Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thành Đô (sinh năm 2000), quê Vĩnh Phúc, là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa học cây trồng. Hiện anh là Founder tại Hoa Sen đá Hà Nội. Theo Thành Đô, tình yêu cây trồng đến ngay từ khi anh còn nhỏ. Sau khi học xong cấp 3, anh đã quyết định đăng kí và theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam với ước mơ có thể đồng hành cùng người nông dân trong sản xuất nông nghiệp và thỏa mãn đam mê hoa và cây cảnh.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường mình luôn tích cực hoạt động Đoàn - Hội và tham gia khởi nghiệp sản phẩm nông nghiệp sáng tạo từ sớm. Tham gia phong trào Đoàn - Hội đã cho mình rất nhiều trải nghiệm để hoàn thiện bản thân và rèn luyện kĩ năng như: Kĩ năng giao tiếp; Kĩ năng lãnh đạo; Kĩ năng quản lý bản thân;... để có thể chuẩn bị hành trang tốt trước khi tốt nghiệp. Hiện tại, mình đang khởi nghiệp trong 2 mảng chính là Sản phẩm sáng tạo từ hoa Sen đá và cung cấp cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đồng hành cùng người nông dân.

Cơ duyên đến với sản phẩm hoa Sen đá đến từ 1 lần mình đi chùa Tây Thiên Tam Đảo vào năm 2018, tình cờ gặp cây hoa Sen đá mình đã rất thích và mua về nhà trồng. Trong quá trình trồng và tìm hiểu đã tiếp thêm đam mê và tập kinh doanh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cấp 3. Khi lên đại học, mình được tiếp tục thỏa mãn đam mê, và đã có một vườn hoa Sen đá riêng với thương hiệu Hoa Sen đá Hà Nội.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 1

Vườn Hoa sen đá Hà Nội.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 2

Sản phẩm Hoa sen đá sáng tạo.

Tháng 9/2022 mình may mắn khi được mời tham gia chương trình Cafe Sáng trên VTV3 bằng sản phẩm sen đá sáng tạo của mình. Kết thúc chương trình mình cảm thấy rất vui và tự hào khi được mang sản phẩm hoa Sen đá sáng tạo của mình giới thiệu trên sóng truyền hình.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 3

Tham gia chương trình Cafe Sáng trên VTV3.

Với đam mê mãnh liệt cho cây Sen đá, chúng mình đã luôn sáng tạo và thực hiện nhiều tác phẩm là món quà tuyệt vời dành tặng cho người mình yêu thương. Một trong số đó là tác phẩm lấy ý tưởng từ bản đồ Việt Nam, chúng mình đã trồng chậu cây thể hiện tình yêu quê hương đất nước.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 4

Hình ảnh sản phẩm hoa Sen đá sáng tạo.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 5

Hình ảnh sản phẩm hoa Sen đá sáng tạo.

Lấy ý tưởng từ bản đồ Việt Nam Và Mỹ, bên cạnh việc kinh doanh mình còn tích cực đồng hành cùng chương trình xã hội như: “Đổi giấy lấy cây - Lan tỏa sức xanh”. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa khi mọi người có thể mang đồ tái chế như giấy vụn, chai nhựa, sắt vụn,... tới đổi lấy những chậu cây về trồng và trang trí góc học tập và làm việc của mình. Hiện tại, chương trình này đang trở thành một phong trào bùng nổ mạnh mẽ tại các trường đại học và Đoàn Thanh niên tại các tỉnh thành và các khu đô thị xung quanh khu vực Hà Nội.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 6

Hình ảnh về chương trình Đổi giấy lấy cây – Lan tỏa sức sống xanh.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 7
Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 8

Thông qua mỗi chương trình, mình mong muốn có thể thay đổi thói quen về ý thức sử dụng đồ tái chế, truyền thông tới mọi người về bảo vệ môi trường sống vì một trái đất xanh. Mình xin gửi tới các bạn sinh viên một thông điệp: “Hãy sống hết mình vì tuổi trẻ, nếu có ý tưởng về khởi nghiệp thì hãy chuẩn bị tốt và làm ngay, người khác làm được thì chúng ta cũng có thể làm được.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

Không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng bản thân trở thành phiên bản tốt nhất

SVVN - Trần Quốc Thắng (22 tuổi) là sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Mỏ - Địa chất, chuyên ngành Kĩ thuật điều khiển và tự động hóa, khoa Cơ - Điện. Trong 4 năm đại học, Quốc Thắng đã gặt hái được nhiều học bổng khuyến khích học tập, nhiều khen thưởng đã đóng góp tích cực trong công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Hiện anh đang theo học chương trình Sĩ quan dự bị Bộ Binh tại Trường Quân sự Quân Khu 2.
Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

Phó Chủ tịch Hội sinh viên Học Viện Ngân hàng: Đoàn - Hội giúp mình có nguồn năng lượng tích cực

SVVN - Nguyễn Hữu Mạnh - K24 Học viện Ngân hàng - đến từ huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Mạnh đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Ngân hàng, Ủy viên Liên chi Đoàn khoa Hệ thống thông tin quản lý, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tin học Ngân hàng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Youth Media Club. Mạnh luôn giữ kết quả học tập tốt, điểm rèn luyện xuất sắc và luôn tích cực, năng nổ trong các hoạt động Đoàn - Hội của Học viện.
Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

Nam sinh Sư phạm với phương châm: Con người thường học được từ thất bại nhiều hơn từ thành công

SVVN - Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi) là sinh viên năm thứ 3, khóa 71, khoa Lịch sử, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trong khi các bạn cùng trang lứa ở nhiều địa phương có xu hướng lựa chọn những ngành nghề đã và đang được cho là thịnh hành, phù hợp với thời đại công nghệ 4.0, Quốc Khánh dành riêng cho mình tình yêu với nghề Sư phạm để tiếp bước truyền thống gia đình.
Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

Hành trình vượt lên hoàn cảnh khó khăn của nam sinh 2 lần nhận học bổng Vallet

SVVN - Bùi Quang Huy, 22 tuổi, quê quán ở huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An, là sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng dân dụng và Công nghiệp, trường Đại học Vinh. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ làm nghề lao động tự do, điều kiện gia đình không mấy khá giả, nên khi vào đại học, anh đã xác định luôn cố gắng hết sức, và đã 2 lần được vinh dự nhận học bổng Vallet.
Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

Thủ khoa ngành Nhật Bản học: Thời sinh viên dạy tôi cách chấp nhận bản thân

SVVN - Từ một nữ sinh nhút nhát, tự ti và ngại giao tiếp với người lạ, Thanh Tâm không ngừng nỗ lực cố gắng trong bốn năm đại học để dần thay đổi và hoàn thiện bản thân. Cô gái 22 tuổi vừa tốt nghiệp thủ khoa ngành Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

Vượt qua nghịch cảnh, nữ sinh USSH vươn lên đạt nhiều thành tích "khủng"

SVVN - Nguyễn Thanh Thảo - 21 tuổi đến từ huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang là thủ khoa đầu vào ngành Quan hệ Công chúng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2020. Thảo là một cô gái phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng cô luôn gạt những khó khăn sang một bên và sống một cách độc lập, tích cực, cố gắng. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể từ học tập, hoạt động Đoàn - Hội cho đến công việc là một Freelancer.
Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

Đoàn - Hội là môi trường để nữ sinh NEU tự tin bộc lộ cá tính và thể hiện chất 'dám'

SVVN - Nguyễn Như Ngọc - Sinh viên năm 3; Ủy viên Ban Thư Ký trường Đại học Kinh tế Quốc dân - trưởng thành hơn nhờ việc tham gia tích cực vào công tác Đoàn - Hội. Cô gái luôn xác định nhiệm vụ của bản thân là góp phần lan tỏa các giá trị văn hoá, chủ động học tập và phát triển toàn diện để có thể trở thành công dân toàn cầu.
Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

Chủ tịch HSV Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn từng là 'Bác sĩ tay ngang' trong đại dịch COVID–19

SVVN - Nguyễn Thị Phương Huyền đang là sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn. Ngoài có thành tích học tập nổi bật, nữ sinh còn là một cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu. Hiện tại, Huyền đang đảm nhiệm vị trí Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.