia sẻ của Hoa hậu Đỗ Nhật Hà tại talkshow “TALK about the SHOW” được tổ chức vào chiều 12/9 tại trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM), cùng với sự góp mặt của Diễn giả - Chuyên gia tư vấn Tâm lý Mia Nguyễn. Chương trình giúp các bạn trẻ có nhận định đúng đắn về “thể hiện giới”, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về quyền được chăm sóc bản thân ở mỗi người.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Thanh niên tham gia giải quyết định kiến giới và thúc đẩy bình đẳng giới tại Việt Nam được tài trợ bởi Liên minh châu Âu (EU). Buổi talkshow với chủ đề mới mẻ đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia, không chỉ các bạn thuộc khoa Báo chí và Truyền thông mà nhiều bạn từ các ngành khác cũng đến lắng nghe những chia sẻ từ các diễn giả.

Tại đây, các bạn trẻ được lắng nghe chia sẻ về chuyên môn từ diễn giả Mia Nguyễn và những câu chuyện thú vị được chính Hoa hậu Đỗ Nhật Hà kể lại. Sinh viên được trao đổi, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề thể hiện giới đã giúp cho các bạn có thể tự tin hơn khi thể hiện bản thân.

Làm cho mọi người hiểu đúng về khái niệm “thể hiện giới” là một hành trình lâu dài và đòi hỏi cần có sự giúp sức của nhiều người. Cần xác định được hướng đi đúng đắn, phải bắt đầu từ đâu và nhận định chính xác đâu là nhân tố quan trọng nhất tác động đến quá trình này.

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà: 'Bạn trẻ nên phấn đấu vì mục tiêu mà bản thân cho là hạnh phúc' ảnh 1

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà (ngoài cùng, bên phải) và Chuyên gia tư vấn Tâm lý Mia Nguyễn (giữa) chia sẻ tại buổi talkshow.

Trao đổi về vấn đề này, Hoa hậu Đỗ Nhật Hà chia sẻ: “Điều tiên quyết ở đây là thông tin, phải hiểu được vấn đề một cách sát sao, chúng ta đấu tranh đưa đến cho mọi người kiến thức để họ hiểu hơn về việc thể hiện giới và tôn trọng giới ở mỗi người là như thế nào. Thứ hai, nhân tố quan trọng là chính bản thân mình phải là người người đưa quyết định chính xác nhất, có câu “không ai hiểu mình bằng chính bản thân mình” thông qua quá trình này việc thể hiện giới sẽ được phát triển và cải tiến hơn”.

Để thể hiện bản thân mình một cách phù hợp, không phản cảm và bị mọi người đánh giá là lố lăng, mỗi người cần phải có cho mình những hiểu biết sát sao. Có những bạn trẻ vẫn chưa hiểu rõ mình nên thể hiện bản thân như thế nào để vừa phù hợp với xã hội, vừa giúp mình cảm thấy thoải mái và tận hưởng nó.

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà: 'Bạn trẻ nên phấn đấu vì mục tiêu mà bản thân cho là hạnh phúc' ảnh 2

Một bạn trẻ tham dự talkshow đặt câu hỏi cho 2 diễn giả.

Chuyên gia tư vấn Tâm lý Mia Nguyễn bày tỏ quan điểm: “Tất cả chúng ta đều đẹp nhưng một trong những điều mà mình muốn các bạn ghi nhớ, đó là chúng ta phải sạch, phải biết chăm chút, yêu thương cơ thể của mình. Chúng ta phải có một nguồn năng lượng, phong thái tích cực từ đó, ta có thể cống hiến cho gia đình cho xã hội và xây dựng tương lai của chúng ta từ những điều đó. Ba từ khóa mà mình muốn tất cả các bạn nam và nữ nhớ kỹ, đó là sạch, đẹp tích cực”.

Hoa hậu Đỗ Nhật Hà: 'Bạn trẻ nên phấn đấu vì mục tiêu mà bản thân cho là hạnh phúc' ảnh 3

Hai diễn giả nhận hoa từ Ban Tổ chức.

Buổi talkshow cũng thảo luận về những định kiến, khuôn mẫu mà xã hội đã đặt ra cho nam và nữ. Đồng thời, đưa ra những giải pháp, định hướng đúng đắn giúp cho các bạn trẻ thay đổi, phát triển theo hướng tích cực và chăm sóc bản thân của mình nhiều hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

Nét đặc trưng trong dịp Tết Nguyên Đán qua lời kể của cô gái dân tộc H'Mông

SVVN - Hầu Thị Hoa 19 tuổi dân tộc H’Mông, sinh ra và lớn lên tại Võ Nhai, Thái Nguyên. Theo chia sẻ của Hoa, vào dịp Tết cổ truyền, phụ nữ người Mông ở Thái Nguyên vẫn giữ phong tục tự may, trang trí những bộ váy áo truyền thống. Còn đàn ông người Mông Thái Nguyên lưu giữ nét đẹp văn hóa là khèn và các điệu khèn truyền thống của dân tộc. Điệu khèn cất lên trong ngày Tết là tài sản tinh thần vô giá của con người nơi đây. 
MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

MC Xuân Hiếu: Không khí Tết ở Hà Nội vẫn luôn có cái gì đó rất thiêng liêng

SVVN - Xuân Hiếu - MC đa tài tốt nghiệp Trường ĐH Ngoại thương, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên anh có nhiều kỷ niệm tuổi thơ về không khí Tết Thủ đô. Hiếu chưa từng đón Tết xa quê hương, với anh không khí Tết ở Hà Nội rất thiêng liêng và đặc biệt. Anh thích cảm giác Tết ở Hà Nội bởi vẫn những con phố ấy nhưng càng gần Tết càng thấy mọi người thong thả và dịu dàng hơn.