Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020

SVVN - Học viện Ngoại giao là một cơ sở đào tạo đại học có sức hút đặc biệt đối với thí sinh từ nhiều năm qua. Trong mùa tuyển sinh 2020, Học viện đã có những điều chỉnh đáng kể, khiến cho cơ hội trở thành sinh viên của trường trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Với ngành đào tạo đặc thù, tập trung chủ yếu lĩnh vực chính trị - quan hệ quốc tế, ngoại giao, chỉ tiêu tuyển sinh vào Học viện Ngoại giao thường khá hạn chế. Do đó, điểm chuẩn vào trường thường được mặc định là cao, và để đỗ vào Học viện là một thách thức thực sự với các bạn thí sinh.

Điều này khiều nhiều thí sinh vẫn có tâm lý e ngại, dè dặt mặc dù rất muốn có một cơ hội trở thành sinh viên của Học viện. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cần biết rằng, mùa tuyển sinh năm nay, Học viện Ngoại giao có những điều chỉnh đáng kể, khiến cho cơ hội trở thành sinh viên của trường trở nên rộng mở hơn rất nhiều.

Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020 ảnh 1 Sinh viên Học viên ngoại giao không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn rất năng động, tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường

Trong năm nay, Học viện Ngoại giao quyết định tăng 10% chỉ tiêu tuyển sinh cho mỗi ngành, đồng nghĩa với việc cánh cổng DAV rộng mở chào đón nhiều bạn sinh viên hơn trong đợt tuyển sinh lần này. Cụ thể:

 Tổng chỉ tiêu hệ Đại học chính quy: 500. Trong đó:

– Ngành Quan hệ quốc tế: 100

– Ngành Kinh tế quốc tế: 100

– Ngành Truyền thông quốc tế: 100

– Ngành Luật quốc tế: 100

– Ngành Ngôn ngữ Anh: 100

Đối với những thí sinh thi tiếng Pháp (khối D3), các bạn có thể lựa chọn đăng ký chuyên ngành Quan hệ quốc tế hoặc Truyền thông quốc tế. Tổ hợp xét tuyển D3 sẽ thấp hơn tổ hợp D1 (tiếng Anh) là 1 điểm. Đây là điểm mới của tuyển sinh năm nay và rất thuận lợi cho các thí sinh thi tiếng Pháp.

Bên cạnh đó, năm học 2020-2021 cũng là năm học đầu tiên Học viện Ngoại giao xét tuyển kết hợp Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế DELF/DALF (từ DELF B1) cùng kết quả học tập THPT, đồng thời vẫn giữ tiêu chuẩn ưu tiên xét tuyển đối với các đối tượng đoạt giải Học sinh giỏi Quốc gia môn tiếng Pháp như các năm trước. Đây có thể nói là một cơ hội vô cùng to lớn dành cho các bạn học tiếng Pháp có niềm yêu thích và muốn gắn bó với Học viện Ngoại giao.

Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020 ảnh 2

Đào tạo Pháp ngữ là một trong những thế mạnh của Học viện Ngoại giao. Học viện vốn được biết đến là cái nôi đào tạo ra những chuyên gia tiếng Pháp hàng đầu Việt Nam. Rất nhiều chính khách, Đại sứ, các nhà ngoại giao kỳ cựu có xuất thân từ khối Pháp ngữ Học viện, như: Đại sứ Nguyễn Ngọc Sơn; Đại sứ Dương Văn Quảng; Đại sứ Nguyễn Quang Chiến, Cựu Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phan Thuý Thanh; Anh Quang Minh, Giám đốc VTV24, người dẫn chương trình kỳ cựu của Bản tin thời sự 19h của VTV1... đều là cựu sinh viên Pháp ngữ Học viện Ngoại giao. 

Học viện Ngoại giao điều chỉnh phương án tuyển sinh tiếng Pháp năm 2020 ảnh 3 Học viện Ngoại giao là một bệ phóng giúp anh Quang Minh theo đuổi và thành công với nghề báo cũng như dễ dàng khám phá thêm nhiều ngôn ngữ khác

Hiện nay, sinh viên tiếng Pháp ở Học viện Ngoại giao nghĩa sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo hấp dẫn, phong phú, nhiều cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ khi tham gia giao lưu, trao đổi học thuật thông qua các sự kiện, tọa đàm, hội thảo với sự hiện diện của các chính khách, nhà ngoại giao, các học giả quốc tế. Ngoài ra, sinh viên tiếng Pháp còn có cơ hội lớn đạt được các học bổng trao đổi ngắn hạn thường niên với các nước Pháp, Bỉ, Canada... như tại ĐH Mons (Bỉ), ĐH Tự do Bruxelles (Bỉ), ĐH Laval (Canada)…

Chi tiết xem tại website: https://dav.edu.vn/de-an-tuyen-sinh-nam-2020/?fbclid=IwAR2rXoX0pv56FQ0-ktVs3WEH-XubK9hm9Vki6pDRkuEGy-9kCEoM62i3_hQ

---------------

Thông tin liên hệ: Thí sinh muốn biết thêm thông tin tuyển sinh của Học viện Ngoại giao hoặc thông tin về các ngành đào tạo, đề nghị liên hệ:

- Add: Phòng 203, Nhà A, Học viện Ngoại giao, Số 69, Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

– Tel: (84-24) 3834 4540 (máy lẻ 2203); Fax: (84-24 ) 3834 3543

– Hotline: 0943 48 28 40; Email: tuyensinhhvng@dav.edu.vn

– Website: http://www.dav.edu.vn

– Fanpage: Tư vấn Tuyển sinh Học viện Ngoại giao

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Cùng Fahasa khởi động năm học mới

Việc tìm ra giải pháp để mang sách giáo khoa và dụng cụ học tập đến với học sinh trước thềm năm học mới là một vấn đề thật sự rất cấp thiết. Thấu hiểu được điều này, Fahasa mang đến chương trình “CÙNG FAHASA KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI” với sứ mệnh mang sách giáo khoa và đồ dùng học tập đến từng nhà học sinh trên khắp cả nước.
Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

Hiểu rõ về dịch bệnh, vắc-xin… để vững vàng hơn trong đại dịch

SVVN - Trong bối cảnh hiện nay, việc hiểu rõ về dịch bệnh, chìa khóa giúp chống lại nó là hệ miễn dịch, vắc-xin… là những kiến thức vô cùng quan trọng, giúp mỗi người có thể vững vàng hơn trong đại dịch. V à bộ 5 cuốn sách: “Dịch bệnh - Kẻ thù nguy hiểm nhất”, “Nguồn gốc của dịch bệnh”, “Hệ miễn dịch - Khám phá cơ chế tự phòng chữa bệnh của cơ thể người”, “Đừng ốm”, “Vắc-xin - Những điều cần biết về tiêm chủng ” sẽ trang bị đầy đủ những kiến thức y học hệ thống, cần thiết và quan trọng này.