Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020

SVVN - Học viện Ngoại giao là một cơ sở đào tạo đại học có sức hút đặc biệt đối với thí sinh từ nhiều năm qua. Trong mùa tuyển sinh 2020, Học viện đã có những điều chỉnh đáng kể, khiến cho cơ hội trở thành sinh viên của trường trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Với ngành đào tạo đặc thù, tập trung chủ yếu lĩnh vực chính trị - quan hệ quốc tế, ngoại giao, chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Ngoại giao thường khá hạn chế. Do đó, điểm chuẩn vào trường thường được mặc định là cao, và để đỗ vào Học viện là một thách thức thực sự với các bạn thí sinh.

Điều này khiều nhiều thí sinh vẫn có tâm lý e ngại, dè dặt mặc dù rất muốn có một cơ hội trở thành sinh viên của Học viện. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cần biết rằng, mùa tuyển sinh năm nay, Học viện Ngoại giao có những điều chỉnh đáng kể, khiến cho cơ hội trở thành sinh viên của trường trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020 ảnh 1 Sinh viên Học viên ngoại giao không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn rất năng động, tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường

Trong năm nay, Học viện Ngoại giao quyết định tăng 10% chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành, đồng nghĩa với việc cánh cổng DAV rộng mở chào đón nhiều bạn sinh viên hơn trong đợt tuyển sinh lần này. Cụ thể:

 Tổng chỉ tiêu hệ Đại học chính quy: 500. Trong đó:

– Ngành Quan hệ quốc tế: 100

– Ngành Kinh tế quốc tế: 100

– Ngành Truyền thông quốc tế: 100

– Ngành Luật quốc tế: 100

– Ngành Ngôn ngữ Anh: 100

Đối với những thí sinh thi tiếng Pháp (khối D3), các bạn có thể lựa chọn đăng ký chuyên ngành Quan hệ quốc tế hoặc Truyền thông quốc tế. Tổ hợp xét tuyển D3 sẽ thấp hơn tổ hợp D1 (tiếng Anh) là 1 điểm. Đây là điểm mới của tuyển sinh năm nay và rất thuận lợi cho các thí sinh thi tiếng Pháp.

Bên cạnh đó, năm học 2020-2021 cũng là năm học đầu tiên Học viện Ngoại giao xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế DELF/DALF (từ DELF B1) cùng kết quả học tập THPT, đồng thời vẫn giữ tiêu chuẩn ưu tiên xét tuyển đối với các đối tượng đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp như các năm trước. Đây có thể nói là một cơ hội vô cùng to lớn dành cho các bạn học tiếng Pháp có niềm yêu thích và muốn gắn bó với Học viện Ngoại giao.

Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020 ảnh 2

Đào tạo Pháp ngữ là một trong những thế mạnh của Học viện Ngoại giao. Học viện vốn được biết đến là cái nôi đào tạo ra những chuyên gia tiếng Pháp hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều chính khách, Đại sứ, các nhà ngoại giao kỳ cựu có xuất thân từ khối Pháp ngữ Học viện, như: Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn; Đại sứ Dương Văn Quảng; Đại sứ Nguyễn Quang Chiến, Cựu Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phan Thuý Thanh; Anh Quang Minh, Giám đốc VTV24, người dẫn chương trình kỳ cựu của Bản tin thời sự 19h của VTV1... đều là cựu sinh viên Pháp ngữ Học viện Ngoại giao. 

Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020 ảnh 3 Học viện Ngoại giao là một bệ phóng giúp anh Quang Minh theo đuổi và thành công với nghề báo cũng như dễ dàng khám phá thêm nhiều ngôn ngữ khác

Hiện nay, sinh viên tiếng Pháp ở Học viện Ngoại giao nghĩa sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo hấp dẫn, phong phú, nhiều cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ khi tham gia giao lưu, trao đổi học thuật thông qua các sự kiện, tọa đàm, hội thảo với sự hiện diện của các chính khách, nhà ngoại giao, các học giả quốc tế. Ngoài ra, sinh viên tiếng Pháp còn có cơ hội lớn đạt được các học bổng trao đổi ngắn hạn thường niên với các nước Pháp, Bỉ, Canada... như tại ĐH Mons (Bỉ), ĐH Tự do Bruxelles (Bỉ), ĐH Laval (Canada)…

Chi tiết xem tại website: https://dav.edu.vn/de-an-tuyen-sinh-nam-2020/?fbclid=IwAR2rXoX0pv56FQ0-ktVs3WEH-XubK9hm9Vki6pDRkuEGy-9kCEoM62i3_hQ

---------------

Thông tin liên hệ: Thí sinh muốn biết thêm thông tin tuyển sinh của Học viện Ngoại giao hoặc thông tin về các ngành đào tạo, đề nghị liên hệ:

- Add: Phòng 203, Nhà A, Học viện Ngoại giao, Số 69, Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Tel: (84-24) 3834 4540 (máy lẻ 2203); Fax: (84-24 ) 3834 3543

– Hotline: 0943 48 28 40; Email: tuyensinhhvng@dav.edu.vn

– Website: http://www.dav.edu.vn

– Fanpage: Tư vấn Tuyển sinh Học viện Ngoại giao

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Chung tay bảo vệ động vật, thực vật hoang dã

Theo dữ liệu từ Danh sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) về các loài bị đe dọa, hơn 8.400 loài động vật và thực vật hoang dã đang bị đe dọa nghiêm trọng, trong khi gần 30.000 loài khác được coi là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Dựa trên những ước tính này, người ta cho rằng hơn một triệu loài đang bị đe dọa tuyệt chủng. Sự mất mát liên tục của các loài, môi trường sống và hệ sinh thái cũng đe dọa tất cả sự sống trên Trái đất, bao gồm cả chúng ta.
Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

Ngày hội việc làm - Ulis Job Fair 2022 có hơn 50 đơn vị tuyển dụng trong và ngoài nước

SVVN - Ngày 27/11/2022, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm 2022” tại khuôn viên Trường, địa chỉ số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên do Nhà trường phối hợp cùng các tổ chức, doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước nhằm giới thiệu các cơ hội việc làm tới sinh viên toàn trường.
Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Sách về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

SVVN - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 – 23/11/2022), Kênh Cùng bạn đọc sách đã giới thiệu một số cuốn sách về ông. Đây là một họat động thể hiện sự tri ân, tưởng nhớ vị Thủ tướng của nhân dân và góp phần giúp quý bạn đọc có thêm tư liệu tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của người lãnh đạo tài năng của Đảng và Cách mạng Việt Nam.