Học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 Tốt' tiêu biểu cấp Trung ương

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Không chỉ là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, Nguyễn Lê Việt Hà còn là một cán bộ Đoàn - Hội nhiệt huyết của Học viện Cảnh sát Nhân dân (CSND). Với những nỗ lực và cố gắng, Việt Hà đã được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2023.
Học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 Tốt' tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 1

Nguyễn Lê Việt Hà đang là sinh viên năm thứ ba của Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Nguyễn Lê Việt Hà (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh. Với ước mơ được khoác lên mình bộ cảnh phục, được sống trong môi trường giàu tính kỷ luật, Việt Hà đã không ngừng nỗ lực để được đứng trong hàng ngũ của lực lượng vũ trang nhân dân. Việt Hà cho biết, thời điểm thi tuyển, toàn khóa của Học viện CSND chỉ lấy hơn 500 người. Trong đó chỉ có khoảng 10% bạn nữ trúng tuyển và Việt Hà là một trong số ít các thí sinh may mắn đó. Khi trúng tuyển, cô bạn đã khăn gói từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để nhập học và luôn quyết tâm học tập, rèn luyện tại ngôi trường mà cô đã hằng mơ ước từ lâu.

Học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 Tốt' tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 2

Mong ước của Việt Hà là được học tập và rèn luyện tại Học viện CSND.

Trong quá trình học tập, Việt Hà đã đạt được nhiều thành tích cao, được các cấp ghi nhận những nỗ lực của mình. Nữ sinh gốc Hà Tĩnh vinh dự là đại diện của Học viện CSND tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 Tốt' tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 3

Việt Hà vinh dự là đại biểu của Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Đặc biệt, Việt Hà còn đạt được danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” tiêu biểu cấp Trung ương, được vinh danh tại chương trình kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam. “Đây là niềm vinh dự, niềm tự hào rất lớn đối với cá nhân mình khi nhận được danh hiệu cao quý này. Đồng thời cũng là phần thưởng cho những nỗ lực của bản thân, là món quà ý nghĩa để tri ân các thầy cô và những người thân yêu trong gia đình đã luôn ở bên động viên, hỗ trợ và giúp đỡ mình trong suốt thời gian qua”, Việt Hà chia sẻ cảm xúc khi nhận được danh hiệu danh giá của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 Tốt' tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 4

Việt Hà đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2023.

Với cương vị là Phó Bí thư Liên chi đoàn khóa D47, Học viện CSND, Việt Hà luôn giữ được "lửa" của người cán bộ Đoàn - Hội đầy nhiệt huyết, góp phần làm khởi sắc phong trào, tạo dấu ấn trong sinh hoạt và phong trào thi đua học tốt của sinh viên khóa D47 nói riêng và sinh viên Học viện CSND nói chung.

Học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 Tốt' tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 5

Việt Hà tham gia tích cực nhiều hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Theo Việt Hà, không ít sinh viên cho rằng để cân bằng giữa hoạt động Đoàn - Hội và việc học là rất khó, nhưng nếu có niềm đam mê, trách nhiệm đối với từng công việc và biết phân bổ thời gian hợp lý thì đó là điều không khó. Đối với công tác Đoàn - Hội, Hà vừa xem đó là niềm đam mê, vừa là môi trường thuận lợi để nâng cao chất lượng học tập, kỹ năng giao tiếp, hội nhập.

Nhiều người cho rằng tham gia hoạt động Đoàn - Hội sẽ mất thời gian nhưng thực ra Hà lại nhận thấy bản thân tiếp thu được rất nhiều điều từ Đoàn - Hội. Đó là sự tự tin trong giao tiếp, năng động, hiểu được mọi người và thấy rằng tuổi trẻ cần phải sống có ích hơn. Và đây cũng chính là hành trang cần thiết để Hà phát triển bản thân tốt hơn trong tương lai.

Học viên xuất sắc của Học viện Cảnh sát Nhân dân đạt danh hiệu 'Sinh viên 5 Tốt' tiêu biểu cấp Trung ương ảnh 6

Hà đạt nhiều thành tích cao trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Khi xác định học tập tại Học viện, Việt Hà đã tự ý thức được bản thân phải làm quen và vượt qua những thử thách. Một trong số các thử thách mà Hà ấn tượng là kỳ huấn luyện tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02).

“Từ một học sinh phổ thông, mình chuyển sang môi trường mới với những thay đổi về sinh hoạt cũng như rèn luyện. Đây là lần đầu tiên mình được tiếp xúc với một môi trường đặc biệt như thế. Có thể nói là gian nan và vất vả. Tuy có nhiều khó khăn, trở ngại về các điều kiện bên ngoài lẫn bên trong giờ sinh hoạt, học tập, mình cảm thấy hạnh phúc khi đã dần học được cách thích nghi, vượt qua mọi khó khăn, vất vả. Đó chính là bước đệm tạo nên bản lĩnh kiên cường, tinh thần thép, đáp ứng được yêu cầu của một chiến sĩ công an "vừa hồng, vừa chuyên". Trải qua 6 tháng học tập và rèn luyện tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ 1 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (K02), mình đã học hỏi, trau dồi được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm có ích cho tương lai sau này”, Việt Hà tâm sự.

Một số thành tích nổi bật của Nguyễn Lê Việt Hà:

- Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2021 - 2022”.

- Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam “Đã có thành tích xuất sắc tham gia phong trào “Sinh viên 5 Tốt” năm học 2022 - 2023”.

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” tiêu biểu cấp Trung ương năm 2023.

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Bộ Công an năm 2023.

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” cấp Học viện năm 2023.

- Đạt giải Nhất cấp Học viện cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” năm học 2022 - 2023.

- Đạt giải Nhất cuộc thi viết “Thư gửi Học viện Cảnh sát nhân dân tương lai”.

- Đạt danh hiệu Học viên Giỏi năm học 2021 - 2022.

- Đạt danh hiệu Học viên Xuất sắc năm học 2022 - 2023.

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong tham gia chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện Hè năm 2023”.

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc tham gia và đạt giải cao trong Cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu khoa học” Học viện CSND, năm học 2022 - 2023”.

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, giai đoạn 2019 - 2023”.

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023”.

- Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chiến dịch Thanh niên Công an tình nguyện Hè năm 2023”.

Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.