Nam sinh tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Lưu Nguyễn Trung Dũng (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại Yên Thế, Bắc Giang, tốt nghiệp ngành Luật - trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Từng giữ chức vụ Bí thư chi Đoàn đã có những đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Nội vụ Hà Nội nhưng ít ai biết chàng trai này lại có ước mơ làm chiến sĩ Công an. Hiện Dũng đang là sinh viên Học viện Cảnh sát Nhân dân.
Nam sinh tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an ảnh 1

Trung Dũng tốt nghiệp ngành Luật - trường Đại học Nội vụ Hà Nội, hiện đang học văn bằng 2 tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Chia sẻ về lý do theo đuổi ước mơ làm công an, Trung Dũng tâm sự: “Ngay từ khi còn nhỏ trong một lần được chứng kiến các chú công an bắt tội phạm, bản thân mình đã ước mơ trở thành một người công an anh dũng để cống hiến cho xã hội, bảo vệ sự bình yên cho cuộc sống của mọi người. Vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, mình đã đăng ký thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân nhưng chưa đủ sự may mắn. Cánh cửa Học viện Cảnh sát Nhân dân khép lại. Cánh cửa trường Đại học Nội vụ Hà Nội đã mở ra, mình đã chọn theo học ở đây 4 năm”.

Nam sinh tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an ảnh 2
Nam sinh tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an ảnh 3

Trung Dũng (ngoài cùng bên phải) cùng thầy giáo và các bạn tại Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp Đại học Nội vụ năm 2022.

Nam sinh tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an ảnh 4

Chàng trai tích cực hiến máu tình nguyện.

Trong khoảng thời gian học tập tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội, mình luôn chủ động tham gia đóng góp vào các hoạt động nghiên cứu khoa học, các chương trình học thuật, các hoạt động tình nguyện của trường và đạt được nhiều thành tích nổi bật, cùng sự quan tâm, giúp đỡ cũng như tình cảm của bạn bè, thầy cô. Trong quá trình tham gia các hoạt động, phong trào đã giúp mình hoàn thiện bản thân hơn, trưởng thành hơn, phát huy được những năng lực của bản thân, sống tích cực và có lý tưởng hơn."

Nam sinh tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an ảnh 5
Nam sinh tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an ảnh 6

Trung Dũng cùng các bạn sinh viên tham gia tình nguyện vì cộng đồng.

Tưởng chừng như ước mơ trở thành người Công an Nhân dân đã bị bỏ lại phía sau lưng thì năm 2021 Bộ Công an đã công bố Đề án tuyển sinh Văn bằng 2 Đại học chính quy tuyển mới các Học viện. Ngay từ khi biết tới đề án này, Dũng đã lên kế hoạch ôn tập cho bản thân với niềm đam mê ước mơ vẫn còn đó. Lần này, Dũng thực sự quyết tâm phải chinh phục ước mơ đó một lần nữa để không phải nuối tiếc. Năm 2022, ngay sau khi vừa tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Dũng đã nhanh chóng làm hồ sơ đăng ký thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân. Bằng sự nỗ lực của bản thân cộng thêm chút may mắn, chàng trai này đã trở thành tân sinh viên của Học viện Cảnh sát Nhân dân vào năm 2023.

Nam sinh tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an ảnh 7

Trung Dũng tại Học viện Cảnh sát Nhân dân.

Nam sinh tốt nghiệp trường Đại học Nội vụ Hà Nội tiếp tục theo đuổi ước mơ làm chiến sĩ công an ảnh 8

Trung Dũng chia sẻ thêm: “Ai cũng có ước mơ và ước mơ sẽ là động lực, là đích đến để chúng ta hành động và cố gắng để biến nó trở thành hiện thực chứ không phải trong mơ. Tuổi trẻ còn đam mê, còn nhiệt huyết và hoài bão trong người, bởi vậy hãy cố gắng thực hiện. Ước mơ vẫn chỉ là ước mơ khi chúng ta chưa hành động, chưa bắt đầu thực hiện nó. Tuổi trẻ hãy sống hết mình, hãy đứng dậy thực hiện ước mơ, tự viết nên cuộc sống của bản thân. Hiện tại, mình là chàng trai 23 tuổi đã cố gắng để thực hiện hóa ước mơ trở thành người Công an Nhân dân”.

Những thành tích Trung Dũng đã đạt được trong quá trình học tập tại trường Đại học Nội vụ Hà Nội:

- Giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong Chương trình tình nguyện “Mùa hè xanh 2019” của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội;

- Đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” năm học 2020-202;

- Đạt giải Nhì đề tài Nghiên cứu khoa học của sinh viên khoa Pháp luật hành chính năm 2020-2021;

- Giấy khen Uỷ viên BCH Liên chi đoàn khoa Pháp luật hành chính Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2019-2022 của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội;

- Giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội;

- Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác tư vấn tuyển sinh năm 2020 của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội;

- Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2020-2021 của Đoàn Bộ Nội vụ;

- Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm 2018-2019, 2019-2020 của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội;

- Giấy khen Đạt thành tích xuất sắc trong công tác vận động, hiến máu nhân đạo năm 2020 của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội;

- Giấy khen Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện của Đoàn trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

Hãy trở thành người tạo ra sự khác biệt và lan tỏa niềm vui và ý nghĩa

SVVN - Thái Thị Thu Huyền, quê Nghệ An, là sinh viên năm ba Chuyên ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một cô gái có tính cách mạnh mẽ và được gia đình nuôi dạy cách sống tự lập ngay từ khi còn bé, Huyền luôn chủ động trong quá trình học tập và hoạt động Đoàn Đội. Trong suốt 12 năm học Huyền vinh dự khi nhận được nhiều giải thưởng về thành tích học tập, hoạt động thể thao và ngoại khóa.