Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi ISME Debate Contest 2022 (Cuộc thi tranh biện) lần đầu tiên được tổ chức bởi sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích đồng hành với những nhà kinh tế trẻ trong tương lai có thể đưa ra tiếng nói, ý tưởng, giải pháp bền vững để thế hệ tiếp nối có được một hành tinh xanh đáng sống.

Với chủ đề: “Think green, Act green for a Greener future”, các sinh viên triển khai cuộc thi tranh biện xoay quanh mục tiêu SDGs thứ 12 của Liên Hợp Quốc: “Tiêu dùng có trách nhiệm” trên nền tảng ứng dụng facebook từ ngày 13/6/2022 đến hết ngày 23/7/2022.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên trên địa bàn Hà Nội về mối quan hệ giữa “Tiêu dùng" và “Môi trường", và trao quyền cho các bạn dám nêu lên tiếng nói của mình nhằm khuyến khích đưa ra các biện pháp hữu ích cho vấn đề môi trường sống hiện nay.

Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 1

Các bạn học sinh sinh viên có thể đăng ký tham gia bằng cách lập nhóm 3 người, quay một video dài tối đa 5 phút về chủ đề “Chúng tôi tin rằng nên đánh thuế cao hàng tiêu dùng thời trang nhanh tại các quốc gia đang phát triển" rồi gửi qua link đăng ký chương trình tại đây: bit.ly/ISMEDebateContest2022 trước ngày 30/6/2022. Sau đó, 10 nhóm thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ được trải nghiệm một chuỗi sự kiện training những kỹ năng như tranh biện, giải quyết các tình huống kinh doanh cùng với những chuyên gia, tập đoàn có sức ảnh hưởng.

Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi ISME Debate Contest 2022 có 1 giải quán quân, 1 giải á quân, 3 giải quý quân, và 5 giải khuyến khích dành cho các nhóm đã tiến được vào vòng bán kết của chương trình. Ban Tổ chức cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức đêm chung kết vào ngày 23/7/2022 tại giảng đường A2, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là cuộc tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất, và họ sẽ được nêu lên những quan điểm, tiếng nói của mình về vấn đề “Tiêu dùng có trách nhiệm".

Thông qua cuộc thi ISME Debate Contest 2022, Ban Tổ chức mong muốn tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về vấn đề “Tiêu dùng có trách nhiệm" cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Chủ đề “Think green, Act green for a Greener future” nhằm giúp lan toả tinh thần, suy nghĩ về một lối sống xanh cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay bởi “những nỗ lực nhỏ bé của mỗi cá nhân sẽ có những tác động to lớn cho chính ngôi nhà, hành tinh của chúng ta".

Để hiểu rõ hơn về cuộc thi các bạn có thể truy cập Sổ tay thông tin qua đường link: https://bit.ly/IDC2022_Handbook

Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

Nữ sinh trường Luật tài năng, thông minh với nhan sắc ngọt ngào

SVVN - Lưu Thu Hương, cựu sinh viên Chuyên Bắc Kạn, Sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội, nổi bật với sự đa tài về năng khiếu cùng nhan sắc ngọt ngào không trộn lẫn. Hiện tại Thu Hương là thí sinh nằm trong top 20 của cuộc thi “Charm of Law - Cuộc thi nữ sinh duyên dáng Trường Đại học Luật Hà Nội năm 2022”.
‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

‘Rực rỡ và vững mạnh’- Giải thưởng CSC Award 2022 đã tìm ra chủ nhân xuất sắc nhất

SVVN - Tối 23/11 Lễ trao giải CSC Award 2022 lần thứ 10 đã được diễn ra trong không khí trang trọng tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Sinh viên Bùi Quốc Bảo, khoa Xây dựng Cầu đường, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội (ĐHXD) đã vượt qua 10 sinh viên xuất sắc khác, trở thành chủ nhân giải thưởng CSC Award 2022.
Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

Nữ sinh sư phạm không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành giáo viên dạy Văn giỏi

SVVN - Trần Lê Khánh Ly (20 tuổi) đến từ Yên Bái, đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, khoa Khoa học xã hội và Văn hóa du lịch, Trường Đại học Hùng Vương. Trải qua 3 năm cố gắng, Khánh Ly là sinh viên giỏi với GPA 3.45, điểm rèn luyện trung bình 96, đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp tỉnh, đạt giải Ba cuộc thi Ý tưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên, được tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên cùng một số giải thưởng khác.
Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

Nam sinh xứ Nghệ chọn Hà Nội là nơi dừng chân trong hành trình trưởng thành

SVVN - Dương Bùi Thanh Quân (sinh năm 2001) là sinh viên ngành PR, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. Chàng trai đến từ miền đất xứ Nghệ đã sớm gặt hái được một số thành tích và những trải nghiệm qua những công việc làm thêm đáng nể. Cậu là Đảng viên trẻ và có nhiều kỳ liên tiếp đạt sinh viên Giỏi và học bổng cùng giấy khen tham gia các hoạt động Đoàn.
Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022

SVVN - Tối 15/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Chung kết cuộc thi Sinh viên Thanh lịch 2022. Chương trình thu hút đông đảo sinh viên của nhiều trường đại học tới tham gia cổ vũ. Không khí đêm chung kết bùng nổ qua những lần xuất hiện tỏa sáng của các thí sinh.
Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

Nam sinh với niềm đam mê ca hát cháy bỏng

SVVN - Đặng Văn Tâm là sinh viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội. Tình cờ trong lần đóng góp tiết mục văn nghệ cho trường mà Tâm phát hiện ra niềm đam mê ca hát của bản thân. Từ đó Tâm quyết định theo đuổi con đường ca hát nghiêm túc và lấy nghệ danh là Thiên Tâm.