'Khế ước', lại thêm câu chuyện cảm động về những con người nơi chiến trường tàn khốc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Được dựa trên một câu chuyện có thật, 'Khế ước' (The Covenant) hứa hẹn đem đến những pha chiến đấu máu lửa cũng như câu chuyện cảm động.

Bối cảnh phim Khế ước diễn ra tại chiến trường Afghanistan. Trong nhiệm vụ cuối cùng, Trung sĩ John Kinley cùng đội với phiên dịch viên bản địa Ahmed. Khi đơn vị của họ bị phục kích, John và Ahmed là 2 người sống sót duy nhất. Bị kẻ địch truy đuổi, Ahmed liều mạng đưa John đang bị thương băng qua nhiều dặm đường địa hình khắc nghiệt đến nơi an toàn.

'Khế ước', lại thêm câu chuyện cảm động về những con người nơi chiến trường tàn khốc ảnh 1

Trở về Mỹ, John biết rằng Ahmed và gia đình không được cấp giấy thông hành tới Mỹ như đã hứa. Quyết tâm bảo vệ bạn mình và đền ơn cứu mạng, John trở lại chiến trường để giúp Ahmed và gia đình trước khi lực lượng phiến quân phát hiện ra họ.

'Khế ước', lại thêm câu chuyện cảm động về những con người nơi chiến trường tàn khốc ảnh 2

Ngay từ những hình ảnh đầu tiên trong đoạn giới thiệu phim, khán giả có thể thấy nhân vật John của Jake Gyllenhaal đang phải chiến đấu với chứng mất trí nhớ bởi cơn sang chấn từ chiến trường. Trong trí nhớ của anh lờ mờ xuất hiện những hình ảnh về Ahmed kéo anh vượt qua ngọn núi. Ahmed vừa là đồng đội cũ tại chiến trường Afghanistan, vừa là vị cứu tinh vĩ đại của cuộc đời John.

'Khế ước', lại thêm câu chuyện cảm động về những con người nơi chiến trường tàn khốc ảnh 3

Sau khi trailer chính thức của Khế ước ra mắt khán giả quốc tế, phim đã thu hút nhiều sự quan tâm. Phần đông khán giả dành lời khen cho kịch bản cảm động mang tính thời đại và dàn diễn viên chất lượng. Đồng thời, cộng đồng mạng cũng đặc biệt quan tâm tới màn tái xuất ở thể loại sở trường của đạo diễn Guy Ritchie trong tác phẩm lần này.

'Khế ước', lại thêm câu chuyện cảm động về những con người nơi chiến trường tàn khốc ảnh 4

Bộ phim đánh dấu sự trở lại của tài tử từng được đề cử giải Oscar Jake Gyllenhaal trong thể loại chiến tranh. Trong suốt sự nghiệp của mình, nam diễn viên đã có kinh nghiệm hóa thân vào vai người lính trong các bộ phim khai thác sâu vào những sang chấn tâm lý hậu chiến tranh như Jarhead (2005) hay Brothers (2009). Hầu hết các tác phẩm Jake tham gia đều được giới phê bình khen ngợi và nhận về hơn 30 giải thưởng khác nhau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm