Hội Khuyến học TP. HCM trao học bổng khuyến tài cho 332 sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ngày 29/10, Hội khuyến học TP. HCM trao học bổng khuyến tài năm học 2023 - 2024 cho 332 sinh viên  với tổng giá trị 1,68 tỷ đồng.

Đây là học bổng trao tặng cho những sinh viên vượt khó học giỏi, giúp các bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn tới ước mơ phát triển tài năng để phục vụ đất nước.

Ông Hồ Phú Bạc - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP. HCM cho biết, chương trình Học bổng khuyến tài đã đi qua chặng đường 23 năm (2000 - 2023). Cuộc vận động xây dựng Quỹ Khuyến học thực hiện chương trình Học bổng khuyến tài là cuộc vận động thu hút nhiều cá nhân và đơn vị tham gia nhất.

"Sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước giúp quỹ khuyến học ngày càng có điều kiện hoạt động thiết thực, góp phần vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập", ông Hồ Phú Bạc nói.

Hội Khuyến học TP. HCM trao học bổng khuyến tài cho 332 sinh viên ảnh 1

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM Phan Nguyễn Như Khuê trao vòng nguyệt quế cho sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi.

Học bổng khuyến tài của Hội Khuyến học TP. HCM còn được gọi là "Học bổng 1&1", được thực hiện theo phương thức một ân nhân (cá nhân hoặc đơn vị) nhận tài trợ một sinh viên cụ thể thông qua cấp học bổng trong suốt thời gian học ĐH.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. HCM Phan Nguyễn Như Khuê cũng đề nghị, Hội Khuyến học TP. HCM và các cấp tiếp tục phát huy vai trò tham mưu của các cấp ủy, chính quyền các cấp, cũng như sự chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị, các lực lượng chính trị xã hội để tổ chức thực hiện, nâng cao chất lượng hiệu quả, làm tốt hơn các hoạt động khuyến học, khuyến tài, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời; vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục hỗ trợ quỹ học bổng. Thông qua đó, tổ chức các hoạt động chăm lo, tạo điều kiện, môi trường cho sinh viên nhận học bổng được giáo dục rèn luyện lý tưởng, đạo đức và lối sống để các em trở thành những thanh niên có tri thức, có nghề, có ý thức chăm lo cho gia đình và phụng sự xã hội.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

Trường Đại học Xây dựng Hà Nội chính thức trở thành thành viên liên kết của AUN-QA

SVVN - Thành lập vào năm 1966, với mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội luôn đặt chất lượng lên hàng đầu trong mọi hoạt động, chú trọng công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước, khu vực và quốc tế. Mới đây, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành thành viên liên kết của mạng lưới đảm bảo chất lượng (AUN-QA) với sự nhất trí cao của các thành viên trong Hội đồng AUN-QA.
Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

Tăng cường kiến thức về khởi nghiệp cho sinh viên qua ‘Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số’

SVVN - Ngày 28/11/2023, trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) tổ chức khai mạc “Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số 2023”. Tuần lễ tạo môi trường và không gian tìm hiểu, giao lưu, quảng bá các dự án đang được nhà trường ươm tạo, các dự án khởi nghiệp thành công của cựu sinh viên và các đề tài nghiên cứu tiêu biểu của sinh viên trường.