Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Nhằm đẩy mạnh lối tư duy sáng tạo, tăng khả năng nhận thức về các chính sách kinh tế cũng như góp phần thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, tinh thần đổi mới sáng tạo, đóng góp trí lực cho sự phát triển kinh tế đất nước và nâng cao trách nhiệm xã hội của sinh viên.

'Meeting with PM' là cuộc thi thường niên về kinh tế do khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) tổ chức. Năm 2022, sau thời gian dài nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng chịu những tác động nặng nề của dịch bệnh, 'Meeting with PM'' năm nay được tổ chức với chủ đề “Vaccine” for Economy - “vắc xin” cho nền kinh tế, hướng đến một nền kinh tế được trang bị những đường lối, chính sách để phòng trừ nguy cơ xảy ra những diễn biến xấu trong tương lai.

Theo Ban Tổ chức cho biết, chủ đề năm nay sẽ mang đến cho người chơi - các bạn sinh viên ý thức, trách nhiệm về việc đón đầu tình hình kinh tế hiện tại và thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo của các bạn sinh viên. “Meeting with PM mong muốn đóng góp trí lực chất lượng cho sự phát triển của kinh tế nước nhà”.

Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên ảnh 1

'Meeting with PM 2022' - Sân chơi kích thích óc sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên.

Phát biểu tại Lễ phát động, đại diện lãnh đạo khoa Kinh tế Chính trị, trường ĐH Kinh tế nhấn mạnh, cuộc thi có sự bảo trợ chuyên môn từ các giảng viên khoa Kinh tế Chính trị cùng nhiều doanh nghiệp có uy tín, chính vì vậy đây sẽ là sân chơi tri thức, bổ ích cho các sinh viên có niềm yêu thích về kinh tế được thực chiến, cọ xát, giải quyết những vấn đề thực tế của doanh nghiệp, của cả nền kinh tế.

Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp sinh viên có thêm cơ hội tìm hiểu về các chính sách kinh tế, được thực hành đưa ra những đề xuất, giải pháp gắn liền với thực tiễn của công ty, doanh nghiệp.

“Đã được hình thành và phát triển sang năm thứ 3, 'Meeting with PM' không chỉ nhận được sự tham gia của sinh viên trường ĐH Kinh tế mà còn nhận được sự tham gia của rất nhiều sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội như: Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại Thương, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Luật Hà Nội… điều đó chứng tỏ được sự thành công về mặt tổ chức, chất lượng và tính lan tỏa của cuộc thi”, lãnh đạo Khoa Kinh tế Chính trị nhấn mạnh.

Sân chơi khơi gợi sáng tạo, tư duy đa chiều về kinh tế cho sinh viên ảnh 2

Anh Vũ Duy - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) chia sẻ tại chương trình.

Đánh giá về sân chơi này, anh Vũ Duy - Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế (ĐHQG Hà Nội) nhấn mạnh: Đây là cuộc thi nằm trong chiến lược phát triển chung của toàn trường, là một diễn đàn cho các bạn sinh viên rèn luyện, đưa ra ý kiến của mình và hiến kế những chính sách, giải pháp dành cho doanh nghiệp, các bộ, ban ngành để chúng ta có thể thoát ra được đại dịch COVID-19 này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Thời gian cho chuỗi hoạt động chính bao gồm: Vòng 1 (The Research) từ ngày 23/4 - 8/5/2022; Vòng 2 (The Production) dự kiến tổ chức vào ngày 21/5/2022; Vòng 3 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 26/6/2022.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

Khai mạc Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4

SVVN - Sáng ngày 22/9, tại Sơn La, Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ 4, khóa XII đã khai mạc dưới sự chủ trì của anh Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn và anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.
Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Khai mạc Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

SVVN - Sáng ngày 20/9, tại ĐHQG Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc và phiên thảo luận Hội thảo Khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, với chủ đề: “Thanh niên trong bối cảnh chuyển đổi số”, với sự góp mặt của 24 công trình nghiên cứu tiêu biểu ở mỗi lĩnh vực đã được lựa chọn để trình bày tại Hội thảo.
Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

Tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên

SVVN - Tại Hội nghị lấy ý kiến cựu cán bộ Đoàn, Hội, Hội đồng tư vấn và các chuyên gia góp ý Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Ông Hoàng Bình Quân - Nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, nguyên Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn: 'Hội Sinh viên cần có sự đổi mới trong công tác Hội, phong trào phải có tính hiệu triệu sinh viên, tận dụng tối đa công nghệ và mạng xã hội để tập hợp sinh viên'.