Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Trịnh Ngọc Mạnh (sinh năm 2002) là người con của mảnh đất Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương, đang là sinh viên năm cuối khoa Điện - Điện tử của Trường Đại học Giao thông Vận tải, chuyên ngành Tự động hóa. Sinh ra trong một gia đình làm nông, Mạnh đã tự nhận thức mình phải luôn cố gắng và hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn.

Hồi còn học cấp 3, mình đã vừa đi làm thêm phụ giúp bố mẹ, vừa tham gia các hoạt động công tác xã hội của Đoàn Thanh niên, vừa tham gia các hoạt động tình nguyện thiện nguyện trên địa bàn huyện Cẩm Giàng.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 1

Trịnh Ngọc Mạnh (sinh năm 2002) là người con của mảnh đất Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

Bên cạnh đó, mình vẫn luôn dành thời gian cho việc học tập và đạt được ba năm học sinh Giỏi liên tiếp. Đồng thời, mình tham gia các hoạt động thiện nguyện tại địa phương như: Nấu bữa cơm tình nghĩa cho các hoàn cảnh khó khăn, tổ chức các chương trình Tết Trung thu tại các trường Tiểu học, Mầm non trong huyện.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 2

Mạnh cùng các bạn sinh viên tham gia chương trình "Tết yêu thương 2024", tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Những câu chuyện về tấm lòng nhân ái, những hành động cao đẹp đã truyền cho mình rất nhiều động lực và bản thân nhận ra rằng tình nguyện là một việc làm tuyệt vời để giúp đỡ người khác, cho đi tình thương và nhận lại niềm hạnh phúc và sự tự hào cho bản thân.

Khi bước chân vào cánh cổng đại học, mình đã không ngại tham gia vào các hoạt động tình nguyện của Đoàn trường, của Hội Sinh viên và đặc biệt là Đội máu Giao thông, nơi mà mình không những được tham gia tình nguyện mà còn giúp mình phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt. Với sự nhiệt tình và năng động, mình đã nhanh chóng khẳng định bản thân và trở thành một trong những thành viên nòng cốt của Đội máu.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 3

Mạnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện với tần suất 3 tháng 1 lần.

Tình nguyện đã giúp mình phát triển bản thân rất nhiều, được giúp đỡ người khác, được nhìn thấy nụ cười trên môi những người bệnh và các em nhỏ là một nguồn động lực cực lớn để mình có thể tiếp tục cống hiến vì cộng đồng. Bén duyên với mảnh đất Hà Giang, xem được những tin tức vào mùa đông các em học sinh trên đó còn thiếu thốn rất nhiều về điều kiện sống và quần áo mặc. Mình đã đứng ra làm Trưởng ban tổ chức của chương trình “Xuân hạnh phúc – Tết sẻ chia” nhằm đem đến những chiếc áo ấm cho các em học sinh vùng cao Hà Giang vào mùa đông lạnh giá. Qua đó để truyền cảm hứng đến các bạn tình nguyện viên là các em học sinh để các em thêm yêu thương và trân trọng cuộc sống hiện tại của mình hơn, cảm thấy hoàn cảnh của mình còn may mắn hơn rất nhiều người.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 4

Mạnh thực hiện chương trình tình nguyện bữa cơm tình nghĩa, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Không những vậy mình cũng tham gia vào các chương trình hiến máu cứu người của Viện Huyết Học và Truyền máu Trung ương, đã đi tuyên truyền để nhằm thay đổi nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện cứu sống những người bệnh đang thiếu máu. Trong quá trình hoạt động, mình đã cố gắng phấn đấu thi đua và nhận được nhiều bằng khen về cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào tình nguyện của Hội Sinh viên, Đoàn trường, Hội máu Hà Nội… khơi dậy tinh thần nhiệt huyết cho các bạn sinh viên khóa sau.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 5

Mạnh luôn mang một nguồn năng lượng tích cực đến các bạn sinh viên.

Mặc dù dành nhiều thời gian cho việc tình nguyện, thiện nguyện nhưng mình vẫn không bỏ bê việc học. Mình vẫn ưu tiên việc học lên hàng đầu, tích cực tham gia các hoạt động tại trường và các chương trình liên quan đến ngành học, và cũng đã giành được nhiều thành tích trong các cuộc thi của khoa. Mình đam mê với hoạt động tình nguyện và phát huy sự tự tin, giữ vững tinh thần dám nghĩ, dám làm, không ngại khó khăn, vất vả. Mong rằng trên con đường ở phía trước, mình sẽ sớm khẳng định được bản thân và gặt hái thêm nhiều thành công, thể hiện được trách nhiệm của một người trẻ có tinh thần nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến nhiều hơn cho quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Hoạt động tình nguyện giúp chàng sinh viên Giao thông phát triển bản thân rất nhiều về mọi mặt ảnh 6

Mạnh thực hiện chương trình "Xuân hạnh phúc - Tết sẻ chia" tại Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Hoạt động tình nguyện là một hành động cao đẹp và mang lại nhiều lợi ích cho bản thân và cộng đồng. Mình hy vọng rằng những chia sẻ này đã truyền cảm hứng cho các bạn tham gia các hoạt động tình nguyện. Hãy cùng nhau lan tỏa tinh thần yêu thương và giúp đỡ để thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Thành tích nổi bật của Ngọc Mạnh:

- Từng là Trưởng ban Đối ngoại của Đội máu Giao thông;

- Giấy khen của Đoàn trường vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện;

- Giấy khen của Hội máu Hà Nội vì có thành tích xuất sắc trong việc vận động hiến máu;

- Đạt giải 3 Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường năm học 2022-2023;

- Giải 3 cuộc thi “Sáng tạo giải pháp IOT” 2022;

- Đạt học bổng xuất sắc về học tập;

- Sinh viên 5 Tốt cấp trường;

- Bằng khen Hội Chữ Thập đỏ huyện Cẩm Giàng;

- Trưởng BTC chương trình “Tết Yêu Thương – Bữa cơm tình nghĩa” 2023;

- Trưởng BTC dự án “Xuân hạnh phúc – Tết sẻ chia” tại Hà Giang;

- Chủ Nhiệm hiện tại của CLB “Tình Nguyện Cẩm Giàng”.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.