Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi ISME Debate Contest 2022 (Cuộc thi tranh biện) lần đầu tiên được tổ chức bởi sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích đồng hành với những nhà kinh tế trẻ trong tương lai có thể đưa ra tiếng nói, ý tưởng, giải pháp bền vững để thế hệ tiếp nối có được một hành tinh xanh đáng sống.

Với chủ đề: “Think green, Act green for a Greener future”, các sinh viên triển khai cuộc thi tranh biện xoay quanh mục tiêu SDGs thứ 12 của Liên Hợp Quốc: “Tiêu dùng có trách nhiệm” trên nền tảng ứng dụng facebook từ ngày 13/6/2022 đến hết ngày 23/7/2022.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của học sinh sinh viên trên địa bàn Hà Nội về mối quan hệ giữa “Tiêu dùng" và “Môi trường", và trao quyền cho các bạn dám nêu lên tiếng nói của mình nhằm khuyến khích đưa ra các biện pháp hữu ích cho vấn đề môi trường sống hiện nay.

Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 1

Các bạn học sinh sinh viên có thể đăng ký tham gia bằng cách lập nhóm 3 người, quay một video dài tối đa 5 phút về chủ đề “Chúng tôi tin rằng nên đánh thuế cao hàng tiêu dùng thời trang nhanh tại các quốc gia đang phát triển" rồi gửi qua link đăng ký chương trình tại đây: bit.ly/ISMEDebateContest2022 trước ngày 30/6/2022. Sau đó, 10 nhóm thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ được trải nghiệm một chuỗi sự kiện training những kỹ năng như tranh biện, giải quyết các tình huống kinh doanh cùng với những chuyên gia, tập đoàn có sức ảnh hưởng.

Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 2

Về cơ cấu giải thưởng, cuộc thi ISME Debate Contest 2022 có 1 giải quán quân, 1 giải á quân, 3 giải quý quân, và 5 giải khuyến khích dành cho các nhóm đã tiến được vào vòng bán kết của chương trình. Ban Tổ chức cuộc thi dự kiến sẽ tổ chức đêm chung kết vào ngày 23/7/2022 tại giảng đường A2, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là cuộc tranh tài của 5 đội thi xuất sắc nhất, và họ sẽ được nêu lên những quan điểm, tiếng nói của mình về vấn đề “Tiêu dùng có trách nhiệm".

Thông qua cuộc thi ISME Debate Contest 2022, Ban Tổ chức mong muốn tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về vấn đề “Tiêu dùng có trách nhiệm" cho các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Chủ đề “Think green, Act green for a Greener future” nhằm giúp lan toả tinh thần, suy nghĩ về một lối sống xanh cho thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay bởi “những nỗ lực nhỏ bé của mỗi cá nhân sẽ có những tác động to lớn cho chính ngôi nhà, hành tinh của chúng ta".

Để hiểu rõ hơn về cuộc thi các bạn có thể truy cập Sổ tay thông tin qua đường link: https://bit.ly/IDC2022_Handbook

Khởi động cuộc thi ISME Debate Contest tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

Nữ sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam tài năng, cháy hết mình với phong trào sinh viên

SVVN - Vũ Thị Thơm (sinh năm 2002) là sinh viên năm hai khoa Sư phạm và Ngoại ngữ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với phong trào Đoàn - Hội và tình nguyện vì cộng đồng. Quan niệm sống của Thơm là tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, hãy tin tưởng vào chính mình, mở rộng trái tim và tự tạo cơ hội cho bản thân để hoàn thiện, phát triển.
Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

Nữ sinh Nông nghiệp học Công nghệ sinh học đam mê truyền thông

SVVN - Phạm Thị Như Quỳnh (sinh năm 2000) là sinh viên năm cuối khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Cô nàng có niềm đam mê đặc biệt với lĩnh vực truyền thông. Theo Quỳnh, tuổi trẻ hãy chọn vất vả và cố gắng, không quan trọng là mình đang đứng ở đâu, mà hãy tìm con đường riêng và trở thành chính mình với phiên bản hoàn hảo nhất.
Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

Quán quân Giọng hát hay sinh viên mở rộng gây xúc động với dòng nhạc dân gian

SVVN - Có phần mạo hiểm khi lần đầu thử sức kết hợp giữa band nhạc cổ truyền và hiện đại với bài hát văn "Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa", Anh Tú đã khiến nhiều khán giả xúc động với phần thi của mình. Quán quân dòng nhạc dân gian "Giọng hát hay sinh viên mở rộng lần thứ 8 – năm 2021" cũng mong muốn truyền đam mê âm nhạc dân gian đến với khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.
Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

Dám nghĩ, dám làm, dám tự tin hành động

SVVN - Vương Hà Chi (sinh năm 2001) đang là sinh viên năm thứ 3 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Với hàng loạt thành tích đáng nổi bật như trở thành MC-BTV cho nhiều chương trình, báo đài nổi tiếng, đạt giải nhất cuộc thi Hành trình SV-OK, cô nàng còn là một trong những sinh viên xuất sắc trong hoạt động học tập và ngoại khóa tại trường.
Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

Nữ sinh Báo chí với nhan sắc tựa nàng thơ nuôi dưỡng ước mơ trở thành MC truyền hình

SVVN - Nguyễn Lê Phương Thảo sinh năm 2003 đến từ Văn Yên, Yên Bái. Hiện cô là sinh viên năm nhất chuyên ngành Chính sách công, khóa 41, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sở hữu nhan sắc tựa bông hoa ban trắng giữa núi rừng Tây Bắc, Phương Thảo hiện đang làm KOL, mẫu ảnh, đặc biệt hơn cả cô nàng có đam mê đặc biệt với nghề “cầm mic” và đang nỗ lực rèn luyện bản thân tại CLB AMC tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền để chạm tới ước mơ là MC truyền hình.