'Hot': Pha cứu người khỏi bị xe ô tô đè nghiến trong gang tấc của một nam thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Clip cứu người trong tích tắc tại bãi đậu xe của một nam thanh niên dũng cảm đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 9h sáng, tại Trụ sở bán hàng Gyeonggi của Liên đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Quốc gia ở Suwon, Gyeonggi, Hàn Quốc. Chiếc xe SUV không người lái đột nhiên bị lùi lại, một khách hàng A đi ngang qua đã cố gắng ngăn chiếc xe lại để tránh tai nạn nhưng trong tích tắc anh A bị đẩy đi khoảng 10m có nguy cơ bị xe cán qua người.

Lúc này, Kwon Hyun-woo (27 tuổi), một nhân viên hợp đồng của Liên đoàn Hợp tác xã Nông nghiệp Quốc gia, người đang đi ra khỏi cửa trước, chạy đẩy vội anh A ra trong gang tấc, tránh được một tình huống nguy hiểm, nhưng anh Kwon đã bị tai nạn giữa chiếc SUV đang bị lùi và chiếc xe đậu phía sau. Kwon Hyun-woo bị gãy xương cổ tay, dãn dây chẳng và bong gân nhưng đã hồi phục tương đối sau khi điều trị tại bệnh viện. Theo anh Kwon, anh lấy làm tiếc vì mình bị thương nhưng không hề hối tiếc vì có thể làm điều gì đó cho người khác: "Có vẻ như cơ thể tôi đã phản ứng trước. Tất nhiên, bố mẹ tôi rất buồn khi thấy tôi bị thương nhưng nếu thấy người đang gặp nguy hiểm mà tôi không can đảm nhảy vào cứu thì đó sẽ là vết thương lòng suốt đời không thể chữa lành. Tôi chỉ hy vọng chủ chiếc xe SUV đó không cảm thấy tôi bị thương đó là do lỗi của họ, tôi muốn được thanh thản".

Sau vụ tai nạn, công ty quyết định cung cấp cho Kwon ba tháng nghỉ phép có lương và giúp giải quyết các tai nạn lao động. Ngoài ra, thời gian nghỉ phép có lương không được tính vào thời gian hợp đồng hai năm và Kwon sẽ được chuyển đổi thành nhân viên chính thức sau hợp đồng bán thời gian. Kwon bày tỏ lòng biết ơn đối với những người xung quanh: “Tôi chỉ biết ơn vì những người khác đã chia sẻ và xử lý công việc trong khoảng thời gian do chấn thương của tôi gây ra, và tôi đã làm việc chăm chỉ để nhận được sự đền bù ở cấp công ty".

Theo STV Seoul
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

PHIÊN TRỌNG THỂ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

PHIÊN TRỌNG THỂ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

SVVN - Đại hội XI là Đại hội của tinh thần hội nhập, phát triển trên nền tảng giữ vững và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Tinh thần này này thể hiện qua khẩu hiệu hành động của Đại hội “Sinh viên Việt Nam Vững bản sắc - Giàu khát vọng - Kiến tạo tương lai - Dựng xây đất nước”.
Thiêng liêng giây phút sinh viên đứng dưới mưa tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ trên Trường Sa

Thiêng liêng giây phút sinh viên đứng dưới mưa tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ trên Trường Sa

SVVN - Lễ tưởng niệm diễn ra trong khuôn khổ Hành trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" năm 2023 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, tổ chức vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6/2023. Hơn 200 sinh viên ưu tú Việt Nam trong và ngoài nước đã có buổi lễ tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại Quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) trong một không gian đặc biệt giữa cơn mưa trắng trời...