Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm đẩy mạnh lối tư duy sáng tạo, tăng khả năng nhận thức về các chính sách kinh tế cũng như góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, tinh thần đổi mới sáng tạo, đóng góp trí lực cho sự phát triển kinh tế đất nước và nâng cao trách nhiệm xã hội của sinh viên.

'Meeting with PM' là cuộc thi thường niên về kinh tế do khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) tổ chức. Năm 2022, sau thời gian dài nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu những tác động nặng nề của dịch bệnh, 'Meeting with PM'' năm nay được tổ chức với chủ đề “Vaccine” for Economy - “vắc xin” cho nền kinh tế, hướng đến một nền kinh tế được trang bị những đường lối, chính sách để phòng trừ nguy cơ xảy ra những diễn biến xấu trong tương lai.

Theo Ban Tổ chức cho biết, chủ đề năm nay sẽ mang đến cho người chơi - các bạn sinh viên ý thức, trách nhiệm về việc đón đầu tình hình kinh tế hiện tại và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên. “Meeting with PM mong muốn đóng góp trí lực chất lượng cho sự phát triển của kinh tế nước nhà”.

Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên ảnh 1

'Meeting with PM 2022' - Sân chơi kích thích óc sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên.

Phát biểu tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế nhấn mạnh, cuộc thi có sự bảo trợ chuyên môn từ các giảng viên khoa Kinh tế Chính trị cùng nhiều doanh nghiệp có uy tín, chính vì vậy đây sẽ là sân chơi tri thức, bổ ích cho các sinh viên có niềm yêu thích về kinh tế được thực chiến, cọ xát, giải quyết những vấn đề thực tế của doanh nghiệp, của cả nền kinh tế.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu về các chính sách kinh tế, được thực hành đưa ra những đề xuất, giải pháp gắn liền với thực tiễn của công ty, doanh nghiệp.

“Đã được hình thành và phát triển sang năm thứ 3, 'Meeting with PM' không chỉ nhận được sự tham gia của sinh viên trường ĐH Kinh tế mà còn nhận được sự tham gia của rất nhiều sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội như: Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Luật Hà Nội… điều đó chứng tỏ được sự thành công về mặt tổ chức, chất lượng và tính lan tỏa của cuộc thi”, lãnh đạo Khoa Kinh tế Chính trị nhấn mạnh.

Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên ảnh 2

Anh Vũ Duy - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) chia sẻ tại chương trình.

Đánh giá về sân chơi này, anh Vũ Duy - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) nhấn mạnh: Đây là cuộc thi nằm trong chiến lược phát triển chung của toàn trường, là một diễn đàn cho các bạn sinh viên rèn luyện, đưa ra ý kiến của mình và hiến kế những chính sách, giải pháp dành cho doanh nghiệp, các bộ, ban ngành để chúng ta có thể thoát ra được đại dịch COVID-19 này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thời gian cho chuỗi hoạt động chính bao gồm: Vòng 1 (The Research) từ ngày 23/4 - 8/5/2022; Vòng 2 (The Production) dự kiến tổ chức vào ngày 21/5/2022; Vòng 3 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 26/6/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

Chân dung 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu năm 2022

SVVN - 10 'Gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu' có đóng góp tích cực và nổi bật trong nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Giải thưởng nhằm động viên, cổ vũ, phát hiện, tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiên tiến tiêu biểu trên các lĩnh vực xây dựng, bảo vệ Thủ đô và đất nước.
Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

Khơi dậy sức sáng tạo của người trẻ TP. HCM

SVVN - Trong buổi làm việc giữa Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thành Đoàn TP. HCM, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Văn Nên đã nhấn mạnh: “Thành ủy, UBND TP. HCM đặt niềm tin vào thế hệ trẻ, đề nghị các bạn tiếp tục phát huy vai trò của mình với tinh thần luôn luôn khát khao, cống hiến. Mong các bạn nối tiếp truyền thống của Thành Đoàn TP. HCM".
Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

Chiến dịch ‘Xuân Tình nguyện’ có sức lan tỏa mạnh trong suốt chặng đường 15 năm

SVVN - Ban Thường vụ Thành Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. HCM cùng Ban Chỉ huy Chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15 vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết chiến dịch Xuân Tình nguyện lần thứ 15, năm 2023, nhằm đánh giá chiến dịch đã đạt được, qua đó ghi nhận và khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong chiến dịch.