Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Vũ Thành Đô (sinh năm 2000), quê Vĩnh Phúc, là sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Khoa học cây trồng. Hiện anh là Founder tại Hoa Sen đá Hà Nội. Theo Thành Đô, tình yêu cây trồng đến ngay từ khi anh còn nhỏ. Sau khi học xong cấp 3, anh đã quyết định đăng kí và theo học tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam với ước mơ có thể đồng hành cùng người nông dân trong sản xuất nông nghiệp và thỏa mãn đam mê hoa và cây cảnh.

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường mình luôn tích cực hoạt động Đoàn - Hội và tham gia khởi nghiệp sản phẩm nông nghiệp sáng tạo từ sớm. Tham gia phong trào Đoàn - Hội đã cho mình rất nhiều trải nghiệm để hoàn thiện bản thân và rèn luyện kĩ năng như: Kĩ năng giao tiếp; Kĩ năng lãnh đạo; Kĩ năng quản lý bản thân;... để có thể chuẩn bị hành trang tốt trước khi tốt nghiệp. Hiện tại, mình đang khởi nghiệp trong 2 mảng chính là Sản phẩm sáng tạo từ hoa Sen đá và cung cấp cây giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đồng hành cùng người nông dân.

Cơ duyên đến với sản phẩm hoa Sen đá đến từ 1 lần mình đi chùa Tây Thiên Tam Đảo vào năm 2018, tình cờ gặp cây hoa Sen đá mình đã rất thích và mua về nhà trồng. Trong quá trình trồng và tìm hiểu đã tiếp thêm đam mê và tập kinh doanh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường cấp 3. Khi lên đại học, mình được tiếp tục thỏa mãn đam mê, và đã có một vườn hoa Sen đá riêng với thương hiệu Hoa Sen đá Hà Nội.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 1

Vườn Hoa sen đá Hà Nội.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 2

Sản phẩm Hoa sen đá sáng tạo.

Tháng 9/2022 mình may mắn khi được mời tham gia chương trình Cafe Sáng trên VTV3 bằng sản phẩm sen đá sáng tạo của mình. Kết thúc chương trình mình cảm thấy rất vui và tự hào khi được mang sản phẩm hoa Sen đá sáng tạo của mình giới thiệu trên sóng truyền hình.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 3

Tham gia chương trình Cafe Sáng trên VTV3.

Với đam mê mãnh liệt cho cây Sen đá, chúng mình đã luôn sáng tạo và thực hiện nhiều tác phẩm là món quà tuyệt vời dành tặng cho người mình yêu thương. Một trong số đó là tác phẩm lấy ý tưởng từ bản đồ Việt Nam, chúng mình đã trồng chậu cây thể hiện tình yêu quê hương đất nước.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 4

Hình ảnh sản phẩm hoa Sen đá sáng tạo.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 5

Hình ảnh sản phẩm hoa Sen đá sáng tạo.

Lấy ý tưởng từ bản đồ Việt Nam Và Mỹ, bên cạnh việc kinh doanh mình còn tích cực đồng hành cùng chương trình xã hội như: “Đổi giấy lấy cây - Lan tỏa sức xanh”. Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa khi mọi người có thể mang đồ tái chế như giấy vụn, chai nhựa, sắt vụn,... tới đổi lấy những chậu cây về trồng và trang trí góc học tập và làm việc của mình. Hiện tại, chương trình này đang trở thành một phong trào bùng nổ mạnh mẽ tại các trường đại học và Đoàn Thanh niên tại các tỉnh thành và các khu đô thị xung quanh khu vực Hà Nội.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 6

Hình ảnh về chương trình Đổi giấy lấy cây – Lan tỏa sức sống xanh.

Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 7
Khởi nghiệp về hoa Sen đá khi đang ngồi trên ghế nhà trường của nam sinh quê Vĩnh Phúc ảnh 8

Thông qua mỗi chương trình, mình mong muốn có thể thay đổi thói quen về ý thức sử dụng đồ tái chế, truyền thông tới mọi người về bảo vệ môi trường sống vì một trái đất xanh. Mình xin gửi tới các bạn sinh viên một thông điệp: “Hãy sống hết mình vì tuổi trẻ, nếu có ý tưởng về khởi nghiệp thì hãy chuẩn bị tốt và làm ngay, người khác làm được thì chúng ta cũng có thể làm được.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

Nguyễn Trịnh Minh Anh - Chủ động tìm kiếm cơ hội, chủ động thành công

SVVN - Minh Anh - một cô gái cá tính, tài năng và vô cùng “đa nhiệm”. Tuy chỉ mới 22 tuổi nhưng Minh Anh đã khiến cho nhiều người cảm thấy nể phục bởi sự nhanh nhạy và không ngại khám phá để đem đến những cú đột phá của bản thân. Cùng lắng nghe câu chuyện đầy thú vị của một cô nàng tuổi đôi mươi nhưng dám làm, dám nghĩ để thực hiện đam mê của mình nhé.
Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

Hành trình truyền cảm hứng về tư duy cởi mở, đổi mới sáng tạo của nữ sinh Bách khoa

SVVN - Nguyễn Thành Thơ là "cô gái vàng" của khoa Quản lý Công nghiệp, trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM). Nữ sinh GenZ sở hữu bảng thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia nhiều phong trào với mong muốn truyền thông điệp, trao quyền về sự “sự cởi mở - open-mindness”.
Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

Nữ sinh tài năng mong muốn lan tỏa thông điệp nhân ái tại Chung kết Miss DNC 2024

SVVN - Nguyễn Thị Nguyệt Thanh (sinh năm 2003) đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Kế toán, Trường Đại học Nam Cần Thơ. Với sự tự tin, năng động, Nguyệt Thanh đã xuất sắc vượt qua các phần thi và đang chuẩn bị tranh tài để tỏa sáng tại đêm Chung kết Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ (Miss DNC 2024) sắp tới. Dịp lễ 30/4 - 1 /5 này, nữ sinh đã đi tặng những phần cơm cho những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn tại Cần Thơ bởi cô quan niệm rằng “cho đi là còn mãi”.
Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

Nữ sinh trường Kinh tế dành tình yêu say mê cho nghệ thuật diễn xuất

SVVN - Được nuôi dưỡng ước mơ từ hình tượng của những nhân vật, câu thoại, tình tiết cảm xúc trong các bộ phim, chương trình truyền hình, theo dần năm tháng xây dựng nên ước mơ trở thành diễn viên trong Hà Chi. Đối với cô bạn, nghệ thuật diễn xuất không chỉ đơn giản là việc trở nên nổi tiếng hay được người khác ngưỡng mộ. Mà đó là sự mê đắm vào việc tạo ra những câu chuyện, những nhân vật đầy sức sống, ý nghĩa, tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho người xem và ảnh hưởng tích cực cho cuộc sống.
Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

Nữ 'học bá' người Việt trúng tuyển học bổng Thạc sĩ trường Đại học hàng đầu Trung Quốc

SVVN - Phạm Hoàng Yến (24 tuổi) đang theo học chương trình nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Truyền thông tại Đại học Phúc Đán, Trung Quốc. Nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ và kiên trì theo đuổi ước mơ du học, cô nàng đã xuất sắc giành được học bổng toàn phần hệ thạc sĩ của Chính phủ Trung Quốc, trúng tuyển trường Đại học top 50 thế giới năm 2024 theo công bố của tổ chức Times Higher Education.
Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

Chàng sinh viên quê Ninh Bình có 5 năm tuổi Đảng tại Trường Đại học Y dược - Đại học Thái Nguyên

SVVN - Mai Tiến Anh (sinh năm 1998) quê Ninh Bình, đang là sinh viên năm 3, lớp LTYK53B ngành Y khoa, Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên. Theo Tiến Anh, lý do chọn ngành là lúc còn nhớ năm học cấp 1, chỉ đơn giản là khi thấy bạn chảy máu đầu dùng tay che vào vết thương nên mình muốn sau này sẽ trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người.
'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

'Tư duy mở, bản lĩnh, kiên trì và tự tin' giúp nam sinh học song ngành chinh phục đam mê

SVVN - Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 2003) đang là sinh viên song ngành của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một sinh viên thường xuyên tham gia các dự án quốc tế và được đi đến nhiều nơi, Thanh Hoàng cho rằng việc học qua trải nghiệm sẽ là cơ hội để bản thân vừa thực hành vừa kiểm chứng những gì đã được học trên trường, lớp.