Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi ISME Debate Contest 2022 (Cuộc thi tranh biện) lần đầu tiên được tổ chức bởi sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích đồng hành với những nhà kinh tế trẻ trong tương lai có thể đưa ra tiếng nói, ý tưởng, giải pháp bền vững để thế hệ tiếp nối có được một hành tinh xanh đáng sống.

Với chủ đề: “Think green, Act green for a Greener future”, các sinh viên triển khai cuộc thi tranh biện xoay quanh mục tiêu SDGs thứ 12 của Liên Hợp Quốc: “Tiêu dùng có trách nhiệm” trên nền tảng ứng dụng facebook từ ngày 13/6/2022 đến hết ngày 23/7/2022.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên trên địa bàn Hà Nội về mối quan hệ giữa “Tiêu dùng" và “Môi trường", và trao quyền cho các bạn dám nêu lên tiếng nói của mình nhằm khuyến khích đưa ra các biện pháp hữu ích cho vấn đề môi trường sống hiện nay.

Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 1

Các bạn học sinh sinh viên có thể đăng ký tham gia bằng cách lập nhóm 3 người, quay một video dài tối đa 5 phút về chủ đề “Chúng tôi tin rằng nên đánh thuế cao hàng tiêu dùng thời trang nhanh tại các quốc gia đang phát triển" rồi gửi qua link đăng ký chương trình tại đây: bit.ly/ISMEDebateContest2022 trước ngày 30/6/2022. Sau đó, 10 nhóm thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ được trải nghiệm một chuỗi sự kiện training những kỹ năng như tranh biện, giải quyết các tình huống kinh doanh cùng với những chuyên gia, tập đoàn có sức ảnh hưởng.

Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi ISME Debate Contest 2022 có 1 giải quán quân, 1 giải á quân, 3 giải quý quân, và 5 giải khuyến khích dành cho các nhóm đã tiến được vào vòng bán kết của chương trình. Ban Tổ chức cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức đêm chung kết vào ngày 23/7/2022 tại giảng đường A2, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là cuộc tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất, và họ sẽ được nêu lên những quan điểm, tiếng nói của mình về vấn đề “Tiêu dùng có trách nhiệm".

Thông qua cuộc thi ISME Debate Contest 2022, Ban Tổ chức mong muốn tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về vấn đề “Tiêu dùng có trách nhiệm" cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Chủ đề “Think green, Act green for a Greener future” nhằm giúp lan toả tinh thần, suy nghĩ về một lối sống xanh cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay bởi “những nỗ lực nhỏ bé của mỗi cá nhân sẽ có những tác động to lớn cho chính ngôi nhà, hành tinh của chúng ta".

Để hiểu rõ hơn về cuộc thi các bạn có thể truy cập Sổ tay thông tin qua đường link: https://bit.ly/IDC2022_Handbook

Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

Nữ sinh rực rỡ chào Xuân 2023 và chia sẻ tâm tư về những giá trị gia đình

SVVN - Tàng Tường Vy là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Nghệ thuật Trung ương, cô vừa thực hiện bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ. Đây là bộ ảnh lưu lại dấu ấn thanh xuân cũng vừa là dịp Tường Vy chia sẻ một năm đã qua với những thay đổi của bản thân và hướng về một năm mới nhiều điều may mắn, thành công.
Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

Ca sĩ Vũ Quang Thiện mang sản phẩm âm nhạc dành tặng khán giả yêu thương trong những ngày Tết

SVVN - Vũ Quang Thiện quê Hải Dương, đang là sinh viên Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam, đồng thời cũng đang làm việc tại Đoàn Ca Múa Nhạc của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam. Vũ Quang Thiện là ca sĩ đồng hành với các chương trình Nâng bước thủ khoa và Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong tổ chức.
 Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

Nam sinh quê Cà Mau là Đảng viên, sinh viên 5 tốt chia sẻ về dự định của năm mới 2023

SVVN - Tạ Trung Kiên là sinh viên năm 4 ngành Kỹ thuật Môi trường Viện Khoa học Ứng dụng, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh. Khi học THPT, Trung Kiên đạt nhiều thành tích trong học tập và hoạt động Đoàn – Hội: Học bổng tài năng 3 năm liên tục, sinh viên tiêu biểu của ngành 7 kỳ liên tiếp, sinh viên 5 tốt cấp TƯ năm học 2021 – 2022, bằng khen của Tỉnh đoàn Tiền Giang về thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa Hè xanh 2022,... 
Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

Thiếu nữ trong trang phục dân tộc Mông đón Tết với vẻ đẹp tựa bông hoa núi rừng

SVVN - Vàng Thị Sinh (sinh năm 2003) sinh ra và lớn lên tại Đồng Văn, Hà Giang. Năm 2018, Sinh được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh “cô gái bán lê” cùng nét đẹp xinh tươi, mộc mạc trong bộ đồng phục ngồi bán hoa quả phụ giúp gia đình. Chào đón Xuân Quý Mão 2023, thiếu nữ Hà Giang lựa chọn chụp bộ ảnh Tết với chính trang phục truyền thống dân tộc Mông với hy vọng đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, may mắn.
Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

Ngắm nhìn ‘Sắc màu đón Xuân’ của nữ sinh đến từ ‘thành phố hoa’ Sa Đéc

SVVN - Mong muốn mang đến sự tươi mới, tràn đầy năng lượng, đồng thời đánh dấu một năm 2022 đầy màu sắc của bản thân, Phương Uyên đã mang đến một bộ ảnh ngập tràn màu sắc với tựa đề “Sắc màu đón Xuân” để chào đón năm Quý Mão 2023. Hiện, cô bạn cũng đang là sinh viên của trường Đại học Tài chính – Marketing.
Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

Sinh viên Thủ khoa chuẩn bị đón mùa Tết đầu tiên đầy ý nghĩa

SVVN - Xuân năm nay có lẽ sẽ đặc biệt hơn cả với những sinh viên được vinh danh và nhận học bổng Nâng bước thủ khoa 2022. Bởi thay vì ăn Tết với nỗi lo chọn trường, chọn ngành thì giờ đây các bạn đã có thể tự hào với kết quả mình đạt được, gom góp chuẩn bị món quà nhỏ mang về quê hay đơn giản là xắn tay áo giúp đỡ bố mẹ việc nhà cửa, đồng áng và càng hiểu hơn cảm giác “đi để trở về”.
 Đừng ngại khó, hãy đương đầu

Đừng ngại khó, hãy đương đầu

SVVN - Phùng Thị Hằng là sinh viên năm 3 Học viện Tài chính. Hằng sinh ra và lớn lên ở một vùng quê thanh bình, một gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã. Cuộc sống gia đình vốn dĩ đã khó khăn nhưng còn khó khăn hơn khi một tai họa bất ngờ ập xuống gia đình cô bạn.