Nữ Đảng viên trường Báo năng nổ tham gia hoạt động xã hội, sở hữu HSK4 cùng thành tích học tập xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Đinh Thanh Hương đang là sinh viên năm nhất chuyên ngành Quan hệ chính trị và Truyền thông quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Không chỉ được biết đến là một sinh viên xuất sắc trong học tập, cô nàng còn là một nữ Đảng viên sôi nổi trong các hoạt động xã hội.

Bảng thành tích đáng nể tuổi 18

Là người con sinh ra ở mảnh đất Quảng Ninh, Hương mang trong mình tinh thần chủ động, dám nghĩ, dám làm đúng với khí chất của người dân đất mỏ. Từ khi còn là một học sinh THPT, cô gái trẻ đã mang trong mình niềm đam mê với các hoạt động xã hội. Niềm đam mê ấy thôi thúc Hương tham gia vào Đoàn Thanh niên và nhanh chóng trở thành một thành viên năng nổ, nhiệt huyết. Cùng khả năng tổ chức và giao tiếp tốt, Hương thường xuyên được giao nhiệm vụ dẫn dắt các hoạt động tình nguyện, phong trào thanh thiếu niên.

Nữ Đảng viên trường Báo năng nổ tham gia hoạt động xã hội, sở hữu HSK4 cùng thành tích học tập xuất sắc ảnh 1

Đinh Thanh Hương, sinh viên năm nhất khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Hương luôn tâm niệm rằng: "Tuổi trẻ là quãng thời gian đẹp nhất để cống hiến cho xã hội". Chính vì vậy, cô gái trẻ không ngại khó khăn, thử thách, luôn sẵn sàng xung phong tham gia vào mọi hoạt động. Từ việc tham gia các hoạt động văn nghệ đến việc đến thăm hỏi, động viên các gia đình hoàn cảnh khó khăn hay tham gia vào các chiến dịch bảo vệ môi trường, cô gái nhỏ nhắn luôn là người tiên phong.

Mang trong mình trái tim rực lửa với lĩnh vực Báo chí - Truyền thông, Thanh Hương phối hợp cùng Đoàn Trường THPT Đầm Hà sáng lập CLB Báo chí và Tuyên truyền. Lòng nhiệt huyết sục sôi trong cô gái trẻ bùng cháy từ những trang báo, những con chữ. Chia sẻ về niềm đam mê của mình, Thanh Hương bộc bạch: “Mỗi bài báo, mỗi bài viết là một câu chuyện, là tiếng nói của một con người. Mình muốn góp phần lan tỏa những câu chuyện ấy, những tiếng nói ấy đến với mọi người”. Với cô gái trẻ, báo chí không chỉ là một nghề đơn thuần mà còn là một phương thức để kết nối với thế giới, để học hỏi và trưởng thành.

Nữ Đảng viên trường Báo năng nổ tham gia hoạt động xã hội, sở hữu HSK4 cùng thành tích học tập xuất sắc ảnh 2
Thanh Hương (hàng trên, thứ 5 từ trái qua) cùng CLB Báo chí và Tuyên truyền, Trường THPT Đầm Hà.

Bên cạnh niềm đam mê với Báo chí - Truyền thông, cô gái trẻ tự nhận mình là một “mọt sách” chính hiệu. Năm 2021, nữ sinh 2005 vỡ òa khi nhận được thông tin mình đạt giải 3 cấp Quốc gia Đại sứ văn hóa đọc. Với trái tim rực lửa đam mê và sức ảnh hưởng từ giải thưởng danh giá, Thanh Hương nung nấu ý chí lan tỏa tình yêu đọc sách đến với các bạn trẻ đồng trang lứa. Nữ sinh 19 tuổi mong muốn truyền cảm hứng và khơi gợi niềm đam mê khám phá tri thức qua những trang sách, góp phần xây dựng và kiến tạo một thế hệ trẻ yêu đọc, ham học hỏi.

Nữ Đảng viên trường Báo năng nổ tham gia hoạt động xã hội, sở hữu HSK4 cùng thành tích học tập xuất sắc ảnh 3

Thanh Hương tại Lễ kết nạp Đảng viên Trường THPT Đầm Hà.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, vào năm học lớp 12, Thanh Hương vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Khoảnh khắc thiêng liêng ấy, khi đứng dưới lá cờ Đảng, lòng trào dâng niềm tự hào và xúc động vô bờ bến, nữ sinh tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để rèn luyện bản thân, xứng đáng với danh hiệu Đảng viên để đóng góp thật nhiều cho cộng đồng, xã hội”.

“Thành công chỉ tỏa sáng khi được vun đắp bởi sự kiên trì, bền bỉ”

Giữ vững ngọn lửa đam mê với lĩnh vực Báo chí, Truyền thông, năm 2023, Thanh Hương trúng tuyển khoa Quan hệ quốc tế, Học viện Báo chí và Tuyên truyền với số điểm đáng mơ ước. Không hề chùn bước và tự ti trước môi trường năng động và sáng tạo của trường Báo, Thanh Hương nhanh chóng hòa nhập và trở thành một mảnh ghép đầy màu sắc trong cộng đồng sinh viên Học viện. Nổi bật với tài năng và nhiệt huyết, Thanh Hương được bạn bè tín nhiệm bầu làm Bí thư chi Đoàn, gánh vác trọng trách dẫn dắt tập thể cùng tiến bộ.

Là một Đảng viên trẻ, một sinh viên trẻ, với khát khao cống hiến cho xã hội, nữ sinh 19 tuổi không ngừng trau dồi bản thân và lan tỏa đam mê, truyền lửa nhiệt huyết của mình tới với mọi người xung quanh. Ở bất cứ một dự án cộng đồng hay một CLB nào mà Hương tham gia, cô cũng được các thầy cô tín nhiệm ở những vị trí quan trọng. Chỉ trong 1 kỳ ngắn ngủi hoạt động dưới mái trường Đại học, cô nàng đã trở thành thành viên cốt cán của nhiều dự án, CLB, có thể kể đến như: thành viên CLB Báo chí - Truyền thông CJC, thành viên đội Báo chí CLB Truyền thông khoa Quan hệ quốc tế, BTC Lễ Trao giải Báo chí - Truyền thông Thắp sáng Fire Up, BTC Cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng "Speak Up 2024”.

Nữ Đảng viên trường Báo năng nổ tham gia hoạt động xã hội, sở hữu HSK4 cùng thành tích học tập xuất sắc ảnh 4
Thanh Hương luôn giữ vững thành tích học tập xuất sắc.

Đam mê các hoạt động xã hội, nhưng Thanh Hương chưa một lần sao nhãng việc học. Trong học kỳ 1 năm học 2023-2024, cô gái 19 tuổi vinh dự được nhận được học bổng Khuyến khích học tập của Học viện với GPA xuất sắc: 3.67/4. Niềm vui nối tiếp niềm vui, vừa qua, Thanh Hương vỡ òa khi nhận được chứng chỉ HSK 4 (Kỳ thi kiểm tra trình độ Hán ngữ) sau 1 năm miệt mài ôn luyện. Chia sẻ về thành tích của mình, nữ sinh khiêm tốn: “Giống như một viên ngọc thô cần mài giũa, thành công chỉ tỏa sáng khi được vun đắp bởi sự kiên trì, bền bỉ. Trong công việc, ước muốn hay mục tiêu mà bạn theo đuổi, mỗi ngày, mỗi giờ đều là một hành trình rèn luyện bản thân. Khởi đầu nào cũng ẩn chứa gian nan, thậm chí khiến ta muốn bỏ cuộc. Vượt qua những chướng ngại đó, kiên trì chính là nền tảng dẫn lối đến thành công”.

Nữ Đảng viên trường Báo năng nổ tham gia hoạt động xã hội, sở hữu HSK4 cùng thành tích học tập xuất sắc ảnh 5

Thành công chỉ tỏa sáng khi được vun đắp bởi sự kiên trì, bền bỉ.

Vượt ra ngoài những con số và thành tựu, Thanh Hương cho rằng giá trị đích thực của con người nằm ở những đóng góp cho cộng đồng và xã hội. Thanh Hương nhắn nhủ: "Đừng mãi chìm đắm trong vùng an toàn, hãy bước ra khỏi giới hạn và thử thách bản thân mỗi ngày. Biết đâu, những hành động tưởng chừng nhỏ bé ấy lại là chìa khóa mở ra những cánh cửa thành công rực rỡ."

Trong tương lai, Thanh Hương mong muốn được trở thành một biên tập viên truyền hình. Bên cạnh đó, cô nàng cũng ấp ủ ước mơ du học tại Trung Quốc để nâng cao trình độ Hán ngữ của bản thân.

(Ảnh: NVCC)

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.
Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

Nữ sinh Học viện Hành chính Quốc gia dành tình yêu với âm nhạc truyền thống

SVVN - Được tiếp cận và lắng nghe những làn điệu dân ca, làn điệu Chèo của quê hương Hà Nam từ nhỏ, đã nuôi dưỡng trong Trà My một tình yêu dành cho âm nhạc truyền thống. Sinh ra thuộc thế hệ Gen Z năng động và đầy cá tính, Trà My mong muốn được lan tỏa đến các bạn trẻ niềm yêu thích dòng nhạc dân ca, mang đậm đà bản sắc dân tộc.