Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Ngọc Mạnh (sinh năm 2002) là người con của mảnh đất Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm cuối khoa Điện - Điện tử của Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Tự động hóa. Sinh ra trong một gia đình làm nông, Mạnh đã tự nhận thức mình phải luôn cố gắng và hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn.

Hồi còn học cấp 3, mình đã vừa đi làm thêm phụ giúp bố mẹ, vừa tham gia các hoạt động công tác xã hội của Đoàn Thanh niên, vừa tham gia các hoạt động tình nguyện thiện nguyện trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 1

Trịnh Ngọc Mạnh (sinh năm 2002) là người con của mảnh đất Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, mình vẫn luôn dành thời gian cho việc học tập và đạt được ba năm học sinh Giỏi liên tiếp. Đồng thời, mình tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương như: Nấu bữa cơm tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình Tết Trung thu tại các trường Tiểu học, Mầm non trong huyện.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 2

Mạnh cùng các bạn sinh viên tham gia chương trình "Tết yêu thương 2024", tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Những câu chuyện về tấm lòng nhân ái, những hành động cao đẹp đã truyền cho mình rất nhiều động lực và bản thân nhận ra rằng tình nguyện là một việc làm tuyệt vời để giúp đỡ người khác, cho đi tình thương và nhận lại niềm hạnh phúc và sự tự hào cho bản thân.

Khi bước chân vào cánh cổng đại học, mình đã không ngại tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Đoàn trường, của Hội Sinh viên và đặc biệt là Đội máu Giao thông, nơi mà mình không những được tham gia tình nguyện mà còn giúp mình phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt. Với sự nhiệt tình và năng động, mình đã nhanh chóng khẳng định bản thân và trở thành một trong những thành viên nòng cốt của Đội máu.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 3

Mạnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với tần suất 3 tháng 1 lần.

Tình nguyện đã giúp mình phát triển bản thân rất nhiều, được giúp đỡ người khác, được nhìn thấy nụ cười trên môi những người bệnh và các em nhỏ là một nguồn động lực cực lớn để mình có thể tiếp tục cống hiến vì cộng đồng. Bén duyên với mảnh đất Hà Giang, xem được những tin tức vào mùa đông các em học sinh trên đó còn thiếu thốn rất nhiều về điều kiện sống và quần áo mặc. Mình đã đứng ra làm Trưởng ban tổ chức của chương trình “Xuân hạnh phúc – Tết sẻ chia” nhằm đem đến những chiếc áo ấm cho các em học sinh vùng cao Hà Giang vào mùa đông lạnh giá. Qua đó để truyền cảm hứng đến các bạn tình nguyện viên là các em học sinh để các em thêm yêu thương và trân trọng cuộc sống hiện tại của mình hơn, cảm thấy hoàn cảnh của mình còn may mắn hơn rất nhiều người.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 4

Mạnh thực hiện chương trình tình nguyện bữa cơm tình nghĩa, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Không những vậy mình cũng tham gia vào các chương trình hiến máu cứu người của Viện Huyết Học và Truyền máu Trung ương, đã đi tuyên truyền để nhằm thay đổi nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện cứu sống những người bệnh đang thiếu máu. Trong quá trình hoạt động, mình đã cố gắng phấn đấu thi đua và nhận được nhiều bằng khen về cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào tình nguyện của Hội Sinh viên, Đoàn trường, Hội máu Hà Nội… khơi dậy tinh thần nhiệt huyết cho các bạn sinh viên khóa sau.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 5

Mạnh luôn mang một nguồn năng lượng tích cực đến các bạn sinh viên.

Mặc dù dành nhiều thời gian cho việc tình nguyện, thiện nguyện nhưng mình vẫn không bỏ bê việc học. Mình vẫn ưu tiên việc học lên hàng đầu, tích cực tham gia các hoạt động tại trường và các chương trình liên quan đến ngành học, và cũng đã giành được nhiều thành tích trong các cuộc thi của khoa. Mình đam mê với hoạt động tình nguyện và phát huy sự tự tin, giữ vững tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn, vất vả. Mong rằng trên con đường ở phía trước, mình sẽ sớm khẳng định được bản thân và gặt hái thêm nhiều thành công, thể hiện được trách nhiệm của một người trẻ có tinh thần nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 6

Mạnh thực hiện chương trình "Xuân hạnh phúc - Tết sẻ chia" tại Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Hoạt động tình nguyện là một hành động cao đẹp và mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và cộng đồng. Mình hy vọng rằng những chia sẻ này đã truyền cảm hứng cho các bạn tham gia các hoạt động tình nguyện. Hãy cùng nhau lan tỏa tinh thần yêu thương và giúp đỡ để thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Thành tích nổi bật của Ngọc Mạnh:

- Từng là Trưởng ban Đối ngoại của Đội máu Giao thông;

- Giấy khen của Đoàn trường vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện;

- Giấy khen của Hội máu Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong việc vận động hiến máu;

- Đạt giải 3 Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2022-2023;

- Giải 3 cuộc thi “Sáng tạo giải pháp IOT” 2022;

- Đạt học bổng xuất sắc về học tập;

- Sinh viên 5 Tốt cấp trường;

- Bằng khen Hội Chữ Thập đỏ huyện Cẩm Giàng;

- Trưởng BTC chương trình “Tết Yêu Thương – Bữa cơm tình nghĩa” 2023;

- Trưởng BTC dự án “Xuân hạnh phúc – Tết sẻ chia” tại Hà Giang;

- Chủ Nhiệm hiện tại của CLB “Tình Nguyện Cẩm Giàng”.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

Nữ sinh Nghệ An sở hữu thành tích đáng ngưỡng mộ chia sẻ bí quyết cân bằng thời gian hiệu quả

SVVN - Nguyễn Lê Nam Phương (quê Thanh Chương, Nghệ An) đang là sinh viên năm nhất ngành Truyền thông quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nữ sinh đang sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ khi vừa là Gương mặt sinh viên của trường vừa là Đại sứ truyền thông của hoàng loạt tổ chức lớn, và còn là nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng số. Nữ sinh cho biết có được thành quả trên là nhờ vào lối sống kỷ luật với bản thân và cách quản lý thời gian hiệu quả ngay từ những năm trung học.
Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

Nở muộn nhưng rực rỡ - Hành trình truyền cảm hứng của một nhà báo trẻ

SVVN - Vũ Thị Phương Anh, một đóa hoa nở muộn nhưng rực rỡ, là minh chứng cho nghị lực phi thường và đam mê mãnh liệt. Bước vào giảng đường muộn hơn hai năm so với bạn bè do đi du học và đối mặt với biến cố gia đình khi mẹ lâm bệnh, Phương Anh không hề gục ngã trước khó khăn. Thay vào đó, cô đã biến những thử thách thành động lực để bứt phá, đạt được thành công vang dội.
Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

Hãy chân thành trao đi trước, đừng kì vọng nhận lại được gì

SVVN - Bén duyên với tình nguyện, Nguyễn Hưng Hòa (sinh năm 2000) đã và đang có những tháng ngày tuổi trẻ tràn đầy nhiệt huyết cống hiến. Hiện tại, nhờ vào sự kết hợp giữa thứ mình thích, điều mình giỏi và điều xã hội cần, cô đã phát triển sự nghiệp trên con đường truyền thông xã hội đậm tinh thần trẻ thiện nguyện.
Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

Tân Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính: ‘Tuổi trẻ là để học hỏi, hành động và tạo ra sự khác biệt’

SVVN - Với vai trò là Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính, Nguyễn Lan Anh - sinh viên năm hai chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp, Học viện Tài chính - cho rằng tuổi trẻ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người để đón nhận những cơ hội đến với bản thân và đem lại thật nhiều thành tựu tích cực cho xã hội.
Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.