Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm đẩy mạnh lối tư duy sáng tạo, tăng khả năng nhận thức về các chính sách kinh tế cũng như góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, tinh thần đổi mới sáng tạo, đóng góp trí lực cho sự phát triển kinh tế đất nước và nâng cao trách nhiệm xã hội của sinh viên.

'Meeting with PM' là cuộc thi thường niên về kinh tế do khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) tổ chức. Năm 2022, sau thời gian dài nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu những tác động nặng nề của dịch bệnh, 'Meeting with PM'' năm nay được tổ chức với chủ đề “Vaccine” for Economy - “vắc xin” cho nền kinh tế, hướng đến một nền kinh tế được trang bị những đường lối, chính sách để phòng trừ nguy cơ xảy ra những diễn biến xấu trong tương lai.

Theo Ban Tổ chức cho biết, chủ đề năm nay sẽ mang đến cho người chơi - các bạn sinh viên ý thức, trách nhiệm về việc đón đầu tình hình kinh tế hiện tại và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên. “Meeting with PM mong muốn đóng góp trí lực chất lượng cho sự phát triển của kinh tế nước nhà”.

Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên ảnh 1

'Meeting with PM 2022' - Sân chơi kích thích óc sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên.

Phát biểu tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế nhấn mạnh, cuộc thi có sự bảo trợ chuyên môn từ các giảng viên khoa Kinh tế Chính trị cùng nhiều doanh nghiệp có uy tín, chính vì vậy đây sẽ là sân chơi tri thức, bổ ích cho các sinh viên có niềm yêu thích về kinh tế được thực chiến, cọ xát, giải quyết những vấn đề thực tế của doanh nghiệp, của cả nền kinh tế.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu về các chính sách kinh tế, được thực hành đưa ra những đề xuất, giải pháp gắn liền với thực tiễn của công ty, doanh nghiệp.

“Đã được hình thành và phát triển sang năm thứ 3, 'Meeting with PM' không chỉ nhận được sự tham gia của sinh viên trường ĐH Kinh tế mà còn nhận được sự tham gia của rất nhiều sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội như: Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Luật Hà Nội… điều đó chứng tỏ được sự thành công về mặt tổ chức, chất lượng và tính lan tỏa của cuộc thi”, lãnh đạo Khoa Kinh tế Chính trị nhấn mạnh.

Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên ảnh 2

Anh Vũ Duy - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) chia sẻ tại chương trình.

Đánh giá về sân chơi này, anh Vũ Duy - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) nhấn mạnh: Đây là cuộc thi nằm trong chiến lược phát triển chung của toàn trường, là một diễn đàn cho các bạn sinh viên rèn luyện, đưa ra ý kiến của mình và hiến kế những chính sách, giải pháp dành cho doanh nghiệp, các bộ, ban ngành để chúng ta có thể thoát ra được đại dịch COVID-19 này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thời gian cho chuỗi hoạt động chính bao gồm: Vòng 1 (The Research) từ ngày 23/4 - 8/5/2022; Vòng 2 (The Production) dự kiến tổ chức vào ngày 21/5/2022; Vòng 3 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 26/6/2022.

MỚI - NÓNG
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
Thi tốt nghiệp THPT 2024: Nếu thí sinh trượt thì dự thi năm 2025 thế nào?
SVVN - Trong họp báo chiều 29/11, công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, nhiều vấn đề được phóng viên các cơ quan báo chí đặt ra: Nếu từ năm 2025 thi theo phương án mới thì thí sinh trượt tốt nghiệp năm học 2023 - 2024 sẽ thế nào? Phương án này, môn Ngoại ngữ sẽ không còn là môn bắt buộc, liệu có làm giảm chất lượng môn Ngoại ngữ? Liệu học sinh có được thi hơn 4 môn như quy định?...

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

Những dấu ấn của phong trào 'Sinh viên 5 tốt'

SVVN - Trong nhiệm kỳ 2023 - 2024, các cấp bộ Hội đã tuyên dương và trao tặng 948 danh hiệu 'Sinh viên 5' tốt cấp T.Ư; 9.908 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp tỉnh, thành, đại học khu vực; 99.327 danh hiệu 'Sinh viên 5 tốt' cấp trường; 2.611 'Tập thể Sinh viên 5 tốt' các cấp.
Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

Ra mắt MV với sự góp mặt của DTAP, Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương

SVVN - Tác phẩm được thể hiện với giọng ca của hai ca sĩ trẻ Hoàng Dũng và Ngô Lan Hương kể về câu chuyện của 5 sinh viên, đại diện cho hàng triệu sinh viên Việt Nam trong quá trình học tập, rèn luyện gắn với 5 tiêu chí của phong trào 'Sinh viên 5 tốt': Đạo đức tốt - Học tập tốt - Thể lực tốt - Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt.
Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

Sức trẻ tràn đầy trong Ngày hội Tình nguyện Quốc gia 2023

SVVN - Với thông điệp “Sức mạnh của sự đoàn kết: If everyone did – Nếu chúng ta cùng hành động”, Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm 2023 được tổ chức với sự tham gia của hơn 1.500 tình nguyện viên cùng đại biểu là đại diện các tập thể, cá nhân đoạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023, đại diện các câu lạc bộ, hội, đội, nhóm tình nguyện trên cả nước.