Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Sáng ngày 17/1, chuỗi chương trình Chào tân sinh viên với chủ đề: “Thấu hiểu bản thân – làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong phối hợp với trường Đại học Thương mại, Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức đã để lại những dấu ấn tốt đẹp với giảng viên và các tân sinh viên trường Đại học Thương mại. Tại chương trình, những chia sẻ của diễn giả Nguyễn Diệu Thu về bí quyết “vàng” để làm chủ tương lai nhận được sự quan tâm đặc biệt của các tân sinh viên.
Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại ảnh 1
Nhà báo Lê Xuân Sơn – TBT Báo Tiền Phong, diễn giả Nguyễn Diệu Thu nhận hoa chúc mừng từ PGS. TS Nguyễn Đức Nhuận – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại (Từ trái qua).

Tham dự chương trình, về phía báo Tiền Phong có nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền phong. Đại diện Học viện Life Coach Quốc tế có CEO Nguyễn Diệu Thu - Đồng sáng lập Học viện, diễn giả của chương trình.

Về phía trường Đại học Thương mại có PGS. TS Nguyễn Đức Nhuận – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại; TS Nguyễn Thu Quỳnh – Trưởng phòng Công tác sinh viên; các giảng viên và hơn 500 tân sinh viên Trường Đại học Thương mại.

Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại ảnh 2
Nhà báo Lê Xuân Sơn phát biểu khai mạc chương trình, giao lưu cùng các tân sinh viên trường Đại học Thương mại.

Phát biểu khai mạc chương trình, Tổng biên tập báo Tiền Phong – Nhà báo Lê Xuân Sơn cảm ơn sự nhiệt liệt chào đón của Ban Giám hiệu trường Đại học Thương mại và hơn 500 sinh viên tại hội trường.

Nhà báo Lê Xuân Sơn chia sẻ: “Chuỗi chương trình Chào tân sinh viên là hoạt động truyền thống của báo Sinh Viên Việt Nam và giờ là báo Tiền Phong tiếp nối. Với nhiều hoạt động đa dạng, chương trình đến với các trường Đại học, Học viện nhằm trang bị cho các tân sinh viên những kỹ năng sống, học tập hiệu quả, giúp các em bắt nhịp nhanh với môi trường mới. Các diễn giả uy tín của chương trình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm đi trước, những bài học thực tế đồng thời giải đáp cụ thể những thắc mắc của các em sinh viên, giúp các em xác định rõ hướng đi, con đường phát triển.”

Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại ảnh 3
PGS. TS Nguyễn Đức Nhuận – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại phát biểu tại chương trình.

PGS. TS Nguyễn Đức Nhuận chia sẻ: “Cho tới thời điểm hiện nay, trường Đại học Thương mại là một trong những trường đầu tiên hoàn thành kiểm định tất cả các chương trình đào tạo. Bên cạnh việc cải tiến các chương trình đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo của đội ngũ giảng viên, chất lượng học tập của sinh viên, nhà trường cũng chú trọng trong việc trang bị những kỹ năng cần thiết cho sinh viên thông qua việc hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, tích luỹ kinh nghiệm thực tế, chuẩn bị tốt nhất cho hành trang nghề nghiệp tương lai.”

Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại ảnh 4
Hơn 500 sinh viên trường Đại học Thương mại hào hứng tham dự chương trình.

Chia sẻ về toạ đàm “Thấu hiểu bản thân – làm chủ tương lai”, PGS. TS Nguyễn Đức Nhuận cho rằng toạ đàm mang lại những kiến thức bổ ích để các bạn sinh viên hiểu hơn về bản thân, biết sắp xếp kế hoạch học tập, nghiên cứu hợp lý, biết xây dựng lộ trình phát triển bản thân, làm chủ tương lai của chính mình; chương trình cũng là nơi mà các bạn sinh viên trình bày những băn khoăn, trăn trở cần giải đáp. PGS. TS Nguyễn Đức Nhuận bày tỏ mong muốn trong tương lai, báo Tiền Phong tiếp tục đồng hành cùng trường Đại học Thương mại, tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, hiệu quả để trang bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại ảnh 5
Diễn giả Nguyễn Diệu Thu: “Các bạn sinh viên đừng để thanh xuân trôi đi một cách lãng phí, hãy viết lên hành trình thay đổi bản thân và chinh phục nó ngay hôm nay.”

Thời điểm vàng

Tại chương trình, diễn giả Nguyễn Diệu Thu đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, khích lệ các bạn sinh viên chia sẻ và lan toả, hướng tới hình mẫu sinh viên toàn cầu. Diễn giả Nguyễn Diệu Thu đã phân tích, chia sẻ những bí quyết để “Thấu hiểu bản thân – làm chủ tương lai” thông qua những trải nghiệm, kinh nghiệm từ chính hành trình của mình. Nhận thấy trên thực tế có nhiều sinh viên không có định hướng, lạc lõng trong quãng thời gian đại học để rồi lãng phí tuổi trẻ, CEO Nguyễn Diệu Thu cổ vũ các tân sinh tự tin thể hiện bản thân, dám ước mơ và hết mình vì ước mơ đó đồng thời nhấn mạnh tân sinh viên chính là thời điểm vàng để bắt đầu thay đổi, lên kế hoạch phát triển bản thân.

Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại ảnh 6
Diễn giả Diệu Thu giao lưu cùng sinh viên trường Đại học Thương mại.

Nhiều sinh viên đã mạnh dạn chia sẻ những ước mơ, dự định, những băn khoăn và thắc mắc trong hành trình tìm hướng phát triển. Diễn giả Nguyễn Diệu Thu cùng các bạn sinh viên phân tích từng trường hợp, xem xét ưu điểm và các mặt hạn chế và hướng dẫn tân sinh viên lập kế hoạch thông qua các biểu đồ. Chị Nguyễn Diệu Thu cho rằng, mỗi người có một lộ trình riêng, không thể sao chép và chỉ khi thấu hiểu bản thân thì mới đưa ra được lộ trình đúng đắn.

Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại ảnh 7
Diễn giả Nguyễn Diệu Thu đã truyền cảm hứng cho các tân sinh viên về việc biến khó khăn thành động lực, khi con người ở trong nghịch cảnh, con đường duy nhất của họ là đi lên.

Tiếp thu tri thức để làm chủ tương lai

Thông qua những trải nghiệm cùng diễn giả Tiến sĩ John.C.Maxwell và tác giả sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo, diễn giả Nguyễn Diệu Thu đã phân tích khẳng định việc thiết lập các thói quen tích cực, đặc biệt là tiếp thu tri thức chính là chìa khoá để “làm chủ tương lai”. CEO Nguyễn Diệu Thu nhấn mạnh về tính kỷ luật trong kế hoạch phát triển, đồng thời dành lời khuyên cho các bạn sinh viên nên tập trung vào một mục tiêu duy nhất.

Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại ảnh 8
CEO Nguyễn Diệu Thu: “Thượng tôn kỷ luật là cách để sinh viên vượt qua mọi rào cản”.

CEO Nguyễn Diệu Thu cho rằng Gen Z là lứa tuổi tài năng, nhạy bén về công nghệ nên sẽ có lợi thế rất lớn trong lộ trình phát triển bản thân. Diễn giả cũng phân tích những lợi thế của sinh viên Gen Z khi tiếp cận kho tàng tri thức nhân loại như việc sử dụng audio book, sách điện tử hay việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tổng hợp thông tin. Ngoài tri thức, các tân sinh viên cần kỷ luật trong rèn luyện sức khoẻ, thân thể, nắm vững các kỹ năng sống để có thể phát triển bền vững.

Khám phá bí quyết vàng ‘Thấu hiểu bản thân - làm chủ tương lai’ cùng sinh viên trường Đại học Thương mại ảnh 9
MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

‘Trường học hay Trường đời’ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

SVVN - Tựa sách best-seller của báo Tiền Phong “Trường học hay Trường đời” dự kiến sẽ ra mắt bản in năm 2024 vào Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6. Cuốn sách chính thức được giới thiệu đến bạn đọc vào ngày 22/6/2024 tại Công viên Yên Sở, Hà Nội, trong khuôn khổ sự kiện âm nhạc, giải trí quy mô lớn thu hút hàng vạn sinh viên tham dự.
Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.