Hội Khuyến học TP. HCM trao học bổng khuyến tài cho 332 sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 29/10, Hội khuyến học TP. HCM trao học bổng khuyến tài năm học 2023 - 2024 cho 332 sinh viên  với tổng giá trị 1,68 tỷ đồng.

Đây là học bổng trao tặng cho những sinh viên vượt khó học giỏi, giúp các bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn tới ước mơ phát triển tài năng để phục vụ đất nước.

Ông Hồ Phú Bạc - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP. HCM cho biết, chương trình Học bổng khuyến tài đã đi qua chặng đường 23 năm (2000 - 2023). Cuộc vận động xây dựng Quỹ Khuyến học thực hiện chương trình Học bổng khuyến tài là cuộc vận động thu hút nhiều cá nhân và đơn vị tham gia nhất.

"Sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước giúp quỹ khuyến học ngày càng có điều kiện hoạt động thiết thực, góp phần vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập", ông Hồ Phú Bạc nói.

Hội Khuyến học TP. HCM trao học bổng khuyến tài cho 332 sinh viên ảnh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM Phan Nguyễn Như Khuê trao vòng nguyệt quế cho sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

Học bổng khuyến tài của Hội Khuyến học TP. HCM còn được gọi là "Học bổng 1&1", được thực hiện theo phương thức một ân nhân (cá nhân hoặc đơn vị) nhận tài trợ một sinh viên cụ thể thông qua cấp học bổng trong suốt thời gian học ĐH.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM Phan Nguyễn Như Khuê cũng đề nghị, Hội Khuyến học TP. HCM và các cấp tiếp tục phát huy vai trò tham mưu của các cấp ủy, chính quyền các cấp, cũng như sự chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị, các lực lượng chính trị xã hội để tổ chức thực hiện, nâng cao chất lượng hiệu quả, làm tốt hơn các hoạt động khuyến học, khuyến tài, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời; vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ quỹ học bổng. Thông qua đó, tổ chức các hoạt động chăm lo, tạo điều kiện, môi trường cho sinh viên nhận học bổng được giáo dục rèn luyện lý tưởng, đạo đức và lối sống để các em trở thành những thanh niên có tri thức, có nghề, có ý thức chăm lo cho gia đình và phụng sự xã hội.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

RMIT Việt Nam thúc đẩy cơ hội việc làm cho người khuyết tật

SVVN - Với chủ đề “Một thế giới dành cho tất cả mọi người”, cuộc thi thiết kế Accessibility Design Competition năm 2024 (ADC 2024) đã “trình làng” các thiết kế bao hàm nhằm hỗ trợ người khuyết tật tại nơi làm việc và nâng cao khả năng tiếp cận cho mọi người.  Cuộc thi năm nay thu hút 126 thí sinh đến từ 25 trường đại học trên khắp Việt Nam, cũng như 50 chuyên gia giữ vai trò cố vấn, huấn luyện viên và giám khảo.