Khởi động sân chơi dành sinh viên đam mê Kinh tế chính trị

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Cuộc thi ‘Meeting with Prime Minister 2023’, với chủ đề ‘Resilient economy’, do khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) tổ chức chính thức được khởi động.

Tiếp nối thành công từ mùa trước, Meeting with PM 2023 (MPM 2023) đã quay trở lại với chủ đề “Resilient Economy”. Theo Ban Tổ chức, “Resilient Economy” là tính kiên cường, là khả năng chống chịu và sự phục hồi của nền kinh tế. “Resilient Economy” là chủ đề có tính chất thời sự, ở quy mô toàn cầu hiện nay. Nhiều nguy cơ, thách thức và cả cơ hội đan xen lẫn nhau trong bức tranh kinh tế - xã hội toàn cầu.

Khởi động sân chơi dành sinh viên đam mê Kinh tế chính trị ảnh 1

Chương trình được tổ chức bởi sinh viên khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội).

Trước các tác động tiêu cực từ những biến động kinh tế thế giới, chủ đề xuyên suốt của cuộc thi Meeting with PM 2023 tập trung vào nội dung hoàn thiện hệ thống chính sách phòng vệ, bảo vệ doanh nghiệp và thị trường trong nước; đồng thời nâng cao sức chống chịu, khả năng thích ứng và phục hồi của nền kinh tế trước những khó khăn, thách thức của bối cảnh thế giới.

Theo PGS.TS Trần Đức Hiệp - Trưởng Khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) cho biết, tham gia cuộc thi, các bạn thí sinh đóng vai trò là người quan sát những diễn biến thực tế đang diễn ra trong nền kinh tế Việt Nam và thế giới, tìm hiểu về các minh chứng thực tiễn thông qua hoạt động sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp, nghiên cứu về các chính sách kinh tế - xã hội trong mối tương quan với việc theo đuổi các mục tiêu kinh tế - chính trị - xã hội và giải quyết các vấn đề nảy sinh từ thực tiễn.

“Từ đó, các thí sinh đề xuất các giải pháp, kiến nghị liên quan đến chính sách nhằm hỗ trợ, giải quyết các khó khăn của doanh nghiệp, phát huy hiệu quả của các chính sách, giữ gìn sự ổn định, hài hoà và thúc đẩy sự phát triển của mỗi doanh nghiệp, tổ chức nói riêng và cả nền kinh tế nói chung”, PGS. TS Trần Đức Hiệp nhấn mạnh.

Khởi động sân chơi dành sinh viên đam mê Kinh tế chính trị ảnh 2

PGS. TS Trần Đức Hiệp - Trưởng Khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội).

Meeting with PM (MPM) là một sân chơi chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kinh tế dành cho sinh viên trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) và sinh viên các trường đại học, các trường THPT khác trên địa bàn TP. Hà Nội. Chương trình được tổ chức bởi sinh viên khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội).

Điểm nhấn cuộc thi năm nay xoay quanh lĩnh vực kinh tế, chính trị, mối tương quan giữa kinh tế và chính trị; Ươm mầm, tạo nền móng phát triển cho các tài năng kinh tế, đặc biệt là tài năng kinh tế chính trị. Đồng thời, với sự bảo trợ chuyên môn từ các thầy cô Khoa Kinh tế Chính trị, các bạn sẽ được training chuyên sâu những kiến thức về lĩnh vực kinh tế dưới sự hướng dẫn của dàn mentor, các huấn luyện viên, các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về kinh tế gắn liền với thực tiễn.

Đối tượng hướng đến là sinh viên theo học khối ngành Kinh tế thuộc ĐHQG Hà Nội và các trường đại học, trường THPT, sinh viên theo học ngành Luật, Luật Kinh doanh, Luật Kinh tế, sinh viên các trường đại học có đam mê về kinh tế trên địa bàn TP. Hà Nội, quan tâm đến lĩnh vực kinh tế và tư vấn chính sách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

Trúc Nhân, Phương Ly cùng dàn 'Rapstar' trình diễn thăng hoa, mãn nhãn, mãn nhĩ tại 'Húc Fest'

SVVN - Tối 22/6, tại Công viên Yên Sở, hàng ngàn sinh viên Thủ đô đã có một đêm "cháy hết mình" với những màn trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, thăng hoa từ ca sĩ Trúc Nhân, Phương Ly, rapper Obito, LowG, 24k.Right... trong "đại tiệc" âm nhạc "Húc Fest". Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng tại đêm diễn.
Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

Nam sinh từng tốt nghiệp cùng lúc 2 bằng giỏi và xuất sắc chia sẻ chuyện du học Thạc sĩ tại Hàn Quốc

SVVN - Nguyễn Văn Kỳ (sinh năm 2000) sinh ra và lớn lên tại tỉnh Thanh Hoá đang theo học Thạc sỹ chuyên ngành Chính trị và Ngoại giao - Đại học quốc gia Pusan Hàn Quốc. Khi còn là sinh viên ở Việt Nam, Kỳ đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Tiêu biểu, anh chàng cùng lúc tốt nghiệp bằng xuất sắc chuyên ngành Đông Nam Á học trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQGHN và tốt nghiệp bằng giỏi chuyên ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN.