Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội?

SVVN - Nguyễn Thị Linh Chi (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại mảnh đất được mệnh danh là “Đệ nhất danh trà” Thái Nguyên. Chi đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Công tác Xã hội tại trường Đại học Lao động Xã hội.

Bén duyên với đôi giày cao gót từ khá sớm, năm 16 tuổi Chi được nhà trường chọn làm gương mặt đại diện tham gia một cuộc thi thanh lịch tại thành phố và may mắn khi mới bước chân vào cánh cửa THPT mình đã vinh dự đạt giải Gương mặt khả ái nhất cuộc thi đó. Được mọi người biết đến nhiều hơn, được mời chụp hình, MC, diễn kịch, quay quảng cáo, đạt giải thưởng về nghiên cứu khoa học- kĩ thuật lĩnh vực hóa sinh, giải ba kể chuyện về Bác Hồ, giải bạc trình diễn trang phục dân tộc tại liên hoan văn hóa Thái Nguyên,...

Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội? ảnh 1 Linh Chi sở hữu gương mặt khả ái

17 tuổi đạt danh hiệu Hoa khôi cấp thành phố

Năm Chi 17 tuổi, một lần nữa lại vinh dự được nhà trường cử đi tham gia cuộc thi Thanh niên thanh lịch thành phố Thái Nguyên 2017. Cố gắng để không uổng công mong đợi của nhà trường cũng như người thân, Chi cố gắng tập luyện và học hỏi thêm các kiến thức. Và may mắn hơn nữa khi vương miện Hoa khôi và giải ứng xử hay nhất đã được ban giám khảo tin tưởng trao cho mình, một cô bé 17 tuổi.

Lựa chọn học khoa Công tác xã hội cũng là một cái duyên của bản thân mình, vô tình trong vài lần đi làm tình nguyện, đi thăm các mẹ Việt Nam anh hùng, trung tâm bảo trợ xã hội... mình nhận thấy có rất nhiều người cần sự giúp đỡ ở ngoài xã hội. Nếu chỉ làm một tình nguyện viên thì mình chỉ có thể giúp đỡ họ ở một phạm vi nào đó nhất định. Nhưng khi bản thân mình có kiến thức về chuyên ngành công tác xã hội, tham gia vào các tổ chức hoạt động thì giá trị và sự lan tỏa sẽ được tăng lên rất nhiều. Lựa chọn ngôi trường Đại học Lao động Xã hội khi mình biết rằng đây là nới đầu tiên đưa chuyên ngành Công tác xã hội vào giảng dạy ở Việt Nam.

Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội? ảnh 2 Lựa chọn ngành Công tác xã hội với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn
Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội? ảnh 3

Lựa chọn một chuyên ngành được coi là khá mới ở Việt Nam, mình cũng gặp phải những khó khăn khi với mọi người xung quanh chuyên ngành này là khá lạ lẫm. Có rất nhiều người hoài nghi về quyết định này của mình và giới thiệu cho mình nên học các chuyên ngành khác hot hơn như kế toán, quản trị kinh doanh... Mình nghĩ rằng khi đã lựa chọn học ngành gì mình cũng phải có tình cảm, niềm yêu thích với nó thì mới có thể đồng hành với nhau lâu dài trong tương lai được.

Lên đại học một cánh cửa mới mở ra, mong ước được đi nhiều nơi, được giúp đỡ  những người có hoàn cảnh khó khăn, tham vấn cho họ cả về tâm lý và đời sống hàng ngày. Yêu thích nghề công tác xã hội nên mình tham gia đầy đủ các buổi học trên lớp, học thêm các kinh nghiệm từ các tài liệu thầy cô tặng, nghe các câu chuyện được truyền tải trên giảng đường về nghề công tác xã hội mình càng cảm thấy trân trọng hơn những người làm công việc cống hiến cho xã hội này.

Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội? ảnh 4
Lên đại học cách thức học thay đổi, lúc đầu tuy có một chút bỡ ngỡ và choáng ngợp nhưng sau đó mình đã quen dần với cách học tập này: chủ động hơn, tư suy và sáng tạo hơn. Và bây giờ khi đã là sinh viên năm 2, mình thấy lựa chọn của mình ban đầu khi chọn khoa Công tác xã hội là đúng đắn.

Được theo học 3 NSND nổi tiếng

Năm nhất đại học, có một dấu ấn lớn mà mình không bao giờ quên được đó chính là ngày mình lấy hết dũng khí nộp đơn thi tuyển lớp diễn viên truyền hình do báo Sinh Viên Việt NamTrung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài truyền hình Việt Nam (VFC) tổ chức. Hạnh phúc, vui sướng, cảm thấy vinh dự khi thông báo trúng tuyển được đăng lên cùng ngày với lần đầu tiên Chi được xuất hiện trên trang bìa số 15 của báo Sinh Viên Việt Nam. Được làm học trò của 3 NSND nổi tiếng NSND Hoàng Dũng, NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh là niềm vinh dự lớn lao của bản thân mình.

Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội? ảnh 5 Linh Chi mong muốn trở thành một diễn viên và được đóng các bộ phim truyền hình
Khoảng thời gian đó tuy hơi vất vả, bận rộn nhưng được làm điều mình yêu thích, mình cảm thấy tuổi trẻ của mình cũng khá “dữ dội”. Sáng học trên giảng đường, buổi chiều mình tranh thủ đi chụp hình, quay quảng cáo và vào 2 buổi tối thứ 3 và thứ 6 mình lại có mặt ở VFC để học diễn xuất, tối đến về đến nhà rồi lại vội vàng mang sách vở ra kiểm tra lại các bài tập trên lớp, chuẩn bị sách vở cho sáng hôm sau đi học. Tuổi trẻ, thời sinh viên chỉ có một lần trong đời nên mình mong muốn có thể lưu lại được nhiều những khoảng khắc, kỉ niệm đẹp đẽ nhất, nhiệt huyết của tuổi trẻ, sống hết hình và cố gắng để mai sau có thể làm một công dân tốt, có ích cho xã hội.
Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội? ảnh 6 Chi nghĩ rằng khi còn trẻ, còn nhiệt huyết cháy bỏng chúng ta hãy sống và học tập hết mình
Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội? ảnh 7
Về tương lai, định hướng bản thân mình muốn trở thành một diễn viên, được đóng các bộ phim truyền hình. Khi đã là một diễn viên nổi tiếng và có sức ảnh hưởng mình có thể dùng sức ảnh hưởng đó để thực hiện công việc là một nhân viên công tác xã hội, áp dụng những kiến thức trên giảng đường đại học và lan tỏa nó một cách rộng rãi hơn. Để thực hiện được điều đó thì bản thân mình cần phải cố gắng, kiên trì và không ngừng học hỏi từng ngày. 

Thời sinh viên là khoảng thời gian đẹp nhất của một người, là khoảng thời gian nhiệt huyết nhất, nhiều mơ mộng, hoài bão nhất và cũng là quãng thời gian đáng nhớ nhất đối với mỗi con người. Vì vậy Chi nghĩ rằng khi còn trẻ, còn nhiệt huyết cháy bỏng chúng ta hãy sống hết hình, học tập hết hình, tham gia các hoạt động, phong trào để tuổi thanh xuân thời sinh viên thật đáng nhớ.

Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội? ảnh 8 Chi luôn cố gắng lưu giữ những khoảnh khắc, kỷ niệm đẹp và nhiệt huyết nhất của bản thân
Học chuyên ngành gì để giúp đỡ được nhiều người trong xã hội? ảnh 9   
MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

Uỷ viên Ban Thư ký Trường Đại học Mở Hà Nội: 'Vũ trụ sẽ lắng nghe trái tim ngoan cường'

SVVN - Đoàn Đình Long là sinh viên năm 4 khoa Du lịch học, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn năng động, cố gắng hết mình trong thời gian là sinh viên. Anh là sinh viên có thành tích học tập tốt, đồng thời còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt thành, năng nổ. Dù đã gặt hái được khá nhiều thành tích nhưng Long vẫn không ngừng cố gắng để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.
Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

Nữ sinh Văn Lang sở hữu loạt huy chương Võ cổ truyền: ‘Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường’

SVVN - Lê Trịnh Bích Liên (sinh năm 2005), là sinh viên năm nhất tại khoa Dược, Trường Đại học Văn Lang. Liên được biết đến là một nữ sinh tài năng sở hữu loạt huy chương trong các giải Võ cổ truyền lớn nhỏ. Ngoài ra, nhờ sự cố gắng trong học tập, cô nàng đạt học bổng tài năng 100% học phí toàn khóa.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội Vũ Thị Ngọc: ‘Tuổi trẻ không được để sống hoài, sống phí’

SVVN - Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên TP Hà Nội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính Vũ Thị Ngọc tiếp tục được hiệp thương bầu làm Phó Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong có cuộc phỏng vấn nhanh nhân vật đặc biệt này.
Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

Tuổi trẻ hãy sống như bồ công anh

SVVN - Cao Viết Toàn (sinh năm 2001) là người con của dân tộc Mường quê Thanh Hóa. Anh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Vinh. Là sinh viên năm cuối, Toàn đã luôn phấn đấu cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn và áp lực trong quá trình học tập. Hiện anh đang giữ các chức vụ: Ủy viên BCH Đoàn Trường Đại học Vinh, Ủy Viên BCH Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi Đoàn kiêm Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội sinh viên Trung tâm GDQP&AN.
Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

Miss Aurora 2023 - Chung kết cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023: Sắc đẹp - Tài năng - Đạo đức - Bản lĩnh

SVVN - Tối 21/10, cuộc thi Hoa khôi Kinh tế phát triển 2023 đã chính thức được tổ chức quy tụ đông đảo sinh viên, giảng viên, phụ huynh và các nhà tài trợ. Đây là một dịp quan trọng để tôn vinh sắc đẹp, tài năng, đạo đức và bản lĩnh của các thí sinh đến từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN. Danh hiệu Hoa khôi thuộc về Nguyễn Ngọc Lan Hương, danh hiệu Á khôi 1 thuộc về Đặng Thùy Dung và Á khôi 2 là Nguyễn Thị Quỳnh Trang.
Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

Chàng trai Hà Nội tiết lộ bí kíp giành học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý

SVVN - La Gia Long (sinh năm 2000) là cựu sinh viên ngành Quản trị Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi tốt nghiệp, nam sinh xuất sắc nhận được học bổng Thạc sĩ toàn phần của Chính phủ Ý ngành Quản trị Đổi mới sáng tạo bằng kép trường Đại học Trento (năm nhất) và Viện nghiên cứu cao cấp Sant’Anna School of Advanced Studies - Đại học Pisa (năm hai).
Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

Chủ tịch Hội Sinh viên MUCE: 'Học tập, bồi dưỡng tri thức cần được ưu tiên và đặt lên hàng đầu'

SVVN - Tạ Thị Hoài Thu là Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Xây Dựng Miền Trung (MUCE). Cô bạn là một cán bộ Đoàn – Hội có nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm. Vừa qua, Hoài Thu được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VII năm 2023.