Gần 700 sinh viên ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội nhận bằng cử nhân

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 29/7, trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2022, cho gần 700 tân cử nhân, trong đó có 9 cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc.

Năm 2022, gần 700 sinh viên trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội được công nhận tốt nghiệp, trong đó có 9 sinh viên tốt nghiệp xuất sắc khóa học 2018 - 2022; 165 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi; 6 sinh viên có nhiều đóng góp trong hoạt động phong trào; 3 sinh viên có nhiều cố gắng, vươn lên trong học tập. Các tân cử nhân là những “trái ngọt”, là niềm tự hào của thầy cô trong những năm tháng đèn sách miệt mài.

Gần 700 sinh viên ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội nhận bằng cử nhân ảnh 1

Gần 700 sinh viên ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội nhận bằng cử nhân.

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng, thầy Nguyễn Trúc Lê - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Kể từ ngày hôm nay, các em đã có thể chính thức tuyên bố với xã hội rằng một lớp thanh niên tài năng, một lớp thế hệ công dân toàn cầu mang bản sắc dân tộc Việt Nam đã sẵn sàng mang tâm, mang đức, mang trí, mang tài để phụng sự đất nước".

"Thầy mong các em hãy luôn giữ vững niềm tin vào những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. Cuộc sống vốn dĩ luôn tồn tại các mặt đối lập, giống như ánh sáng và bóng tối, ngày và đêm, có niềm vui và cũng có nỗi buồn, và những viên ngọc của thầy nếu không được mài dũa sẽ không thể lấp lánh, tạo ra những sắc cầu vồng đẹp được”, thầy Nguyễn Trúc Lê mong muốn.

PGS.TS Nguyễn Trúc Lê nhấn mạnh, “Điều cuối cùng, thầy mong rằng tất cả các em phải trở thành những người có khát vọng. Tuổi trẻ là mùa xuân của đất nước, các em đang sống những năm tháng đẹp đẽ rực rỡ nhất của cuộc đời, tuổi thanh xuân sẽ một đi không trở lại, vậy để không bao giờ hối tiếc, hãy sống có khát vọng và lý tưởng".

Gần 700 sinh viên ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội nhận bằng cử nhân ảnh 2

Những tân cử nhân trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội.

Trong niềm tự hào, xúc động của ngày tốt nghiệp, tân cử nhân Nguyễn Thị Hồng, thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc toàn khóa gửi lời cảm ơn chân thành tới các bậc phụ huynh, nhà trường, thầy cô giáo và bạn bè, đã luôn động viên, giúp đỡ và gắn bó suốt 4 năm thanh xuân.

"Đến với trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội, chúng ta không bị bỏ lại phía sau một mình, mà luôn có nhà trường, thầy cô quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ. Chính nơi đây đã kiến tạo nên tất cả chúng ta - những tân cử nhân vững chãi, tự tin bay cao, bay xa hơn cùng ước mơ của mình", sinh viên Nguyễn Thị Hồng chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

Không nên im lặng khi sập 'bẫy' việc làm

SVVN - Trong tọa đàm “Giúp sinh viên tránh bẫy việc làm dịp Tết” diễn ra chiều ngày 4/1 tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành (cơ sở Q. 4) do Đoàn trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Chi Đoàn BĐD báo Tiền Phong tại TP. HCM và Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên TP. HCM tổ chức, nhiều câu chuyện sinh viên bị rơi vào “bẫy” lừa đảo việc làm đã được các bạn sinh viên chia sẻ.
‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

‘Trong thời đại 4.0, người thầy phải học tập và chịu học tập suốt đời’

SVVN - Tại buổi gặp gỡ với 1.000 sinh viên Khoa Y (ĐHQG TP. HCM), GS Phạm Mạnh Hùng - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ: “Không thể phủ nhận những lợi ích của sự phát triển khoa học kỹ thuật khi ứng dụng trong đời sống của con người và xã hội. Đối với ngành y cũng vậy. Tuy nhiên, dù khoa học công nghệ phát triển đến đâu thì nó cũng do con người tạo ra và do con người áp dụng. Nếu chúng ta không làm chủ được khoa học công nghệ thì hậu quả để lại cũng rất lớn”.