Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng 1/7/2024, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đợt 2 năm  2024 cho 209 sinh viên, học viên. 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Trần Quang Tiến - Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam gửi lời chúc mừng tới các sinh viên, học viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập tại nhà trường, đồng thời tổng kết, đánh giá, biểu dương thành tích của sinh viên Khoá 8, học viên cao học khoá 3 trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện và phát triển tại Học viện.

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 1
PGS. TS Trần Quang Tiến: "Thầy mong rằng, các em, dù ở bất cứ vị trí công tác nào cũng sẽ cống hiến hết mình vì gia đình, cộng đồng và cho đất nước Việt Nam thân yêu. Thầy hy vọng các em tiếp tục kết nối chặt chẽ với học viện, là những đại sứ tích cực nhất để lan toả thương hiệu của Học viện Phụ nữ Việt Nam đến với đông đảo người dân trong nước và cộng đồng quốc tế."

Theo đó, 76% học viên cao học khoá 3 đã tốt nghiệp, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn đạt 55,7%; 243 lượt sinh viên đại học khoá 8 được cấp học bổng khuyến khích học tập khá, giỏi, xuất sắc; thực hiện 16 đề tài nghiên cứu cấp học viện, 7 đề tài cấp khoa; có 54 sản phẩm khoa học sinh viên được công bố trong đó có 1 giải Nhì giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 6 giải Ba và 6 giải Khuyến khích cấp Học viện.

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 2

Các tân cử nhân rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp.

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 3

PGS. TS Trần Quang Tiến chia sẻ thêm về những thành tích của Học viện Phụ nữ Việt Nam: "Trong công tác bồi dưỡng, Học viện đã tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho gần 3500 lượt cán bộ và gần 20.000 lượt doanh nhân, lao động nữ. Trong công tác đào tạo, Học viện tiếp tục tuyển sinh thành công hơn 1.600 sinh viên khoá 11, đặc biệt Học viện xây dựng đề án và đăng ký thành công đào tạo bậc tiến sĩ 2 ngành và thêm bậc thạc sĩ cho 1 ngành. Công tác Nghiên cứu khoa học có sự thay đổi mạnh với hơn 50 đề tài khoa học, hơn 300 sản phẩm khoa học công bố trong năm 2023; đầu năm 2024 tiếp tục xét duyệt 5 đề tài cấp Bộ, 20 đề tài cấp Học viện..."

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 4

TS Nguyễn Phi Long - Trưởng Phòng Đào tạo - báo cáo Tổng kết khoá học và công bố Quyết định cấp bằng tốt nghiệp đại học, cao học. Theo đó, tại Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp đợt 2, Học viện Phụ nữ Việt Nam quyết định trao bằng tốt nghiệp cho 182 sinh viên đại học và 27 học viên cao học.

Báo cáo về Công tác Đoàn và phong trào thanh niên, TS Nguyễn Phi Long chia sẻ: "Trong khóa học, Đoàn Thanh niên Học viện đã tập trung công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên thông qua nhiều hoạt động có ý nghĩa, thiết thực; thực hiện tốt công tác quản lý đoàn viên trong thời gian học tập và nghỉ hè, nghỉ tết, quán triệt đoàn viên sinh hoạt lành mạnh, không tham gia các tệ nạn xã hội; tổ chức tốt các hoạt động quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, XII, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, XII trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên khu vực trường học, Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đạt trên 90%.

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 5

Đoàn Thanh niên Học viện cũng tổ chức thường niên các hoạt động: Hội thi Olympic các môn Khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh mang tên “Ánh sáng soi đường; Olympic Tiếng Anh, Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức triển lãm những nội dung, những bức hoạ, những câu chuyện trong cuộc đời và sự nghiệp Cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Thập, tham gia cuộc thi tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Bà Nguyễn Thị Định nhân kỷ niệm 104 năm Ngày sinh của cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Định (15/3/1920 - 15/3/2024)… tỉ lệ đoàn viên tham gia các hoạt động từ 50% trở lên..."

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 6

Bạn Nguyễn Văn Nam - Sinh viên xuất sắc lớp TTĐPT-C, Khoa Truyền thông Đa phương tiện phát biểu cảm nghĩ tại lễ tốt nghiệp: "Đối với mỗi sinh viên chúng em, tốt nghiệp không chỉ là lên sân khấu nhận tấm bằng, mà quan trọng hơn là sẽ đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn tiếp theo. Ngày mai đây, bước vào môi trường nghề nghiệp, chúng em xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng, mang kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào cuộc sống để không phụ lòng mong đợi của thầy cô, xứng đáng là sinh viên của Học viện Phụ nữ Việt Nam."

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 7

PGS. TS Trần Quang Tiến trao bằng tốt nghiệp cho các tân thạc sĩ.

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 8
ThS. Hà Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Học viện trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân.
Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 9

Niềm vui của thầy và trò trong buổi lễ tốt nghiệp.

Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 10
Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 11
Học viện Phụ nữ Việt Nam trao bằng tốt nghiệp đợt 2 cho 209 sinh viên, học viên ảnh 12
Là một trong những sinh viên xuất sắc được vinh danh tại buổi lễ, bạn Nguyễn Văn Nam - sinh viên Khoa Truyền thông Đa phương tiện chia sẻ: "Lúc này mình cảm thấy thật tự hào khi nhìn lại quá trình trưởng thành trong 4 năm tại Học viện, mới bước chân vào trường, mình là một cậu sinh viên tự ti, nhút nhát thậm chí còn không dám giơ tay phát biểu, sau chặng đường đại học, được các thầy cô trang bị kiến thức, kỹ năng và không ngừng động viên, tạo cơ hội cho chúng mình phát triển thì giờ đây, mình thấy tự tin và sẵn sàng bước chân vào môi trường mới.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

Trải nghiệm không gian thực hành, nghiên cứu khoa học 'triệu đô' tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH)

SVVN - Trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) có hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành "triệu đô" dành cho sinh viên. Cùng chuyên trang Sinh Viên Việt Nam, báo Tiền Phong tới trải nghiệm không gian được ví là "thiên đường" nghiên cứu dành cho sinh viên.
Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) vẫn thuộc tốp cao nhất

SVVN - Hội đồng tuyển sinh trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP. HCM) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển có điều kiện các phương thức xét tuyển sớm đại học chính quy năm 2024. Đứng đầu trong số này là Truyền thông Đa phương tiện, có điểm chuẩn bằng phương thức xét điểm Đánh giá năng lực, với 963 điểm.