Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm đẩy mạnh lối tư duy sáng tạo, tăng khả năng nhận thức về các chính sách kinh tế cũng như góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, tinh thần đổi mới sáng tạo, đóng góp trí lực cho sự phát triển kinh tế đất nước và nâng cao trách nhiệm xã hội của sinh viên.

'Meeting with PM' là cuộc thi thường niên về kinh tế do khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) tổ chức. Năm 2022, sau thời gian dài nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu những tác động nặng nề của dịch bệnh, 'Meeting with PM'' năm nay được tổ chức với chủ đề “Vaccine” for Economy - “vắc xin” cho nền kinh tế, hướng đến một nền kinh tế được trang bị những đường lối, chính sách để phòng trừ nguy cơ xảy ra những diễn biến xấu trong tương lai.

Theo Ban Tổ chức cho biết, chủ đề năm nay sẽ mang đến cho người chơi - các bạn sinh viên ý thức, trách nhiệm về việc đón đầu tình hình kinh tế hiện tại và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên. “Meeting with PM mong muốn đóng góp trí lực chất lượng cho sự phát triển của kinh tế nước nhà”.

Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên ảnh 1

'Meeting with PM 2022' - Sân chơi kích thích óc sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên.

Phát biểu tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế nhấn mạnh, cuộc thi có sự bảo trợ chuyên môn từ các giảng viên khoa Kinh tế Chính trị cùng nhiều doanh nghiệp có uy tín, chính vì vậy đây sẽ là sân chơi tri thức, bổ ích cho các sinh viên có niềm yêu thích về kinh tế được thực chiến, cọ xát, giải quyết những vấn đề thực tế của doanh nghiệp, của cả nền kinh tế.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu về các chính sách kinh tế, được thực hành đưa ra những đề xuất, giải pháp gắn liền với thực tiễn của công ty, doanh nghiệp.

“Đã được hình thành và phát triển sang năm thứ 3, 'Meeting with PM' không chỉ nhận được sự tham gia của sinh viên trường ĐH Kinh tế mà còn nhận được sự tham gia của rất nhiều sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội như: Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Luật Hà Nội… điều đó chứng tỏ được sự thành công về mặt tổ chức, chất lượng và tính lan tỏa của cuộc thi”, lãnh đạo Khoa Kinh tế Chính trị nhấn mạnh.

Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên ảnh 2

Anh Vũ Duy - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) chia sẻ tại chương trình.

Đánh giá về sân chơi này, anh Vũ Duy - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) nhấn mạnh: Đây là cuộc thi nằm trong chiến lược phát triển chung của toàn trường, là một diễn đàn cho các bạn sinh viên rèn luyện, đưa ra ý kiến của mình và hiến kế những chính sách, giải pháp dành cho doanh nghiệp, các bộ, ban ngành để chúng ta có thể thoát ra được đại dịch COVID-19 này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thời gian cho chuỗi hoạt động chính bao gồm: Vòng 1 (The Research) từ ngày 23/4 - 8/5/2022; Vòng 2 (The Production) dự kiến tổ chức vào ngày 21/5/2022; Vòng 3 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 26/6/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Hình ảnh đẹp về tình nguyện viên SEA Games trên sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

SVVN - Trong đêm khai mạc SEA Games 31, khoảng 3.000 tình nguyện viên tham gia, phần lớn đều là các sinh viên, học sinh. Trong số đó có 100 tình nguyện viên hỗ trợ an ninh vòng ngoài như soát vé, điều tiết giao thông; 100 tình nguyện viên hỗ trợ trong sân, dẫn khách mời quốc tế và Việt Nam tới chỗ ngồi, cùng nhiều công việc khác.
Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

Thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM

SVVN - Các bạn sinh viên TP. HCM đã tham gia hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, với 2 hoạt động chính là thực hiện khối biểu trưng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và đồng diễn thực hiện video clip tuyên truyền chào mừng Đại hội Đoàn các cấp trên nền bài hát “Những bước chân tiên phong”.
Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

Festival Thanh niên Đông Nam Á chào mừng SEA Games 31

SVVN - Dự kiến, Festival Thanh niên Đông Nam Á sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8/5, tại phố đi bộ Hoàn Kiếm. Chương trình do Thành Đoàn - Hội LHTN TP. Hà Nội tổ chức, đại biểu 11 nước sẽ tham quan Hà Nội, trải nghiệm các danh thắng và một số địa điểm thi đấu SEA Games 31.
Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

Nam sinh được 'đặc cách' tham gia 'Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương' năm 2022

SVVN - Nguyễn Duy Khanh (ngành Hóa phân tích, trường ĐH KHTN, ĐHQG TP. HCM), đoạt giải Nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là một trong những đại biểu được Ban Bí thư T.Ư Đoàn triệu tập tham gia "Hành trình tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2022.
Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

Tuổi trẻ TP. HCM tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân Kỉ niệm 47 năm Ngày Thống nhất đất nước

SVVN - Trong không khí tự hào của tháng Tư lịch sử, chào mừng Kỉ niệm 47 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022), nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho Tổ quốc, tối 28/4, Thành Đoàn TP. HCM tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. HCM.
Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng

SVVN - Chiều 28/4, Bộ GD - ĐT chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 1895/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng, giai đoạn 2021-2030”.