Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhiều lần, Hồ Tấn Tài được hỏi “đi nhiều nơi là bao nhiêu điểm đến rồi”, nhưng với anh, khi chọn xê dịch, niềm vui nhận được ở mỗi chặng đường khiến chúng ta thỏa mãn gấp nhiều lần so với việc quan tâm đến số lượng những chuyến đi.

Hồ Tấn Tài (biệt danh Win Đi, sinh năm 1998) là gương mặt mới trong cộng đồng travel blogger. Anh xuất phát là sinh viên chuyên ngành Marketing và đã nhanh chóng được rất nhiều bạn trẻ đón nhận qua các bài đăng chia sẻ về những chuyến đi.

Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 1

Tấn Tài đang sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và gắn bó công việc là travel blogger.

Tự nhận mình là người hướng nội, có chút ngại giao tiếp nhưng khi hỏi về du lịch, Tài sẵn lòng kể câu chuyện về những trải nghiệm vui, buồn trên hành trình xê dịch. Chuyến đi đầu tiên, anh lựa chọn Hội An (Đà Nẵng), một mình rong ruổi khắp các cung đường, trải nghiệm hết nhịp sống nhanh - chậm.

“Thật ra, trước đây, mình từng bị trầm cảm và suy nghĩ vô cùng tiêu cực về cuộc sống. Từ nhỏ, mình sống xa gia đình và từng không có bạn bè thân thiết. Sau khi tốt nghiệp THPT, mình dành hết số tiền tích cóp để đi du lịch một mình đến Hội An (Đà Nẵng). Ban đầu, mình cũng hơi sợ và cô đơn, nhưng kệ, cứ đi. Từ chuyến đi đầu tiên, mình cảm thấy thế giới xung quanh còn có rất nhiều điều mới mẻ đang chờ mình khám phá”, Win Đi cho biết.

Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 2

Để đủ tài chính cho nhiều chuyến đi, anh ngày ngày làm việc kiếm tiền chuẩn bị chi phí phù hợp. Cân bằng giữa công việc, tài chính và du lịch là điều mà Win đang cố gắng. "Sau mỗi chuyến đi, điều làm mình vui là mang lại giá trị cho mọi người bằng cách review lại tips, kinh nghiệm để cùng tham khảo. Đồng thời mang những khoảnh khắc đời thường, những câu chuyện tích cực của người khác cho cộng đồng cùng đọc để cảm thấy cuộc sống này đáng sống hơn, lạc quan hơn.

Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 3

Ngay khi đại dịch kết thúc và mọi thứ trở lại bình thường, Tài đặt chân đến Ấn Độ. Win Đi có dịp trải nghiệm ở Srinagar, Leh thuộc bang Kashmir, nơi có các người dân tộc gốc Ấn Độ và Tây Tạng sinh sống. Đây là một trong những nơi dân cư thưa thớt nhất Ấn Độ. Văn hoá và lịch sử ở đây thì có liên quan chặt chẽ với Tây Tạng nên cũng được xem là vùng đất thiêng.

Đa phần, các chuyến đi được Tấn Tài đi tự một mình hoặc đôi khi có những người bạn đồng hành, đặt chân đến các nơi khác nhau: Hà Giang, Đà Lạt, Sa Pa, Ninh Bình, Đà Nẵng, An Giang, Phú Quý… Anh còn ghé thăm một số quốc gia châu Á với mong muốn cảm nhận dáng vẻ khác biệt cùng nét văn hoá thú vị. Cũng trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, Win có những chuyến thực tập ở Philippines vài tháng, một khoảng thời gian đủ dài để khám phá cảnh đẹp ở nước bạn.

“Những chuyến đi thay đổi mình rất nhiều, tự tin hơn và dám vượt qua rào cản của chính bản thân. Chuyến đi cảm xúc nhất là vào dịp Tết ở vùng cao Đông Bắc, Hà Giang, tại bản Lô Lô Chải. Tại đây, cuộc sống của mọi người ở bản vô cùng thiếu thốn và khó khăn đối với mình là rất khổ và thiệt thòi luôn ấy. Nhưng điều làm mình ngạc nhiên nhất là mọi người ở đây sống rất lạc quan, thân thiện và hoà đồng. Họ luôn vui cười, tích cực và yêu đời", anh trải lòng.

Việc tiếp xúc với môi trường khác lạ và có cơ hội làm quen với nhiều người đã vực dậy tinh thần của Tài. Những chuyến đi khiến anh bớt rụt rè, bớt chần chừ, bớt bồng bột và trưởng thành hơn trong tư tưởng.

Tấn Tài yêu xê dịch, viết lách và chụp ảnh nên mong muốn lan tỏa điều hữu ích đến cộng đồng. Từ đây, Tấn Tài đã lập một 'chiếc page nhỏ xinh' tên là Win Đi. Ở đó có những hành trình, có những kinh nghiệm, có sự chuẩn bị và cả câu chuyện ở nơi mà anh từng đặt chân đến.

Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 4

Anh kể: “Có lần, mình đăng bài về một cụ bà ở Hội An bán đèn hoa đăng và nhận rất nhiều lượt tương tác từ cộng đồng. Sau đó, mình có dịp ra Hội An và gặp lại bà. Bà bảo, từ lần gặp mình lúc trước, mọi người đến đây mua đèn hoa đăng của bà rất nhiều. Mình thấy vui vì việc đi - trải nghiệm - chia sẻ tạo được hiệu ứng tích cực như thế. Mình luôn học hỏi, tiếp nhận thông tin từ mọi người, đọc thêm tài liệu... để trau chuốt các bài viết gần gũi, giúp người đọc dễ đọc, dễ nắm bắt thông tin", Tấn Tài chia sẻ.

Hiện tại, trang cá nhân Win Đi có trên 285.000 lượt theo dõi. Với anh, đam mê du lịch - sống - trải nghiệm không thể đong đếm hết được bằng con số cụ thể. “Với mình, du lịch không quan trọng việc đi đâu, hưởng thụ như thế nào, đo đếm số lượng bao nhiêu điểm đến để khoe chiến tích mà tập trung trải nghiệm. Hơn hết, mình mong muốn đi để học hỏi và mang lại giá trị cho người khác”, Win Đi chia sẻ.

Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 5

Dù là công việc, xê dịch hay học tập, mọi thứ đều sẽ được hoàn thành tốt khi ta biết đặt mục tiêu. Win Đi từng đoạt học bổng toàn phần của ĐH FPT, đậu Y Đa khoa và ĐH Bách khoa. Ra trường, anh đã làm công việc với mức lương khá tốt về content marketing nhưng đã tạm dừng. Để hiện tại, anh chọn công việc của một travel blogger. Những sự va chạm với những vùng đất mới, những người bạn mới giúp Tài cảm thấy trút hẳn âu lo, tự do làm điều mình thích. Việc đi nhiều, chia sẻ nhiều giúp Tài kết nối thêm nhiều nhãn hàng, thương hiệu... và có thêm nguồn thu nhập để tiếp tục lên lịch những chuyến đi.

Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 6

Trong tương lai, Win Đi dự định đặt chân đến những vùng đất mới, hoà mình vào nhịp sống của con người, thiên nhiên. Đặc biệt, Tài sẽ khám phá các tỉnh, thành ở Việt Nam vì theo Tài, "đất nước mình cảnh đẹp đỉnh chóp". Đồng thời, Tài sẽ tiếp tục kể những câu chuyện về những điều bình thường nhưng rất đỗi tự do và đầy cảm hứng đến mọi người.

Mỗi chuyến đi mang đến cho Tấn Tài những cảm xúc riêng. Anh được gặp qua nhiều người, ngắm nhìn những khung cảnh và tiếp xúc với những nếp văn hóa khác nhau.

Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 7
Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 8
Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 9
Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 10
Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 11
Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 12
Hotboy Win Đi vượt qua trầm cảm để trở thành travel blogger nổi tiếng ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

Nam sinh đạt 9.0 IELTS Speaking lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến cộng đồng

SVVN - Ngũ Tô Duy (sinh năm 2003) là dịch giả trẻ tuổi với nhiều thành tích ấn tượng. Năm 17 tuổi, Tô Duy là dịch giả cuốn sách bán chạy 'Steal Like an Artist' (Nghệ thuật đánh cắp ý tưởng). Duy còn sáng lập và lãnh đạo dự án viết sách tiếng Anh 'Fairy tales without borders' (Cổ tích không biên giới), với 30 truyện cổ tích Việt Nam được dịch ra tiếng Anh, ra mắt 4.000 cuốn vào tháng 12/2022.