Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố 4 phương thức tuyển sinh

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển 5.860 sinh viên ở 43 ngành đào tạo, với bốn phương thức xét tuyển cho năm 2023. Nhóm ngành Quản trị Kinh doanh, Thương mại và Du lịch, Công nghệ thông tin và Kỹ thuật số, Kinh tế và Quản lý là những nhóm ngành tuyển nhiều nhất.

Năm 2023, Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ tuyển sinh ở 43 nhóm ngành, với 5.860 chỉ tiêu, tăng 30 chỉ tiêu so với năm 2022. Với bốn phương thức xét tuyển, trong đó sẽ tăng điểm xét tuyển học bạ từ 20 lên 21 điểm.

Ở phương thức xét học bạ THPT, trường xét tuyển những thí sinh đạt 21 - 23 điểm ở tổ hợp ba môn theo kết quả lớp 11 hoặc 12, thay vì từ 20 điểm trở lên như năm ngoái. Riêng nhóm ngành Sư phạm Công nghệ, thí sinh phải đạt học lực giỏi lớp 12 hoặc điểm xét tốt nghiệp từ 8 trở lên.

Điểm xét tuyển của phương thức này là tổng điểm ba môn và điểm ưu tiên (nếu có). Thí sinh đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành, tối đa hai nguyện vọng. Nếu đạt học lực giỏi ít nhất hai học kỳ THPT, các em được ưu tiên xét tuyển thẳng.

Phương thức thứ hai là xét tuyển kết hợp, áp dụng với ba nhóm thí sinh: đạt loại khá năm lớp 11 hoặc 12, IELTS 5.0 trở lên hoặc tương đương; xét học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp kết quả cuộc thi Kiến thức Công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo 2023. Trong đó, nếu thuộc hai nhóm sau, thí sinh tham gia xét tuyển phải đạt 21 - 23 điểm (với tổng ba môn theo học bạ) và 18 - 20 điểm (theo điểm thi tốt nghiệp THPT); điểm quy đổi kết quả cuộc thi Kiến thức Công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo 2023 tối đa là 2 điểm.

Ngoài hai phương thức trên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vẫn sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023, xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ GD - ĐT.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển xét học bạ, xét tuyển kết hợp từ 4/4 đến 25/5 (đợt 1) và từ 6/6 đến 25/7 (đợt 2). Kết quả được thông báo muộn nhất vào 31/5 và 31/7. Hai phương thức còn lại thực hiện theo lịch chung của Bộ GD - ĐT.

Năm 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam lấy điểm chuẩn từ 15 đến 23 theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ngành Khoa học đất lấy điểm cao nhất, tiếp đó là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với 21 điểm. Các ngành lấy 15 điểm gồm nhóm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Quản lý đất đai và Bất động sản, Thuỷ sản, Xã hội học, còn lại phổ biến mức 17 - 18 điểm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

Tại sao học sinh TP. HCM chưa mặn mà với các cao đẳng, trung cấp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp?

SVVN - Trong chương trình "Dân hỏi, chính quyền trả lời", tháng 9/2023, với chủ đề “Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm”, do HĐND TP. HCM vừa tổ chức mới đây, ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM cho biết, thực tế hiện nay, nhiều học sinh và phụ huynh vẫn cho rằng học nghề là con đường của những người học kém, không thể vào đại học.
Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

Thí sinh không hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển

SVVN - Theo quy định của Bộ GD - ĐT, từ ngày 24/8 đến 17h ngày 8/9/2023, tất cả thí sinh trúng tuyển đại học phải hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống. Những thí sinh không hoàn thành xác nhận trực tuyến sẽ không được công nhận kết quả trúng tuyển ở các trường.
Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

Tân sinh viên hứng khởi bước vào môi trường mới

SVVN - Từ sáng 5/9, không khí đón tân sinh viên ở nhiều trường đại học tại TP. HCM đã bắt đầu náo nhiệt. Đông đảo tân sinh viên và phụ huynh đã có mặt tại trường từ sớm để hoàn thành thủ tục, với niềm hân hoan nhưng cũng còn không ít sự lo lắng.
Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

Nhộn nhịp đón tân sinh viên nhập học

SVVN - Tranh thủ những ngày nghỉ lễ, nhiều tân sinh viên đã gấp rút về các trường đại học ở TP. HCM để làm thủ tục nhập học và tìm kiếm phòng trọ cho mình. Nhiều trường cũng đã sẵn sàng các phương án để đón tân sinh viên nhập học.