“Khúc ca đồng lòng”: Cổ vũ tinh thần cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
“Khúc ca đồng lòng”: Cổ vũ tinh thần cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19
SVVN - Tối 3/8, Trung tâm Văn hóa TP. Thủ Đức phối hợp với Trung tâm CTXH thanh thiếu niên (T.Ư Hội LHTN Việt Nam) tổ chức chương trình văn nghệ và tư vấn tâm lý sức khỏe cho bệnh nhân tại khu cách ly trên địa bàn TP. Thủ Đức gồm: Chung cư Bình Minh; Ký túc xá trường ĐH Văn hóa TP. HCM; khu Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8 tại phường An Khánh.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, lãnh đạo, cán bộ phục vụ, các ca sĩ tham gia biểu diễn đã thực hiện đúng các quy định phòng, chống dịch, nhất là thông điệp "5K" của Bộ Y tế.

Với chủ đề “Khúc ca đồng lòng”, gồm các bài hát về tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về TP. HCM, TP. Thủ Đức và các ca khúc sáng tác mới cổ vũ tình thần chống dịch COVID-19. Những ca khúc được thể hiện bởi các ca sĩ, nghệ sĩ chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp, các câu lạc bộ, đội nhóm Trung tâm Văn hóa TP. Thủ Đức đã mang lại một buổi tối ý nghĩa cho đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế và bệnh nhân mắc COVID-19.

“Khúc ca đồng lòng”: Cổ vũ tinh thần cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19 ảnh 1

Đội ngũ y, bác sĩ, bệnh nhân COVID-19 được cổ vũ tinh thần qua các tiết mục văn nghệ của các nghệ sĩ.

“Khúc ca đồng lòng”: Cổ vũ tinh thần cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19 ảnh 2

Đây là đêm văn nghệ đầu tiên trên địa bàn TP. Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. “Thông qua chương trình, Ban Tổ chức mong muốn những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly. Chương trình cũng là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần mạnh mẽ cho đội ngũ y bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên và những người đang thực hiện cách ly, tiếp thêm sức mạnh để mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”, anh Nguyễn Thanh Hân, Giám đốc Trung tâm CTXH thanh thiếu niên chia sẻ.

“Khúc ca đồng lòng”: Cổ vũ tinh thần cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19 ảnh 3

Chương trình còn mở rộng đến các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP. Thủ Đức trong thời gian tới.

“Khúc ca đồng lòng”: Cổ vũ tinh thần cho tuyến đầu chống dịch và bệnh nhân COVID-19 ảnh 4

Đại diện Bệnh viện dã chiến 6, 7, 8 nhận biểu trưng 6 tấn nhu yếu phẩm do Trung tâm CTXH thanh thiếu niên TP. HCM trao tặng.

Một không gian truyền năng lượng khi cả đội ngũ y, bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân đang điều trị tại khu cách ly Ký túc xá trường ĐH Văn hóa TP. HCM vừa vỗ tay, reo hò và chan hòa cả giọt nước mắt hạnh phúc khi ca khúc Khúc hát mừng sinh nhật cất lên để chúc mừng sinh nhật bác sĩ Nguyễn Thị Chi và một bệnh nhân đang điều trị tại đây.

“Đây là đêm văn nghệ đầu tiên ở TP. Thủ Đức, phục vụ tại các khu cách ly điều trị F0 và bệnh viện dã chiến. Chương trình nhằm nhắn nhủ những người đang cách ly, điều trị hãy sống tích cực, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; đồng thời, tạo không khí vui tươi, thoải mái hơn trong các khu cách ly. Chuỗi chương trình sẽ được thực hiện trong thời gian tới”, anh Nguyễn Thanh Hân chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

SVVN - Sáng ngày 4/10, tại Hội trường Thống nhất (tỉnh Long An) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Long An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội được tổ chức trong hai ngày (4 - 5/10/2022), với sự tham dự của 244 đại biểu chính thức đại diện cho 54.365 đoàn viên trong toàn tỉnh.
Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Bình Dương thời kỳ mới

SVVN - Trong phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, diễn ra sáng ngày 3/10, tại Hội trường Trung tâm triển lãm tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phạm Duy Trang – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội T.Ư đã định hướng: "Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh Đoàn Bình Dương là một trong những đơn vị đi tiên phong các giải pháp đổi mới phương thức giáo dục, tuyên truyền… nên cần tiếp tục phát huy".