Ký: Đầu súng trăng treo - Dự án hướng tới những người có công với đất nước

0:00 / 0:00
0:00
SVVN - Ký: Đầu súng trăng treo là dự án truyền thông của nhóm sinh viên lớp Quản lý hoạt động tư tưởng - văn hóa K42, khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Dự án được thành lập vào ngày 14/04/2024 nhằm hướng tới tri ân những cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh đã có công trong việc xây dựng và bảo vệ nền hòa bình, độc lập nước nhà.

Ký: Đầu súng trăng treo - Tên gọi được lấy ý tưởng từ bài thơ Đồng chí của tác giả Chính Hữu, sáng tác vào năm 1948. Dự án mong muốn được gặp mặt và giao lưu, chia sẻ với những cựu chiến binh, thương binh, bệnh binh đã có công với cách mạng bằng những món quà tinh thần nhằm động viên, tri ân với những người chiến sĩ năm xưa. Qua đó khơi gợi và lưu giữ lại những giá trị lịch sử của đất nước và tuyên truyền đến thế hệ trẻ Việt Nam biết hướng về cội nguồn, thêm yêu và tự hào về lịch sử nước nhà, phát huy và gìn giữ truyền thống yêu nước, kiên cường, bất khuất của dân tộc.

Ký: Đầu súng trăng treo - Dự án hướng tới những người có công với đất nước ảnh 1

Bộ ảnh nhận diện của dự án Ký: Đầu súng trăng treo.

Chỉ chưa đầy một ngày hoạt động, fanpage Ký: Đầu súng trăng treo đã nhận được sự quan tâm và nhiều bình luận tích cực, thu hút gần 500 lượt theo dõi từ đông đảo các bạn trẻ ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Ký: Đầu súng trăng treo - Dự án hướng tới những người có công với đất nước ảnh 2

Fanpage chính thức của dự án nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Dự án được kéo dài trong vòng một tháng với các hoạt động truyền thông cụ thể dưới hình thức bài viết, video sinh động về nhật ký chiến đấu, những câu chuyện cuộc sống của người chiến sĩ cách mạng. Từ đó giúp cho các bạn trẻ có cái nhìn khách quan hơn về những người anh hùng thầm lặng trong thời chiến, thêm hiểu và thêm trân trọng những sự cống hiến, hy sinh của họ đã dành cho nền hòa bình của đất nước.

Ký: Đầu súng trăng treo - Dự án hướng tới những người có công với đất nước ảnh 3

Những bình luận tích cực chúc cho sự thành công của dự án.

Ký: Đầu súng trăng treo - Dự án hướng tới những người có công với đất nước ảnh 4

Những bình luận tích cực chúc cho sự thành công của dự án.

Điểm đến của dự án đó là Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội. Được thành lập năm 1978, hiện nay đơn vị đang nuôi dưỡng, chăm sóc thường xuyên cho 42 người, trong đó có 4 mẹ liệt sỹ và 3 người có công. Ngoài ra, từ năm 1999 đến nay, trung tâm còn thực hiện điều dưỡng luân phiên trên 50.000 lượt người bao gồm các thương binh, bệnh binh,...

Ký: Đầu súng trăng treo - Dự án hướng tới những người có công với đất nước ảnh 5

Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

Sau khi có chuyến tiền trạm tại địa điểm thực hiện dự án, ban tổ chức đã thấy được những sự thiếu thốn, khó khăn tại nơi đây như: thiếu máy sấy quần áo, thiết bị khám sức khỏe còn hạn chế, hay những đầu sách lịch,... Vì vậy ban tổ chức dự án đã xây dựng những kế hoạch cụ thể để tiến tới giai đoạn truyền thông, lan tỏa giá trị nhân văn mà dự án mang đến.

Ký: Đầu súng trăng treo - Dự án hướng tới những người có công với đất nước ảnh 6

Buổi tiền trạm của nhóm sinh viên tại địa điểm tổ chức dự án.

Bạn Chi Mai (Trưởng dự án) chia sẻ: “Hiện nay, trong thời đại công nghệ số phát triển, dường như con người đang dần lãng quên và xa rời với những cốt lõi giá trị lịch sử mang lại. Đây chính là lý do dự án của chúng mình được thành lập, mình mong rằng với những giá trị tốt đẹp mà dự án mang tới sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn trẻ Việt Nam. Mong rằng các bạn trẻ sẽ thêm yêu lịch sử nước nhà, biết gìn giữ và phát huy truyền thống cao đẹp mà cha ông ta đã để lại”.

Chặng hành trình của Ký: Đầu súng trăng treo hứa hẹn sẽ đem đến những dư vị khó quên của lịch sử, lan tỏa những ý nghĩa tốt đẹp đến biết bao thế hệ con người Việt Nam. Đó cũng chính là những gì mà dự án hướng tới cùng với ngọn lửa tuổi trẻ của sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

MỚI - NÓNG
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
Xây dựng phương án dự phòng nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh
SVVN - Trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND tỉnh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Lào Cai. Đặc biệt là việc tỉnh đã nhận định được những khó khăn thực tế của địa phương mình để xây dựng nhiều phương án dự phòng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh.

Có thể bạn quan tâm

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

Xót xa chàng sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp không may thiệt mạng trong vụ cháy tại Trung Kính

SVVN - Sinh viên Nguyễn Xuân Khải, Trường Đại học Phương Đông chỉ còn một tháng nữa là nhận bằng tốt nghiệp. Thật xót xa khi ngọn lửa đêm ngày 24/5 đã cướp đi sinh mạng của một người con ngoan hiền, một sinh viên giỏi, một người bạn luôn hết lòng với bạn bè... Sáng nay, ngày 25/5, đại diện Thành đoàn, Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hà Nội; lãnh đạo, giảng viên Trường Đại học Phương Đông và tập thể lớp 520401B nơi Khải theo học, đã đến thăm viếng, tiễn đưa bạn về nơi an nghỉ cuối cùng. 
Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

Cận cảnh hiện trường vụ cháy trên phố Trung Kính

SVVN - Rạng sáng ngày 24/5, các lực lượng chức năng TP. Hà Nội đã nỗ lực cứu nạn, cứu hộ vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, Q. Cầu Giấy). Tuy nhiên, thống kê ban đầu, đã có 14 người tử vong, 3 người bị thương, đều là người ở trọ trong khu nhà trên.
Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

Sinh viên chấp nhận mức lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân

SVVN - “Thực trạng của giới trẻ hiện nay là chưa đi làm đã đòi quyền lợi, họ quên việc đầu tiên là phải cống hiến cho tổ chức, xã hội. Từ tổ chức đó nâng tầm bản thân lên thì tiền sẽ tự đến, thu nhập có sự cân bằng với trình độ. Sinh viên đi làm lương thấp không phải để sống mà để học hỏi, hoàn thiện bản thân”, ông Lê Xuân Tùng – Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang nam BILUXURY chia sẻ tại Toạ đàm Sinh viên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng 4.0 - Hội chợ Hướng nghiệp và việc làm TMU 2024.